1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá đồng JPY mới nhất

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá đồng JPY mới nhất

Nhật Bản là một trong 3 nền kinh tế lớn nhất trên thế giới, cũng chính vì thế tiền tệ Nhật Bản cũng chiếm vị trí hết sức quan trọng. Đối với Việt Nam, Nhật Bản là đối tác quốc tế chiến lược về kinh tế lẫn du lịch. Hằng năm, có hàng trăm nghìn người Việt Nam đến Nhật và ngược lại để làm việc, học tập hay du dịch. Trước sự hợp tác và giao lưu mạnh mẽ của hai nước vấn đề về tỷ giá giữa đồng yên Nhật và tiền Việt cũng được rất nhiều người quan tâm.

Nếu các bạn đang cần tìm hiểu về đồng yên Nhật, bài viết dưới đây, HoTroVay.Vn sẽ giúp các bạn cập nhật tỷ giá 1 yên bằng bao tiền Việt và tìm hiểu các thông tin cần thiết xung quanh yên Nhật nhé.

1. Yên Nhật là tiền gì?

Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Đồng yên Nhật đầu tiên được chính thức ban hành vào tháng 07 năm 1871. Đến nay, đồng tiền này đã được sử dụng rộng rãi trong và ngoài nước Nhật, chiếm vị trí quan trọng trong trị trường tiền tệ thế giới.

Với vị thế của Nhật Bản trên nền kinh tế giới, yên Nhật cũng là loại tiền tệ dự trữ có tỉ trọng lớn sau đồng đô la Mỹ (USD), đồng euro (EUR) và bảng Anh (GBP). Bên cạnh đó, đồng yên Nhật được sử dụng phổ biến đứng thứ 3 trên thị trường ngoại hối sau đồng đô la Mỹ (USD) và đồng euro (EUR).

 • Yên nhật có Phiên âm La tinh: Hepburrn
 • Tên giao dịch tiếng anh là: Yen
 • Ký hiệu đồng yên Nhật: ¥
 • Mã ISO 4217 cho yên Nhật: JPY, viết tắt JP¥

2. Cách gọi tiền tệ của người Nhật

Ngoài đơn vị là Yên được sử dụng rộng rãi trong nước và quốc tế, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến những các tên khác để gọi tiền Nhật như Man (Lá) hay Sen.

Ý nghĩa của các tên gọi trên như sau

 • 1 Sen là cách gọi của 1000 Yên
 • 1 Man hay 1 Lá, 1 vạn là các gọi của 10.000 yên Nhật.
 • 1 Man cũng tương ứng với 10 Sen

Man hay Sen là là cách gọi ngắn gọn của người Nhật về tiền Yên sử dụng trong các giao dịch trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, ngoại từ đồng Yên thì Man hay Sen đều không phải là đơn vị tiền tệ chính thức. Ví dụ: khi bạn mua món đồ người Nhật sẽ nói ngắn gọn là nó có giá 1 Man hay 2 Man thay vì 10.000 hay 20.000 yên.

3. Các loại tiền đang lưu hành của Nhật

3.1. Tiền kim loại

So với các loại tiền giấy, tiền kim loại hay tiền xu Nhật Bản không được sử dụng trong các giao dịch quốc tế nhưng lại được dùng vô cùng phổ biến trong nước. Tiền kim loại được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày như: trong mua sắm, trả phí các phương tiện công cộng như xe tàu điện và mua hàng ở các máy bán hàng tự động.

Hiện nay, tiền kim loại của Nhật gồm có 6 mệnh giá: đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Trên mỗi đồng tiền có in giá trị, niên hiệu cùng năm phát hành đồng tiền.

1-yen-bang-bao-nhieu-tien-viet-2

3.2. Tiền giấy

Tiền giấy của Nhật Bản gồm có 4 loại là: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10.000 yên. Trong đó, đồng 2000 yên thường rất hiếm trên thị trường, bởi nó không được sử dụng ở các máy bán hàng tự động. Cũng bởi sự hiếm có này chúng thường được các du khách tìm kiếm và mang về làm quà lưu niệm.

Ngoài ra để tránh vấn nạn tiền giả, sau 20 năm một lần ngân hàng Nhật lại phát hành tiền giấy một lần, trong những lần phát hành sẽ có sự thay đổi chút ít trên hình ảnh của tờ tiền.

1-yen-bang-bao-nhieu-tien-viet-1

4. 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Sự giao lưu kinh tế, văn hóa và chính trị của Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được đẩy mạnh, nhu cầu trao đổi buôn bán ngoại tệ Nhật Bản cũng tăng cao. Chính vì thế, tỷ giá trao đổi yên và tiền Việt được rất nhiều người quan tâm. Vậy 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo cập nhật tỷ giá mới nhất trong ngày 27/06/2021 giá trị của 1 đồng yên Nhật là:

1 Yên (1 JPY) = 207,98 VND

Như vậy, chúng ta có mệnh giá các đồng tiền Nhật như sau:

5 JPY = 1.039,9 VND

10 JPY = 2.0798 VND

50 JPY = 10.399 VND

100 JPY = 20.798 VND

500 JPY = 103.990 VND

1000 JPY (1 Sen) = 207.980 VND

2000 JPY = 415.960 VND

5000 JPY = 1.039.900 VND

10.000 JPY (1 Man) = 2.079.800 VND

100.000 JPY (10 Man) = 20.798.000 VND

1.000.000 JPY (100 Man) = 207.980.000 VND

5. Cách tra cứu tỷ giá JPY đơn giản

Nếu bạn quan tâm về Tỷ giá Yên Nhật và có nhu cầu tra cứu thường xuyên, các bạn có thể thực hiện kiểm tra tỷ giá 1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt qua các kênh sau đây.

