Cách thanh toán NOW qua internet banking. Rút tiền now credit

Cách thanh toán NOW qua internet banking. Rút tiền now credit

 • Cách thanh toán hóa Now qua Now Credit?
 • Thanh toán Now qua Now Credit, AirPay có hủy được không?
 • Cách hủy đơn hàng now đã thanh toán?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng HoTroVay.Vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách thanh toán Now qua Internet Banking nhé.

1. Now là gì?

Now.vn hay Now là một phần mềm cung cấp dịch vụ đặt món ăn trực tuyến và giao hàng tận nơi theo yêu cầu, ứng dụng Now thuộc Foody và Shopee. Giờ đây khách hàng có thể đặt các món ăn hay thức uống tại các hàng quán có trên ứng dụng tại phần mềm Now, và Shopee tối đa là 45 phút khách hàng có thể nhận được hàng theo địa chỉ yêu cầu với phí ship giao động tối thiểu 15.000 VNĐ cho 5km đầu tiên.

now

Bên cạnh thực phẩm thì ứng dụng Now còn cung cấp giao hàng với nhiều lựa chọn cho các mặt hàng như hoa tươi, bách hóa, thực phẩm tươi sống, mỹ phẩm… Now trên thực tế không cung cấp thực phẩm chỉ đóng vai trò trung gian trong dịch vụ kết nối người mua và cửa hàng với đội ngũ giao hàng của mình.

2. Now Credit là gì?

Now Credits là một dịch vụ thanh toán khi đặt giao hàng thông qua ứng dụng Now Food mà không cần tiền mặt, hình thức thanh toán này sử dụng tiền đã được nạp vào ví thông qua thẻ ATM, khách hàng có thể sử dụng số tiền có sẵn này để thanh toán các dịch vụ trên Now, các giao dịch trên Now đều sẽ được hiển thị tại mục “Lịch sử”.

2.1. Cách sử dụng Now Credit

Để sử dụng Now Credit giúp bạn thanh toán không sử dụng tiền mặt khi đặt giao hàng trên ứng dụng Now, bạn có thể lựa chọn nạp tiền vào Now Credit theo hình thức là thông qua Internet Banking, lưu ý số tiền đã được nạp vào Now Credit sẽ không được rút lại hoặc quy đổi thành tiền mặt.

Giới hạn nạp tiền trong tài khoản Now Credit cho mỗi khách hàng là 10 triệu và có thể sử dụng vô thời hạn, nạp tiền vào Now Credit bằng Internet Banking rất nhanh chóng và tiện lợi bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại màn hình chính bạn chọn “Tài khoản”

hinh-11111-2

Bước 2: Chọn “Thanh toán”

Bước 3: Chọn “Thêm Now Credits”

Bước 4: Chọn “Internet Banking” để nạp tối thiểu là 50.000đ và tối đa là 10.000.000 đồng và bấm “Xác nhận”

Bước 5: Để nạp tiền bạn chọn Logo ngân hàng mà mình sử dụng Internet Banking quét QR Code của VNPay để thanh toán hoặc tiến hành đăng nhập vào Internet Banking để nạp tiền.

Tuy nhiên hiện nay rất ít khách hàng chọn sử dụng NowCredit vì song song đó khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán qua ví AirPay trên Shopee có rất nhiều ưu đãi và tiện dụng hơn nhiều so với NowCredit.

3. Cách thanh toán Now bằng AirPay, Internet Banking

AirPay là một dạng ví điện tử được áp dụng thanh toán trên Now sau khi được Shopee đầu tư vào và giờ Now và AirPay đều thuộc SEA Group, so với NowCredit thì ví AirPay thể hiện rõ lợi thế của mình khi không giới hạn số lượng tiền ít nhất chỉ 10.000VNĐ và có thể rút lại tiền bất cứ lúc nào.

Khách hàng chỉ có thể thanh toán bằng ví AirPay sau khi liên kết ví AirPay theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trong giao diện màn hình chính bạn chọn “Tài khoản”

Bước 2: Chọn “Thanh toán”

now-credit-la-gi-va-thanh-toan-now-qua-internet-banking

Bước 3: Chọn “Ví AirPay”

Bước 4: Chọn “Liên kết AirPay” ứng dụng AirPay sẽ tự động được bật để xác nhận quá trình liên kết.

Bước 5: Chọn “Đồng ý” để hoàn tất.

Như vậy là khi thanh toán bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán là ví AirPay, trong đó bạn có thể chọn thanh toán bằng tiền có sẵn trong ví AirPay hoặc thanh toán bằng tiền trong tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví AirPay thông qua Internet Banking, đừng quên nhập thêm các mã giảm giá để hưởng được nhiều ưu đãi nhé.

