Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Để Chăn Nuôi, trang trị Bò Gà,…

Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Để Chăn Nuôi, trang trị Bò Gà,…

Chăn nuôi hiện đang là một ngành kinh tế được lựa chọn nhiều nhất tại các vùng nông thôn Việt Nam. Chăn nuôi giúp mang lại thu nhập ổn định và lâu dài cho con người do đó đang ngày càng có nhiều người muốn vay vốn chăn nuôi để phát triển mô hình kinh tế này. Vậy câu hỏi đặt ra là vay vốn chăn nuôi Agribank có dễ không? Thủ tục, điều kiện, hồ sơ vay tiền gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong những chia sẻ sau của chúng tôi nhé.

1. Vay vốn chăn nuôi là gì?

Vay vốn chăn nuôi là hình thức vay tiền để phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp. Đối tượng vay vốn chủ yếu là những người muốn vay tiền để phát triển ngành chăn nuôi theo quy mô hộ gia đình, trang trại quy mô vừa vào nhỏ. Hình thức vay tiền này đang được tiến hành tại hầu hết tất cả các ngân hàng trong đó có Agribank.

Theo đó, tại các ngân hàng và các chi nhánh Agribank trên toàn quốc đều có tổ vay vốn lưu động. Thông qua tỏ vay vốn này bạn có thể tiếp cận với tiền vay một cách dễ dàng và vay nó để phục vụ nhu cầu chăn nuôi hoặc mở rộng chăn nuôi của gia đình mình hay mở rộng quy mô chuồng trại chăn nuôi. 

vay-von-chan-nuoi

Thông qua những món tiền vay chăn nuôi tại Agribank đã giúp cho rất nhiều hộ nông dân thoát nghèo thành công, làm giảu bền vững đồng thời phát triển kinh tế nông thông và các vùng chậm phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng Agribank đã có khoảng 36 ngàn tổ lưu động đặt tại nhiêu tỉnh thành trên cả nước.

Đối tượng được tham gia vay vốn chăn nuôi với ngân hàng Agribank theo quy định gồm:

 • Tổ chức cá nhân cư trú trên địa bàn và hoạt động chăn nuôi, nông nghiệp.
 • Hộ kinh doanh hoạt động ở địa bàn nông thôn.
 • Hộ trang trai quy mô nhỏ, vừa và lớn.
 • Tổ hợp tác xã, liên hợp tác xã, hợp tác xã nông nghiệp.
 • Doanh nghiệp hoạt động trực tiếp chăn nuôi hoặc cung cấp vật tư, thức ăn phù vụ trong chăn nuôi nông nghiệp…

2. Điều kiện, thủ tục và hồ sơ vay vốn chăn nuôi với ngân hàng Agribank

2.1. Điều kiện tham gia vay vốn chăn nuôi tại Agribank

Để có thể tiếp cận với các khoản vay chăn nuôi tại ngân hàng Agribank trên toàn quốc bạn cần có mục đích sử dụng vốn rõ ràng. Và đó chính là việc dùng tiền này để phát triển chăn nuôi. Có thể là chăn nuôi đại gia súc, chăn nuôi gia cầm hay mở rộng các mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm đã có sẵn. 

Ngân hàng sẽ xuống cơ sở để xác định chính xác mục đích vay vốn của gia đình bạn là gì. Xem xét quy mô chăn nuôi có hợp lý hay không từ đó mới đưa ra quyết định có nên cho bạn vay tiền hay không. Và nếu như nằm trong số những trường hợp, đáp ứng được những điều kiện sau thì hồ sơ vay tiền của bạn sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn:

 • Công dân Việt Nam tuổi đời từ 18-65 tuổi đầy đủ các giấy tờ tùy thân.
 • Là người có sức khỏe tốt, tâm thần ổn định và hoạt động chăn nuôi.
 • Có mục địch vay và sử dụng vốn vay rõ ràng theo quy định.
 • Có phương án trả nợ hợp lý và đúng hạn…

Ngân hàng Agribank có thể sử dụng các nguồn vốn khác nhau để giải ngân các khoản vay vốn chăn nuôi như: Nguồn vốn tự có và huy động của các tổ chức tín dụng; Nguồn vốn nhận tài trợ, ủy thác của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hay Nguồn vốn ủy thác của Chính phủ…

vay-von-chan-nuoi-anh-1

2.2. Thủ tục và hồ sơ vay vốn chăn nuôi tại ngân hàng Agribank

2.2.1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn chăn nuôi tại Agribank

Hồ sơ vay vốn bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin vay vốn chăn nuôi theo mẫu có sẵn tại ngân hàng và các chi nhánh hay các tổ vay vốn đóng tại địa phương.
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu theo quy định chung của ngân hàng.
 • Bảng đề án sử dụng vốn vay cũng như là phương án trả nợ ngân hàng.
 • Bảng kê khai thu nhập của cá nhân và gia đình.
 • Các loại giấy tờ và tải sản thế chấp tham gia các khoản vay.

2.2.2. Bước 2: Nộp hồ sơ vay vốn chăn nuôi

Bạn sinh sống ở đâu hay nộp hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng và chi nhánh ở đó. Thông thường, việc này sẽ được thông qua các tỏ vay vốn lưu động của ngân hàng Agribank tại các thôn, xã. Tổ vay vốn lưu động sẽ tiếp nhận hồ sơ vay tiền của khách hàng sau đó nộp lại ngân hàng Agribank địa phương.