 • Tra cứu thông qua Google Search với từ khóa “1 JPY to VND” hoặc đơn giản là“Yên Nhật“ thông tin tỷ giá đồng yên sẽ được hiển thị ngay tập tức.
 • Tra cứu thông qua website ngân hàng nhà nước: truy cập website https://www.sbv.gov.vn/ chọn “Tỷ giá” để tra cứu.
 • Tra cứu thông qua website chính thức của các ngân hàng lớn tại Việt Nam

Tại các kênh tra cứu này, không những tỷ giá đồng yên mà tỷ giá của tất cả các loại ngoại tệ sẽ được cập nhật hàng ngày một cách chính xác nhất.  Các bạn có thể sử dụng thông tin tỷ giá từ đây để tham khảo khi mua bán và trao đổi ngoại tệ.

6. Những địa điểm đổi yên Nhật uy tín tại Việt Nam

Để đổi đổi yên Nhật tại Việt Nam không khó, tuy nhiên không phải nơi nào bạn cũng có thể đổi tiền với số lượng lớn và được giá cao. Nếu không lựa chọn được nơi giao dịch tốt bạn có thể bị ép giá. Dưới đây là những địa chỉ bạn có thể đổi tiền Yên Nhật dàng với giá tốt

 • Đổi tiền Nhật sang tiền Việt tại ngân hàng: Hiện nay tất cả ngân hàng tại Việt Nam đều nhận thu đổi ngoại tệ trong đó có Yên nhật. Tỷ giá sẽ được ngân hàng cập nhật công khai tại website các bạn có thể dễ dàng đổi tiền với số lượng lớn.
 • Đổi tiền tại các tiệm vàng có giấy phép: Đổi tiền tại tiệm vàng thường bạn sẽ đổi ngoại tệ được với giá tốt hơn so với ngân hàng. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên đổi tiền tại các tiệm vàng lớn như PNJ, Doji, Ngọc Thẩm, Kim Tín,….đây là những nơi được cấp phép giao dịch ngoại tệ, những tiệm vàng nhỏ lẻ thường hoạt động chui.
 • Đổi tiền tại các sân bay: Tại các sân bay thường sẽ có các quầy đổi tiền hoặc máy đổi tiền tự động, các bạn có thể đổi yên Nhật tại đây.
 • Đổi tiền tại các khách sạn lớn: Tại các khách sạn lớn, khách sạn quốc tế cũng cung cấp dịch vụ đổi tiền cho khách lưu trú. Các bạn có thể đến quầy tiếp tân và hỏi nhân viên dịch vụ đổi tiền.

Một lưu ý trước khi đổi tiền, các bạn nên tra cứu tỷ giá trước khi đổi và tham khảo tỷ giá yên nhật tại nhiều nơi khách nhau để tìm được địa chỉ có giá quy đổi tốt nhất.

1-yen-bang-bao-nhieu-tien-viet-3

7. Làm thế nào để phân biệt tiền Nhật là thật hay giả?

Là một đất nước vô cùng tỉ mỉ với tính kỷ luật cao, tiền giấy Nhật Bản cũng được sản xuất hết sức kỳ công với 3 loại vỏ cây giúp tờ tiền cứng, khó thấm nước và có màu vàng nhạt đặc trưng. Tờ có mệnh giá càng cao thì độ vàng càng đậm hơn.

Bên cạnh đó, tiền yên nhật được in bằng mực in có từ tính, có thể tạo ảnh phản quang, hình in rõ nét sắc xảo. Từ những đặc điểm trên ta có thể phân biệt được tiền giả và thật thông qua các điểm sau:

 • Tờ tiền thật sẽ cứng hơn tiền giả, với tờ 1 man khi phẩy sẽ tạo ra âm thanh đặc trưng.
 • Tiền thật có một lớp cản quang, khi soi nghiêng tờ tiền dưới ánh sáng bạn sẽ thấy có 2 vệt phản quang màu hơi đỏ, bóng sáng ở 2 bên tờ tiền.
 • Khi đưa lên nhìn thẳng xuyên qua hình tròn trắng to ở giữa đồng tiền có in hình chìm nhà tư tưởng đồng thời là người sáng lập trường Đại học Keio Mr Yukichi Fukuzawa.
 • Ở tờ 10.000 yên nếu bạn nhìn trực diện sẽ thấy chữ 1 vạn Yên được in chìm và sờ vào cảm thấy sần sần, chữ bị chìm hẳn xuống hơi hiện sang mặt sau một chút. Nhìn nghiêng một chút có thể thấy số 10000 Yên, tại mặt sau góc phải trên, bạn có thể thấy được biểu tượng của ngân hàng Nhật Bản.

Trên đây là tất tần tật những thông tin hữu ích về đồng yên Nhật cùng với thông tin tỷ giá đồng yên mới nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, các bạn đã biết cách quy đổi 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và có thể thực hiện việc trao đổi – mua bán yên Nhật dễ dàng hơn khi có nhu cầu.

Share this post