Cách hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank Internet Banking

Cách hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank Internet Banking

 • Hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank Internet banking được không?
 • Cách hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank Internet Banking ?
 • Hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank mất phí không?

Vietcombank Internet banking được biết đến là một ứng dụng thanh toán online nhanh chóng và an toàn, vậy thì muốn hủy mọi giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng phải làm thế nào. Muốn nắm rõ thông tin về tính năng này thì mọi người nên đọc ngay những chia sẻ dưới đây của HoTroVay.Vn.

1. Vietcombank Internet Banking là gì

Vietcombank Internet banking là ứng dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hỗ trợ trên nền tảng Website   cho các thiết bi có kết nối Internet bao gồm điện thoại và máy tính do ngân hàng Vietcombank phát hành để phục vụ khách hàng có tài khoản ATM Vietcombank thực hiện các chức năng chuyển khoản, thanh toán nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. 

Vietcombank Internet banking viết tắt là VCB – iBanking có rất nhiều tiện ích hỗ trợ các tiện ích sau:

thebank_internetbankingvietcombank_1560234631

 • Chuyển khoản cùng hệ thống tài khoản ngân hàng Vietcombank
 • Chuyển khoản liên ngân hàng
 • Nạp tiền điện thoại
 • Mua sắm online: vé máy bay, vé xem phim…
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm, ăn uống, dịch vụ giải trí nghĩ dưỡng
 • Quản lý tài khoản: Vấn tin tài khoản, xem lịch sử giao dịch
 • Mở và khóa tài khoản thẻ ATM nhanh chóng

1.1. Tại sao nên mở tài khoản VCB – iBanking

Với thời đại công nghệ hiện nay thì mọi giao dịch phải được tiến hành một cách nhanh chóng và thuận lợi mọi lúc mọi nơi. Thời gian là có hạn không thể nào mỗi lẫn cần chuyển tiền bạn phải cứ ra ngân hàng Vietcombank bốc số chờ đợi. Khách hàng hiện nay đa phần đều sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank, vì đây là ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, ngân hàng đứng đầu bảng dân sách ngân hàng uy tín của Việt Nam.

Thực hiện các giao dịch qua VCB – iBanking nhanh chóng, dễ dàng chi phí thấp hơn khi thực hiện ở ngân hàng. Chỉ mất  2-3 phút là tiền chuyển khoản đã đến tài khoản nhận, giờ đây bạn có thể dùng VCB – iBanking để rút tiền thoải mái tại máy ATM mà không cần đến thẻ ATM. 

Điểm lợi lớn nhất của đăng ký tài khoản Vietcombank Internet banking đó là chuyển tiền, thanh toán , mua sắm bất kỳ lúc nào, mua sáng sớm, mua nửa đêm hay mua sắm chuyển tiền ngày lễ đều có thể tiến hành một cách nhanh chóng.

2.  Chuyển tiền Internet banking Vietcombank

2.1. Chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ là gì

Internet Banking Vietcombank với tiện ích chính là chuyển tiền, với tính năng này chủ tài khoản có thể chuyển tiền thẻ ATM một cách nhanh chóng cho tài khoản khác cùng ngân hàng Vietcombank hoặc một hay nhiều tài khoản ngân hàng khác trong một lúc. Trong đó nổi bật với tính năng chuyển tiền tương lai và chuyển tiền định kỳ.

Chuyển tiền tương lai hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng và đúng hẹn vào một ngày nhất định, tính năng này cũng kỳ tiện lợi cho các tài khoản ATM Vietcombank còn chuyển tiền định kỳ hỗ trợ cho khách hàng thường xuyên có những giao dịch chuyển tiền định kỳ đến một số tài khoản nào đó mà không nhất thiết tháng nào cũng phải thực hiện thủ công các giao dịch ( ngày/tuần/tháng/quý/năm).

Chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ hỗ trợ chuyển tiền tài khoản tự động theo ngày, tháng, năm mà chủ tài khoản đã thiết lập trước đó giúp cho người chuyển rút ngắn thời gian chuyển và đặc biệt là hỗ trợ tối ưu cho những khách hàng quá nhiều việc hay quên.

