TOP 5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Đơn Giản Nhất

TOP 5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Đơn Giản Nhất

Số tài khoản ngân hàng SHB dùng trong giao dịch chuyển, nhận tiền, đăng ký Internet Banking,…. Nhưng nếu bạn bị quên số tài khoản thì 5 cách tra cứu số tài khoản SHB dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại số tài khoản.

1. Số Tài Khoản SHB Là Gì?

Số tài khoản là dãy số đại diện tài khoản thanh toán của bạn khi mở thẻ tại ngân hàng SHB. Qua số tài khoản các giao dịch như: nhận tiền chuyển tiền được thực hiện dễ dàng hơn.

tra-cuu-so-tai-khoan-shb

Không giống như số thẻ, số tài khoản ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội thường có 10 số. Số tài khoản và số thẻ ATM là 2 thông số khác nhau, cách sử dụng cũng khác nhau.

2. Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Có Mấy Số?

Mỗi ngân hàng có số tài khoản khác nhau như: 13 hay 15 số, lại có ngân hàng chỉ có 8 hay 9 số. Số tài khoản ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội có 10 số, bắt đầu bằng số 4, số 1001. Với số tài khoản tiết kiệm thì có 11 số, bắt đầu với 5 số 41028.

3. Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Phải Làm Sao?

Nếu chẳng may bị quên bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội bằng 5 cách đơn giản dưới đây:

3.1. Tra Cứu Số Tài Khoản Trực Tiếp Tại Quầy Giao Dịch SHB

Bạn có thể trực tiếp tới quầy giao dịch SHB để nhờ nhân viên tra cứu số tài khoản SHB giúp. Để tra cứu bạn hãy cung cấp cho nhân viên ngân hàng họ và tên, số thẻ ATM, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh của bạn.

so-tai-khoan-ngan-hang-shb

Sau khi nhân viên tra cứu được thì ghi vào giấy hay điện thoại để tiện sau này giao dịch. Tuy nhiên cách này bạn phải tới vào giờ hành chính của ngân hàng, vào ngày nghỉ, ngày lễ sẽ không khả thi. Hơn nữa bạn phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi khá lâu.

3.2. Kiểm Tra Số Tài Khoản Bằng Mobile Banking SHB

Với dịch vụ Mobile Banking qua điện thoại có cài app và có tài khoản là bạn có thể nhanh chóng kiểm tra số tài khoản SHB dù ở nơi nào. Bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Đăng nhập ứng dụng SHB Mobile bằng tài khoản đã đăng ký trước đó.
 • Ở mục Menu bạn chọn Tài khoản của tôi.
 • Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về số tài khoản ngân hàng SHB của bạn đầy đủ.

3.3. Lấy Lại Số Tài Khoản ATM SHB Bằng SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking là dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản SHB. Nếu bạn có đăng ký dịch này có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội nhanh chóng bằng cách xem lại lịch sử tin nhắn ngân hàng đã gửi trước đó.

kiem-tra-so-tai-khoan-shb

Trong nội dung các tin nhắn ấy sẽ có số tài khoản. Nếu bạn muốn tra cứu số dư tài khoản thì có thể soạn tin nhắn với cú pháp: SHB SD < Số tài khoản> rồi gửi 6089.

3.4. Lấy Lại Số Tài Khoản SHB Tại Máy ATM

Đây cũng là một trong những cách hữu hiệu cho những người không đăng ký Internet Banking hoặc không muốn chờ đợi tại ngân hàng. Bạn có thể tới bất kỳ cây ATM nào không nhất thiết của SHB. Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Đưa thẻ vào cây ATM.
 • Chọn ngôn ngữ rồi nhập mã PIN thẻ.
 • Chọn Truy vấn tài khoản hoặc Vấn tin tài khoản.
 • Chọn In biên lai hoặc nhấn Tiếp tục để xem thông tin đang hiện trên màn hình.
 • Nếu In biên lai thì lấy biên lai rồi nhận lại thẻ. Trên biên lai đã ghi số tài khoản của bạn rồi đó.

3.5. Lấy Lại Số Tài Khoản Ngân Hàng SHB Qua Internet Banking

Internet Banking SHB là dịch vụ ngân hàng điện tử hỗ trợ trên nền website. Tức là bạn có tài khoản ngân hàng trực tuyến, không cần tải app mà vẫn giao dịch bình thường được. Để kiểm tra số tài khoản SHB bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào website: shb.com.vn.
 • Ở màn hình giao diện chọn mục Cá Nhân của Ngân hàng trực tuyến.
 • Đăng nhập tài khoản của bạn.
 • Màn hình sẽ hiển thị thông tin về số tài khoản. Nếu bạn muốn tra cứu các thông tin chi tiết hơn thì vào mục Thông tin tài khoản.

4. Kết Luận

Quên số tài khoản SHB là việc thường xảy đến với các khách hàng của ngân hàng này. Tuy nhiên với 5 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng SHB màHoTroVay.Vn giới thiệu trên đây bạn có thể dễ dàng lấy lại số tài khoản của mình nên không cần lo lắng khi bị quên đâu nhé.

Share this post