Công ty TNHH EIB Asia có lừa đảo khách hàng không?

Công ty TNHH EIB Asia có lừa đảo khách hàng không?

Hiện nay nhu cầu vay vốn ngày một nhiều hơn và đa dạng về nhu cầu và hình thức vay. Trong đó, vay tiền mặt Online được nhiều khách hàng quan tâm nhờ sự linh hoạt, nhanh chóng và tiện lợi. Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, có rất nhiều ứng dụng (app) vay tiền mặt online ra đời giúp khách hàng tiếp cận khoản vay nhanh chóng, dễ dàng, lãi suất hấp dẫn mà không cần mất thời gian đến trực tiếp để nghe tư vấn.

Có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp khi khách hàng thực hiện vay tiền mặt online qua công ty TNHH EIB ASIA có lừa đảo khách hàng không. Dưới đây là một số câu hỏi mà đông đảo người dùng mới vay tiền online takomo thắc mắc nhiều nhất bạn có thể tham khảo.

1. Công ty cho vay tiền EIB ASIA là gì?

Công ty TNHH EIB Asia CO.LTD., Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0316476405, cấp ngày 07 SEP 2020 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. EIB Asia CO.LTD. không phải là một công ty cho vay. Công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn nhằm mục đích kết hợp giữa người vay cá nhân với người cho vay.

Bạn có thể nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng trong khoảng 10 phút sau khi hồ sơ được duyệt. Chỉ cần cung cấp thông tin, hình ảnh Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân. Đội ngũ tư vấn của Takomo sẽ tư vấn chu đáo và nhiệt tình cho bạn nhằm đảo bảo sự rõ ràng, minh bạch và trung thực, tránh những lo lắng về những khoản phí hay điều kiện không rõ ràng.

1.1. Thông tin để bạn liên hệ với Takomo

 • Website: https://takomo.vn
 • Address: Tầng 10, Số 21, Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chăm sóc khách hàng: 9723321
 • Hỗ trợ thanh toán: 9723321
 • Email: hotro@takomo.vn

1.2. Những nguyên nhân tố takomo lừa đảo khách hàng?

Đây là vấn đề hàng đầu được các bạn khách hàng quan tâm mỗi khi quyết định vay tiền qua các web hay ứng dụng online. Đứng ở vị trí là người vay tiền, các bạn cung cấp thông tin cá nhân cho takomo.vn sau đó họ sẽ duyệt đơn và quyết định cho bạn vay tiền hay không, vậy phía takomo.vn có thể lừa đảo khách hàng những gì và thực hư nó như thế nào?

Takomo-2

1/ Takomo.vn lừa đảo vì khoản tiền anh chị được nhận không đúng với khoản tiền đề nghị vay. Thực ra số tiền anh chị đề nghị vay và số tiền được nhận là 2 khoản khác nhau, sau khi anh chị gửi đơn vay thì takomo.vn sẽ tiến hành thẩm định, phân tích thông tin, khả năng chi trả của anh chị để từ đó mới quyết định số tiền sẽ cho anh chị vay để đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên, nên đây không phải là lừa đảo nhé.

2/ khi anh chị trả chậm trễ sẽ bị tính phí phạt khá cao. Vấn đề takomo không công bố trên web cũng như trong điều khoản vay vốn nên khách hàng không nắm được, đến khi bị phạt tiền lại không hiểu lý do bị phạt là gì nên cho rằng takomo.vn lừa đảo. Đây là vấn đề mà hầu như tổ chức cho vay tiền online nào cũng có, khách hàng nên hiểu rằng khi trả chậm trễ ở các tổ chức cho vay hay thậm chí cả ngân hàng thì anh chị đều bị tính phí phạt trả chậm trả trễ để tránh các hiểu lầm không đáng tiếc. Trước khi quyết định vay vốn, anh chị cũng nên hỏi rõ nhân viên tư vấn về các khoản phí phạt và phí phát sinh nhé.

3/ Khách hàng nhận được tin nhắn mạo danh takomo yêu cầu chuyển khoản, thanh toán một khoản tiền để trả nợ, hay kích hoạt khoản vay vào một số tài khoản nặc danh. Đây là những thành phần lợi dụng danh tiếng takomo để chuộc lợi, vậy nên anh chị cần liên hệ số hotline của takomo để xác nhận thông tin trước khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản nhé.

2. Có nên vay tiền công ty EIB ASIA không?

Vay tiền online của công ty EIB là giải pháp tốt nhất mà bạn nên vay trong trường hợp bạn đang thật sự cần tiền gấp và không có ai hỗ trợ cho vay.

Ưu điểm của vay tiền online Công ty TNHH EIB ASIA là bạn chỉ cần CMND để đăng ký vay và hình thức cũng như thời gian giải ngân cũng rất linh hoạt.

Đây là hình thức tiện lợi, cho vay nhanh chóng, giải ngân nhanh và bảo mật thông tin an toàn.

2.1. Vay tiền takomo không trả có sao không?

Dù bạn vay tiền online không có khả năng chi trả hay cố tình không trả thì đều sẽ phải chịu những hậu quả sau

Chịu phí phạt trễ, lãi suất trả chậm

Hầu hết các ngân hàng, công ty hay sàn giao dịch tài chính sẽ đều có những quy định phạt cụ thể với những trường hợp trả chậm. Mức lãi suất trả chậm sẽ tính theo

takomo-la-ngan-hang-hay-cong-ty-tai-chinh--1024x438

 • Lãi suất trên nợ gốc trong khoảng thời gian trong hạn.
 • Lãi suất trên dư nợ gốc quá hạn.
 • Lãi suất cho phần lãi chậm trả.

Thông thường với mỗi tháng trả chậm, ngoài khoản lãi suất đã thỏa thuận, khách hàng sẽ phải trả thêm phí quá hạn là 10%/năm đối với nợ lãi quá hạn cộng với 150% /lãi suất trong tháng. Nên cần cân nhắc tránh quá hạn tránh tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Bị quy vào nợ xấu

Việc rơi vào danh sách nợ xấu sẽ gây nhiều thiệt thòi cho chính bạn khi đi vay ở những lần tiếp theo nhất là tại các ngân hàng. Việc duyệt vay khó khăn và khắt khe hơn nhất là khi bạn có nhu cầu vay khoản vay lớn hơn. Ngoài ra cũng tự đánh mất quyền lợi vay lãi tiền lãi suất thấp của ngân hàng.

Bị nhân viên gọi điện làm phiền

Ngoài ra dù bạn trễ nợ hay có ý định không trả thì bạn chắc chắn vẫn sẽ vướng phải sự phiền phức từ bên cho vay. Từ làm phiền bằng điện thoại – đe dọa – làm phiền người thân – đến tận nhà và nhiều biện pháp mạnh khách.

2.2. Vay tiền takomo không trả phạm tội gì có bị đi tù không?

Nhiều người cho rằng vay tiền online không trả pháp luật bó tay nhưng trên thực tế

 • Nếu vay 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
 • Phạt tù từ 02 năm đến 07 năm nếu chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng.
 • Bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm nếu chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.
 • Bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm nếu chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên
 • Người vay còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Ngoài ra người vay cũng cần lưu ý. Nếu bên cho vay không tuân thủ quy định về lãi suất thì những điều khoản trên không có hiệu lực.

Share this post