[Tư vấn] Cách Kinh Doanh Buôn Bán Hàng Bãi Nhật Thành Công

[Tư vấn] Cách Kinh Doanh Buôn Bán Hàng Bãi Nhật Thành Công

Trên thị trường hiện nay, kinh doanh đồ cũ của nước ngoài đang được nhiều người áp dụng ở Việt Nam. Đặc biệt, hàng bãi Nhật một trong những sản phẩm kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm về kinh doanh hàng bãi Nhật, nếu muốn biết rõ hơn và kinh doanh thành công thì bạn hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hàng bãi Nhật là gì?

Hàng bãi Nhật là hàng hóa, đồ dũng chính hãng của Nhật bản đã qua sử dụng, nói dễ hiểu hơn là hàng nội địa Nhật Bản được vận chuyển về Việt Nam để bán lại cho người tiêu dùng.

Nhiều người Việt Nam dựa vào lòng tin cũng như chất lượng sản phẩm thương hiệu Nhật Bản để kinh doanh mặt hàng này. Từ trước đến nay, người tiêu dùng Việt Nam có lòng tin mãnh liệt vào các sản phẩm có nguồn gốc Nhật Bản vì qua sử dụng họ nhận định sản phẩm đến từ Nhật Bản có chất lưởng rất tốt.

Hàng bãi Nhật đang được chuộng nhất hiện nay là đồ gia dụng điện tử; Tủ lạnh, tivi, máy giặt, điều hòa… tiêu biệt là sản phẩm của  các thương hiệu quen thuộc như Toshiba, Hitachi, Mithubishi…

1.1. Hàng bãi Nhật có thật sự tốt không?

Hàng Nhật chính hãng mới được người tiêu dùng Nhật Bản và Việt Nam đánh giá là tốt, có nhiều tính năng. Bởi vậy hàng Nhật ở Việt Nam rất được ưa chuộng. Tuy nhiên đồ cũ thì có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Hang-nhat-bai-la-gi-933x700

Thứ nhất, bất kỳ sản phẩm, mặt hàng nào cũng có hạn sử dụng nếu dùng một thời gian dài thì chắc chắn sẽ có bị hư hỏng và hao mòn, các mạch điện tử cũng bắt đầu rỉ rét.

Thứ hai, trong qua trình vận chuyển về Việt Nam dễ bị va đập làm vỡ hoặc móp méo sản phẩm.

Thứ ba, hàng Nhật về Việt Nam đưa ra thị trường chưa chắc đã là hàng nội địa chính hãng vì nhiều người kinh doanh gắn mác giả thương hiệu Nhật.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều hàng bãi Nhật tốt nếu người mua biết cách mua và phân biệt đúng.

2. Có nên kinh doanh buôn bán hàng bãi Nhật không?

Nhiều người thấy nguồn lợi từ hàng bãi Nhật nên đổ xô kinh doanh và thực sự kinh doanh mặt hàng này có lợi nhuận khá cao. Để giải đáp được thắc mắc này cần trả lời những câu hỏi sau:

2.1. Những câu hỏi cần trả lời trước khi kinh doanh buôn bán hàng bãi Nhật

 • Kinh doanh hàng bãi Nhật theo phương thức gì: truyền thống hay online
 • Nguồn hàng cũ Nhật lấy từ đâu?
 • Vốn kinh doanh là bao nhiêu? Vốn kinh doanh hàng cũ Nhật là khá lớn, tiền mua lại sản phẩm bên Nhật, tiền vận chuyển hàng về Việt Nam, thuế, tiền sửa chữa và làm mới lại sản phẩm…
 •  Kinh doanh hàng bãi Nhật thì sản phẩm chính là gì?
 • Thị trường bán và mua hàng Nhật trên địa bàn kinh doanh như thế nào?

Nếu bạn đáp ứng và trả lời được những câu hỏi trên thì bạn có thể kinh doanh hàng Bãi Nhật, nhưng không đảm bảo là sẽ thành công. Mọi người nên cân nhắc, nghiên cứu, suy tính cẩn trọng trước khi bỏ tiền vào kinh doanh.

