Cách tra lãi suất và trả nợ thẻ tín dụng Ngân hàng MB Bank

Cách tra lãi suất và trả nợ thẻ tín dụng Ngân hàng MB Bank

Khó khăn trong quá trình tính lãi suất, tra lãi suất trả hàng tháng và trả nợ thẻ tín dụng ngân hàng MB bank. Bạn không biết tra lãi suất ở đâu, trả nợ thẻ tín dụng như thế nào, sử dụng phương thức nào trả nợ thì bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng ngân hàng MBbank cách tra lãi suất và trả nợ thẻ tín dụng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Thẻ tín dụng MB bank là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép người dùng thanh toán mua sắm mà không cần dùng đến số tiền có sẵn trong thẻ. Thẻ tín dụng có kích thước tương đương với chiếc thẻ ATM nhưng lại có mục đích sử dụng khác nhau.

the-tin-dung-mbbank-la-gi

Thẻ ATM khi sử dụng thanh toán, chi trả các sản phẩm dịch vụ là chủ thẻ sử dụng chính tiền của bản thân đã nạp vào thẻ còn đối với thẻ tín dụng thì tiền trong thẻ đó là tiền của ngân hàng cho khách hàng ứng trước để chi trả cho nhu cầu của mình. Thẻ tín dụng là một hình thức cho vay theo phương thức hiện đại, khách hàng không cần đến ngân hàng để chờ giải ngân ngân, sau khi nhận thẻ tín dụng là khách hàng đã có thể thanh toán bất kỳ chi phí nào mong muốn trong hạn mức thẻ mà ngân hàng cấp.

Thẻ tín dụng MB bank là loại thẻ được ngân hàng Quân đội cấp cho khách hàng khi đăng ký mở thẻ tín dụng tại đây. Ngân hàng MB bank cung cấp một mức tiền vay tối đa trong thẻ giúp cho chủ thẻ thanh toán, chi trả cho các nhu cầu mua sắm của mình.

2. Phân biệt thẻ ghi nợ với thẻ tín dụng

Nhiều người nhầm lẫn thẻ ghi nợ chính là thẻ tín dụng. Với chức năng thanh toán nợ mà không cần đến số tiền trong thẻ nên nhiều khách hàng mặc địch 2 loại thẻ này là một. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ đây là 2 loại thẻ khác nhau.

the-tin-dung-va-the-ghi-no-1

Thẻ ghi nợ hay còn gọi là thẻ thanh toán dựa trên hình thức trả trước, việc chi tiêu và thanh toán chỉ được phép dùng đúng số tiền có trong tài khoản. Nếu hết số tiền đó khách hàng sẽ không thể giao dịch hay thanh toán bất kỳ nhu cầu nào. Còn thẻ tín dụng là ngân hàng cho phép khách hàng ứng tiền trước và trả nợ sau trong vòng 45 ngày nếu quá 45 ngày khách hàng phải trả lãi và tiền phí trả chậm.

3. Ngân hàng MB bank có những loại thẻ tín dụng nào?

Hiện tại ngân hàng MB bank đang có những loại thẻ tín dụng sau:

cac-loai-the-tin-dung-mb-bank

 • Thẻ tín dụng MB visa Platinum
 • Thẻ tín dụng MB visa Gold
 • Thẻ tín dụng MB visa Classic
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Sakura Classic
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Sakura Platinum
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Sakura Gold…

Trước khi chọn mở thẻ loại nào thì khách hàng nên tìm hiểu, cân nhắc kỹ trước khi chọn tránh trường hợp lựa chọn những loại thẻ không phù hợp.

4. Cách tra lãi suất thẻ tín dụng MB bank

Lãi suất luôn là gánh nặng kèm theo của các gói vay thẻ tín dụng, nhiều người tuy đang sử dụng thẻ tín dụng MB bank nhưng không biết hoặc không nắm rõ các phương thức trả nợ cũng như cách thức tra lãi suất. Để trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và thuận tiện nhất mọi người có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

4.2. Tải App MB Banking

4.1. Cách tra lãi suất thẻ tín dụng

Để tra lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng MB bank khách hàng có thể:

lai-suat-the-tin-dung-mbbank

 • Truy cập trang web ngân hàng MB bank mbbank.com.vn
 • Đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB bank để tham khảo nhân viên ngân hàng.
 • Gọi điện thoại đến tổng đài 1900 54 54 26

4.3. Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng MB bank

Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng MB bank có áp dụng kèm theo đối tượng, khác so với một số ngân hàng khác.

