Top 6 Ngân hàng có Công nghệ Bảo Mật Tốt & an toàn nhất Việt nam

Top 6 Ngân hàng có Công nghệ Bảo Mật Tốt & an toàn nhất Việt nam

Ngân hàng nào cũng đều có những chính sách bảo mật và nâng cao dịch vụ nhằm mang đến sự an toàn cho khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng. Trong số các ngân hàng hiện nay, dưới đây là top ngân hàng bảo mật nhất hiện nay với công nghệ hiện đại, bảo mật toàn diện giúp khách hàng quản lý tài khoản an toàn và các tính năng tăng cường bảo mật hiệu quả khi giao dịch tài chính. Hãy theo dõi những thông tin của HoTroVay.Vn ngay sau đây.

1. Bảo mật ngân hàng có cần thiết không

Vấn đề đáng quan tâm và quan trọng nhất đối với khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số không phải là những khoản phí dịch vụ, tính năng tiện ích, mà chính là vấn đề bảo mật thông tin uy tín từ tổ chức phát hành.

tam-quan-trong-bao-mat-tai-khoan-ngan-hang

Mỗi ngân hàng đều có chế độ bảo mật khác nhau, liên quan đến yếu tố thông tin khách hàng cũng như tài sản, ngân hàng là trung gian thực hiện chức năng giao dịch tài chính giữa các khách hàng với nhau, đòi hỏi công nghệ bảo mật phải tuyệt đối an toàn. Sở dĩ những vấn đề xoay quanh tài chính nên ngân hàng và tài khoản khách hàng luôn là tâm điểm của tội phạm an ninh mạng.

Do đó, vấn đề bảo mật chính thật sự quan trọng và cần thiết tại bất kỳ ngân hàng nào và đặc biệt được chú trọng, hiện nay các ngân hàng nói chung đều nâng cao bảo mật và tăng cường tính năng bảo mật nhiều lớp cho ngân hàng số phát hành. Mục đích nhằm giúp khách hàng sử dụng dịch vụ được an tâm hơn khi gửi tiền và giao dịch tài chính thông qua ngân hàng, vậy hiện nay ngân hàng nào có bảo mật tốt nhất trên thị trường? Cùng xem những thông tin của chúng tôi ngay sau đây.

2. Top ngân hàng bảo mật nhất hiện nay

2.1. Ngân hàng MBBank

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực sử dụng QR code để nhận định các loại giao dịch và xác định chính chủ để thực hiện giao dịch. MBBank đưa chức năng mới vào các giao dịch nhằm giúp nâng cao bảo mật, tránh trường hợp kẻ gian giả danh chủ tài khoản, hacker tấn công trục lợi từ người dùng.

Bên cạnh đó, mỗi một giao dịch trên ngân hàng số của MBBank đều được yêu cầu xác nhận danh tính và xác nhận giao dịch, mặc dù nhiều lớp bảo mật nhưng công nghệ hiện đại, người dùng chỉ cần vài thao tác thực hiện theo yêu cầu để mở khóa chức năng giao dịch của tài khoản cụ thể như sau

Với công nghệ vượt trội, có thể nói bảo mật hiện nay của Mbbank được đánh giá tốt nhất và được khách hàng tin dùng, nhằm tránh các rủi ro về an ninh mạng.

2.2. Ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng khá quen thuộc với người dùng dịch vụ ngân hàng hiện nay, bởi các sản phẩm và tiện ích tại ngân hàng đạt được số lượng người dùng cao và chất lượng được đánh giá khá tốt. Đặc biệt là công nghệ bảo mật 3 lớp của ngân hàng số Techcombank khá tiện lợi và an toàn, giúp khách hàng bảo mật tài khoản tuyệt đối trong các giao dịch thương mại, tài chính online. Bằng các giải pháp như sau

Techcombank không ngừng cải thiện chức năng ngân hàng số và dịch vụ ngân hàng nhằm nâng cao các tính năng bảo vệ tài khoản khách hàng tốt hơn.

2.3. Vietcombank digibank

VCB digibank là sự kết hợp giữa các tiện ích internet banking và mobile banking của ngân hàng Vietcombank, tối ưu hóa các dịch vụ ngân hàng online để tiện lợi  dễ dàng quản lý, nâng cao chế độ bảo mật tài khoản khách hàng hơn. Với các tính năng mới, đồng nhất tên đăng nhập và mật khẩu cho 1 dịch vụ và liên kết với số điện thoại, nhằm tối ưu quản lý tài khoản và bảo mật hơn cho tài sản của khách hàng, với những tính năng như

top-10-ngan-hang-2022-tcbc-danh-sach-2-243

So với việc tách các ứng dụng điện thoại khác nhau, việc đồng nhất tính năng giúp Vietcombank dễ dàng quản lý và tăng cường nhiều lớp bảo mật cho tài khoản khách hàng được an toàn và hiệu quả hơn.

2.4. Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường tài chính ngân hàng, bên cạnh đó, năm 2020 vừa qua, VPBank đã được tổ chức chứng nhận quốc tế DAS hàng đầu Vương quốc Anh trao chứng chỉ đạt  yêu cầu về an toàn thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC27001:2013 với hệ thống quản lý an toàn Thông tin.

VPBank đã không ngừng nâng cao công nghệ an ninh bảo mật mới và hiện đại, xây dựng các hệ thống an toàn bảo mật thông tin người dùng, đáp ứng các tiêu chỉ của khách hàng về chất lượng dịch vụ, do đó mọi người hoàn toàn có thể yên tâm. Với các ưu điểm về công nghệ ngân hàng số như sau

2.5. Ngân hàng VIB

VIB từng là ngân hàng có dịch vụ tốt nhất  từ trước đến nay, chưa kể hệ thống bảo mật tại ngân hàng vô cùng hiện đại và jhawngr định tên tuổi của mình với dòng công nghệ bảo mật cao như sau

2.6. Ngân hàng BIDV

Được đánh giá là ngân hàng uy tín, hiện đại và an toàn đối với người dùng dịch vụ ngân hàng hiện nay, BIDV luôn khăng định được vị thế của mình trên thị trường bởi các tính năng ưu việt và hệ thống nghệ hiện đại, các sản phẩm đều đảm bảo tối đa tính bảo mật cao và an toàn cho người dùng.

Hệ thống bảo mật thông tin của BIDV hạn chế tối đa sự xâm nhập từ các cuộc tấn công an ninh mạng, với cơ chế bảo mật nhiều tầng, xác nhận và định danh khách hàng online , chế độ bảo mật lớp thứ ba bằng mã OTP. Điều này luôn đảm bảo cho khách hàng BIDV bảo mật được tài khoản và an toan trong sử dụng dịch vụ, đến nay vẫn chưa có những khiếu nại của người dùng về hệ thống an ninh, bảo mật của BIDV.

Trên đây là top ngân hàng bảo mật nhất hiện nay mà chúng tôi tổng hợp giúp bạn nắm rõ hơn, mặc dù hệ thống ngân hàng nào cũng có những chính sách bảo mật riêng nhưng tùy theo công nghệ, đây là những ngân hàng được đánh giá khá cao. Hy vọng những thông tin trên giúp mọi người tham khảo và tìm được ngân hàng phù hợp với tiêu chí an toàn và bảo mật khi sử dụng dịch vụ.

Share this post