Cach-kinh-doanh-buon-ban-hang-bai-Nhat-thanh-cong

2.2. Thị trường của hàng bãi Nhật

Việt Nam chính là nơi buôn bán kinh doanh hàng bãi Nhật tốt Nhất bởi vì :

 • Hàng hóa, đồ dùng điện tử là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình Việt Nam
 • Người tiêu dùng Việt Nam rất thích hàng ngoại, đặc biệt hàng hóa từ những nước lớn.
 • Hiện tại sản phẩm hàng bãi Nhật chỉ đang cạnh tranh chủ yếu với hàng Trung Quốc.

2.3. Sản phẩm hàng bãi Nhật

Hàng nội địa Nhật bản đã qua sử dụng nhưng có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Hàng hóa, sản phẩm đa dạng: Đồ gia dụng cho đến đồ tiêu dùng đều có rất nhiều loại khác nhau
 • Hàng bãi Nhật nhập về chủ yếu là từ các thương hiệu lớn và quen thuộc với người dân Việt Nam
 • Giá thành rẻ hơn nhiều so với đồ mới,  rẻ hơn nhiều so với đồ  cũ của các nước khác .
 • Hàng Nhật chất lượng tốt, bền và đẹp cho nên khi đã qua sử dụng vẫn giữ được một vài tính năng.
 • Hàng nội địa Nhật Bản có nhiều tính năng vượt trội.

Xem xét cả 2 gốc độ trên thì bạn có thể cân nhắc về việc kinh doanh , buôn bán hàng bãi Nhật trong thời gian tới. Muốn kinh doanh thành công còn phụ thuộc vào định hướng kinh doanh, buôn bán cũng như thái độ kinh doanh như thế nào nữa.

3. Hướng dẫn cách kinh doanh, buôn bán hàng bãi Nhật cho người mới

Nếu mới có ý định, đang có khoản tiền muốn đầu tư kinh doanh hàng bãi Nhật ở Việt Nam thì dưới đây là một vài kinh nghiệm có thể giúp ích cho bạn:

3.1. Xác định phương thức kinh doanh

Nhiều người hiện nay nghĩ kinh doanh hàng bãi Nhật là cứ bỏ tiền vào nhập hàng về bán thôi,làm như vậy sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị thu lỗ. Với thời đại Internet bùng nổ như hiện nay thì việc kinh doanh sẽ có rất nhiều thuận lợi nhưng đổi lại sẽ là sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Nên chọn cả 2 cách kinh doanh hàng bãi Nhật: Vừa buôn bán truyền thống (bán tại cửa hàng, showrom) vừa mở trang Website để kinh doanh online, giới thiệu hàng hóa của cửa hàng, hỗ trợ buôn bán trên toàn quốc. Đồng thời nên đẩy mạnh buôn bán trên Website bằng cách chạy quảng cáo google và facebook nhằm mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng.

Kết hợp song song cả 2 phương thức để đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Với việc bán tại cửa hàng thì nên chọn những mặt bằng có vị trí thuận lợi, tập trung đông dân cư để thuê hoặc xây dựng.

article_1624184894_515

3.2. Hàng bãi Nhật kinh doanh, buôn bán phải tốt và chất lượng

Xác định kinh doanh thì phải làm sao cho có tâm thì khách hàng mới tin tưởng mình lâu dài. Những hàng hóa nhập từ Nhật về, tuy là hàng cũ nhưng phải đảm bảo không hư hỏng quá nhiều, nhập hàng chính hãng và các thương hiệu uy tín.

Nên thành thật với khách hàng, không nên ham rẻ nhập các sản phẩm hư hỏng về làm mới và gắn mác chính hãng để bán cho khách hàng.

Khi mua hàng bãi Nhật nên qua trực tiếp Nhật Bản để tìm hiểu và mua . Tránh qua mô giới trung gian, tự tay chọn lựa sản phẩm để đảm bảo chọn được những hàng cũ chất lượng nhất.

Giá hàng bãi Nhật không nên đưa lên quá cao, tham khảo giá bán các đối thủ, các cửa hàng bán đồ bãi Nhật khác để đưa ra mức giá cạnh tranh phù hợp.

