Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Bidv bằng sms trên điện thoại

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Bidv bằng sms trên điện thoại

Để kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên điện thọai thì khách hàng sẽ kiểm tra thông qua ứng dụng BIDV Smart banking. Nhưng để sử dụng được ứng dụng BIDV Smart banking cho tài khoản BIDV của mình thì phải đăng kí dịch vụ mobile banking. Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu về các cách kiểm tra sau đây.

1. Số dư tài khoản ngân hàng là gì

Số dư tài khoản ngân hàng là số tiền hiện có trong tài khoản được tính từ lần gần nhất bạn thực hiện kiểm tra số tiền đang có trong tài khoản. Số dư tài khoản ngân hàng là mức tiền mà bạn được phép sử dụng sẽ nhỏ hơn số dư đó và không thể sử dụng nhiều hơn số dư hiện tại.

so-du-kha-dung-la-gi-1-925x1030

Thông thường khi khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng là thẻ ghi nợ thì mới có số dư tài khoản vì thẻ ghi nợ chỉ thực hiện giao dịch và sử dụng được khi khách hàng nộp tiền vào tài khoản. Còn thẻ tín dụng là thẻ chi tiêu trước và trả sau nên sẽ không ó số dư tài khoản mà sẽ có hạn mức sử dụng trong tháng hoặc trong năm.

2. Tại sao phải kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV

Chúng ta phải thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV để nắm rõ được ngoài những số tiền chi tiêu ra thì vẫn còn các mức phí, bên cạnh những mức phí khi sử dụng dịch vụ như thanh toán, chuyển tiền, thì sẽ có thêm những mức phí chẳng hạn như phí duy trì, phí  các dịch vụ khác như internet banking, mobile banking hoặc SMS banking sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản.

Bên cạnh đó chúng ta phai kiểm tra để nắm rõ được số dư tài khoản ngân hàng BIDV thường xuyên để nắm được các chi tiết giao dịch cũng như số tiền mà mình được phép giao dịch.

cach-kiem-tra-so-du-tai-khoan-ngan-hang-bidv

Để có thể biết được số tiền được phép giao dịch, ta lấy số dư hiệ có của tài khoản ngân hàng BIDV trừ cho số dư tối thiểu mà ngân hàng BIDV qui định từ lúc mở tài khoản.

Hơn nữa, vào lúc quan trọng cần phải kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV để yên tâm chẳng hạn như lúc bạn thực hiện giao dịch nộp tiền vào tài khoản. Sau thời gian chờ đợi tiền về tài khoản thì bạn cần kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV để chắc chắn giao dịch nộp tiền vào tài khoản đã thành công.

3. Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV

3.1. Kiểm tra số dư tài khoản BIDV trên điện thoại

Để kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên điện thọai thì khách hàng sẽ kiểm tra thông qua ứng dụng BIDV Smart banking. Nhưng để sử dụng được ứng dụng BIDV Smart banking cho tài khoản BIDV của mình thì buộc phải đăng kí dịch vụ mobile banking là dịch vụ được sử dụng ứng dụng kết nối quản lý tài khoản.

Nếu bạn chưa có tài khoản BIDV Smart banking thì hãy đăng kí bằng cách mang các giấy tờ tùy thân đến trực tiếp tại ngân hàng để được các anh chị nhân viên ngân hàng hướng dẫn đăng kí mobile banking. Nếu vị khách nào đã đăng kí sử dụng dịch vụ này thì có thể kiểm tra số dư tài khoản BIDV trên điện thoại như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng BIDV smart banking bằng tên đăng nhập cùng mật khẩu bạn đã tạo và nhấn “Đăng nhập” hoặc có thể đăng nhập bằng dấu vân tay bên cạnh nếu bạn có cài mở khóa bằng vân tay

Bước 2: Tại giao diện chính của app BIDV Smart banking vừa mới đăng nhập vào khách hàng nhấn vào mục “Tài khoản”.

