Nợ xấu là gì? Jeff-app.com Lựa chọn giải quyết nợ xấu?

Nợ xấu là gì? Jeff-app.com Lựa chọn giải quyết nợ xấu?

1. 1/ Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay còn được gọi là nợ khó đòi. Đây là tình trạng mà hầu như ngân hàng hay các tổ chức tín dụng nào trong quá trình hoạt động cũng đều gặp phải. Cụm từ nợ xấu được dùng để chỉ những khách hàng khi vay nợ tới kỳ hạn thanh toán nhưng đã quá thời hạn 90 ngày vẫn không có khả năng trả nợ hoặc trả nhưng không đầy đủ. Khi này, khách hàng sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu dựa theo phân loại trên CIC.

Các-nhóm-cấp-độ-nợ-xấu-ngân-hàng

2. 2/ Nguyên nhân dẫn tới nợ xấu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới nợ xấu, bao gồm cả nguyên nhân khách quan và chủ quan, ví dụ như:

202010241033225003

  • Do người vay dùng thẻ tín dụng nhưng không kiểm soát được chi tiêu dẫn tới tình trạng tiêu vượt quá khả năng tài chính nên không thể thanh toán nợ đầy đủ, đúng hạn
  • Do mua hàng trả góp nhưng vì lý do nào đó mà không đóng đủ và đúng hạn như trong hợp đồng mua trả góp đã ký kết
  • Do khách hàng cố tình không thanh toán khoản vay, để khoản vay bị quá hạn
  • Thanh toán tiền vay nhưng liên tục thanh toán chậm, quá hạn quy định
  • Không thanh toán khoản vay dẫn tới tài sản thế chấp khi vay bị đem ra gán nợ
  • Do vô tình hoặc cố tình quên không thanh toán khoản nợ cho ngân hàng đúng kỳ hạn
  • Phát sinh khoản nợ với cá nhân, doanh nghiệp khác và bị kiện ra tòa

3. 3/ Tác hại khi bị nợ xấu ngân hàng

Sau khi tra cứu CIC nếu xác định bạn thuộc nhóm đối tượng bị nợ xấu thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới việc vay vốn sau này. Cụ thể:

364-1

Nếu bị xếp vào nhóm nợ xấu 1 và 2 thì sau này mặc dù vẫn có thể vay vốn tại ngân hàng nhưng sẽ cần phải cung cấp nhiều giấy tờ, thủ tục hơn. Đồng thời phải chứng minh được khả năng tài chính, thu nhập, có tài sản thế chấp và người bảo lãnh mới có thể vay tiền

Nếu bị xếp vào nhóm nợ xấu 3, 4 và 5 thì chắc chắn rằng các bạn không thể vay vốn được tại bất kỳ ngân hàng nào nữa dù là vay tín chấp hay thế chấp. Và phải đợi tới 2 năm sau khi điểm CIC của bạn trở lại bình thường thì mới có thể xin vay vốn. Nhưng cũng có một số ngân hàng khắt khe sẽ vĩnh viễn không cho người có lịch sử vay vốn dù qua bao lâu đi chăng nữa.

4. 4/ Jeff – App Việt Nam – Lựa chọn giải quyết nợ xấu

Như đã nói, khi bị nợ xấu ngân hàng nhẹ thì việc vay vốn sẽ vô cùng khó khăn, phức tạp, đòi hỏi nhiều thủ tục. Nặng thì sẽ bị ngân hàng từ chối cho vay dưới mọi hình thức. Ngay cả khi đã tất toán hết khoản nợ thì cũng cần phải chờ từ 12 tháng tới 5 năm mới có thể vay tiếp. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn không chấp nhận cho khách hàng dù đã xóa nợ xấu vay.

Vậy phải làm sao mới vay được tiền khi bị ghi lịch sử nợ xấu? Việc vay tại ngân hàng khi bị nợ xấu có thể nói là hoàn toàn vô vọng. Thay vào đó, các bạn có thể tìm tới Jeff Việt Nam – Đơn vị chuyên hỗ trợ tìm kiếm các khoản vay tốt với mức lãi suất tốt nhất thị trường.

jeff-app-1

Không ít khách hàng khi bị ghi lịch sử nợ xấu sau khi đến với Jeff đã thành công vay được tiền để giải quyết các khó khăn về kinh tế. Dịch vụ vay tiền với Jeff cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ cần truy cập vào https://www.jeff-app.com/vn, gửi yêu cầu vay, ngay lập tức sẽ được Jeff tư vấn chi tiết và tìm kiếm khoản vay phù hợp để các bạn lựa chọn. Thời gian tìm kiếm khoản vay chỉ mất 2 phút và duyệt hồ sơ, giải ngân vốn vay trong 10 phút với số tiền vay linh hoạt, lên tới hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng.

Với những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã biết nợ xấu là gì và những tác hại mà nợ xấu gây ra. Nếu bị nợ xấu hãy liên hệ ngay với Jeff Việt Nam để được hỗ trợ cho vay nhanh ngay trong ngày.

Share this post