19 Tuổi Có Mua Điện Thoại Trả Góp Được Không, Thủ Tục Như Thế Nào?

19 Tuổi Có Mua Điện Thoại Trả Góp Được Không, Thủ Tục Như Thế Nào?

Hiện nay, mua điện thoại trả góp là hình thức mua hàng rất phổ biến được áp dụng ở hầu hết các cửa hàng điện thoại. Tuy nhiên 19 tuổi có mua điện thoại trả góp được không là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết dưới đây của HoTroVay.Vn sẽ tư vấn chi tiết cho các bạn về độ tuổi mua điện thoại trả góp và thủ tục mua điện thoại trả góp nhé.

1. Mua điện thoại trả góp là gì?

Ngày nay công nghệ đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Vì vậy, sở hữu một món đồ công nghệ hợp thời, đa chức năng là nhu cầu không thể thiếu của mỗi người dân chúng ta.

Giờ đây, điện thoại không còn chỉ là một thiết bị liên lạc, mà bạn có thể sử dụng và hưởng lợi từ vô vàn những tiện ích mà điện thoại đem lại cho cuộc sống hàng ngày. Có thể nói điện thoại đã trở thành một món đồ, một vật bất ly thân của mỗi người. Tuy nhiên, nếu như bạn không có đủ điều kiện để chạy theo những thay đổi mới của công nghệ để có thể lên đời điện thoại liên tục.

Cũng như khả năng tài chính của bạn chưa thể đáp ứng ngay lập tức việc mua điện thoại thì mua trả góp chính là một giải pháp, giúp bạn có được chiếc điện thoại phục vụ cuộc sống hàng ngày. Cũng như hình thức mua điện thoại trả góp cũng là một cách để các đại lý, hãng điện thoại gia tăng sản lượng tiêu thụ, kích thích nhu cầu tiêu dùng của người dân.

mua-dien-thoai-tra-gop-2

Cũng như các hình thức mua hàng trả góp khác hiện nay, mua điện thoại trả góp là hình thức khách hàng vay tiền thông qua một tổ chức tín dụng như ngân hàng, công ty tài chính để mua sản phẩm điện thoại.

Khách hàng không cần phải thanh toán hết toàn bộ số tiền mua điện thoại, nhưng vẫn được sở hữu và sử dụng sản phẩm, hưởng các chính sách bán hàng như bình thường. Theo đó, bạn chỉ cần trả trước một số tiền tương ứng với 30 – 50% giá trị của điện thoại, số còn lại được chia đều theo các tháng. Bạn có thể chọn kì hạn thanh toán từ 3 – 12 tháng tùy theo khả năng tài chính của mình.

Hàng tháng đến hạn thanh toán, bên cạnh số tiền gốc còn lại của điện thoại cần phải trả, khách hàng có thể còn phải trả thêm một số khoản phí khác như phí thu hộ, bảo hiểm khoản vay, lãi suất…

Tuy nhiên hiện nay để kích cầu mua sắm của người dân, chính sách lãi suất áp dụng có thể là 0% tùy vào từng thời điểm, mặt hàng điện thoại và hồ sơ của người mua. Sau khi đã ký hợp đồng mua điện thoại trả góp và sở hữu sản phẩm, bạn phải có nghĩa vụ thanh toán số tiền còn lại vào một ngày định kỳ trong tháng theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa khách hàng và công ty tài chính.

2. Lợi ích của mua điện thoại trả góp

Đầu tiên, lợi ích mà bạn thấy được đó là được sở hữu một chiếc điện thoại mình yêu thích một cách nhanh chóng khi mà tài chính của bạn vẫn chưa đủ. Một chiếc điện thoại mới hiện đại chắc chắn sẽ đem lại nhiều niềm vui cũng như những tiện ích cho cuộc sống của bạn.

Đồng thời bạn cũng được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất, những bước đột phá của thành tựu công nghệ, thỏa mãn niềm đam mê công nghệ, cũng như nâng tầm bản thân khi đi làm việc, giao dịch với khách hàng, đối tác.

Nắm bắt tâm lý của khách hàng muốn nhanh chóng được sở hữu trên tay những chiếc điện thoại đời mới nhất, với những tính năng hiện đại nhất, các cửa hàng điện thoại kết hợp với các công ty tài chính tổ chức các chương trình mua sắm trả góp sẽ giúp làm thúc đẩy doanh thu bán hàng.

Cho đến nay tất cả các hệ thống siêu thị lớn như FPT Shop, Thế giới di động, Nguyễn Kim, Hồng Hà Mobile, Viễn Thông A… đều áp dụng các chương trình mua điện thoại trả góp đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

tragop_798x450

Một ưu điểm của hình thức mua điện thoại trả góp là thủ tục nhanh chóng, đơn giản. Khách hàng chỉ cần đăng ký tại các cửa hàng, website… với chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hóa đơn điện nước… là sau 15 phút duyệt hồ sơ, bạn đã có một chiếc điện thoại mà mình yêu thích rồi.

Không mất quá nhiều thời gian và thủ tục xét duyệt rườm rà như khi vay ngân hàng mà đối tượng áp dụng chương trình thì rộng khắp, vì vậy dù là người lao động có thu nhập trung bình như công nhân, lao động tự do, hay đối tượng đang đi học như sinh viên đều có thể đăng ký trả góp.

Hình thức thanh toán khi mua trả góp rất đa dạng và linh hoạt, bạn có thể thanh toán tại ngân hàng, thanh toán trực tiếp tại quầy hoặc qua các hệ thống ví điện tử như payoo, momo… nên dù ở bất cứ nơi đâu bạn đều có thể thanh toán khoản nợ của mình một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Lãi suất vay trả góp cũng rất hấp dẫn. Mức lãi suất thông thường là khoảng 1,49%, tuy nhiên trong một số chương trình đặc biệt thì mức lãi suất áp dụng có thể giảm chỉ còn 0%, giúp giảm gánh nặng tài chính cho người mua điện thoại.

3. 19 tuổi có mua điện thoại trả góp được không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trả góp là hành vi mua trả chậm trả dần, được quy định cụ thể tại Điều 453 Bộ luật Dân sự 2015, trong đó đã xác định rõ việc mua điện thoại trả góp cũng được xem là một giao dịch dân sự, thuộc phạm vi của Bộ Luật Dân sự Việt Nam. Vậy trường hợp khách hàng từ 18 tuổi trở lên là đã bao gồm đầy đủ năng lực hành vi dân sự (trừ một số trường hợp đặc biệt bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự do vi phạm pháp luật). Do đó, nếu bạn đã 19 tuổi thì hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch dân sự mà cụ thể là hoạt động mua điện thoại trả góp.

19-tuoi-co-mua-dien-thoai-tra-gop-duoc-khong

4. Hướng dẫn thủ tục mua điện thoại trả góp

Để đăng ký mua điện thoại trả góp, các bạn ra trực tiếp cửa hàng điện thoại, gặp nhân viên tư vấn của công ty tài chính tại cửa hàng để được hướng dẫn chi tiết.
Theo đó, với các khoản trả góp có giá trị < 10 triệu đồng, các bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
Với các khoản trả góp có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên, các bạn cần bổ sung thêm sổ hộ khẩu, hóa đơn điện, nước, internet… hoặc bằng lái xe máy để làm thủ tục.

thu-tuc-mua-dien-thoai-tra-gop-can-nhung-gi-cach-mua-tra-thumb-2

Như vậy với những thông tin giải đáp của HoTroVay.Vn hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc của mình về việc mua trả góp điện thoại. Nếu các bạn cần tư vấn thêm thông tin hãy để lại bình luận cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Share this post