Top 7 app đầu tư tài chính thông minh 4.0 ngay trên điện thoại

Top 7 app đầu tư tài chính thông minh 4.0 ngay trên điện thoại

App đầu tư tài chính hay ứng dụng đầu tư tài chính trên điện thoại di động không phải là một khái niệm gì quá mới mẻ. Trong những năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2021 thị trường đầu tư tài chính cá nhân lại nổi lên do tác động của nhiều yếu tố.

Một mặt là do thị hiếu đầu tư online bắt đầu được nhận thức rõ ràng hơn trong giới trẻ. Một mặt là các ông lớn trên thị trường tài chính bước chân vào làm app để cạnh tranh với các Start-up Fintech nhỏ.

1. Tại sao nên chọn ứng dụng (app) để đầu tư tài chính?

1.1. Tính tiện lợi của app tài chính

Bạn chỉ việc lên App Store hoặc CH Play trên điện thoại, search tên của app chọn Cài đặt. Thế là bạn đã sở hữu được một app đầu tư tài chính ngay trên dế yêu mà không đòi hỏi phải biết quá nhiều kiến thức.

Hơn nữa, nếu muốn đặt lệnh mua hoặc bán một sản phẩm chứng khoán nào đó bạn chỉ cần mở ứng dụng tài chính đó ra. Cắt lỗ hoặc chốt lời mà không cần phải vướng bận bất cứ thời gian hoặc không gian nào cả.

1.2. Tích hợp được nhiều công nghệ thông minh

Bạn biết đấy, chưa có một thiết bị điện tử nào được tích hợp nhiều công nghệ nhất trên một diện tích nhỏ nhất như là điện thoại di dộng. Điển hình như Big Data, AI, eKYC, 5G đều đã được sử dụng một cách dễ dàng trên điện thoại.

Việc chúng được tích hợp hỗ trợ rất lớn cho người dùng sử dụng các app tài chính một cách thông minh hơn. Vì chúng giúp ích cho các nhà đầu tư ra quyết định trong việc tham gia đầu tư như thế nào để mang lại lợi nhuận tốt hơn.

1.3. Mang lại trải nghiệm thích thú cho người tham gia

Thử cảm giác bạn đi cafe với bạn bè, đang nói về một chủ đề tài chính, đầu tư tài chính nào đấy. Bạn lấy điện thoại, mở app đầu tư tài chính mà bạn sử dụng ra show cho bạn bè thấy sẽ khiến cho các cuộc trò chuyện như thế trở nên sôi nổi hơn.

Điều này sẽ xoá đi hình ảnh những nhà trader những năm 2000, để theo dõi thị trường mà nhà đầu tư mang cả laptop vào nhà vệ sinh. Chi mà khổ vậy.

2. Top 2 app đầu tư tài chính 4.0 trên điện thoại di dộng

2.1. Finhay

ung-dung-finhay-1024x436

App Finhay không phải là một ứng dụng quá xa lạ nữa rồi. Nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi đã bắt đầu trích vài trăm nghìn mỗi tháng để đầu tư vào Finhay để tiến hành mua các chứng chỉ quỹ.

Thậm chí mình từng thấy có người bỏ cả vài tỷ vào ứng dụng này sau khi họ hiểu rõ được mô hình hoạt động của Finhay.

Finhay là một ứng dụng đầu tư, tích luỹ thông minh trên điện thoại di động. Họ tập hợp tiền của các nhà đầu tư, cá nhân nhỏ lẽ. Sau đó đưa tiền vào các Quỹ đầu tư, Ngân hàng, Công ty bảo hiểm để giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận.

Đầu tư tối thiểu: 50.000 đồng

Đăng ký Finhay ngay

2.2. IQ Option

ung-dung-iq-option

IQ Option là một ứng dụng trên điện thoại di động giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản và tham gia giao dịch trên thị trường ngoại hối.

Bạn có thể mua bán các sản phẩm như Ngoại hối (USD/EUR), Hàng hoá (vàng, bạc, dầu), Cổ phiếu (Apple, Facebook, Tesla, Amazon), Crypto (Bitcoin, ETH) một cách dễ dàng.

Chỉ cần tải ứng dụng về, tạo tài khoản, nạp tiền trực tiếp thông qua ngân hàng tại Việt Nam và tiến hành giao dịch. Mặc dù chỉ là một ứng dụng trên điện thoại di dộng thôi nhưng IQ Option tích hợp nhiều công cụ phân tích kỹ thuật đầy đủ giúp các nhà đầu tư đưa ra được quyết định của mình.

Đầu tư tối thiểu: 10 USD

Đăng ký IQ Option ngay

2.3. TC Invest

ung-dung-tc-invest

TCInvest là một ứng dụng đầu tư tài chính của Techcom Securities – TCBS, một công ty con của Ngân hàng Techcombank.

Với ứng dụng TC Invest bạn có thể mua được các sản phẩm tài chính cơ bản và chính thống trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Điển hình như cổ phiếu của Vingroup, Vinamilk hoặc Trái phiếu, Chứng chỉ quỹ.

Các sản phẩm tài chính trước khi có mặt trên ứng dụng TCInvest đã được Techcom Securities kiểm duyệt chặt chẽ về các yêu cầu ràng buộc như thông tin rõ ràng, hoạt động bài bản. Cho nên, việc mua các sản phẩm này trên ứng dụng đầu tư TC Invest giúp giảm thiểu được rủi ro phần nào.

