Thẻ Visa Vietinbank Là Gì? Có Mấy Loại? Điều Kiện Mở Là Gì?

Thẻ Visa Vietinbank Là Gì? Có Mấy Loại? Điều Kiện Mở Là Gì?

Trước khi muốn làm thẻ Visa Vietinbank các bạn cần trang bị cho những những kiến thức cơ bản như hiểu thẻ visa Vietinbank là gì? Cách mở thẻ có những điều kiện và thủ tục như thế nào?

Bài viết sau đây HoTroVay.Vn sẽ giải đáp hết những thắc mắc này cho các bạn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Thẻ Visa Vietinbank Là Gì?

Thẻ Visa Vietinbank là loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức tín dụng Visa International Service Association (1 công ty tài chính đa quốc gia với trụ sở chính tại Mỹ) liên kết với ngân hàng Vietinbank phát hành với các chức năng thanh toán và giao dịch quốc tế.

Thẻ Visa Vietinbank là 1 trong những loại thẻ ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

Điều kiện phát hành thẻ cũng khá đơn giản chỉ cần bạn là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên và đã mở tài khoản ngân hàng trước đó.

the-visa-vietinbank

2. Ưu Điểm Khi Dùng Thẻ Visa Vietinbank

 • Khi sử dụng thẻ visa khách hàng sẽ nhận những lợi ích sau:
 • Được chi tiêu trước và trả tiền sau, thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày.
 • Phương thức thanh toán đa dạng, khách hàng có thể mua hàng trả góp, dịch vụ SMS Banking, thanh toán trực tuyến,…
 • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn như khách sạn, nhà hàng, spa,..
 • Tra cứu thông tin dịch vụ dễ dàng và nhận hỗ trợ 24/7 mọi lúc mọi nơi.

3. Các Loại Thẻ Visa Vietinbank Đang Có Mặt Trên Thị Trường Hiện Nay

Ngân hàng VietinBank đang phát 3 dòng thẻ Visa là thẻ Visa Credit (tín dụng) và thẻ Visa Debit (ghi nợ) và thẻ đồng thương hiệu. Cụ thể như sau:

3.1. Thẻ Visa Debit Vietinbank

 • Visa Debit EMV USD: Đây chính là dòng thẻ ghi nợ quốc tế. Nó được phát hành trên nền tài khoản tiền gửi thanh toán USD.
 • Visa Debit Sakura: Đây cũng là thẻ ghi nợ quốc tế, dành cho đối tượng khách hàng Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Visa Debit Vpoint: Đối tượng là các khách hàng của VietinBank.

3.2. Thẻ Visa Creadit VietinBank

 • VietinBank Cremium Visa: Đây chính là thẻ tín dụng quốc tế được phát hành trên nền tảng thẻ hiện đại. Từ đó nó đáp ứng nhu cầu chi tiêu của nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.
 • VietinBank Cremium Visa Platinum: Nếu sở hữu khách hàng sẽ được tận hưởng những đặc quyền tại các khách sạn 5 sao, câu lạc bộ Golf, Cửa hàng thời trang cao cấp… trên toàn thế giới
 • Thẻ Visa Signature: Đối tượng là nhóm Khách hàng cao cấp của VietinBank. Thẻ có công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV, dòng thẻ này bảo mật, an toàn và cao cấp nhất hiện nay.
 • Thẻ TDQT doanh nghiệp Visa Corporate: Thẻ có công nghệ thẻ Chip theo chuẩn EMV. Đối tượng là các khách hàng công ty/doanh nghiệp với hạn mức tín dụng được cấp cho Công ty/doanh nghiệp.
 • Thẻ TDQT doanh nghiệp Visa Credit SME: Là thẻ tín dụng quốc tế mang công nghệ thẻ Chip theo chuẩn EMV, từ đó đáp ứng nhu cầu cấp và quản lý tín dụng. Đối tượng được cấp là các doanh nghiệp vừa và nhỏ dưới hình thức thẻ tín dụng doanh nghiệp.

3.3. Thẻ Đồng Thương Hiệu

Thẻ Visa payWave Saigon Co.op: Khi sử dụng khách hàng sẽ được ưu tiên phục vụ tại các quầy thanh toán riêng trong siêu thị, cửa hàng trực thuộc hệ thống của Saigon Co.op.

4. Điều Kiện Mở Thẻ Visa Vietinbank

Điều kiện khi mở thẻ visa được quy định cụ thể theo từng loại thẻ, ngoài việc phải mở tài khoản ngân hàng Vietinbank thì còn có các điều kiện đi kèm mà các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Loại thẻ Điều kiện
Thẻ Visa Debit EMV USD Các cá nhân đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật và có nhu cầu phát hành thẻ
Thẻ Visa Debit Sakura Khách hàng cá nhân người Nhật Bản đang sinh sống và/hoặc làm việc tại Việt Nam có nhu cầu mở thẻ
Thẻ Visa Debit Vpoint Khách hàng có CMND, hộ chiếu hoặc căn cước công dân.
Thẻ sống khỏe Khách hàng có CMND, hộ chiếu hoặc căn cước công dân

5. Cách Đăng Ký Mở Thẻ Visa Vietinbank Chi Tiết

Để đăng ký mở thẻ Visa các bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

5.1. Mở Thẻ Visa Vietinbank Tại Quầy Giao Dịch

Mở thẻ Visa  tại quầy theo các bước sau:

 • Bước 1: Xem giờ làm việc ngân hàng Vietinbank để chủ động thời gian đến trực tiếp chi nhánh/ VPGD gần nhất
 • Bước 2: Mang theo đầy đủ các giấy tờ quy định cho từng loại thẻ.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng cung cấp giấy đăng ký soạn sẵn, bạn điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Lưu ý: Khi đi cần chú ý tới giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank bởi có nhiều trường hợp do không nắm được giờ làm việc của ngân hàng Vietinbank nên đã đến quá sớm hoặc đến quá muộn.

