Vpbank và Fe Credit có khác nhau không? Có phải là 1 không?

Vpbank và Fe Credit có khác nhau không? Có phải là 1 không?

FeCredit là tổ chức tín dụng nằm trong hệ thống quản lý của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Tuy nhiên không thể coi FeCredit và VP Bank là một. Bởi dù hai bên có cùng một lĩnh vực kinh doanh nhưng hình thức và có những điều kiện áp dụng khác nhau. Để hiểu rõ hơn và biết cách phân biệt cụ thể giữa VPBank và Fecredit. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của HoTroVay.Vn!

1. VP Bank là gì?

VP Bank là tên giao dịch của một ngân hàng có lịch sử ra đời cách đây gần 30 năm – ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Trụ sở chính nằm tại đường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Với mạng lưới gần 300 công ty con và chi nhánh phân bố khắp các tỉnh thành cả nước. VP Bank được đánh giá là có quy mô và tốc độ phát triển khá bền vững.

vpbank-ngan-hang-gi-2

Sau những nỗ lực vươn lên và cải tiến các mảng dịch vụ, VP Bank đã gặt hái được nhiều thành công nhất định. Lọt top đầu các giải thưởng như: Nơi làm việc tốt nhất ngành Ngân Hàng Việt Nam và châu Á, doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Nơi làm việc hạnh phúc nhất, top 3 ngân hàng thương mại cổ phần,…

2. VP Bank cung cấp dịch vụ gì?

Các dịch vụ mà VP Bank cung cấp được phân theo đối tượng sử dụng. Mỗi đối tượng có một mảng dịch vụ khác nhau. Bao gồm khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn.

vpbank-la-ngan-hang-gi-1

2.1. Khách hàng cá nhân

 • Về khách hàng cá nhân có các dich vụ liên quan đến thẻ (thẻ tín dụng, ghi nợ, quốc tế,…). Cho vay tiêu dùng, tín chấp, không có tài sản đảm bảo và có tài sản đảm bảo theo những hình thức nhất định.
 • Tạo tài khoản thanh toán hoặc tài khoản VP Super. Với các lợi ích như được miễn phí một số giao dịch chuyển khoản, nộp tiền, rút tiền. Truy cập và sử dụng Internet Banking, SMS Banking miễn phí.
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến, trả lãi trước, lĩnh lãi định kỳ, trả góp linh hoạt. Tiết kiệm bảo chứng thấu chi, Bảo Toàn, An Thịnh, Phát Lộc, Tài Lộc thịnh vượng.
 • Các dịch vụ cá nhân như chuyển tiền trong nước và quốc tế, ngân hàng tại chỗ. Kiểm định ngoại tệ, chi trả lương, ngoại tệ thông qua APN. Nộp tiền, rút tiền, kiểm định, trả kiều hối Western Union.
 • Dịch vụ khác bao gồm E- Banking, bảo hiểm các loại. Ưu đãi VP Bank Loyaty, khách hàng ưu tiên,…

2.2. Khách hàng là hộ kinh doanh

Khách hàng hộ kinh doanh được cung cấp các dịch vụ sau: Vay tín chấp thuế +, vay tín chấp siêu cấp, đa năng. Ngoài ra còn có hai dịch vụ mới là hình thức vay sạp chợ và thẻ ATM ComCredit.

2.3. Doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Giải pháp doanh nghiệp do nữ làm chủ nhằm tạo động lực cho phái nữ vươn lên. Xóa bỏ những định kiến cổ xưa, gây dựng hình tượng nữ doanh nhân thành đạt.
 • Sản phẩm tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn (tự chọn).
 • Sản phẩm tiền vay tín chấp, theo các chương trình tín dụng thông minh, smepp. Vay tín chấp hóa đơn, tài trợ ngành Gỗ, Thủy Sản, Gạo, cà phê,…
 • Thanh toán quốc tế, LC xuất nhập khẩu, chuyển tiền quốc tế. Dịch vụ tài trợ thương mại, quản lý dòng tiền, VP Bank Online, giao dịch phái sinh.

2.4. Doanh nghiệp lớn

 • Bão lãnh thực hiện hợp đồng, nhận hàng, dự thầu.
 • Các sản phẩm tín dụng như cho vay cầm cố tài sản, giấy tờ. Cho vay đầu tư trung hạn hoặc dài hạn, hợp vốn.
 • Dịch vụ tài khoản quản lý, kiểm đếm, thanh toán lương qua chứng từ điện tử E- Pay Roll.
 • Dịch vụ tài trợ xuất nhập khẩu, các chương trình tài trợ dự án trọn gói. Phát hành trái phiếu, hoán đổi ngoại tệ.
 • Ngân hàng trực tuyến và giao dịch qua Email.

