Top 10 Ngân hàng có Vốn Điều Lệ LỚN nhất Việt Nam hiện nay

Top 10 Ngân hàng có Vốn Điều Lệ LỚN nhất Việt Nam hiện nay

Top 10 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất hiện nay như BIDV,  Vietinbank, Vietcombank, Techcombank… mà HoTroVay.Vn giới thiệu dưới đây sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về ngân hàng, cũng như nắm được nguồn vốn và tình hình kinh doanh, phát hành cổ phiếu của hệ thống ngân hàng hiện nay.

1. Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng thuộc thuộc top đầu những ngân hàng thường mại cổ phần lớn nhất Việt Nam về quy mô và số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ. BIDV luôn đừng đầu top top doanh thu các doanh nghiệp về tài chính, mạng lưới phủ sóng toàn quốc và tại quốc tế, ngân hàng cung cấp hầu hết các dịch vụ tài chính trong nước và quốc tế lớn mạnh tại Việt Nam.

image(14)-200x200-1

Thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1857 tại Hà Nội, có trụ sở chính đặt tại TP Hà Nội, BIDV  đã trải qua hơn 60 năm hoạt động trên thị trường tài chính, vươn lên vị trí đứng đầu ngân hàng TMCP có tài sản lớn nhất Việt Nam.

Hiện nay vốn điều lệ của BIDB đạt 40.220 tỷ đồng tính đến quí I năm 2021 và giữ vị trí quán quân trong top 10 ngân hàng vốn điều lệ cao nhất. Dự kiến trong tương lai, ngân hàng BIDV cũng tiếp tục xây dựng thương hiệu ngân hàng uy tín và chất lượng, mở rộng kinh doanh nhằm tăng cường vốn điều lệ và tài sản lên và tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng.

2. Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank với tên gọi Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các ngân hàng có vốn điều lệ lớn hiện nay. Tổng vốn điều lệ theo báo cáo quí 1/2021, Vietinbank chiếm 37.234 tỷ đồng, dự kiến sẽ tăng thêm vốn điều lệ trong tương lai bằng hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.

tai-khoan-ngan-hang-vietinbank

Vietinbank sẽ tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng và nâng cao năng lực quản lý, tài chính và khả năng cấp vốn cho nền kinh tế, thay đổi chiến lược, đầu tư vào chuyển đổi công nghệ, nhân lực, tăng cường phát triển dịch vụ cũng như mạng lưới hoạt động, mở rộng quy mô hơn. Bên cạnh đó sẽ gia tăng lợi ích cổ đông cũng như kêu gọi huy động vốn, góp phần nâng cao thúc đấy kinh tế – xã hội đát nước phát triển hơn.

Kế hoạch trong năm 2021 của Vietinbank sẽ tăng vốn điều lệ lên 54.134 tỷ đồng vào cuối năm và hoán đổi vị trí, giúp Vietinbank trở thành ngân hàng có vốn điều lệ cao nhất hệ thống ngân hàng.

3. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng TMCP được thành lập năm 1963 và hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trong nhiều năm, đến nay, Vietcombank là ngân hàng đứng đầu hệ thống về chất lượng và uy tín với khối lượng khách hàng giao dịch hằng ngày cao nhất trong nước.

vietcombank-la-ngan-hang-gi-ngan-hang-vietcombank-co-uy-tin-khong-thumbnail

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng vốn điều lệ là Vietcombank với số vốn 37.089 tỷ đồng, tương lai Vietcombank kỳ vọng sẽ gia tăng vốn điều lệ bằng các chính sách huy động vốn từ nhà đầu tư, góp phần nâng cao mức vốn. Giúp Vietcombank vươn lên vị trí thứ 2 sau Vietinbank với kỳ vọng  cuối năm 2021 đạt 50.401 tỷ đồng.

Trong đó bao gồm 2 cấu phần là phát hành cổ phiếu nhận cổ tức và cổ phiếu riêng lẻ do Vietcombank phát hành, nhằm đẩy mạnh vốn điều lệ tăng theo kế hoạch đến cuối năm 2021.

4. Ngân hàng Techcombank

Techombank là ngân hàng thuộc top đầu những ngân hàng TMCP hoạt động mạnh mẽ và ngày càng lớn mạnh trong hệ thống ngân hàng, thành lập từ năm 1993 cho đến nay, Techcombank đã đạt được những thành tựu đáng kể. Xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng cũng như đứng đầu nguồn vốn điều lệ trong số các ngân hàng tư nhân,  với số vốn điều lệ đạt 35.001 tỷ đồng, là ngân hàng tư nhân duy nhất vốn điều lệ đạt trên 30.000 tỷ đồng.

techcombank-la-ngan-hang-gi-1

Trong tháng 5/2021 vừa qua, Techcombank cũng đã có những kế hoạch phát hành cổ phiếu để huy động vốn điều lệ, nhằm giữ vững vị trí trong top 5 của mình và cạnh tranh gay gắt với các ngân hàng còn lại. Techcombank đã không ngừng xây dựng và phát triển thương hiệu vững mạnh với mạng lưới phủ sóng toàn quốc, hiện nay phục vụ hơn 2 triệu khách hàng gần xa trong nước.

