Cách kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch Vietinbank Internet Banking

Cách kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch Vietinbank Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking của Vietinbank hiện nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người khi nó mang lại quá nhiều sự tiện lợi và hữu ích dành cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dùng chưa thực sự nắm rõ được cách kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch Vietinbank Internet Banking. Vậy nên hãy cùng Nganhang24h tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Giới thiệu sơ lược ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank được thành lập đầu tiên vào ngày 26/03/1988 trên cơ sở tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Và chính thức được cấp giấy phép thành lập vào ngày 03/07/2009 với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam, tên quốc tế là Vietnam Joint Stock Commerical Bank For Industry And Trade và lấy tên giao dịch là Vietinbank.

Trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển, Vietinbank hiện đã trở thành một trong những ngân hàng có vai trò chủ lực và đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Tính đến thời điểm hiện tại, Vietinbank đã có 1 sở giao dịch, hơn 150 chi nhánh và trên 1000 phòng giao dịch trải dài trên toàn quốc. 

gioi-thieu-ngan-hang-vietinbank

VietinBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000. Đồng thời cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất mở chi nhánh tại châu Âu với 02 chi nhánh tại Frankfurt, Berlin thuộc CHLB Đức. Không chỉ thế, VietinBank cũng đã có mặt tại Vientiane (Lào) và đang tích cực đẩy mạnh hoạt động mở các văn phòng, chi nhánh ở nhiều quốc gia khác như Anh, Ba Lan, Myanmar, Séc…

Hơn nữa, Vietinbank còn là thành viên của những tổ chức uy tín như Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội ngân hàng Châu Á, Hiệp hội Tài chính viễn thông Liên Ngân hàng toàn cầu (SWIFT), Tổ chức Phát hành và Thanh toán thẻ VISA, MASTER quốc tế…

2. Dịch vụ Vietinbank Internet Banking

Vietinbank Internet Banking hay Vietinbank Ipay là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được cấp bởi Vietinbank. Cho phép khách hàng thực hiện các hoạt động tài chính như truy vấn thông tin tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, trả nợ vay thông thường, trả nợ thẻ tín dụng, gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, mua bảo hiểm, nạp tiền điện thoại trả trước, nộp thuế,… thông qua thiết bị kết nối Internet.

dang-ky-internet-banking-vietinbank

Với dịch vụ này, khách hàng khi có nhu cầu thực hiện những giao dịch trên sẽ không cần phải đến trực tiếp các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Vietinbank trên toàn quốc. Mà chỉ cần sử dụng các thiết bị có thể kết nối Internet, một tài khoản ngân hàng và có đăng ký sử dụng dịch vụ Vietinbank Internet banking thì hoàn toàn thực hiện được giao dịch tại bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào.

3. Lợi ích của dịch vụ Vietinbank Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking của Vietinbank mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng, nhất là trong thời đại hiện nay. Cụ thể, khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng: 

vt2

 • Có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, không cần tốn thời gian đến các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Vietinbank.
 • Quản lý được số dư trong tài khoản và các giao dịch một cách dễ dàng.
 • Tra cứu thông tin lịch sử giao dịch, thông tin chi tiết của từng giao dịch.
 • Có thể an tâm sử dụng vì tính bảo mật thông tin khách hàng là rất cao thông qua hai tầng bảo mật và sử dụng công nghệ xác thực OTP.
 • Chuyển tiền được cho cả tài khoản trong hệ thống ngân hàng VietinBank và liên ngân hàng.
 • Có thể gửi tiết kiệm trực tuyến từ tài khoản ngân hàng.
 • Thực hiện được nhiều giao dịch tài chính như trả nợ khoản vay thông thường, trả nợ thẻ tín dụng, mua bảo hiểm,…
 • Có thể thanh toán các loại hóa đơn mua sắm, hàng hóa, điện nước, vé máy bay, cước điện thoại,… thông qua thiết bị kết nối internet.
 • Tra cứu những thông tin của ngân hàng Vietinbank như địa chỉ máy ATM, tỷ giá, lãi suất ngân hàng,…

4. Điều kiện đăng ký sử dụng Vietinbank Internet Banking

Để có thể sử dụng được dịch vụ Internet Banking của Vietinbank hay còn được gọi là Vietinbank Ipay, thì khách hàng cần đảm bảo được những điều kiện sau đây:

Dang-ky-vietinbank-ipay-online-700x550

 • Để có thể sử dụng dịch vụ Vietinbank Internet Banking thì điều đầu tiên người dùng phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank.
 • Với những cá nhân trong độ tuổi từ 15-18 thì phải có người đại diện (phụ huynh, anh chị, cô bác,…) đi cùng.
 • Còn với những khách hàng đã đủ 18 tuổi trở lên thì chỉ cần mang theo CMND khi đi đăng ký dịch vụ.

5. Cách đăng ký dịch vụ Vietinbank Internet Banking

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Vietinbank Internet Banking bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

cach-dang-ky-internet-banking-vietinbank-tren-dien-thoai-2

5.1. Đăng ký tại các chi nhánh/ văn phòng giao dịch Vietinbank

Đây là cách đăng ký truyền thống và an toàn nhất. Nếu bạn có thời gian rảnh vào giờ hành chính thì có thể mang theo CMND/ Hộ chiếu còn hiệu lực đến tại các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Vietinbank gần nhất để đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking. Tại đây bạn sẽ tiến hành đăng ký theo sự hướng dẫn của nhân viên và cụ thể là:

 1. Điền đầy đủ và chính xác những thông tin trên mẫu đơn yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ Vietinbank Internet Banking mà nhân viên ngân hàng cung cấp.
 2. Nộp lại đơn cho nhân viên ngân hàng cùng CMND/ Hộ chiếu còn hiệu lực để nhân viên xác nhận thông tin.
 3. Sau khi nhân viên đã xác nhận thông tin, sẽ cấp lại cho bạn những thông tin để đăng nhập sử dụng dịch vụ Vietinbank Internet Banking.
 4. Cuối cùng là nhận thông tin và kết thúc giao dịch. Nhưng lưu ý, để đảm bảo giao dịch đã thành công thì bạn nên mang theo điện thoại thông minh để đăng nhập thử ngay, nếu có bất cứ vấn đề hay thắc mắc gì phát sinh thì có thể hỏi nhân viên giao dịch để giải quyết.

