Cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng Vpbank: Phí phạt, Thủ tục như thế nào?

Cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng Vpbank: Phí phạt, Thủ tục như thế nào?

Bạn đang thắc mắc không biết làm sao để hủy thẻ tín dụng ngân hàng Vpbank, phí phạt bao nhiêu và thủ tục như thế nào? Hãy yên tâm vì ngay sau đây HoTroVay.Vn sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề trên. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Thẻ tín dụng Vpbank là gì?

Thẻ tín dụng Vpbank là một loại thẻ được cấp bởi chính ngân hàng này, người sở hữu có thể dùng thẻ để thanh toán cho các khoản chi tiêu trước mà không cần có tiền sẵn trong thẻ. Điều này đồng nghĩa với việc mượn tiền của ngân hàng để chi tiêu cho các khoản mua sắm tại siêu thị, cửa hàng hay dùng để thanh toán các hóa đơn hàng hóa, điện nước,… và sau đó sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng của Vpbank và cũng như của các ngân hàng khác được làm bằng chất liệu nhựa polyme, được thiết kế theo hình dạng và kích thước chuẩn ISO 7810.

the-tin-dung-la-gi-1

Có hai loại thẻ tín dụng chính là thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Thẻ nội địa chỉ được sử dụng để thanh toán các khoản trong nước trong khi thẻ quốc tế có thể được sử dụng thanh toán cả trong và ngoài nước, khi thanh toán ngoài nước bạn không cần phải đổi tiền mặt mà có thể chuyển tiền trực tiếp bằng thẻ. Bên cạnh đó, trong trường hợp cần tiền mặt thì bạn có thể rút tiền trực tiếp từ thẻ tại các cây ATM.

Hiện nay, theo quy định của Vpbank thì khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng để chi tiêu có thể hoàn trả lại cho ngân hàng mà không cần tính lãi trong vòng 45 ngày kể từ ngày vay. Sau 45 ngày mà chưa hoàn tiền thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi dựa trên số tiền mà khách đã chi tiêu.

2. Lợi ích khi sử dụng của thẻ tín dụng Vpbank

Việc sử dụng thẻ tín dụng của Vpbank đem lại cho người dùng rất nhiều những lợi ích khác nhau, cụ thể:

artboard_11.png__1440x482_q85_crop_subsampling-2_upscale

 • Chủ thể có thể thoải mái thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản hay có thể là mua sắm, thanh toán những hóa đơn có giá trị lớn,… mà không cần phải có tiền sẵn trong thẻ. Việc hoàn trả tiền lại cho ngân hàng được hoàn toàn miễn lãi trong vòng 45 ngày kể từ khi mượn.
 • Giúp bạn không cần phải mang nhiều tiền mặt trong người, tránh các tình huống xấu như bị trộm cướp, mất tiền.
 • Để khai thác tối đa những tiện ích mà thẻ tín dụng của Vpbank mang lại thì bạn có thể đăng ký Internet Banking và tiến hành mua sắm online, có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn sẽ dành cho bạn đó!
 • Có cung cấp bản sao kê thẻ tín dụng giúp chủ thẻ dễ dàng trong việc kiểm soát chi tiêu của mình.
 • Tính bảo mật của thẻ rất cao. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo mất tiền hay rò rỉ thông tin khi làm mất thẻ. Tuy nhiên để yên tâm hơn thì bạn nên tìm đến trụ sở ngân hàng Vpbank để hủy thẻ.
 • Đối với mỗi khách hàng sở hữu thẻ tín dụng thì ngân hàng có thêm chính sách ưu đãi là mở thêm thẻ phụ cho các người thân trong gia đình.
 • Bên cạnh đó, khách hàng được tích điểm thưởng qua từng lần chi tiêu hay giao dịch.

3. Lý do tại sao chọn hủy thẻ tín dụng Vpbank?

Bạn đang gặp một số rắc rối khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Vpbank. Chẳng hạn, bạn hiện đang sở hữu cùng lúc nhiều thẻ tín dụng khác nhau, điều này gây ra khó khăn trong việc kiểm soát chi tiêu và làm phát sinh những khoản chi phí ngoài mong muốn. Hoặc bạn đã đăng ký thẻ tín dụng Vpbank nhưng lại rất ít khi sử dụng từ đó gây ra sự lãng phí về tiền bạc vì phải trả phí thẻ tín dụng định kỳ.

huy-the-tin-dung-vpbank5psd

Hay trong những trường hợp nguy cấp hơn như bạn nghi ngờ thẻ tín dụng của mình bị rò rĩ thông tin, bị mất tiền mà không rõ lý do hoặc bị mất thẻ thì hãy thật cẩn trọng vì việc này có thể gây ra hậu quả rất lớn về tài chính đối với bản thân bạn. Chính vì vậy, kể cả trong trường hợp nhỏ hay lớn như đã nêu ở trên thì bạn nên chọn cách hủy thẻ tín dụng để giảm đáng kể những rủi ro có thể xảy ra.

