5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Nhanh Nhất

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Nhanh Nhất

MBBank là một ngân hàng lớn và rất có uy tín tại Việt Nam. Mỗi ngày, MBBank phục vụ hàng nghìn lượt giao dịch tra cứu số dư tài khoản ngân hàng. Vậy có những cách nào giúp tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank nhanh nhất? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Là Gì?

Số dư tài khoản ngân hàng là một số tiền khả dụng trong tài khoản ngân hàng. Đây là số tiền dư còn lại sau đi trừ đi các khoản tiền thanh toán trước đó. Số dư tài khoản cũng là khoản tiền giới hạn mà bạn có thể tiếp tục giao dịch thanh toán.

so-du-tai-khoan-mbbank

Biết được số dư tài khoản là điều cần thiết đối với các khách hàng có tài khoản ngân hàng tại MBBank. Khách hàng có thể dễ dàng quản lý tài chính cá nhân khi biết được mình còn có bao nhiêu tiền trong tài khoản. Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản của mình.

2. 5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Đơn Giản Nhất

Rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc làm thế nào để có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng. Hiểu được vướng mắc đó,HoTroVay.Vn xin phép được chia sẻ với các bạn 5 cách nhanh nhất để tra cứu số dư ngân hàng.

2.1. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Qua Ứng Dụng MBBank

Ngân hàng MBBank đã đầu tư rất lớn vào việc áp dụng công nghệ số vào các dịch vụ của mình. MBBank đã xây dựng và cung cấp thành công tới khách hàng ứng dụng MBBank. Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng MBBank về smartphone hoặc ipad.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản theo thông tin ngân hàng cung cấp khi lập tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Lựa chọn mục “Xem tài khoản”.
 • Bước 4: Tắt ứng dụng để kết thúc việc tra cứu.

2.2. Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MBBankk Qua SMS Banking

Với các khách hàng đăng ký sử dụng SMS Banking có thể kiểm tra số dư qua tin nhắn tổng đài. Mỗi khi tài khoản có biến động tăng hoặc giảm, tổng đài đều gửi SMS qua số điện thoại khách hàng đã đăng ký. Bạn chỉ cần xem lại tin nhắn mới nhất để xem thông tin số dư.

Với những khách hàng không sử dụng dịch vụ SMS Banking vẫn có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank qua tin nhắn. Bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp MB SDTHE SOCMND gửi tới tổng đài 8136/8162. Tổng đài sẽ ngay lập tức trả lại tin nhắn kèm thông tin số dư.

2.3. Tra Cứu Số Dư Tài Khoản MBBank Qua Tổng Đài

Một cách đơn giản khác giúp bạn có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank đó là liên hệ tổng đài MBBank. Mọi thắc mắc của khách hàng từ tư vấn dịch vụ tới tra cứu số dư tài khoản đều được giải pháp. Khách hàng chỉ cần nhấc máy và gọi tới số 1900545426 để được hỗ trợ.

tra-cuu-so-du-ngan-hang-mbbank

Tổng đài chăm sóc khách hàng của MBBank hoạt động 24/7, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Với số lượng khách hàng lớn liên hệ với tổng đài nên bạn cần chuẩn bị các thông tin cơ bản để tra cứu. Bạn cần chuẩn bị thông tin số chứng minh nhân dân và số tài khoản để được hỗ trợ.

2.4. Xem Số Dư Tài Khoản MBBank Tại Cây ATM

Khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu số dư tại các cây ATM. Với hệ thống ATM trải khắp cả nước, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ATM của MBBank. Để tra cứu được thông tin số dư tài khoản ngân hàng bạn cần tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Đặt thẻ đúng chiều, đúng vị trí đọc thẻ ATM.
 • Bước 2: Điền đúng thông tin mật khẩu tài khoản đã được cấp.
 • Bước 3: Lựa chọn nút “Sao kê số tài khoản”.
 • Bước 4: Lựa chọn nút “Thoái khỏi giao dịch” để kết thúc thao tác tra cứu thông tin.

2.5. Kiểm Tra Số Dư MBBank Tại Phòng Giao Dịch

Một cách đơn giản khác để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank là đến trực tiếp các quầy giao dịch. Tại đây, các giao dịch viên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin. Hiện nay, MBBank đã mở rộng các chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp cả nước.

Khi tới các quầy giao dịch để tra cứu thông tin bạn cần lưu ý một số điểm. Bạn cần mang theo chứng minh thư đã đăng ký. Đây là căn cứ để các giao dịch viên tra cứu thông tin trên hệ thống và cung cấp cho khách hàng. Mặc khác, bạn cần lưu ý đa số các chi nhánh MBBank làm việc trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6.

2.6. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản MBBank Trên Internet Banking

Nếu bạn không có thời gian để tới các chi nhánh để tra cứu thông tin thì có thể tra cứu online. MBBank hiện nay cũng đã ra mắt website Internet Banking hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin. Bạn cần tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính của MBBank: online.mbbank.com.vn
 • Bước 2: Điền chính xác thông tin đăng nhập và tài khoản.
 • Bước 3: Lựa chọn nút “Thông tin tài khoản” để tra cứu thông tin.
 • Bước 4: Đăng xuất khỏi tài khoản để kết thúc thao tác tra cứu.

3. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng MBBank Có Mất Phí Không?

Nhiều khách hàng cũng có thắc mắc về biểu phí khi tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank. Nhìn chung, việc tra cứu số dư của các ngân hàng nói chung và MBBank nói tiêng rất thấp. Cụ thể biểu phí tra cứu của MBBank như sau:

phi-tra-cuu-so-du-mbbank

 • Tra cứu qua Internet Banking, ATM và các quầy giao dịch: Miễn phí.
 • Tra cứu thông tin qua tổng đài: 1.000 VND/phút.
 • Tra cứu qua SMS tới tổng đài: 500 VND/SMS.

4. Kết Luận

MBBank đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. MBBank đã nỗ lực cung cấp tới khách hàng đa dạng các phương thức tiến hành tra cứu số dư tài khoản. Mong rằng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được phương thức tra cứu số dư tài khoản ngân hàng MBBank phù hợp nhất.

Share this post