5.2. Đăng ký trực tuyến

Nếu bạn không có thời gian để đến đăng ký trực tiếp tại các văn phòng, chi nhánh của Vietinbank thì hoàn toàn có thể đăng ký trực tuyến vào bất cứ đâu và vào mọi thời điểm đều được. Quy trình đăng ký dịch vụ Vietinbank Internet Banking trực tuyến như sau:

 1. Đầu tiên, truy cập vào website đăng ký dịch vụ Vietinbank Internet Banking:  https://ebanking.vietinbank.vn/rcas/portal/web/retail/bflogin. Trên màn hình, bạn chọn “Đăng ký VietinBank Ipay” ngay dưới phần đăng nhập để tiến hành đăng ký.
 2. Tiến hành điền đầy đủ thông tin yêu cầu hiện trên màn hình về Số CMND/ Hộ chiếu, 8 số cuối trên thẻ ATM/ Tín dụng, mã Pin ATM hoặc số CVV. Sau khi đã điền chính xác và đầy đủ thông tin, khách hàng nhập mã xác nhận và nhấn “Tiếp tục”.
 3. Một lúc sau khi hệ thống xác nhận thông tin của bạn, sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại được dùng để đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng. Việc bạn cần làm là nhập mã OTP để xác nhận đăng ký sử dụng dịch vụ.
 4. Cuối cùng, sau khi đã đăng ký thành công. Bạn quay lại giao diện đăng nhập Vietinbank Internet Banking ban đầu và tiến hành nhập tên đăng nhập là số điện thoại và mật khẩu. Nếu đăng nhập thành công thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ để giao dịch ngay lúc này.

6. Biểu phí của dịch vụ Vietinbank Internet Banking

Hiện nay, để đăng ký sử dụng dịch vụ Vietinbank Internet Banking thì sẽ không mất phí. Và trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể chịu những mức phí giao dịch sau đây:

phi-dich-vu-ngan-han-457d

 • Phí duy trì dịch vụ sẽ là 18.000 VNĐ/tháng.
 • Chuyển khoản trong hệ thống là 0 VNĐ.
 • Nếu chuyển khoản ngoài hệ thống, mức phí sẽ là 0,015% số tiền giao dịch nếu tài khoản thụ hưởng cùng tỉnh, thành phố. Ngược lại nếu tài khoản thụ hưởng khác tỉnh, thành phố thì phí giao dịch sẽ bằng 0,03% số tiền giao dịch.
 • Với những dịch vụ thanh toán khác sẽ bằng với mức phí tại quầy giao dịch.

7. Cách kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch Vietinbank Internet Banking

7.1. Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank Internet Banking

Kiểm tra lịch sử giao dịch giúp người dùng quản lý tài khoản và kiểm soát tài chính của mình tốt hơn. Vậy để kiểm tra lịch sử giao dịch trên Vietinbank Internet Banking thì người dùng có thể tiến hành như sau:

 1. Trên giao diện của Vietinbank Internet Banking, chọn chức năng “Tài khoản”, tại đây hệ thống sẽ hiển thị danh sách tất cả tài khoản của khách hàng tại Vietinbank.
 2. Chọn tài khoản cần kiểm tra lịch sử giao dịch, sau đó hệ thống sẻ hiển thị chi tiết về tài khoản.
 3. Tiếp theo chọn mục “Lịch sử giao dịch” và người dùng đã có thể tiến hành tra cứu thông tin lịch sử giao dịch của mình một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

7.2. Cách xóa lịch sử giao dịch Vietinbank Internet Banking

Hiện tại, người dùng không thể xóa lịch sử giao dịch trên hệ thống Vietinbank Internet Banking vì nhiều lý do sau đây.

kiem-tra-lich-su-giao-dich-vietinbank-ipay

Đầu tiên, lịch sử giao dịch của khách hàng có liên quan chặt chẽ đến vấn đề bảo mật và dữ liệu của ngân hàng. Ngân hàng giữ lại lịch sử giao dịch để kiểm soát hoạt động, nguồn tiền vào và ra trên từng tài khoản cá nhân. Hoạt động lưu giữ thông tin này thể hiện cho sự minh bạch trong hoạt động giao dịch tiền bạc của ngân hàng.

Ngoài ra, khi bạn gặp những vấn đề rắc rối về tiền bạc trong giao dịch thì lịch sử giao dịch chính là bằng chứng quan trọng, có tính pháp lý cao và chính xác nhất để giải quyết mọi vấn đề.

Trên đây là những chia sẻ của Nganhang24h về cách kiểm tra và xóa lịch sử giao dịch Vietinbank Internet Banking. Đồng thời bài viết này còn mang đến những thông tin hữu ích khác về cách đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking và lợi ích vượt trội mà dịch vụ mang lại cho khách hàng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi sử dụng dịch vụ này và tận dụng được tối đa lợi ích mà nó mang lại.

Share this post