5.2. Mở Thẻ Visa Vietinbank Online

Ngoài đến trực tiếp, bạn có thể đăng ký qua Online. Tuy nhiên việc đăng ký này có tính bảo mật không cao nên Vietinbank đang tạm thời khóa chức năng làm thẻ Vietinbank trực tuyến.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm thẻ Vietinbank để nhận tư vấn phát hành thẻ cụ thể nhất theo hạng thẻ và nhu cầu của khách hàng. Bạn liên hệ theo các số sau:

 • Trung tâm thẻ Vietinbank: 1900545412 / 04 39421333
 • Trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng tổng đài Vietinbank: 1900 55 88 68 / (84) 4 3941 8868

6. Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Khi Làm Thẻ Visa Vietinbank

Để hồ sơ làm thẻ Visa được xét duyệt, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

6.1. Giấy tờ chứng minh nhân thân:

Bao gồm bản sao CMND, bản sao sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy tạm trú có xác nhận của chính quyền nơi đang ở.

6.2. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

 • Nếu theo hình thức tín chấp cần bổ sung giấy tờ bổ nhiệm chức vụ còn hiệu lực, thời gian làm việc tối thiểu 2 năm tại đơn vị hiện tại. Nếu không thuộc biên chế thì cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương sao kê 3 tháng gần nhất
 • Mở thẻ theo hình thức thế chấp cần chuẩn bị: Sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi tại Vietinbank. Khi đó, giá trị tiền gửi tối thiểu của sổ tiết kiệm phải bằng 120% hạn mức tín dụng.

6.3. Giấy đề nghị và hợp đồng làm thẻ tín dụng:

Khi đến làm thẻ tại ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên cung cấp giấy này và bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn là được.

7. Biểu Phí Thẻ Visa Vietinbank

Chi phí làm thẻ Visa Debit VietinBank hiện nay là 50.000 VND và đối với sinh viên là 30.000 VND. Tuy nhiên bản chất, đây không phải là chi phí làm thẻ mà chỉ là số tiền cần phải nạp để duy trì thẻ ATM.

Số tiền này sẽ không mất đi mà sẽ được ngân hàng VietinBank chuyển vào tài khoản của khách hàng, vì vậy việc này sẽ duy trì giao dịch của thẻ.

Bạn có thể bấm vào đương link để tham khảo biểu phí thẻ Visa Vietinbank chi tiết dành cho khách hàng cá nhân

thu-tuc-lam-the-visa

8. Cách Sử Dụng Thẻ Visa Vietinbank

Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng thẻ Visa các cách sau:

 • Thanh toán trực tiếp: Khách hàng xem nơi đang thực hiện giao dịch có chấp nhận thanh toán thẻ Visa không. Nếu có thì có thể quẹt thẻ vào máy thanh toán. Bạn chỉ cầnnhập mã PIN. Thu ngân sẽ nhập số tiền bạn cần phải thanh toán, sau đó bạn chỉ cần ký tên xác nhận vào biên lai là xong.
 • Rút tiền tại các điểm ATM: Đầu tiên kiểm tra máy ATM có chấp nhận thẻ Visa hay không. Nếu có cho thẻ vào khe đọc, nhập mã số PIN, xác nhận các thông tin và đặt lệnh rút số tiền bạn cần.
 • Thanh toán trực tuyến: Đầu tiên chọn mặt hàng muốn mua sau đó nhập đầy đủ các thông tin mà Website bán hàng yêu cầu 1 cách chính xác nhất. Chọn thanh toán qua thẻ quốc tế. Sau đó bạn nhập số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVV trên thẻ. Kiểm tra tính chính xác của các thông tin trước sau đó mới đồng ý thanh toán.

9. 1 Số Câu Hỏi Thường Gặp

Khi làm thẻ visa Vetinbank chắc chắn các bạn sẽ có nhiều thắc mắc. Sau đây là 1 số vấn đề được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Cụ thể như sau:

9.1. Làm Thẻ Visa Vietinbank Mất Bao Lâu?

Thời gian làm thẻ Visa theo quy định là từ 5 – 7 ngày tại Vietinbank.

9.2. Thẻ Visa Vietinbank Rút Tối Đa Bao Nhiêu Tiền?

Thẻ Vietinbank rút tối đa bao tại cây ATM trong 1 ngày là 70% hạn mức thẻ, mỗi lần được rút tối đa 3.000.000VNĐ và mỗi ngày được rút tối đa là 30.000.000VNĐ.

10. Làm Thẻ Visa Vietinbank Mất Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí làm thẻ Visa là 50.000 VND, đối với sinh viên là 30.000 VND. Tuy nhiên đây hoàn toàn không phải là chi phí làm thẻ mà chỉ là số tiền cần phải nạp để duy trì thẻ ATM.

10.1. Thẻ Visa Vietinbank Có Rút Tiền Mặt Được Không?

Câu trả lời là “CÓ” nếu muốn rút tiền mặt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính chiếc thẻ tín dụng Vietinbank của mình để rút tiền mặt.

Bạn có thể rút tiền mặt qua thẻ tín dụng Vietinbank tại bất kỳ điểm cho phép rút tiền trên toàn thế giới. Khi rút tiền, bạn sẽ mất 1 khoản phí theo quy định.

Share this post