Ngân hàng sẽ cử người xuống địa phương để xác định độ chính xác của các thông tin có trong hồ sơ vay vốn của bạn. Nếu không có gì xảy ra sẽ tiếp tục xem xét để đưa ra hạn múc vay tiền chăn nuôi cho từng hồ sơ và hẹn khách hàng ký kết hợp đồng vay tiền.

2.2.3. Bước 3: Xét duyệt và giải ngân các khoản vay tiền chăn nuôi

Với các hồ sơ vay vốn chăn nuôi tại Agribank bạn sẽ mất khoảng từ 3-5 ngày để xét duyệt hồ sơ. Ngay sau khi hồ sơ được chấp nhận ngân hàng sẽ cùng bạn ký kết ngay hợp đồng vay tiền đồng thời giải ngân các khoản vay ngay lập tức. Thông thường bạn sẽ nhận tiền mặt tại chính ngân hàng hoặc tại các tổ vay vốn chăn nuôi tại địa phương.

3. Thông tin về các khoản vay kinh doanh tại ngân hàng Agribank

3.1. Hạn mức cho vay vốn chăn nuôi tại ngân hàng Agribank

Hạn mức vay vốn chăn nuôi tại Agribank đã được quy định cụ thể tại nghị định số 55/2015/NĐ-CP. Tùy nào đối tượng và các khu vực cũng như hình thức vay tiền khác nhau mà hạn mức cho vay vốn phục vụ chăn nuôi cũng sẽ khác nhau. Chúng ta có thể tạm phân loại như sau:

 • Cá nhân và hộ gia đìh cư trú ngoài khu vực nông thôn nhưng có hoạt động nông nghiệp và chăn nuôi có thể vay tối đa 50 triệu đồng/lần.
 • Các cá nhân, hộ gia đình cư trú tại địa bàn nông thôn hoặc ngoài nông thôn nhưng có liên kết sản xuất chăn nuôi với hợp tác xã được vay tối đa 100 triệu đồng.
 • Cá nhân, hộ gia đình đầu tư cây công nghiệp, vật nuôi lâu năm như đại gia súc trâu bò, ngựa có thể vay tối đa 200 triệu đồng.
 • Tổ hợp tác và hộ kinh doanh hoạt động chăn nuôi quy mô trung bình có thể vay từ 200 triệu đến 300 triệu đồng/lần.
 • Hộ nuôi trồng thủy sản, hộ khai thác hải sản xa bờ được ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm đánh bắt được có thể vay tối đa 500 triệu đồng.
 • Đối với hợp tác xã, chủ trang trại chăn nuôi ở các vùng nông thôn theo quy định có thể vay tối đa 1 tỷ đồng/lần…
 • Ngoài ra, số tiền mà bạn có thể vay lên đến cả 3 tỷ đồng nếu như bạn có mục đích vay vốn rõ ràng, chăn nuôi quy mô lớn và muốn sử dụng vốn để mở rộng mô hình sản xuất cho gia đình mình.

3.2. Lãi suất cho vay chăn nuôi tại ngân hàng Agribank

Lãi suất cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp và chăn nuôi tại các vùng nông thông và cận nông thôn sẽ được ngân hàng và các tổ chức tín dụng thỏa thuận cụ thể với khách hàng có nhu cầu vay tiền. Mức lãi suất sẽ được thay đổi tùy theo từng thời kỳ vào theo điều chỉnh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trên thực tế, mức lãi suất áp dụng cho các khoản vay vốn chăn nuôi tại ngân hàng Agribank và các ngân hàng khác đều khá thấp bởi nó được hỗ trợ Chính phủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ và đọc kỹ các điều khoản về lãi suất và hạn mức vay tiền để có thể chủ động hơn trong các hợp đồng vay tiền của bạn nhé.

vay-von-kinh-doanh-ngan-hang-agribank

3.3. Thời hạn cho vay vốn chăn nuôi tại ngân hàng Agribank

Tổ chức tín dụng và khách hàng căn cứ vào chu kỳ chăn nuôi gia súc, gia cần và các vật nuôi thực tế để tính phương án thu hồi các khoản vay. Thông thường sẽ mất khoảng từ 6 tháng đến 3 năm cho bạn trả nợ các khoản vay vốn chăn nuôi tại ngân hàng Agribank. Bạn có thể yêu cầu ngân hàng gia hạn các khoản vay nếu chưa đủ điều kiện trả nợ ngân hàng.

Về việc trả lãi, khách hàng và ngân hàng Agribank sẽ thỏa thuận cụ thể về phương án trả lãi. Có thể tiến hành trả nợ hàng tháng hoặc theo quý. Tuy nhiên, phương án trả nợ vào ngày định kỳ trong tháng được lựa chọn nhiều nhất vì nó sẽ hỗ trợ giảm tiền lãi cho người đi vay bạn nhé.

Nông nghiệp luôn là gốc rễ của sự phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó, chăn nuôi đóng vai trò quan trọng giúp cho nông nghiệp phát triển bền vững và ổn định. Và nếu như bạn đang muốn tiếp cận các khoản vay vốn chăn nuôi Agribank thì hay tham khảo và ghi nhớ ngay những thông tin vừa được chúng tôi chia sẻ bên trên để chủ động vay được tiền nhanh hơn và vay được nhiều tiền nhất nhé.

Share this post