Đầu tư tối thiểu: 10.000 đồng

Đăng ký TC Invest ngay

2.4. FBS Trader

ung-dung-fbs-trader

Điểm hay ho của ứng dụng giao dịch FBS Trader là mang lại hiệu quả giao dịch gần giống như bạn đang giao dịch trên Meta Trader 4 (MT4).

Cho những ai chưa biết thì MT4 là một nền tảng giao dịch phổ biết nhất trên thế giới do nhiều sàn giao dịch chọn MT4 làm nền tảng giao dịch. MT4 không đại diện cho sàn nào và chỉ cung cấp nền tảng giao dịch.

Quay lại FBS Trader thì đây là ứng dụng giao dịch tài chính của sàn giao dịch FBS. Bạn có thể giao dịch Forex, CFD, Cổ phiếu và Kim loại quý ngay trên ứng dụng này mà không bị cản trở bởi bất kỳ rào cản nào. Mọi thao tác được đơn giản hoá cho màn hình cảm ứng trên di động.

FBS đồng thời cũng là nhà tài trợ thương mại chính thức của Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới Barcalona.

Đầu tư tối thiểu: 10 USD

Đăng ký FBS ngay

2.5. Binance

ung-dung-binance

Trong thế giới tiền điện tử (tiền ảo) thì không ai mà không biết đến Binance, một sàn giao dịch được thành lập bởi Changpeng Zhao (Trung Quốc). Tuy nhiên, các hệ thống máy chủ của ứng dụng này đã được đưa ra khỏi Trung Quốc trước khi có lệnh cấm từ chính phủ nước này.

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch trên toàn cầu. Trong đó, sàn Binance cũng ra mắt một ứng dụng cùng tên là Binance giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua bán, trao đổi với hơn 100 loại đồng tiền điện tử khác nhau.

Đăng ký Binance ngay

2.6. VN Direct

ung-dung-vndirect

Quay lại các ứng dụng đầu tư tài chính tại Việt Nam. Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu như không nhắc đến ứng dụng tài chính VNDirect. VN-Direct là một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Việt Nam với đa dạng các loại mã cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bạn có thể dễ dàng đặt lệnh mua bán chứng khoán đơn giản, nhanh chóng ngay trên ứng dụng VN Direct. Ngoài ra, ứng dụng VN Direct còn cung cấp giao diện xem được biểu đồ lịch sử tăng giảm của các chỉ số theo thời gian thực ngay trên điện thoại.

Đăng ký VNDirect ngay

2.7. Infina

dau-tu-voi-infina

Trước đây, Infina được biết đến với tên gọi RealStake. Khi đó, ứng dụng RealStake chỉ cung cấp giải pháp cho khách hàng mua bất động sản từng phần. Tức là một căn hộ/shophouse được chia ra thành từng phần nhỏ, mỗi phần tương ứng khoảng 10 – 50 triệu đồng. 

Sau khi ứng dụng RealStake đổi tên thành Infina thì có người dùng ngoài việc mua được bất động sản thì có thể tham gia đầu tư vào các sản phẩm Tích luỹ với lãi suất cam kết 6%/năm hay Chứng chỉ tiền gửi lãi suất lên đến 9%/năm.

Đầu tư tối thiểu: 500.000 đồng

Đăng ký Infina ngay

3. Một số dạng app tài chính không nên sử dụng

Mình không nói rằng các ứng dụng bên dưới đây là lừa đảo, tuy nhiên xét về góc độ ứng dụng tài chính, ứng dụng đầu tư thì mình cảm thấy rằng những ứng dụng này còn nhiều vấn đề tồn động và không nên sử dụng.

3.1. App cho vay ngang hàng (P2P Lending)

Việt Nam mình chưa có những hành lang pháp lý rõ ràng cho các ứng dụng cho vay ngang hàng hàng. Việc bạn bỏ tiền vào các app đầu tư cho vay ngang hàng sẽ mang lại rất nhiều rủi ro, có thể mất tiền bất cứ lúc nào.

Các app đầu tư cho vay ngang hàng nổi tiếng Việt Nam như Fiin, Tima, VayMuon, Lendbiz…

3.2. App đọc báo kiếm tiền

Các app này không nên được đưa vào diện app đầu tư tài chính vì chúng chỉ mang lại số tiền nhỏ và phải bỏ ra rất nhiều thời gian. Chúng chỉ phù hợp với các bạn sinh viên có nhiều thời gian và kiếm tiền tiêu vặt.

Ứng dụng này không để đầu tư tiền vào để sinh ra lợi nhuận được. Một số app nổi bật trong danh sách này như VN Ngày nay…

3.3. Làm khảo sát kiếm tiền

Cũng như app đọc báo, chúng thật sự là kiếm được tiền đấy nhưng thay vì bỏ thời gian để tham gia các khảo sát này bạn nên học các kiến thức tài chính, các công cụ phân tích giúp bạn trao dồi kỹ năng khi tham gia vào thị trường tài chính.

Để tìm hiểu thêm các kênh đâu tư khác mà MoneyHub đề xuất, bạn có thể tham khảo tại: Danh mục Đầu tư

Share this post