2.2. Cách chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ CVB -iBanking

Để thực hiện được tính năng này thì trước hết bạn phải đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng Vietcombank, sau đó có thể tiến hành qua điện thoại, máy tính kết nối Internet vào trực tiếp Website vietcombank.com.vn

Để đặt lệnh chuyển tiền VCB – iBanking mọi người tiến hành theo các bước:

 • Truy cập vào địa chỉ vietcombank.com.vn và đăng nhập tài khoản VCB – iBanking ngay trên giao diện chính
 • Chọn tính năng < Chuyển tiền> sau đó chọn tiếp Chuyển tiền Vietcombank/chuyển tiền ngân hàng khác ( tùy vào tài khoản người hưởng của bạn).
 • Tạo lệnh giao dịch: Thiết lập thông tin giao dịch gồm hình thức giao dịch; hình thức chuyển tiền (chọn chuyển tiền định kỳ hoặc chuyển tiền tương lai, lưu ý chuyển tiền tương lai là ấn định ngày cụ thể trong tương lai). Sau đó chọn tài khoản chuyển, tài khoản hưởng
 • Thiết lập chu kỳ chuyển: Tần suất chuyển, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và nhập thông tin giao dịch gồm Số tiền, nội dụng, phí chuyển. Xong bấm < Xác nhận>.
 • Nhập mã OTP gửi về điện thoại để xác nhận giao dịch. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình chuyển tiền định kỳ/chuyển tiền tương lai.

Trên đây là hướng dẫn chuyển trên Website còn nếu chuyển tiền trên điện thoại thì  mọi người chỉ cần tải app CVB –  Mobile Banking về và tiến hành đăng nhập, sau đó chọn các tính năng giống như hướng dẫn trên website.

3. Hủy lệnh chuyển tiền trên VCB – iBanking được không

Dịch vụ chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ mở ra với mục đích giúp mọi người nhớ các giao dịch của mình, thao tác một lần không cần thực hiện nhiều giao dịch mang tính lặp đi lặp lại. Việc thiết lập thì vô cùng nhanh chóng và dễ dàng nhưng sau khi thiết lập có thể hủy lệnh được không lại là mối quan tâm của nhiều người. Câu trả lời cho bạn là mọi người có thể hủy lệnh chuyển tiền đó một cách nhanh chóng nhé.

huy-lenh-chuyen-tien-vietcombank-04

Trường hợp bạn hủy lệnh chuyển tiền thì nên nhớ lệnh hủy chỉ có hiệu lực trước 7h30 ngày lệnh chuyển có hiệu lực. Nếu như sau giờ mọi lệnh hủy sẽ không được chấp nhận, tiền sẽ được chuyển đi theo như lịch hẹn đã thiết lập trước đó.

4. Cách hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank Internet Banking

Nếu trong trường hợp bạn đã đặt lệnh chuyển tiền xong xuôi nhưng có một vấn đề, sự cố nào đó mà bạn không muốn chuyển hay không cần chuyển đến các tài khoản đó như thiết lập ban đầu thì hãy yên tâm Vietcombank sẽ hỗ trợ hủy lệnh chuyển một cách nhanh chóng. Vậy để hủy lệnh chuyển tiền mọi người tiến hành theo những bước sau:

huy-lenh-chuyen-tien-vietcombank-01

 • Đăng nhập VCB – iBanking trên điện thoại hoặc trên website.
 • Trên giao diện vào menu <Hỗ trợ giao dịch> hoặc < Trạng thái lệnh chuyển tiền>
 • Nhấn chọn hủy lệnh giao dịch và nếu muốn bạn có thể thiết lập lại lệnh mới.

Lưu ý khi hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank Internet banking thì hủy trước 7h30 ngày có hiệu lực thực hiện lệnh. Ví dụ bạn đặt lệnh chuyển tiền tương lai vào ngày 20/10/2020 thì bạn phải hủy lệnh đó trước 7h30 sau 7h30 lệnh chuyển tiền sẽ không được hủy. Trường hợp bạn hủy dịch vụ Internet Banking thì lệnh chuyển tiền cũng sẽ được hủy nhé.

5. Hướng dẫn đăng ký Vietcombank Internet Banking

5.1. Đăng ký VCB- iBanking ở ngân hàng

Ngân hàng luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai không rành về công nghệ, bạn cứ chọn một điểm giao dịch Vietcombank bất kỳ và nhờ nhân viên hỗ trợ đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến. Khi đăng ký trực tuyến bạn buộc phải điền thông tin vào form đăng ký của ngân hàng Vietcombank. Lưu ý nên điền chính xác thông tin tài khoản và thông tin số điện thoại.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, hệ thống ngân hàng sẽ gửi cho bạn một tin nhắn thông báo tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập. Sau đó bạn vào website vietcombank.com.vn để đăng nhập tài khoản đổi mật khẩu mới.

Internet-Banking-Vietcombank-3

Với hình thức đăng ký trực tiếp tại ngân hàng thì nên lưu ý ngày giờ làm việc của ngân hàng để tránh mất thời gian.

