Bảo Hiểm Khoản Vay Là Gì? Có được trả lại không, Ai nhận?

Bảo Hiểm Khoản Vay Là Gì? Có được trả lại không, Ai nhận?

Bạn được ngân hàng, các công ty tài chính yêu cầu mua bảo hiểm khoản vay. Bạn không biết bảo hiểm khoản vay là gì, nó có thể mang lại lợi ích gì và ai sẽ là người nhận lợi ích. Vậy thì nganhang24.vn sẽ giúp bạn hiểu chi tiết những vấn đề này qua những chia sẻ bổ ích sau, cùng theo dõi nhé.

1. Bảo hiểm khoản vay là gì?

Cũng giống như các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ… bảo hiểm tiền vay là sản phẩm giúp gia tăng lợi ích cho người đứng tên bảo hiểm. Bảo hiểm khoản vay là gói bảo hiểm dành cho các gói vay tín dụng mà các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng cung cấp cho bạn.

Bảo hiểm tiền vay thường được áp dụng cho các khoản vay lớn, các khoản vay trung và dài hạn, vay tìn tín chấp để mua nhà hoặc mua oto. Bảo hiểm tiền vay là sản phẩm giúp bảo vệ và gia tăng quyền lợi cho người đi vay trong trường hợp có những vấn đề rủi ro xảy ra trong thời gian vay tiền ngân hàng.

bao-hiem-khoan-vay_0909142504

Bảo hiểm khoản vay không bắt buộc mà mang tính chất tự nguyện. Tuy nhiên, trong những năm đầu tiên khi bạn vay tiền ngân hàng thì bạn sẽ phải mua bảo hiểm tiền vay.

Từ năm thứ hai trở đi quyết định mua bảo hiểm hay không tùy thuộc vào bản. Tuy nhiên, bảo hiểm tiền vay hoàn toàn có lợi cho khách hàng nên chúng tôi khuyến cáo bạn nên lựa chọn sử dụng.

2. Bảo hiểm khoản vay mang lại những lợi ích gì? Ai là người được hưởng

Bảo hiểm tiền vay giúp đảm bảo quyền lợi cho cả bên cho vay và bên đi vay tiền. Tuy nhiên, khách hàng sẽ là người được lợi nhiều hơn khi mua bảo hiểm tiền vay. Theo tìm hiểu của tôi thì bảo hiểm khoản vay có thể gia tăng những lợi ích sau:

bao-hiem-khoan-vay-t-cfcc

  • Bảo hiểm khoản vay sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các gói vay với số tiền lớn và đây có thể sẽ là điều kiện cho vay mà nhiều ngân hàng đang áp dụng.
  • Nếu người vay tiền ngân hàng gặp rủi ro như tai nạn, tử vong hay thương tật vĩnh viễn khoản vay của bạn sẽ được bên bảo hiểm thanh toán toàn bộ.
  • Tài sản thế chấp các khoản vay khi có bảo hiểm tín dụng sẽ không bị tịch thu mà sẽ thuộc về người đi vay nếu có trường hợp rủi ro xảy ra.

Người được hưởng nhưng lợi ích khi vay tiền mà có bảo hiểm khoản vay chính là khách hàng và người thân của khách hàng như vợ hoặc chồng hoặc bố mẹ, con cái. Và bạn nên biết rằng bên ngân hàng hay các tổ chức tài chính không thu số tiền này, không được phép sử dụng số tiền mà bạn đóng bảo hiểm bởi số tiền này sẽ được nộp cho các công ty bảo hiểm có cung cấp gói dịch vụ bảo hiểm tín dụng.

3. Bảo hiểm khoản vay đóng phí như thế nào?

Mức phí bảo hiểm khoản vay không quá cao. Sẽ chỉ bằng từ 5-6% tổng số tiền có trên hợp đồng vay tín dụng của bạn. Và bạn có thể nộp bảo hiểm tiền vay bằng các cách sau:

quyen-loi-bao-hiem-khoan-vay-tpbank-1024x656

Thường thì bạn sẽ chỉ nộp khoản tiền vay này cho các ngân hàng sau đó các ngân hàng sẽ chuyển số tiền bảo hiểm cho bên công ty bảo hiệm. Vậy nên thủ tục đăng ký mua bảo hiểm khoản vay sẽ rất dễ dàng và bạn hoàn toàn có thể kết hợp khi hoàn tất hợp đồng vay tiền ngân hàng của mình.

4. Bảo hiểm khoản vay phải đóng mấy lần?

Phí đóng bảo hiểm tiền vay có thể chia ra đóng từng đợt hoặc là đóng một lần. Nếu các gói vay của bạn có số tiền nhỏ thì bạn có thể đóng bảo hiểm 1 lần. Nhưng nếu số tiền được bảo hiểm lớn, phí bảo hiểm cao bạn có thể yêu cầu nộp tiền bảo hiểm chia thành nhiều lần. Nhưng khuyến cáo được ra là nên đóng 1 lần để đảm bảo những quyền lợi và lợi ích mà bạn nhận được.

bao-hiem-khoan-vay-la-gi

Một chú ý khác chính là thời gian mà bạn nhận được lợi ích từ bảo hiểm khoản vay phải là khi khách hàng tham gia bảo hiểm tín dụng từ năm thứ 2 trở đi. Nếu người đi vay gặp rủi ro trong năm đầu tiên vay vốn thì ngân hàng và các công ty bảo hiểm sẽ. Và điều kiện cơ bản để sở hữu bảo hiểm gói vay là từ 18 tuổi đến 70 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Ngân hàng sẽ thu bảo hiểm tiền vay ngay khi hợp đồng tín dụng của bạn được giải ngân hoặc tại các kỳ đóng tiền trả nợ của ngân hàng. Và dĩ nhiên bạn nên chủ động về việc đóng phí bảo hiểm bởi đơn giản là điều này là có lợi cho bạn chứ không phải là có lợi cho ngân hàng.

5. Các gói vay nào sẽ cần đến bảo hiểm khoản vay?

Cho dù bạn vay tiêu dùng, vay tín chấp hay vay có thể chấp tài sản thì gói bảo hiểm khoản vay cũng đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn bảo hiểm tín dụng khi vay tín chấp trung hạn và ngắn hạn đặc biệt là các gói vay mua và và mua ô tô có giá trị hợp đồng tín dụng lớn.

Với những khách hàng không thể chứng minh thu nhập cá nhân hoặc có mức thu nhập không ổn định, công việc lương không cao thì bảo hiểm khoản vay sẽ là điều kiện tốt nhất để ngân hàng chấp thuận cho bạn vay tiền nhanh chóng nhất. Và bảo hiểm gói vay là thỏa thuận giữa bên cho vay và bên đi vay, nó không bắt buộc bạn nhé…

vay-mua-xe-khong-can-1b03

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “Bảo Hiểm Khoản Vay Là Gì? Ai là người nhận, có lợi ích gì?”. Nếu bạn đang muốn vay tiền ngân hàng hay các công ty tài chính khác thì hãy tham khảo ngay dòng sản phẩm này để gia tăng lợi ích và quyền lợi chính đáng cho mình cũng như người thân bên cạnh nhé.

Thông tin tham khảo bạn cần quan tâm:

Share this post