Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì? Học bằng cách nào nhanh nhất

Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì? Học bằng cách nào nhanh nhất

Đầu tư chứng khoán là một trong những cách làm giải hiệu quả hiện nay, mặc dù chúng có nhiều rủi ro những chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích của chúng mang lại trong việc tích lũy vốn và gia tăng thu nhập hiện nay. Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì? Học bằng cách nào nhanh nhất trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin xoay quanh vấn đề này, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Chứng khoán là gì?

Đây là một bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của một cá nhân hay một tập thể nào đó sở hữu tài sản và phần vốn của tổ chức phát hành chứng khoán, nó được xem như là một phần tài sản và bạn sở hữu được. Chứng khoán tồn tại dưới các loại như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư và chứng khoán phái sinh.

chung-khoan-la-gi_0904092213

2. Thị trường chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán là nơ thực hiện các giao dịch buôn bán, trao đổi đối chứng khoán, tại đây người mua sẽ thực hiện các giao dịch mua bán tài sản thông qua hệ thống cổ phiếu, thị trường chứng khoán hiện nay có ở  nơi là sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh và Hà nội, nó được quản lý và lưu ký tại trung tâm lưu ký chứng khoán do nhà nước Việt Nam quản lý. 

3. Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì?

Có thể nói phân tích kỹ thuật chứng khoán là điều không thể thiếu khi bạn đầu tư về thị trường chứng khoán, để tiếp cận với các cách chơi chứng khoán nó không quá khó cho những người mới bắt đầu chơi, sau khi nghiên cứu các cách chơi khi đã quen dần bạn cần phải tiến hành phân tích chứng khoán để có thể tìm ra được những hướng đầu tư sao cho đúng đắn nhất.

Dưới đây là những phương pháp phân tích kỹ thuật chứng khoán cơ bạn nhất, nếu muốn đầu tư đúng hướng hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

3.1. Phân tích cơ bản

Đây là phương pháp phân tích mà chúng ta cần dựa vào cổ phiếu nó là nền tảng giúp tác động đến sự thay đổi của cổ phiếu sẽ chỉ ra giá trị nội tại của cổ phiếu trên thị trường. Để đi theo chiều hướng đúng đắn nhất trước tiên hãy phân tích tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cũng như những rủi ro mà công ty có thể gặp phải để có thể so sánh được giá trị thực của một công ty, nó có thực sự mang lại lợi nhuận của bạn hay không, từ đó mới nên quyết định phương thức đầu tư sao cho phù hợp nhất.

Phương pháp phân tích cơ bản sẽ dựa vào các yếu tố sau:

Phân-tich-kỹ-thuật-đầu-tư-chứng-khoán

  • Mối quan hệ giữa các giá trị thực và các yếu tố về tài chính
  • Mối quan hệ về vật chất cần có sự ổn định trong một thời gian dài.
  • Nếu như những mối quan hệ này sai lệch thì cần điều chỉnh sao cho phù hợp nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. 

Để đánh giá một công ty mạnh hay yếu bạn không thể đánh giá vẻ bề ngoài của nó mà cần đi sâu mà đánh giá kĩ về nội dung và bản chất bên trong bao gồm các nhân tố: phân tích thông tin cơ bản về công ty, báo cáo tài chính và doanh thu của công ty đồng thời phân tích những điều kiện kinh tế vĩ mô có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty đó, tất cả những điều này bạn cần lưu ý kĩ khi đánh giá bản chất và mức độ rủi ro của các công ty khi có ý định đầu tư về chứng khoán.

3.2. Phân tích kỹ thuật

Phương pháp phân tích này sẽ khác với phân tích cơ bản, nếu như phân tích cơ bản là chúng ta đi vào những cái bao quát nhất thì phân tích kỹ thuật mình cần dựa vào biểu đồ, đồ thị đã diễn biến thể hiện giá cả và khối lượng của các giao dịch trên một thời điểm nhất định.

Có thể thấy rằng nếu chúng ta theo dõi những biến đổi về kỹ thuật nó có thể phản ánh được đầy đủ các thông tin về giá cả của cổ phiếu của công ty đó theo xu thế chung của thị trường và đưa ra quyết định nên đầu tư hay không, nếu như chúng ta nhận thấy nó có quá nhiều rủi ro không mang lại lợi nhuận khi quan sát trên biểu đồ kĩ thuật thì tốt nhất bạn không nên mạo hiểm đầu tư.

Với phương pháp phân tích kỹ thuật này chúng ta cần lưu ý những giả định như Hành vi mua cổ phiếu là gì và giá trị cổ phiếu có thay đổi theo xu hướng của thụ trường hay không, nó đi lên hay xuống. Biến động của thị trường có thể phản ánh tất cả trong giá trị của cổ phiếu ở thời điểm nhất định.

4. Học chơi chứng khoán nhanh nhất

4.1. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán

Nếu như bạn có nhu cầu chơi chứng khoán thì điều đầu tiên bạn cần có đó là tài khoản chứng khoản thì mới có thể bắt đầu được, nó cũng giống như tài khoản ngân hàng và bạn cũng có thể mở tài khoản ở bất kì công ty chứng khoán nào trong 70 công ty chứng khoán ở Việt nam.

bang-gia-chung-khoan-dnse

4.2. Nộp tiền vào tài khoản giao dịch

Sau khi đã mở tài khoản chứng khoán thì điều đầu tiên là bạn cần phải học cách chơi chứng khoán, sau khi mở tài khoản bạn sẽ được cấp 1 tài khoản đăng nhập trên website của công ty chứng khoán bạn đã tham gia mở tài khoản, sau đó bạn cần nộp tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch đầu tư của mình.

5. Hướng dẫn  cách chơi chứng khoán cho người mới chơi

5.1. Giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày là cách chơi phổ biến nhất hiện nay người mua sẽ bán cổ phiếu ngay trong ngày sau khi mua nếu cảm thấy đã có lợi nhuận trong đó, với cách chơi cổ phiếu này sẽ hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất.

5.2. Giao dịch theo vị thế

Với cách chơi này người mua cổ phiếu sẽ sử dụng giá trị cổ phiếu mà mình đang sở hữu trong một thời gian dài với xu hướng là chờ giá cổ phiếu tăng cao và bán nó đi khi kiếm đủ lợi nhuận.

HUONGDAN

5.3. Giao dịch lướt sóng

Đây là giao dịch mà người chơi chứng khoán sẽ nắm bắt và theo dõi sát sao những biến động của cổ phiếu, khi giá cổ phiếu đã năng ở mức cao nhất thì họ sẽ bán và mua lại những cổi phiếu thấp để tiếp tục chờ cơ hội án lấy lời, với hình thức chơi cổ phiếu này có thể kéo dài hơn so với lối chơi theo ngày nhưng nặng hơn lối chơi vị thế.

5.4. Giao dịch chớp nhoáng

Đây là giao dịch nhanh chóng, chỉ cần giá cổ phiếu nhích lên một tí có lợi nhuận là người ta sẽ dàng sàng bán đi ngay lập tức để kiếm lợi nhuận.

Với nội dung trong bài viết trên một phần nào đó đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì? Học bằng cách nào nhanh nhất. Chơi chứng khoán đòi hỏi bạn phải tư duy và nhạy bén thì mới có thể làm giàu được, chúc các bạn thành công.

Share this post