 • Thẻ tín dụng MB Visa, JBC Sakura :

Loại thẻ hạng Classic và Gold thì khách hàng thường áp dụng lãi 23,90%/năm còn khách hàng quân nhân áp dụng mức lãi suất 22,90%/năm.

Loại thẻ Platinum thì khách hàng thường sẽ hưởng mức lãi 22,90%/năm còn khách hàng là quân nhân hưởng thấp hơn là 21,90%/năm.

 • Thẻ liên kết VinID MB visa cả 3 hạng chuẩn, vàng và Bạch Kim đều áp dụng một mức lãi suất là 23,90%/năm
 • Thẻ tín dụng quốc tế JCB SSC áp dụng mức lãi 23,90%/năm cho cả 3 hạng chuẩn, vàng và Bạch Kim.
 • Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng MB bank là từ 3 -5%/lần rút

4.4. Cách tính lãi thẻ tín dụng MB bank của ngân hàng

 • Ngân hàng tính lãi suất ngay khi  khách hàng nhận tiền  từ việc thanh toán cho mua sắm, giao dịch trực tuyến và rút tiền mặt thẻ.
 • Số dư nợ trung bình hằng ngày được tính dựa trên số dư nợ ngày cuối trong tháng cộng lại và chia cho số ngày trong tháng
 • Lãi suất được cộng dồn hằng ngày dựa trên số dư nợ trung bình tính đến ngày cuối trong kỳ thông báo đáo hạn từ ngân hàng.
 • Lãi suất mỗi ngày sẽ được tính từ mức lãi đã thỏa thuận ký kết với ngân hàng ngay lúc đầu.
 • Lãi suất trả nợ thẻ tín dụng tính theo dư nợ thực tế. Khi trả góp người trả sẽ giảm bớt gánh nặng về lãi suất.

5. Cách trả nợ thẻ tín dụng ngân hàng

Ngân hàng MB bank hiện nay áp dụng rất nhiều phương thức thanh toán nợ thẻ tín dụng cho khách hàng. Ngày mùng 5 hằng tháng ngân hàng MB bank sẽ tiến hành chốt sao kê thẻ tín dụng và sẽ gửi về địa chỉ mà khi khách hàng đăng ký hồ sơ thẻ, trong đó gồm:

 • Sao kê tất cả các giao dịch của khách hàng bằng thẻ tín dụng
 •  Thông báo dư nợ đầu và cuối kỳ và phí phát sinh
 • Số tiền tối thiểu phải thanh toán cho thẻ tín dụng.
 • Thời gian thanh toán
 • Hạn mức tín dụng còn lại

Sau khi nhận được thông báo khách hàng có thể chọn một trong những cách sau để thanh toán nợ tín dụng

cach-tra-no-the-tin-dung

5.1. Trả nợ thẻ tín dụng bằng tiền mặt

Đến ngân hàng MB bank nộp tiền mặt vào tài khoản tín dụng hoặc chuyển tiền vào tài khoản tại các cây ATM  ngân hàng MB bank để thanh toán khoản nợ tín dụng. Đây là cách hữu hiệu dành cho ai không rành về công nghệ tuy mất thời gian chờ đợi ở ngân hàng nhưng đổi lại rất yên tâm và an toàn.

5.2. Trả nợ thẻ tín dụng bằng phương thức trả góp

Ngân hàng MB bank cho phép khách hàng trả nợ tín dụng bằng cách trả góp. Để sử dụng gói dịch vụ trả góp thì ngay từ khi ký hợp đồng tín dụng khách hàng phải đăng ký trả góp theo định kỳ, tùy vào thu nhập, tài chính của mỗi người mà chọn kỳ hạn góp khác nhau có thể 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng… Trả góp có thể trả bằng cách trả tiền mặt tại ngân hàng hoặc sử dụng các phương thức trả nợ online trên điện thoại bằng các ứng dụng.

