5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng SHB Nhanh Nhất

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng SHB Nhanh Nhất

SHB là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. SHB có số lượng khách hàng rất lớn. Vậy làm thế nào để những khách hàng này có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng SHB nhanh nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng SHB Là Gì?

Số dư tài khoản ngân hàng là số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng của bạn. Khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, tài khoản của bạn sẽ ghi nhận tăng. Số dư tài khoản là số tiền bạn có thể tiến hành chuyển khoản hay thanh toán các hóa đơn.

tra-cuu-so-du-shb

Biết được số dư tài khoản bạn có thể dễ dàng quản lý các giao dịch của mình. Bạn có thể biết được hạn mức thanh toán của tài khoản xem có đủ tiền hay không. Hiện nay, ngân hàng SHB quy định số dư tài khoản tối thiểu đạt 50.000 VNĐ.

2. 5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng SHB Đơn Giản Nhất

Hiện nay, SHB đã đưa ra nhiều lựa chọn để khách hàng có thể tự tra cứu số dư tài khoản ngân hàng SHB của mình. Chỉ cần với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tra cứu số dư của mình. Hãy tham khảo 5 cách phổ biến sau đây:

2.1. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản SHB Qua SHB Mobile

SHB Mobile là một ứng dụng được xây dựng nhằm phục vụ các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng SHB. Ứng dụng này hỗ trợ khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin và tiến hành các giao dịch online. Để tra cứu số dư tài khoản bạn cần tiền hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng SHB Mobile qua nền tảng Androi hoặc iOS.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng theo thông tin tên đăng nhập và mật khẩu của ngân hàng đã cấp.
 • Bước 3: Lựa chọn phần thông tin tài khoản để tra cứu số dư tài khoản của mình.

2.2. Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng SHB Qua Tin Nhắn SMS

Tra cứu số dư qua SMS là một lựa chọn nhanh chóng cho các khách hàng. Bạn chỉ cần xem lại tin nhắn SMS banking mới nhất từ tổng đài SHB để xem thông tin số dư. Mỗi khi các biến động tăng hoặc giảm tài khoản thì tổng đài đều gửi tin nhắn SMS cho khách hàng.

Ngoài xem lại tin nhắn cũ, bạn hoàn toàn có thể chủ động nhắn tin cho tổng đài SHB để yêu cầu tra cứu thông tin. Đối với yêu cầu tra cứu số dư tài khoản ngân hàng SHB bạn nhắn tin với cú pháp SHB SD [Số tài khoản] gửi tới tổng đài 6089.

2.3. Tra Cứu Số Dư Tài Khoản SHB Qua Tổng Đài

Một cách khác giúp bạn có thể tra cứu nhanh chóng số dư tài khoản đó là liên hệ tổng đài. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua tổng đài của SHB 1800.5888.56. Các tổng đài viên luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7.

bieu-phi-tra-cuu-so-du-ngan-hang

Để tra cứu số dư tài khoản, bạn cần cung cấp cho tổng đài viên một số thông tin cơ bản. Các thông tin cần cung cấp bao gồm họ tên, số chứng minh nhân dân hoặc số tài khoản của bạn. Các tổng đài viên sẽ tiền hành tra cứu và cung cấp thông tin cho bạn.

2.4. Xem Số Dư Tài Khoản SHB Tại Cây ATM

Hệ thống ATM của SHB không chỉ có chức năng để rút tiền mặt mà có thể tra cứu các thông tin. Để tra cứu thông tin số dư tài khoản ngân hàng SHB, bạn cần tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào đúng vị trí của ô đọc thẻ.
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản theo đúng mật khẩu thẻ của mình.
 • Bước 3: Lựa chọn mục “Truy vấn tài khoản”.
 • Bước 4: Lựa chọn mục “In hóa đơn”.

Khi đó trên hóa đơn nhận được sẽ chứa đầy đủ các thông tin về tài khoản của bạn. Các thông tin bao gồm số tài khoản, số dư còn lại trong tài khoản.

2.5. Kiểm Tra Số Dư SHB Tại Phòng Giao Dịch

Bạn hoàn toàn có thể đến bất cứ phòng giao dịch nào của SHB trên toàn quốc để tra cứu số dư. Khi đến trực tiếp các quầy, bạn cần xuất trình chứng mình nhân dân hoặc thẻ căn cước. Đây là thông tin quan trọng để các giao dịch viên tiến hành tra cứu thông tin.

tra-cuu-so-du-tai-khoan-shb

2.6. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản SHB Trên Internet Banking

Với sự hỗ trợ của nền tảng internet, bạn có thể tra cứu số dư tài khoản SHB nhờ Internet Banking. Bạn chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của SHB ibanking.shb.com.vn
 • Bước 2: Điền chính xác thông tin đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào tài khoản của mình.
 • Bước 3: Lựa chọn mục “Thông tin tài khoản”. Tại đây bạn có thể thấy các thông tin tài khoản của mình như số tài khoản, số dư tài khoản.

3. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng SHB Có Mất Phí Không?

Hàng ngày, có hàng trăm nghìn lượt khách hàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng SHB. Việc tra cứu số dư tài khoản là nhu cầu tất yếu của khách hàng. Hiện nay, ngân hàng SHB luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong quá trình tiến hành tra cứu số dư.

Đa số các thao tác tra cứu số dư của ngân hàng SHB không mất chi phí. Cụ thể biểu phí của các phương thức kiểm tra số dư như sau:

 • Tra cứu qua SHB Mobile và Internet Banking: miễn phí
 • Tra cứu qua tổng đài CSKH: 1.100 VNĐ/phút.
 • Tra cứ qua SMS tổng đài: 1.500 VNĐ/SMS.

4. Kết Luận

SHBank là một ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Hàng ngày, có hàng ngàn khách hàng có nhu cầu tra cứu số dư tài khoản. Hi vọng với bài viết này đã giúp bạn tìm được cách nhanh nhất tra cứu số dư tài khoản ngân hàng SHB.

Share this post