Bước 3: Nhấn chọn tại mục “Truy vấn số dư tài khoản” và “chọn tài khoản BIDV” mà bạn muốn kiểm tra số dư trên điện thoại. Vậy là đã kiểm tra xong số dư tài khoản BIDV trên điện thoại di động

3.2. Kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua SMS

Để kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua SMS thì khách hàng phải đăng kí dịch vụ SMS banking. Còn nếu vị khách nào đã đăng kí dịch vụ SMS banking của BIDV rồi thì có thể thực hiện kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua SMS như sau:

  • Truy cập vào ứng dụng tin nhắn của thiết bị di động và soạn tin nhắn với cú pháp BIDV_SD gửi 8149
  • Hoặc có thể soạn tin với cú pháp BIDV_GD gửi 8149 để kiểm tra lịch sử 5 giao dịch gần nhất

3.3. Truy vấn số dư tài khoản BIDV online

Để truy vấn số dư tài khoản BIDV online, khách hàng sẽ truy vấn số dư này với dịch vụ E – Banking là một dịch vụ được tích hợp giữa mobile banking dùng bằng ứng dụng trên thiết bị di động và internet banking dùng trên ineternet.

bidv-45-799x1200

Nay E – Banking ra đời giúp mọi người đăng nhập trên mọi thiết bị chỉ cần có internet là có thể thực hiện kiểm tra số dư BIDV nhưng khách hàng cần đăng ký internet banking

Nếu bạn chưa có tài khoản BIDV internet banking thì hãy đăng kí bằng cách mang các giấy tờ tùy thân đến trực tiếp tại ngân hàng để được các anh chị nhân viên ngân hàng hướng dẫn đăng kí internet banking. Nếu vị khách nào đã đăng kí sử dụng dịch vụ này thì có thể kiểm tra số dư tài khoản BIDV trên bất cứ thiết bị nào như sau:

Bước 1: Truy cập vào tran web của BIDV E-Banking trên bất cứ thiết bị nào. Có thể là laptop, điện thoại hoặc PC, máy tính bảng sau đó nhập tên đăng nhập cùng mật khẩu mà ngân hàng cung cấp và nhấn “Đăng nhập”

Bước 2: Tại giao diện chính sau khi đăng nhập vào, khách hàng truy cập vào mục “tài khoản”

Bước 3: Sau đó nhấn “chọn tài khoản” sau đó nhấn kiểm tra số dư. Nếu muốn tham khảo thêm thông tin về tính hìn chi tiết, khách hàng có thể chọn mục “số tham chiếu” để kiểm tra

3.4. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch

Nếu kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại quầy giao dịch sẽ giúp đa số khách hàng lớn tuổi hoặc không thể sử dụng được các dịch vụ SMS banking, mobile banking hoặc internet banking có thể kiểm tra được số dư tài khoản BIDV tại nhà

Tuy nhiên với cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại quầy giao dịch thì khách hàng cần phải đến tận quầy giao dịch và thời gian đến trực tiếp phải vào lúc ngân hàng đang làm việc và vào giờ hành chính.

3.5. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua tổng đài

Để kiểm tra số dư tài khoản BIDV  tại nhà thì khách hàng có thể kiểm tra số dư tà khoản qua tổng đài của ngân hàng BIDV qua số hotline: 1900 92 47

4. Chi phí kiểm tra tài khoản BIDV

Các mức phí duy trì, phí thường niên và các phí khi đăng kí dịch vụ internet banking, mobile banking hoặc SMS banking thì khách hàng phải trả phí riêng cho từng dịch vụ.

phi-duy-tri-tai-khoan-bidv

Vậy nên khi khách hàng thực hiện bất kì giao dịch nào như kiểm tra số dư với dịch vụ đó đều không bị tính phí vì phí đã được tính ở dịch vụ mà khách hàng đăng kí được trừ vào hằng tháng nên kiểm tra tài khoản BIDV sẽ không tốn phí

5. Số dư tối thiểu tài khoản BIDV là bao nhiêu

Số dư tối thiểu tài khoản BIDV là số dư được ngân hàng qui định khi khách hàng thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng BIDV.

15-06-43-2021-11-25-so-du-toi-thieu-bidv-copy

Số dư tối thiểu hiện nay của ngân hàng BIDV là 50.000 VND, số tiền này vẫn được tính lãi nhưng sẽ không được sử dụng cho đến khi hết nhu cầu sử dụng tài khoản và khóa tài khoản BIDV lại thì mới được rút hết số tiền này. Và khi thực hiện giao dịch bạn sẽ được sử dụng số dư hiện có trong tài khoản trừ đi số dư tối thiểu của ngân hàng BIDV.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp mọi người nắm vững về cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV trên các thiết bị và ứng dụng khác nhau để tiện cho việc kiểm tra phù hợp với nhu cầu sử dụng dịch vụ của mỗi người. Chúc mọi người thành công.

Share this post