5.3. Trả nợ thẻ tín dụng bằng cách chuyển khoản

Dù không cho phép thẻ tín dụng chuyển khoản nhưng thẻ tín dụng có thể nhận tiền chuyển khoản từ thẻ thanh toán hay thẻ ATM. Việc chuyển khoản vào tài khoản tín dụng cũng giống như việc chuyển khoản các loại thẻ thông thường khác. Khách hàng có thể chuyển khoản bằng Internet banking hay các loại ví điện tử như Viettell Pay, Zalo Pay, ví Momo…

6. Cách sử dụng thẻ tín dụng MB bank không trả lãi

Ngân hàng MB bank áp dụng mức lãi suất 0% trong vòng 45 ngày.  Căn cứ vào đó khách hàng cần để ý một vài điểm sau để không cần trả lãi thẻ tín dụng:

thebank_screenshot_12_1660201364

 • Để ý thời gian ngân hàng lên sao kê bằng cách xem tin nhắn điện thoại, hộp thư mail, giấy báo sao kê của bưu điện. Trong bảng sao kê ngân hàng gửi có thông báp thời gian và số tiền phải trả nợ thẻ tín dụng.
 • Trả nợ đúng hạn, theo như ngày ngân hàng quy định hoặc có thể đến trước ngày để thanh toán toàn bộ nợ trên thẻ tín dụng. Như vậy, khách hàng sẽ không chịu một mức lãi suất nào cả đồng thời tạo điều kiện cho tháng sau không cần trả lãi. Khi tháng trước không thanh toán đúng hạn thẻ tín dụng thì vào tháng sau khách hàng phải chịu mức lãi suất ngân hàng quy định mà không còn được hưởng ưu đãi miễn phí lãi trong 45 ngày.
 • Không rút tiền mặt thẻ tín dụng MB bank, Sau khi rút tiên mặt ngân hàng lập tức tính lãi cho thẻ tín dụng cộng thêm phí rút.
 • Thanh toán dư nợ càng sớm càng tốt vì cách tính lãi thẻ tính dụng là theo dư nợ giảm dần. Trả dần theo từng khoản tiền nhỏ giúp cho khách hàng giảm gánh nặng nợ tín dụng.

7. Vay siêu nhanh thẻ tín dụng MB Bank

Đây là gói vay thẻ tín dụng mới được áp dụng của ngân hàng MB bank nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng cá nhân có thẻ tín dụng của MB bank phát hành. Khách hàng được phép vay tối đa 75% hạn mức thẻ. Mọi thủ tục đều thực hiện online và việc trả nợ và lãi đều được tiến hành online, một hình thức vay vốn hiện đại

Hàng tháng khách hàng có thể vay từ 5 – 100 triệu. Nếu ai đang gặp khó khăn tài chính nhưng không được hỗ trợ vay ở các hình thức vay khác thì có thể trải nghiệm chương trình vay siêu nhanh thẻ tín dụng MB bank.

photo-1-1542700453300194503432-crop-15427004972111306563668

Sử dụng thẻ tín dụng thì khách hàng nên nắm rõ cách tra lãi, tính lãi cũng như phương thức trả nợ thẻ tín dụng để tránh những thiệt hại đến từ nguyên nhân không biết, không nắm rõ thông tin. Chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng vào những trường hợp khẩn cấp không nên lạm dụng thẻ tín dụng để chi tiêu phung phí.

Nếu đang sử dụng thẻ tín dụng MB bank bạn nên nghĩ đến phương án trả nợ đúng hạn để hưởng mức lãi suất miễn phí từ ngân hàng. Tập cho bản thân lối sống hiện đại, đơn giản không đua theo những nhu cầu mua  sắm lãng phí để cân bằng tài chính cá nhân, không vay nợ ngân hàng. Với cách tra lãi suất và trả nợ thẻ tín dụng Mbbank của HoTroVay.Vn hi vọng bạn sẽ có những tính toán chi tiêu hợp lý cho mình.

Share this post