Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Áp Dụng Không?

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Áp Dụng Không?

Thẻ tín dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng nhưng cần lưu ý số tiền thanh toán tối thiểu. Với phần lớn khách hàng lần đầu dùng thẻ đều không biết thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Có nên áp dụng không? Bài viết dưới đâyHoTroVay.Vn giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

1. Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Khi dùng thẻ tín dụng chủ thẻ được miễn lãi suất cho khoản vay đã chi trong các giao dịch 45 ngày. Đây cũng là khoảng thời gian tối đa mà bạn không bị tính lãi suất. Nhưng đến ngày tính lãi bạn sẽ phải hoàn lại toàn bộ hay 1 phần cho ngân hàng.

thanh-toan-toi-thieu-the-tin-dung-la-gi

Đây là số tiền tối thiểu cần trả cho ngân hàng để không bị phạt phí quá hạn theo lãi suất. Căn cứ vào mỗi ngân hàng số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng có thể dao động từ 2-5% tổng dư nợ trong kỳ.

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là số tiền ít nhất bạn cần thanh toán trên tổng dư nợ đã chi tiêu cả kỳ.

2. Có Nên Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Không?

Muốn biết thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì và có nên dùng nó không bạn cần biết rõ thông tin như:

2.1. Ưu Điểm

Khi thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng bạn có thể tránh được các vấn đề phát sinh như:

 • Không bị tính phí phạt chả chậm: nếu không thanh toán khoản nợ đã dùng để chi tiêu, mua sắm bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm theo quy định của ngân hàng, dao động khoảng 5% tổng chi tiêu trong tháng. Nếu thanh toán số tiền tối thiểu của khoản bạn đã chi tiêu trong thẻ đó, theo quy định bạn không bị tính phí phạt.
 • Không bị tính trong nhóm nợ xấu: nếu không thanh toán tất cả số tiền đã dùng trong thẻ hay số tiền tối thiểu khả năng rất cao bạn sẽ bị tính vào nhóm nợ xấu. Nếu bị liệt vào danh sách nợ xấu bạn sẽ rất khó vay khoản vay khác tại bất kỳ ngân hàng nào.

2.2. Nhược Điểm

Thanh toán số tiền tối thiểu đã chi tiêu ở thẻ tín dụng ngân hàng giúp bạn giải quyết các vấn đề không bị phạt trước mắt. Nhưng bạn vẫn có thể gặp rắc rối nếu không thanh toán đủ số tiền.

uu-diem-khi-thanh-toan-toi-thieu

Thanh toán số tiền tối thiểu đã chi tiêu trong thẻ tín dụng ngân hàng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề không bị phạt trước mắt, tuy nhiên bạn vẫn sẽ gặp một số rắc rối nếu như bạn không thanh toán đủ số tiền đã dùng cụ thể:

 • Bị áp lãi suất trả chậm: dù không bị tính phạt nhưng bạn vẫn bị áp mức lãi suất sau thời gian miễn lãi là 45 ngày. Thông thường mức lãi suất khá cao có thể từ 20-30%/năm.
 • Không được miễn lãi suất 45 ngày với những khoản chi tiếp theo thậm chí vẫn bị tính lãi bình thường tới khi thanh toán hết số tiền đã sử dụng.

3. Nếu Không Thanh Toán Khoản Thanh Toán Tối Thiểu Thì Sao?

Thẻ tín dụng cho phép bạn miễn lãi suất số tiền vay trong 45 ngày, đây là quyền lợi lớn giúp bạn sắp xếp tài chính của bản thân. Thế nhưng nếu không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng bạn sẽ bị tính phí phạt trả chậm cũng như lãi suất quá hạn theo quy đinh. Khoản phí này khá cao và sẽ gây thiệt hại lớn cho bạn.

thanh-toan-toi-thieu-the-tin-dung

Hơn nữa ngân hàng có thể sẽ nghi ngờ khả năng chi trả của bạn nếu liên tục trả chậm dư nợ tín dụng. Điều này ảnh hưởng đến điểm tín dụng, có thể gây ra nợ xấu và khiến bạn khó vay vốn được.

Nếu không thanh toán dư nợ tối thiểu đúng hạn mà quá khoảng 10 ngày có thể rơi vào nợ xấu đấy nhé.

4. Cách Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Như Thế Nào?

Khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bạn cần xem bản sao kê, tiếp đó chuẩn bị số tiền tối thiểu cần trả ngân hàng và thanh toán bằng 1 trong các cách sau đây:

 • Thanh toán ở quầy giao dịch của ngân hàng.
 • Thanh toán qua Internet Banking.
 • Thanh toán qua ví điện tử.
 • Tự động thanh toán dư nợ bằng tài khoản thanh toán.
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác đến số tài khoản thẻ tín dụng.
 • Tự động thanh toán dư nợ qua tài khoản thanh toán.
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác vào số tài khoản thẻ tín dụng.

5. FAQ

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp bên cạnh thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Hãy cùng tham khảo nhé.

5.1. Thanh Toán Nhiều Hơn Số Dư Nợ Tối Thiểu Được Không?

Nếu có thể trả nhiều hơn số dư nợ tối thiểu trước hạn sẽ rất tốt. Bạn cần thanh toán đủ số tiền chi tiêu để không bị phạt hay lãi suất phát sinh.

5.2. Kiểm Tra Số Tiền Thanh Toán Tối Thiểu Ở Đâu?

Khi đến hạn thanh toán phía ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê cho bạn gồm những khoản chi tiêu phát sinh. Trong bảng sao kê này có tổng số tiền bạn cần trả và % số tiền tối thiểu cần thanh toán. Qua đó bạn có thể tính được số tiền cần trả. Bạn cũng có thể liên hệ ngân hàng để tra cứu và được hỗ trợ.

5.3. Thanh Toán Tối Thiểu Liên Tục Nhiều Tháng Có Tốt Không?

Bên ngân hàng thường khuyến khích bạn trả nhiều hơn mức thanh toán tối thiểu nhằm giảm bớt số dư nợ thẻ tín dụng. Nếu chỉ trả thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng hàng tháng dư nợ có thể kéo dài hơn và bạn cũng phải chịu nhiều phí, lãi hơn.

6. Kết Luận

Trên đâyHoTroVay.Vn vừa giúp các bạn hiểu thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì cũng như các vấn đề liên quan. Nếu không muốn bị tính phí phạt trả chậm bạn nên thanh toán số tiền tối thiểu nhưng bạn cần lưu ý kỹ các vấn đề trên để tránh rủi ro nhé.

Share this post