TOP 5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Nhanh Nhất

TOP 5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Nhanh Nhất

Bạn muốn chuyển tiền giữa các ngân hàng, ngoài thông tin về tên người hưởng, ngân hàng của thẻ thì bắt buộc phải có số tài khoản ngân hàng. Vậy khi sử dụng số tài khoản ngân hàng Agribank, bạn cần biết những thông tin gì? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

1. Số Tài Khoản Agribank Là Gì?

Có thể hiểu số tài khoản ngân hàng Agribank là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho bạn. Từ đó bạn có thể thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, rút tiền nhanh chóng và chính xác. Mỗi tài khoản tại ngân hàng sẽ có số tài khoản khác nhau.

so-tai-khoan-ngan-hang-agribank

Trong trường hợp này, số tài khoản Agribank sẽ do ngân hàng Agribank cấp khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng.

2. Số Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Bao Nhiêu Số?

Nếu bạn đang dùng dịch vụ của ngân hàng Agribank bạn sẽ thấy số tài khoản có 13 số. Các số này đại diện cho một số thông tin như:

 • Mã ngân hàng.
 • Chi nhánh ngân hàng.
 • Loại tài khoản ngân hàng.
 • Loại tiền tệ.
 • Mã khách hàng.

3. Số Tài Khoản Agribank Ghi Ở Đâu?

Nhiều người lầm tưởng số tài khoản Agribank chính là số trên thẻ nhưng không phải thế. Vậy chính xác thì số tài khoản Agribank ghi ở đâu? Bạn có thể kiểm tra số tài khoản Agribank ở một số nơi như:

 • Trong phong bì ngân hàng Agribank cung cấp cho bạn khi mở thẻ ngân hàng.
 • Trên hóa đơn hay biên lai khi bạn giao dịch ở cây ATM.
 • Trên các hóa đơn tiền điện, tiền nước.
 • Ở tin nhắn biến động số dư tài khoản khi bạn đăng ký SMS Banking Agribank.
 • Ở phần thông tin tài khoản khi bạn đăng ký dịch vụ Mobile Banking hay Internet Banking.

4. Số Tài Khoản Và Số Thẻ Agribank Khác Nhau Ra Sao?

Không ít khách hàng nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản Agribank. Thực tế số in trên thử chỉ giúp ngân hàng quản lý còn số tài khoản là số bạn được cung cấp khi mở thẻ ngân hàng. Cụ thể như sau:

Số thẻ Agribank:

Số thẻ ATM được tin trên thẻ ATM được cấp khi bạn làm thẻ. Hiện nay có 2 loại thẻ 16 chữ số và 19 chữ số. Mỗi khách hàng sẽ có một dãy số riêng được in ở mặt trước thẻ. Trong đó:

 • 4 số đầu là số ấn định chung cho các ngân hàng.
 • 2 số tiếp theo là ngân hàng nơi bạn mở tài khoản.
 • 4 số tiếp là mã khách hàng.

Bạn có thể dùng số thẻ ATM Agribank khi thanh toán, chuyển tiền, quẹt thẻ khi mua sắm. Ngoài ra số thẻ chỉ được cấp khi nhận thẻ và không được cấp lại nếu bạn mất thẻ.

Số tài khoản ngân hàng Agribank:

Như đã nói ở trên, số tài khoản là dãy số ở trong phong bì được cấp khi bạn mở thẻ. Bạn có thể dùng số tài khoản để thực hiện các giao dịch tài chính. Mỗi ngân hàng sẽ có số tài khoản khác nhau, có thể là 12 hay 13 thậm chí 14 – 15 số. Ở ngân hàng Agribank các đầu số tài khoản phổ biến có: 130, 318, 490,…

tra-cuu-so-tai-khoan-agribank

Số tài khoản ngân hàng rất quan trọng khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền, nhận tiền. Khi muốn chuyển khoản ngân hàng trong hay ngoài hệ thống đều cần nhập số tài khoản. Từ số tài khoản Agribank ngân hàng mới có thể xác định chủ tài khoản, không giống với số thẻ, số tài khoản có thể tra cứu được bằng nhiều cách.

Ngoài ra khi mở tài khoản trực tuyến bạn cũng cần cung cấp thông tin về số tài khoản. Thông tin này chính là tài khoản ngân hàng trực tuyến cá nhân cho bạn.

5. Các Đầu Số Tài Khoản Ngân Hàng Agribank

Giống với các ngân hàng hiện nay, số tài khoản của Agribank hiện có 13 số. Trên 13 số ấy cũng phân chia bố cục rất rõ ràng với các thông tin như:

 • Mã ngân hàng.
 • Mã chi nhánh ngân hàng.
 • Loại tài khoản ngân hàng.
 • Loại tiền tệ.
 • Mã khách hàng.

