Cách lấy lại mã OTP Sacombank khi bị quên, mất sim, thay điện thoại

Cách lấy lại mã OTP Sacombank khi bị quên, mất sim, thay điện thoại

Mã OTP Sacombank giúp xác nhận các giao dịch thanh toán online nhưng không may bị mất thì phải làm sao? Là thắc mắc của nhiều khách hàng đang sử dụng Internet banking. Nhằm giúp mọi người tìm cách lấy mã OTP Sacombank nhanh chóng và đơn giản nhất, hãy theo dõi những thông tin của HoTroVay.Vn dưới đây.

1. Các loại mã OTP Sacombank

Hiện nay ngân hàng Sacombank cung cấp các hình thức xác nhận thanh toán ngân hàng online bằng mã OTP thông qua 3 cách như sau:

1.1. SMS OTP

Là hình thức mã OTP được gửi tin nhắn về số thuê bao mọi người đăng ký khi làm thẻ để lấy mã, điều kiện là mọi người chỉ cần đăng ký dịch vụ SMS Banking và thuê bao hiện đang hoạt động để nhận mã. Đây là hình thức nhận mã OTP đầu tiên và hiện nay vẫn còn sử dụng khá phổ biến.

lay-ma-otp-tren-ung-dung-dien-thoai-1024x683

1.2. Token OTP

Là một thiết bị đính kèm khi mọi người đăng ký dịch vụ internet banking, có chức năng tạo mã OTP tự động khi có yêu cầu và không cần kết nối internet. Hình thức mã OTP được Sacombank sử dụng khá nhiều hiện nay, theo nhu cầu của khách hàng, và người dùng cần phải trả phí khi đăng ký Token OTP

1.3. Smart OTP

Là cách lấy mã OTP hiện đại nhất hiện nay, có chức năng lấy mã OTP ngay trên ứng dụng mobile banking mà không cần mang theo thiết bị đính kèm hoặc chờ đợi tin nhắn SMS từ điện thoại. Smart OTP cho phép khách hành lấy OTP nhanh chóng đơn giản và bất cứ mọi nơi, kể cả khi công tác nước ngoài.

2. Cách lấy mã OTP Sacombank

2.1. Lấy mã OTP Sacombank bằng SMS

Thông qua SMS, mọi người có thể lấy mã OTP Sacombank dễ dàng bằng cách như sau:

Bước 1: Đăng ký SMS banking khi mở tài khoản ngân hàng Sacombank bằng số điện thoại đang sử dụng

Bước 2: Thực hiện giao dịch trên internet Banking

Bước 3: Khi hoàn tất các bước giao dịch, chọn “ lấy mã OTP” trên màn hình điện thoại. Hệ thống sẽ gửi OTP đến số điện thoại bạn đang sử dụng.

Bước 4:Nhập mã OTP và xác nhận giao dịch, sau đó hoàn tất.

Tuy nhiên SMS OTP đôi khi xảy ra vấn đề tắt nghẽn mạng, nên mọi người cần phải dành ít phút chờ đợi tin nhắn đến mới có thể lấy mã xác nhận giao dịch được. Đây cũng là một hạn chế của SMS OTP hiện nay.

2.2. Lấy mã OTP trên ứng dụng điện thoại

Hiện nay, Sacombank đang triển khai chuyển đổi sang smart OTP với cách lấy vô cùng dễ dàng và thuận tiện, ngay trên ứng dụng mobile banking, mà không cần mang theo token rời hay phải chờ đợi lâu, cách lấy như sau

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Sacombank pay

Bước 2: Chọn và thực hiện một giao dịch thanh toán trên ứng dụng

ma-otp-sacombank-la-gi

Bước 3: Đến bước xác nhận bằng mã OTP => chọn lấy mã OTP

Bước 4: Nhập mã pin vào hệ thống => Mã OTP sẽ tự tạo ngay trên ứng dụng. Xác nhận giao dịch bằng mã OTP. Hoàn tất thủ tục lấy mã OTP Sacombank.

Lưu ý: Mã OTP sẽ hết hiệu lực nếu thời gian qua đi mà quý khách không nhập. Nên chọn OK để cấp lại mã OTP mới.

Ưu điểm của smart OTP chính là chính chủ tài khoản có thể chủ động lấy mã thông qua mã pin nhanh chóng mà không mất thời gian chờ đợi, điều này giúp cho mọi người tiện lợi dù đang công tác ở quốc tế vẫn có thể chủ động lấy mã OTP và thanh toán online được.

