Để tiền trong tài khoản ATM có lãi không và lãi suất bao nhiêu

Để tiền trong tài khoản ATM có lãi không và lãi suất bao nhiêu

Thẻ ATM hiện nay đang được sử dụng rất nhiều nó được xem là phương thức giao dịch tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên có không ít người vẫn còn thắc Để tiền trong tài khoản ATM có lãi không và lãi suất bao nhiêu hãy cùng HoTroVay.Vn đi tìm câu trả lời nhé.

1. Thẻ ATM Là gì?

Thẻ atm là mộ trong những loại thẻ do ngân hàng phát hành, khách hàng có thể sử dụng chúng để thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán và thực hiện các giao dịch tiện lợi khác tại máy rút tiền tự động atm.

Hiện nay thẻ atm ngân hàng bao gồm những loại sau:

the-atm-la-gi

1.1. Thẻ trả trước

Đối với loại thẻ này bạn có thể hình dung nó như chiếc sim điện thoại của mình, bạn chỉ việc nạp tiền vào thẻ và dùng, không cần mở tài khoản tại ngân hàng, khách hàng có thể mua loại thẻ này, nộp tiền vào và tặng cho người thân của mình. 

1.2. Thẻ ghi nợ

Loại thẻ này hiện nay đang được sử dụng phổ biến nhất bởi nó có rất nhiều tính năng như chuyển khoản, rút tiền, chuyển tiền, các tính năng sẽ được sử dụng rất dễ dàng thông qua hệ thống rút tiền tự động atm và qua ngân hàng điện tử.

1.3. Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một trong những loại do ngân hàng phát hành và điều kiện để có thể đăng kí làm thẻ không phả dễ dàng, bạn có thể tạm ứng một số tiền theo quy định của ngân hàng và có thể sử dụng chúng trong vòng 45 ngày, nếu như trong 45 ngày bạn hoàn tiền lại sẽ không phải chịu mức lãi suất, sau 45 ngày sẽ bắt đầu tính lãi và bạn cần trả cả gốc và lãi cho ngân hàng theo đúng thời gian quy định.

2. Những lợi ích khi sử dụng thẻ atm

  • Thực hiện các giao dịch nhanh chóng, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên hệ thống atm hay ngân hàng điện tử bạn có thể kiểm tra được số dư trong tài khoản của mình.
  • Chuyển tiền và rút tiền nhanh chóng không cần mất nhiều thời gian ra chờ đợi ở ngân hàng.
  • Khi sử dụng thẻ atm bạn có thể hạn chế được những rủi ro khi sử dụng tiền mặt, nếu như bỏ nhiều tiền mặt trong người sẽ dễ mất mát và nguy hiểm bạn có thể gửi tiền vào tài khoản và chỉ cần tấm thẻ atm có thể đi khắp nơi không sợ trộm cắp.

3. Để tiền trong tài khoản ATM có lãi không và lãi suất bao nhiêu?

Để tiền trong tài khoản atm chắc chắn sẽ có lãi , tuy nhiên khách hàng nên lưu ý mức lãi suất sẽ rất ít chứ không giống như việc bạn gửi tiền tiết kiệm thông qua sổ tiết kiệm. Mức lãi suất khi để tiền trong thẻ atm sẽ được tính theo lãi suất không kì hạn vì khách hàng khi để tiền trong thẻ atm có thể rút tiền bất kì lúc nào chứ không giống như hình thức gửi tiết kiệm cần phải đúng kì hạn và có sự đồng ý của ngân hàng mới được rút.

Việc để tiền trong thẻ atm và mức lãi suất mà bạn sẽ nhận được với mức lãi suất thấp nhất trong các hình thức tiền lãi ngân hàng hiện này, với mức lãi suất là 0,2%/năm. Mức lãi suất này sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng nhưng mức lãi sẽ không vượt quá 0,3%/năm.

tien-trong-the-atm-co-lai-suat-khong-1200x900

Ví dụ: Bạn đang có 20 triệu và bạn để trong thẻ atm, trong suốt 1 năm không sử dụng đến số tiền này, 1 năm sau bạn rút tiền ra thì bạn sẽ có 20 triệu x 0,2% = 40.000 VND tiền lãi suất.

Chính vì mức lãi suất rất ít cho nên để được hưởng mức lãi suất cao hơn đối với những khoản tiền nhàn rỗi mà bạn không sử dụng đến bạn có thể tham khảo các gói gửi tiền tiết kiệm ở các ngân hàng, các gói gửi tiền tiết kiệm này vừa an toàn lại có lãi suất tương đối cao so với hình thức để tiền trong thẻ atm.

4. Hướng dẫn gửi tiền vào thẻ atm ngân hàng

Để có thể gửi tiền vào thẻ atm ngân hàng chúng ta sẽ có 2 cách gửi: gửi tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng bạn mở thẻ hoặc khác ngân hàng, cách thức 2 là gửi tiền bằng cách chuyển khoản thông qua hệ thống ngân hàng điện tử.

4.1. Chuyển tiền trực tiếp tại quầy/chi nhánh ngân hàng

Đối với cách chuyển tiền này khách hàng cần lưu ý thời gian làm việc của các ngân hàng để tránh chờ đợi lâu hoặc đi trúng ngày ngân hàng không làm việc. Khách hàng chỉ cần mang theo CMND và tiền đến quầy giao dịch sau đó nhân viên sẽ cấp cho bạn giấy nộp tiền vào tài khoản, bạn cần điền đầy đủ nội dung các thông tin vào tờ phiếu nộp tiền.

Sau khi hoàn tất nhân viên sẽ cung cấp cho bạn phiếu gửi tiền, bạn cần giữ lại phiếu đến khi nào tài khoản thụ hưởng nhận được tiền. Việc nộp tiền vào tài khoản này bạn có thể nộp trực tiếp tại ngân hàng hoặc chi nhánh cùng ngân hàng mà bạn mở tài khoản để được miễn phí dịch vụ. Đối với trường hợp nộp tiền bạn sẽ phải chịu mức phí từ 11.000 VND đến tối đa là 50.000 VND.

image-50

4.2. Chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng điện tử

Bạn có thể sử dụng một tài khoản khác có đăng kí các dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng điện tử để thực hiện các thao tác chuyển tiền vào tài khoản thẻ của mình. Các bạn chỉ cần mở dịch vụ ngân hàng điện tử nhập mật mã truy cập và mật khẩu sau đó thực hiện theo các bước sau:

  • Chọn chức năng chuyển khoản
  • Bạn cần nhập số tài khoản nhận tiền
  • Số tiền muốn chuyển
  • Nội dung chuyển

Sau đó ngân hàng điện tử sẽ gửi mãi OTP vào điện thoại cho khách hàng, lúc này bạn chỉ cần xác nhận mã OTP và bấm XÁC NHẬN để hoàn thành thao tác chuyển tiền.

Để tiền trong tài khoản ATM có lãi không và lãi suất bao nhiêu là những băn khoăn của nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ, với mức lãi suất trung bình là 0,2%/năm là lãi suất khi gửi tiền vào thẻ atm, tuy không nhiều nhưng không thể phủ nhận được độ an toàn cũng như tiện lợi khi sử dụng thẻ atm.

Share this post