4. Hướng dẫn đặt món trên Now

Nếu bạn là khách hàng lần đầu sử dụng ứng dụng này thì có thể tham khảo thêm các hướng dẫn sau để có thể đặt món ăn và thanh toán dễ dàng với nhiều cách khác nhau.

Bước 1: Chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng bao gồm

 • Food: Thức ăn, nước uống
 • Fresh: Thực phẩm tươi sống, đồ đông lạnh, trái cây
 • Liquors: Rượu, bia
 • Flowers: Hoa tươi
 • FMCG: Mỹ phẩm, hàng hóa cho mẹ và bé
 • Medicine: Thực phẩm chức năng và thuốc
 • Maid: Thuê người giúp việc tại nhà theo giờ
 • Laundry: Dịch vụ giặt ủi giao tận nhà

Bước 2: Chọn khu vực là địa điểm sinh sống của bạn

Bước 3: Tại menu bạn có thể tìm kiếm địa chỉ quán, tên món ăn hoặc tên quán ăn theo sở thích

2(33)

Bước 4: Chọn món ăn và số lượng, bạn có thể điền thêm ghi chú nếu có yêu cầu khác cho món ăn của mình.

Bước 5: Chọn địa chỉ nhận hàng

Bước 6: Chọn phương thức thanh toán như:

 • Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng (COD)
 • Thanh toán qua thẻ Debit/Credit VISA/MASTER/JCB
 • Thanh toán qua thẻ ATM nội địa​
 • Thanh toán qua Ví AirPay (AirPay e-Wallet)
 • Thanh toán qua Now Credits

Bước 7: Giao hàng sẽ bao gồm 6 giai đoạn

 • Submitted: Hệ thống đã tiếp nhận đơn hàng của bạn.
 • Confirmed: Hệ thống đang tìm tài xế phù hợp
 • Assigned: Tài xế đang nhận đồ ăn
 • Picked: Tài xế đã nhận hàng và đang giao
 • Completed: Tài xế đã giao hàng thành công

5. Hướng dẫn hủy đơn hàng Now đã đặt

Sau khi đặt đơn hàng trên ứng dụng Now thì khách hàng sẽ được hiển thị 6 giai đoạn giao hàng đã kể trên ở các giai đoạn sẽ yêu cầu các hình thức hủy khác nhau.

Tại màn hình sau khi đặt hàng thì ở giai đoạn 2 bạn sẽ được hiển thị một nút “Sửa” nếu bạn muốn hủy chỉ cần bấm vào và chọn “HỦY ĐƠN HÀNG” là được.

huong-dan-cach-huy-don-hang-nowfood-tren-shopee-4

Hoặc khách hàng cũng có thể bấm vào “Chi tiết” và chọn “Hủy” thì đơn hàng của bạn sẽ được thông báo hủy, nếu màn hình hiển thị hủy thành công thì đơn hàng của bạn đã được xác nhận là hủy.

Tuy nhiên ở giai đoạn 3 trở đi nghĩa là tài xế đã nhận được thức ăn và đang trong quá trình giao hàng thì khách hàng không thể hủy đơn hàng và khi nhấn hủy sẽ hiển thị “Bạn không thể hủy đơn hàng đang được xử lý.Vui lòng liên hệ CC qua chát để được hỗ trợ”.

Nếu không hủy được bạn chỉ có thể bấm vào phần CHAT và nhắn tin với tài xế hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để nhờ hỗ trợ.

6. Thanh toán Now Credit, AirPay hủy đơn hàng có được hoàn tiền không?

Đối với các hình thức thanh toán bằng Now Credit, AirPay hủy đơn hàng sẽ nhận lại được tiền trong vòng 24 giờ sau khi việc hủy đơn hàng được thực hiện và tiền sẽ được hoàn lại vào ví AirPay hoặc Now Credit tương ứng.

Tuy nhiên các bạn lưu ý bây giờ đa số các cửa hàng đều đã có các máy POS nhận đơn hàng ngay lập tức nhằm gia tăng tốc độ giao hàng, khi bạn nhấn nút đặt hàng thì cửa hàng đã tiến hành chuẩn bị món ăn.

Chính vì thế nếu bạn hủy đơn hàng muộn thì không thể tiến hành hủy được và không nhận lại được tiền, trong trường hợp này thì bạn chỉ có thể nhận hàng vì nếu boom hàng thì bạn cũng không nhận lại được tiền.

Hy vọng thông qua bài viết HoTroVay.Vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc và hướng dẫn cách thanh toán Now qua Internet Banking nhanh chóng, chúc các bạn thành công.

Share this post