2.3. Lấy mã OTP Sacombank bằng token

Cũng giống như SMS OTP, hay lấy mã trên điện thoại, để lấy mã OTP Token Sacombank, mọi người cần phải thực hiện một giao dịch như chuyển khoản, hoặc thanh toán hóa đơn online, và sau đó thao tác các bước như sau:

Bước 1: Chọn thanh toán giao dịch trên ứng dụng Sacombank

Bước 2: Chọn lấy mã OTP bằng token

Bước 3: Khi đó bạn chỉ cần lấy mã OTP từ token để nhập vào giao dịch và xác nhận

Bước 4: Sau khi xác nhận xong thì giao dịch sẽ hoàn tất

Mã OTP token được lấy dễ dàng không cần intenet, không cần chờ đợi như SMS OTP, mọi người có thể lấy bất cứ tại đâu dù là ở nước ngoài. Tuy nhiên token rời thì cũng có hạn chế của nó, điều hiển nhiên mọi người có thể đánh mất token trong quá trình sử dụng, và bất lợi khi làm lại token  mới cũng tốn một khoản tiền phí tại ngân hàng Sacombank.

3. Mã OTP Sacombank có an toàn không?

Mã OTP Sacombank được xem là mật khẩu thứ 2 dùng để xác nhận thanh toán các giao dịch online, là lớp bảo mật an toàn tuyệt đối cho tài khoản ngân hàng của bạn. Tuy nhiên mọi người cần tuân thủ các nguyên tắc và quy trình sử dụng mã Otp theo chính sách của ngân hàng.

sacombank-pay-smart-otp-165357-5016-6193-1653578707

Dù vậy, mỗi một ứng dụng hay thiết bị nào cũng không an toàn tuyệt đối 100%, mỗi ứng dụng cũng đều có tiềm ẩn những lỗ hổng có thể dẫn đến rủi ro. Mã OTP Sacombank cũng là một điển hình, dù Smart OTP hay OTP token thì đều cần người dùng tuân thủ cách sử dụng và bảo mật.

Điều cần thiết là mỗi khách hàng đều phải có trách nhiệm bảo vệ tài khoản của mình bằng cách không đăng nhập vào các thiết bị công cộng để thực hiện chuyển khoản hay giao dịch ngân hàng. Đồng thời cũng không nên chia sẻ các thông tin về tài khoản ngân hàng Sacombank hay cách sử dụng OTP trên điện thoại của bạn cho bất kỳ ai, nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của mình.

4. Tại sao không nhận được mã OTP Saocombank

Trong quá trình sử dụng mã OTP Sacombank thì khách hàng vẫn còn gặp những trường hợp không nhận được mã, nhưng lại không biết nguyên nhân vì sao, vậy các trường hợp đó là gì, bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để biết và khắc phục

loi-khong-nhan-duoc-ma-OTP-968x550

  • Tắt nghẽn mạng: thường hay xảy ra đối với SMS OTP và đây là lỗi từ phía ngân hàng do hệ thống quá tải, nên mọi người cần chờ ít phút để thực hiện lại bước lấy mã OTP Sacombank
  • Ngoài vùng dịch vụ: SMS OTP sẽ không thể lấy được nếu như thuê bao của bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng của mạng viễn thông.
  • Trong trường hợp mọi người thay đổi số điện thoại mà không thông báo với ngân hàng thay đổi trên hệ thống thì cũng không nhận được mã OTP.
  • Không có kết nối internet là một trong những nguyên nhân không thể lấy được smart OTP, mọi người nên lưu ý kiểm tra đường truyền và thực hiện các giao dịch trong khi có kết nối internet để giao dịch diễn ra thuận lợi hơn.
  • Chưa được cấp quyền: là nguyên nhân khách hàng không lấy được smart OTP khi yêu cầu, trong lần đăng nhập đầu tiên thì mọi người cần kích hoạt ứng dụng và tạo mã pin trước khi sử dụng smart OTP
  • Nhập sai mật khẩu pin: là nguyên nhân mọi người không lấy được smart OTP, bởi mã pin chính là chìa khóa mở cửa để lấy OTP nhanh nhất trên ứng dụng, vì vậy bạn cần lưu ý ghi nhớ mã pin sau khi đã đăng ký thành công dịch vụ.

5. Những lưu ý để sử dụng mã OTP Sacombank an toàn

  • Không chia sẻ mật khẩu hay mã OTP Sacombank cho bất kỳ ai, nhân viên ngân hàng không có quyền yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP
  • Không dùng thiết bị lạ để đăng nhập tài khoản ngân hàng và giao dịch, nếu có cần đăng xuất hoàn toàn và thay mã pin để nâng cao bảo mật
  • Không đưa mật khẩu, điện thoại cho người khác sử dụng để đảm bảo tối đa an toàn cho tài khoản của mình.
  • Nếu trong trường hợp bị mất điện thoại thì nên liên lạc với tổng đài để khóa tài khoản Sacombank và chức năng lấy mã OTP tạm thời.

Hy vọng những chia sẻ về cách lấy mã OTP Sacombank sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức khi sử dụng tài khoản ngân hàng đúng cách và an toàn. Với những thông tin trên, mọi người nên lựa chọn phương thức lấy mã OTP phù hợp với mình để nâng cao bảo mật cho tài khoản và tài sản của mình.

otp-la-gi

Share this post