5.2. Đăng ký VCB -iBanking online

Hiện tại thì dịch vụ hỗ trợ đăng ký Internet Banking của ngân hàng Vietcombank vẫn chưa có, vậy nên cách tốt nhất và duy nhất là bạn phải ra ngân hàng Vietcombank để đăng ký dịch vụ. Nhiều người hiểu lầm là dịch vụ này có thể đăng ký online, có sự hiểu nhầm như vậy cũng đúng bởi vì bạn có thể đăng ký dịch vụ Mobile Banking VCB online, nhưng để có thể đăng ký dịch vụ đó thì trước hết bạn phải có tài khoản VCB Internet Banking ( Ứng dụng hỗ trợ trên nền tảng website).

Vậy nên bạn muốn đăng ký Vietcombank Internet banking thì hãy cầm theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất nhé.

6. Cách sử dụng Internet banking Vietcombank

6.1. Đổi mật khẩu Internet banking Vietcombank

Sau khi đăng nhập tài khoản VCB – iBanking trên website thì việc đầu tiên bạn nên đổi mật khẩu tài khoản mà ngân hàng cấp bằng một mật khẩu mới để dễ nhớ và đảm bảo tính bảo mật cao hơn. Để đổi mật khẩu mọi người tiến hành theo các bước sau:

Vietcombank12-800x691

 • Vào menu < VCB – ibanking của tôi> và nhấn chọn < Đổi mật khẩu>
 • Nhập mật khẩu cũ,  thiết lập mật khẩu mới và nhập thêm một lần nữa để xác nhận.
 • Nhấn chọn xác nhận và màn hình mã OTP hiện ra, nhập mã OTP được gửi về điện thoại
 • Nhấn xác nhận mã là đã hoàn tất quá trình đổi mật khẩu tài khoản.

6.2. Kiểm tra số dư tài khoản bằng VCB -iBanking

Để kiểm tra tài khoản về số dư tài khoản, số tài khoản thẻ ATM thì bạn có thể vào vào menu <Thông tin tài khoản thẻ>. Sau khi mở menu đó thì màn hình hiển thị số tài khoản, số dư tài khoản một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

6.3. Cách chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Để chuyển tiền nhanh chóng cho tài khoản khác ngân hàng Vietcombank mọi người tiến hành theo các bước sau sau:

 • Đăng nhập tài khoản Internet Banking Vietcombank
 • Chọn < Chuyển tiền> , tiếp tục chọn mục < Chuyển tiền tới ngân hàng khác> và chọn hình thức chuyển tiền ngay/chuyển tiền định kỳ/chuyển tiền tương lai
 • Thiết lập giao dịch: Chọn tài khoản chuyển, tài khoản nhận, ngân hàng nhận, số tiền chuyển, nội dung giao dịch
 • Xác nhận bằng cách nhập mã OTP gửi về điện thoại.
 • Nhấn Xác nhận, giao dịch thành công.

7. Biểu phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Biểu phí ngân hàng điện tử dịch vụ VCB – iBanking:

phi-chuyen-tien-vietcombank(2)

 • Phí trích tài khoản chuyển cùng hệ thống VCB: 7 nghìn/món
 • Chuyển khoản khác hệ thống: Dưới 500 triệu 15 nghìn đồng/món và trên 500 triệu phí 0,03% tối đa 700 nghìn.
 • Phí duy trì dịch vụ: 10 nghìn đồng/tháng
 • Phí hủy dịch vụ: 30 nghìn đồng
 • Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí

8. Hủy lệnh chuyển tiền VCB – iBanking mất phí không

Khi bạn đã thiết lập lệnh chuyển tiền ngân hàng với lệnh chuyển tiền tương lai hay chuyển tiền định kỳ thì không mất phí nhưng trường hợp có vấn đề sự cố xảy ra bạn muôn hủy lệnh giao dịch đó đi thì phải chịu một mức phí nhất định. Và hiện tại ngân hàng Vietcombank tính phí hủy lệnh giao dịch  hoặc  sửa lệnh chuyển tiền là 30.000VNĐ/lần.

huy-lenh-chuyen-tien-vietcombank-05

Vậy nên trước khi thiết lập lệnh chuyển tiền mọi người nên chú ý đến mức phí phải chịu đó để tránh trường hợp thiết lập xong phải hủy.

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank hỗ trợ  thanh toán, chuyền tiền nhanh chóng tiện loại và an toàn, hy vọng với cách hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank Internet banking mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên có thể giúp cho mọi người hủy lệnh một cách nhanh chóng, đơn giản.

Share this post