5. Ngân hàng Agribank

Đứng cuối top 5 những ngân hàng có vốn điều lệ cao, cụ thể Agribank đạt số vốn điệu lệ cuối quý I /2021 là 30.372 tỷ động, tuy là ngân hàng vốn 100% từ nhà nước nhưng Agribank giữ vị trí thứ 5 trong xếp hàng, số liệu từ cuối tháng 6/2019, cho đến nay, Agribank vẫn chưa có dấu hiệu gia tăng vốn điều lệ.

agribank-la-ngan-hang-gi-5

Vừa qua tháng 3/2021, Đối với ngân hàng Nhà nước sẽ giám sát gián tiếp trong việc đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank từ thanh toán trái phiếu đặc biệt, với mục tiêu gia tăng vốn điều lệ cho ngân hàng, giữ vững vị trí và thương hiệu, mở rộng kinh doanh và góp phần giúp đỡ xã hội, kinh tế đất nước.

6. Ngân hàng VPBank

VPBank đi vào hoạt động năm 1993 với sự phát triển vượt bật cũng như những hoạt động tài chính, tín dụng lớn mạnh trên thị trường, hiện nay VPBank đã trở thành một trong những ngân hàng uy tín và lớn mạnh tại Việt Nam.

ngan-hang-vpbank

Xếp thứ 6 trong xếp hạng vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam, VPBank đạt số vốn 25.299 tỷ đồng, tuy nhiên VPBank dự kiến phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 45.057 tỷ đồng trong năm nay. Nguồn vốn dự kiến huy động từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối, quỹ đầu tư phát triển và quỹ dự trữ bổ sung, với quy mô và kế hoạch tăng trưởng trong năm nay, bảng xếp hạng vốn điều lệ dự kiến sẽ có những thay đổi lớn vào cuối năm.

7. Ngân hàng Mbbank

Trực thuộc Bộ Quốc Phòng, Mbbank thành lập đến nay chưa lâu những đã khẳng định dược vị trí của mình trên thị trường tài chính tại Việt Nam, với mạng lưới phủ sóng toàn quốc, cũng như ngày càng phát triển và mở rộng. Hiện tại vốn điều lệ của Mbbank đạt 24.270 tỷ đồng, xếp thứ 7 top bảng xếp hạng hệ thống các ngân hàng.

Logo_MB_new

Bên cạnh đó, Mbbank đã được thông qua giấy phép của ngân hàng Nhà nước tăng vốn điều lệ lần 1 thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu năm 2020, nằm trong kế hoạch tăng vốn của Mbbank, sau khi hoàn tất việc chia, dự kiến vốn điều lệ của Mbbank hiện nay tăng lên 37.782 tỷ đồng. Vượt mức trên 30 nghìn tỷ đồng của các ngân hàng thương mại top 5, MBBank ngày càng đạt mục tiêu lợi nhuận và phát triển mạnh mẽ với doanh thu và tổng tài sản ngày càng lớn mạnh, trong tương lai vị trí bảng xếp hạng vốn điều lệ sẽ có thể thay đổi lớn.

8. Ngân hàng ACB

ACB – Ngân hàng TMCP Á Châu đang trở thành một trong những ngân hàng có công nghệ hàng đầu, với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm, ngân hàng hiện nay được đông đảo khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

1200px-Asia_Commercial_Bank_logo.svg

Nằm trong bảng xếp hạng đứng thứ 8, vốn điều lệ của ACB ở mức 21.615 tỷ đồng trong năm vừa qua, thời gian gần đây, tính đến tháng 5/2021, ACB được ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 27.000 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm cổ phiếu để trả cổ tức.

Việc tăng vốn điều lệ của ACB trong thời gian này đến cuối năm sẽ có những thay đổi về cấp bậc của bảng xếp hạng vốn điều lệ, bên cạnh đó, tăng vốn điều lệ cũng nhằm đảm bảo các tỷ lệ an toàn, tăng nguồn vốn trung và dài hạn cho các hoạt động tín dụng và trái phiếu, các dự án đầu tư.

9. Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank chính thức hoạt động từ năm 1991, được xem là ngân hàng có tên tuổi và nằm trong top đầu những ngân hàng lớn đầu ngành, khá uy tín trên thị trường Việt Nam. Nói về vốn điều lệ, hiện nay Sacombank giữ vị trí thứ 9 trong bảng với mức 18.852 tỷ đồng.

Banner-trang-GIOI-THIEU_GIOI-THIEU-VE-SACOMBANK_796x352px

Do hiện nay Sacombank đang thuộc diện tái cơ cấu nên việc dùng cổ tức để tăng vốn điều lệ phải thông qua ngân hàng nhà nước, điều này khiến vị trí của Sacombank hiện nay không cao. Nhưng trong tương lai, vị trí sẽ còn hoán đổi lớn bởi hiện nay, các ngân hàng đang dần kế hoạch tăng vốn điều lệ nhằm nâng cao kinh doanh đầu tư, mở rộng quy mô thị trường và doanh thu trong thời gian tới.

10. Ngân hàng SHB

SHB là ngân hàng cuối cùng trong top 10 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam với mức 17.510 tỷ đồng, ngoài ra, SHB cũng được sự cho phép của ngân hàng Nhà nước về việc tăng vốn điều lệ bằng cách phát hành hơn 251 triệu cổ phiếu để chi trả cổ tức.

Sau khi chia cổ tức, SHB nâng vốn điều lệ lên 19.260 tỷ đồng và vẫn đứng ở vị trí trong top 10 ngân hàng vốn điều lệ lớn nhất.  Việc tăng vốn điều lệ này nằm trong kế hoạch phát triển của SHB đã được thông qua đại hội cổ đông thường niên.

shb-la-ngan-hang-gi-1

Xem Bảng xếp hạng các ngân hàng

Trên đây là top 10 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và đánh giá dựa trên nguồn thông tin từ các ngân hàng. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn về các ngân hàng hiện nay cũng như vốn , tình hình phát triển, kinh doanh của hệ thống ngân hàng.

Share this post