3. FeCredit là gì?

FeCredit cũng là một công ty chuyên về lĩnh vực tài chính độc lập ra đời sau khoảng hơn 15 năm kể từ khi VP Bank xuất hiện. Thực chất đây cũng là một bộ phận, được xem như công ty con của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng trước đây. Hậu thân của khối dịch vụ liên quan đến mảng tín dụng VP Bank.

fe-credit-la-gi-fe-credit-thuoc-ngan-hang-nao-thong-tin-fe-credit-800x450

Tuy mới hình thành cách đây không lâu nhưng FeCredit đã tạo dựng được một cơ sở nền tảng khá vững chắc. Với hệ thống gần 20 ngàn nhân viên, gần 15000 địa điểm bán hàng. Đồng thời hỗ trợ hàng vạn đối tác trong và ngoài nước giải quyết thành công vấn đề tài chính.

4. FeCredit cung cấp dịch vụ gì?

Các dịch vụ Fe Credit cung cấp chủ yếu là cho vay tín chấp. Bao gồm các hình thức như cho vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản. Vay trả góp sau khi mua hàng điện máy, hoặc mua xe máy trả góp. Ngoài ra còn có dịch vụ thẻ tín dụng Fecredit Master Card các loại Plus + và hạng vàng.

FE-Credit-3

5. VP Bank và Fe Credit có khác nhau không?

Mặc dù bản chất Việt Nam Thịnh Vượng chính là công ty mẹ, là tiền thân của sự ra đời thương hiệu FeCredit. Tuy nhiên, không thể đồng nhất VP Bank và FeCredit là một. Vì hình thức, điều kiện áp dụng của các gói dịch vụ giữa 2 bên có sự khác biệt nhất định.

Vay tín chấp tại ngân hàng VP Bank được gọi là vay chính thống với các loại thủ tục và điều kiện khá phức tạp. Còn vay tín chấp FeCredit có nhiều gói lựa chọn hơn, điều kiện có phần đơn giản hơn. Cụ thể là:

vpbank-va-fe-credit-co-khac-nhau-khong

5.1. Đối với vay tín chấp tại VPBank

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị phải có đầy đủ: Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu mà ngân hàng cung cấp. Các loại bản sao về lương, xác nhận lương, hợp đồng lao động hoặc quyết định lao động. Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư hoặc chứng từ có giá trị tương đương.

Điều kiện vay phải là người đang trong độ tuổi lao động từ 23 đến 60. Mức thu nhập hàng tháng từ 4,5 triệu đồng trở lên. Tuy quy định có phần khắt khe nhưng hạn mức cho vay có thể lên đến 10 tháng lương với thời gian 5 năm. Đồng thời trả nợ dễ dàng với mức dư nợ giảm dần qua các tháng.

5.2. Đối với vay tín chấp tại FeCredit

Thủ tục tương tự VP Bank nhưng yêu cầu về độ tuổi và mức lương nhẹ nhàng hơn. Cụ thể là điều kiện đối tượng sử dụng được mở rộng từ 21 cho đến 65 tuổi. Thu nhập hàng tháng chỉ cần 3 triệu đồng. Tuy nhiên, mặt hạn chế của hình thức vay này là mức lãi suất cao hơn và thời hạn vay bị rút ngắn. Thông thường phải trả hết nợ trong khoảng 6 cho đến 36 tháng.

6. Nên vay tín dụng VP Bank hay FeCredit?

Từ việc phân tích những ưu điểm và hạn chế của việc vay tín dụng thông qua ngân hàng và công ty tài chính trên. Có thể nói việc lựa chọn ngân hàng để giải quyết vấn đề tài chính có phần khả quan hơn.

fe-credit-co-phai-cua-vpbank-khong-1

Nếu bạn đủ các điều kiện về thủ tục, độ tuổi, mức lương tối thiểu thì tốt nhất nên lựa chọn vay vốn tại VP Bank. Để việc trả lãi sau này trở nên dễ dàng, thuận lợi. Trong trường hợp cần tiền gấp, có thể sử dụng FeCredit thay vì tìm đến “tín dụng đen”. Tuy nhiên, cần cân nhắc thật kỹ về mức lãi suất và khả năng trả lãi của bạn trong quá trình vay để không gặp phải rủi ro sau này.

Như vậy, HoTroVay.Vn vừa giúp bạn làm rõ Sự Khác Biệt Của VP Bank Và FeCredit. Nên Vay Tín Dụng Bên Nào? Mong rằng từ những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp tài chính thích hợp.

Share this post