4. Những trường hợp cần hủy thẻ tín dụng Vpbank

Sau đây là một số những trường hợp bạn cần hủy thẻ tín dụng, bao gồm:

cach-huy-the-tin-dung-vpbank

 • Bạn sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng dẫn đến bị rối và gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý chi tiêu nên muốn hủy bớt một số thẻ mà bạn ít sử dụng.
 • Thường xuyên thanh toán ngân hàng trễ hạn dẫn đến sinh ra nhiều khoản lãi, phí.
 • Làm thẻ nhưng ít khi sử dụng.
 • Thẻ sắp hết hạn.
 • Nên hủy thẻ trong những tình huống khẩn cấp như mất thẻ, nghi ngờ bị mất tiền hay rò rỉ thông tin.

5. Điều kiện hủy thẻ tín dụng Vpbank

Để có thể hủy thẻ tín dụng Vpbank thì bạn phải đảm bảo đáp ứng những điều kiện sau:

huy-the-tin-dung-VPBank-3

 • Thanh toán hết những khoản nợ và lãi trong tài khoản thẻ cho ngân hàng.
 • Nộp đầy đủ các khoản phí hủy thẻ cho ngân hàng.
 • Thanh toán những khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ như chi phí sao kê, chi phí duy trì thẻ,…

6. Cách hủy thẻ tín dụng Vpbank

Để hủy thẻ tín dụng Vpbank thì bạn phải đến trực tiếp các chi nhánh hay điểm giao dịch của ngân hàng Vpbank trên toàn quốc và thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ phải gửi đơn đăng ký hủy thẻ tín dụng Vpbank tại các điểm giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng Vpbank, trong đơn phải bao gồm những thông tin dùng để xác minh chủ thẻ như mã pin, thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ trong thẻ và ngày giao dịch gần nhất.

cach-huy-the-tin-dung-vpbank-0a00

Bước 2: Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin của bạn có chính xác không và kiểm tra rằng bạn đã thanh toán đầy đủ số dư nợ, các khoản phí phạt hay lãi chưa. Nếu như tất cả yêu cầu đều được đáp ứng thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ.

Bước 3: Sau khi mọi thủ tục trên đã hoàn tất thì bên ngân hàng sẽ tiến hành thu thẻ lại và thực hiện thao tác hủy thẻ tín dụng.

Trong trường hợp không nộp lại thẻ tín dụng cho ngân hàng thì ngân hàng sẽ xét bạn vào trường hợp bị mất thẻ tín dụng và tất nhiên là bạn phải chịu một khoản phí mất thẻ.

7. Phí hủy thẻ tín dụng Vpbank là bao nhiêu?

Trong trường hợp thẻ tín dụng Vpbank của bạn gần hết hạn hay bạn đưa ra đề nghị đến ngân hàng về việc hủy thẻ của mình thì phải đóng một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên trong trường hợp bị mất thẻ thì mức phí phạt bạn phải đóng đương nhiên là cao hơn.

cach-huy-the-tin-dung-vpbank

8. Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng Vpbank

Khi tiến hành hủy thẻ tín dụng Vpbank, bạn cần nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo quá trình hủy thẻ được diễn ra thuận lợi, an toàn và không làm ảnh hưởng nhiều đến lợi ích của bản thân.

Cach-huy-the-VPBank-1

 • Đầu tiên, bạn phải đảm bảo được tận mắt chững kiến nhân viên ngân hàng Vpbank hủy thẻ. Tránh tình trạng nhân viên sơ xuất không hủy thẻ kịp thời làm thông tin cá nhân bạn bị rò rỉ.
 • Chuẩn bị đầy đủ tiền để thanh toán các khoản dư nợ nếu có trong tài khoản thẻ vì đây là yêu cầu bắt buộc. Tránh làm mất thời gian cho cả đôi bên.
 • Các thẻ tín dụng phụ được cấp bởi ngân hàng cũng sẽ bị hủy theo khi bạn hủy thẻ tín dụng chính.
 • Nếu thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạn thì bạn không cần phải gửi đơn đăng ký hủy thẻ vì ngân hàng sẽ chủ động liên hệ với bạn để hỏi rằng bạn có tiếp tục sử dụng thẻ nữa hay không. Nếu không thì ngân hàng sẽ tiến hành hủy thẻ.
 • Nếu hủy thẻ tín dụng trong khoản thời gian ngắn sử dụng sẽ là giảm điểm tín dụng của bạn.
 • Trước khi hủy thẻ bạn nên sử dụng hết những điểm thưởng mà mình có trong thẻ để tham gia vào những chương trình đổi quà hay đổi ưu đãi hấp dẫn mà Vpbank tổ chức.
 • Chỉ nên hủy những thẻ ít sử dụng. Hãy cân nhắc thật kỹ trong việc hủy thẻ tín dụng Vpbank vì loại thẻ này thường có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin về cách hủy thẻ tín dụng Vpbank, phí phạt bao nhiêu và thủ tục như thế nào? Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về cách hủy thẻ và có thể tránh tối đa những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình này.

Share this post