Theo thông tin từ ngân hàng Agribank, hiện nay các đầu số tài khoản ngân hàng Agribank gồm có:

Đầu số Ví dụ về số thẻ
130 1301234567890
490 4901234567890
318 3181234567890

6. 5 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Agribank

Khi bạn chẳng may bị mất số tài khoản hay quên không nhớ thì 5 cách tra cứu số tài khoản Agribank dưới đây sẽ giúp bạn.

6.1. Tra Cứu Số Tài Khoản Agribank Tại Cây ATM

Nhiều người sẽ chọn cây ATM để kiểm tra số tài khoản Agribank vì nó dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi. Bạn thực hiện theo các bước cụ thể như:

 • Chọn cây ATM gần nơi bạn ở rồi cho thẻ vào cây.
 • Chọn ngôn ngữ phù hợp rồi nhập mã PIN.
 • Sau đó chọn vấn tin số dư, in biên lai hoặc xem trực tiếp.
 • Bạn nên chọn in biên lại để dễ dàng giữ số tài khoản.
 • Cuối cùng nhận biên lai và thoát để lấy lại thẻ.

Bạn có thể chọn cây ATM khác ngân hàng để tra cứu số tài khoản Agribank cũng được nhé.

6.2. Kiểm Tra Số Tài Khoản Qua PGD/Chi Nhánh

Bạn cũng có thể tới phòng giao dịch gần nơi ở để tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank. Bạn sẽ không mất phí và không cần nhiều giấy tờ nhưng phải cung cấp số thẻ ngân hàng của bạn. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn tra ra số tài khoản ngân hàng.

kiem-tra-so-tai-khoan-agribank

Thế nhưng nếu mất thời gian ra phòng giao dịch chỉ để kiểm tra số tài khoản Agribank thì hơi mất thời gian và công sức. Do đó cách này thường sử dụng cho những người không rành về công nghệ hay những người lớn tuổi.

Lưu ý: khách hàng nên nắm rõ giờ làm việc Agribank khi đến giao dịch tại chi nhánh.

6.3. Tra Cứu Số Tài Khoản Qua Tổng Đài Agribank

Đây cũng là cách khá nhanh, bạn chỉ cần cung cấp số CMND cùng số thẻ. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tra ra số tài khoản tương ứng cho bạn.

Cách này chỉ có thể dùng vào giờ hành chính qua số hotline Agribank 1900636381.

6.4. Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Qua SMS Banking

Bạn có thể tra cứu số tài khoản Agribank rồi thanh toán hóa đơn mà không cần tới ngân hàng. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách tra số dư trong tài khoản mặc định hay tra số dư trong tài khoản tùy chọn bằng cú pháp:

 • Kiểm tra số dư tài khoản Agribank mặc định. Soạn VBA SD gửi 8149.
 • Tra cứu số dư tài khoản Agribank tùy chọn. Soạn VBA SD Số tài khoản gửi 8149.

6.5. Tra Số Tài Khoản Agribank Qua Internet Banking

Ngoài tra cứu số tài khoản Agribank, bạn có thể dùng dịch vụ Internet Banking để giao dịch, thanh toán, truy vấn,… Cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Đăng nhập ứng dụng qua trang chủ của ngân hàng Agribank rồi vào mục ngân hàng trực tuyến.
 • Đăng nhập bằng user và mật khẩu được cấp lúc đăng ký.
 • Chọn vấn tin tài khoản hoặc lịch sử giao dịch.

Trước đó bạn cần đăng ký Internet Banking của ngân hàng Agribank bằng cách mang CMND hay thẻ căn cước công dân, hộ chiếu tới phòng giao dịch Agribank trên toàn quốc. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

6.6. Tra Số Tài Khoản Agribank Qua Ứng Dụng E-Mobile Banking

Ứng dụng E-Mobile Banking của ngân hàng Agribank có thể giúp bạn vấn tin số dư, in sao kê trong khoảng 30 ngày. Ứng dụng này cũng cho phép thực hiện các giao dịch trực tuyến của ngân hàng Agribank trên máy tính bảng, smartphone có Internet. Đồng thời ứng dụng E-Mobile Banking cũng có thể chạy trên cả 3 nền tảng di động đang thịnh hành hiện nay.

Sau khi tải E-Mobile Banking của Agribank cho thiết bị bạn đăng nhập tài khoản. Ở giao diện chính của ứng dụng bạn chọn Tài khoản hoặc Vấn tin tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản Agribank còn lại là bao nhiêu.

Với những thông tin này chắc chắn bạn có thể tự mình tra cứu số tài khoản Agribank một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

7. Kết Luận

Lamchutaichinh.vn mong rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về số tài khoản ngân hàng Agribank. Đồng thời qua đó nắm được các cách kiểm tra số tài khoản Agribank phổ biến nhất hiện nay.

Share this post