3.3. Xây dựng dịch vụ sửa chữa và bảo hành hàng bãi Nhật

Nhiều người hiện nay chỉ tập trung vào việc bán thu lợi nhuận nhưng không quan tâm đến việc bảo hành sửa chữa khi bị hư hỏng. Nếu kinh doanh hàng bãi Nhật lâu dài thì nên đặt các dịch vụ hẫu mãi sao cho khách hàng yên tâm lựa chọn sản phẩm của mình.

4. Hàng bãi Nhật có thể mua ở đâu tại Nhật Bản?

Nhiều người mới bắt đầu kinh doanh sẽ rất phân vân, lo lắng không biết nên mua hàng cũ ở đâu trên đất nước Nhật Bản, dưới đây là danh sách những nơi có thể mua hàng Nhật cũ  để nhập về Việt Nam:

4.1. Chợ công viên YoYo Park

Một địa điểm tồn tại khá là lâu ở Nhật Bản. Đến đây có thể tìm kiếm được nhiều đồ cũ có giá trị về thời trang, đồ thủ công mỹ nghệ. Tuy nhiên chợ chỉ mở 1 lần trong tháng, nếu muốn mua bạn cần tham khảo ngày mở cửa để tránh việc bỏ tốn thời gian.

4.2. Cửa hàng Hard Off

Một địa điểm mua đồ điện tử và nhạc cũ cũ lý tưởng không thể bỏ qua. Hard Off hiện có mặt trên toàn Nhật Bản vì vậy không quá khó khi tìm kiếm cửa hàng này.

mua-hang-nhat-bai-2

4.3. Cửa hàng Treasure Factory

Cửa hàng chuyên cung cấp đồ nấu ăn, dụng cụ sinh hoạt, đồ cắm trại, đồ hiệu cũ. Một nơi thích hợp cho những ai thích đồ hiệu Nhật Bản nhưng không có tiền mua đồ mới.

4.4. Chuỗi cửa hàng Off

Chuỗi cửa hàng đồ cũ nổi tiếng tại Nhật Bản

 • House off: chuyên bán đồ nôi thất, đồ gia dụng cũ
 • Hobby Off: bán các mặt hàng đồ chơi game cũ

4.5. Second Street

Cửa hàng có mặt khắp nơi trên Nhật Bản, chuyên bán các mặt hàng ; đồ dùng gia đình, thiết bị điện tử, đồ gia dụng, xe đạp, đồ thể thao cũ.

Trên đây là một vài địa điểm uy tín mua đồ cũ Nhật Bản để nhập về Việt Nam, người đi mua và lựa chọn cần thận trọng và biết về máy móc kỹ thuật để tránh mua phải đồ hư hỏng.

5. Cách lựa hàng bãi Nhật tốt cho người kinh doanh, buôn bán

Không phải là tất cả hàng Nhật thương hiệu uy tín cũ đều tốt, qua quá trình sử dụng thì có nhiều chức năng bị mất đi cũng như hệ thống máy móc chậm và hoạt động không trơn tru như ban đầu. Nhưng có nhiều mặt hàng mua về vẫn dùng tốt 2 – 3 năm sau đó.

hang-nhat-noi-dia

Một vài lưu ý khi lựa đồ  bãi Nhật cho người nhập hàng về bán và người mua hàng:

 • Đầu tiên trước khi mua chú ý đến những thông tin sau: Thương hiệu, model, các thông số kỹ thuật in trên tem hoặc vỏ máy,thiết bị.
 • Về bên ngoài : xem xét kỹ màu sơn có còn nguyên bản không, có truầy xước, móp méo không. Sản phẩm chất lượng là còn sáng bóng, không rỉ rét, nứt vỡ.
 • Thời gian sản xuất máy, thiết bị. Nên chọn móc có năm sản xuất gần nhất, nếu máy đời càng cao thì chức năng càng hiện đại, độ bền của máy cũng lâu hơn
 • Nên lựa chọn những nơi uy tín để mua hàng bãi Nhật.

Nếu muốn kinh doanh hàng bãi Nhật thì cần quan tâm đến khách hàng nhiều hơn, tránh vì lợi nhuận trước mắt mà buôn bán những sản phẩm kém chất lượng, lừa gạt người tiêu dùng. Hy vọng bài viết trên đây cung cấp một phần kiến thức bổ ích nào đó cho những ai đã, đang và sắp kinh doanh hàng bãi Nhật Bản. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Share this post