Cách Xoá/Hủy tài khoản Airpay trên cổng thanh toán Shopee

Cách Xoá/Hủy tài khoản Airpay trên cổng thanh toán Shopee

Khách hàng không thể nào thực hiện được thao tác xóa tài khoản airpay trên shopee vì thông tin giấy tờ CMND/ CCCD đã được ứng dụng lưu trữ và chỉ cho phép một khách hàng chỉ có thể sở hữu một tài khoản airpay nên họ chỉ hỗ trợ đóng băng tài khoản airpay nếu có nhu cầu thì sẽ mở lại để sử dụng. Để biết cách thực hiện hay tham khảo thông tin sau cùng HoTroVay.Vn ngay sau đây

1. Có xóa tài khoản airpay trên shopee có được không

1.1. Tài khoản airpay shopee là gì

Tài khoản airpay là một tài khoản ngân hàng ví điện tử cho phép người dùng cài đặt và sử dụng để liên kết với tài khoản ngân hàng sau đó thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán, nhận tiền cùng nhiều dịch vụ khác.

maxresdefault

Tài khoản airpay shopee là tài khoản thanh toán trên ứng dụng mua sắm trực tuyến shopee mà người dùng thực hiện giao dịch bằng cách liên kết ví airpay với tài khoản ngân hàng để thanh toán khi mua hàng trực tuyến trên shopee.

Airpay là một đối tác ví điện tử với ứng dụng mua sắm trực tuyến shopee nên bạn không cần phải tải app airpay về cũng có thể thiết lập tài khoản và liên kết tài khoản ngân hàng với airpay trực tiếp trên app shopee vì ví điện tử airpay và shopee là đối tác của nhau

2. Khi nào nên xóa tài khoản airpay shopee

2.3. Cách xóa tài khoản airpay shopee

2.1. Đổi số điện thoại có cần xóa tài khoản airpay shopee

Khi sử dụng ví điện tử airpay shopee, người dùng phải đăng kí số điện thoại là số chính chủ có đăng kí với tài khoản ngân hàng mới có thể liên kết sử dụng ví airpay. Vì vậy khi người dùng có nhu cầu đổi số điện thoại nên suy nghĩ đến việc cần phải xóa tài khoản airpay shopee. Vậy việc làm này có nên hay không.

Nếu có nhu cầu đổi số điện thoại mà bạn đã đăng kí airpay thì bạn không cần phải xóa tài khoản airpay shopee mà vẫn có thể thực hiện việc đổi số điện thoại khác bằng cách gọi điện lên tổng đài để yêu cầu hỗ trợ chuyển đổi số điện thoại.

Nhưng một điều quan trọng bạn cần lưu ý rằng nếu bạn đã thực hiện thay đổi số điện thoại liên kết airpay shopee thì số điện thoại đó phải trùng với số điện thoại đã liên kết với tài khoản ngân hàng mà bạn muốn liên kết để sử dụng ví airpay mới có thể liên kết ngân hàng với ví airpay để nộp tiền vào ví.

Vì vậy bạn cần phải xem xét lại kĩ vấn đề đổi số điện thoại đã đăng kí tài khoản airpay trước đây. Vì vi điện tử airpay chỉ chấp nhận một số điện thoại liên kết duy nhất, nếu bạn đã đổi số khác thì số cũ sẽ không còn liên kết airpay được nữa.

2.2. Mất điện thoại có cần xóa tài khoản airpay shopee

Một số trường hợp khách hàng đang sử dụng ví airpay shopee để liên kết với tài khoản ngân hàng nhưng chẳng may bị mất thiết bị điện thoại mà trên đó có cả tài khoản ngân hàng và tài khoản airpay shopee.

cach-xoa-tai-khoan-airpay-1

Tài khoản ngân hàng thì có thể gọi điện đến ngân hàng để hỗ trợ khóa tài khoản, riêng về tài khoản airpay trên shopee thì mọi người phân vân về cách bảo đảm an toàn đối với ví điện tử này nên sẽ nghĩ đến việc đăng nhập để hủy ví điện tử ở thiết bị khác.

Nhưng nếu điện thoại di động bạn làm mất có cả số điện thoại mà bạn đăng kí tài khoản airpay thì bạn phải làm thế nào. Lúc này bạn có thể thực hiện làm lại số điện thoại và bỏ đi số cũ đang đăng nhập trên các thiết bị để đối tượng nhặt được điện thoại không thực hiện các hành vi xấu về tài khoản chúng ta

2.4. Điều kiện xóa tài khoản airpay shopee

Hiện nay, việc khách hàng yêu cầu xóa hoàn toàn tài khoản airpay shopee là một điều không hề dễ dàng. Theo như qui định của shopee thì mỗi tài khoản ngân hàng và một số điện thoại chỉ có thể liên kết được với một ví điện tử airpay để tránh các trường hợp trách hàng lợi dụng ưu đãi liên kết và liên kết đại trà, không thể quản lý hết được.

Vậy nên để xóa tài khoản airpay shopee, khách hàng cần phải thay đổi tài khoản này bằng một số điện thoại mới nếu muốn tiếp tục sử dụng, hoặc đăng kí lại một tài khoản airpay mới bằng một số điện thoại mới và tài khoản ngân hàng mới nhưng số điện thoại mới này phải là số đã đăng kí mở tài khoản tài khoản ngân hàng mới này.

2.5. Xóa tài khoản airpay trên cổng thanh toán shopee

Nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng tài khoản airpay trên cổng thanh toán shopee và muốn xóa tài khoản airpay shopee thì không thể thực hiện thao tác xóa được. Nếu hết nhu cầu sử dụng khách hàng cần gọi điện trực tiếp lên tổng đài để yêu cầu đóng băng tài khoản của mình lại vì không có nhu cầu sử dụng.

Nếu có nhu cầu sử dụng nhưng muốn đăng kí một tài khoản airpay shopee bằng một số điện thoại khác thì cũng không thể vì mỗi một thông tin mà khách hàng cấp được ngân hàng điện tử thu thập như chứng minh nhân dân thì mỗi cá nhân chỉ được phép liên kết với 1 ví điện tử airpay. Trường hợp muốn hủy bỏ số điện thoại cũ để liên kết với số mới thì ngân hàng có thể chấp nhận và hỗ trợ3

3. Xóa tài khoản airpay shopee có mất phí không

Việc xóa tài khoản airpay shopee hoàn toàn không mất phí, nhưng cần phải rút hết tiền trong tài khoản ví airpay bằng cách chuyển số tiền còn lại trong ví điện tử airpay về lại tài khoản ngân hàng. Việc làm này giúp tránh được việc số tiền sau khi đóng băng tài khoản sẽ bị đóng băng theo và không thể sử dụng

Cách-xóa-tài-khoản-airpay-shopee-1000x550

4. Xóa tài khoản airpay shopee có đăng kí lại được không

Cũng không thể gọi hành động này là xóa tài khoản airpay shopee, thực chất là đóng băng tài khoản airpay shopee, vì mỗi người chỉ có thể sở hữu được một tài khoản airpay nên việc đóng băng sẽ giúp khách hàng dễ dàng sử dụng lại ví airpay khi có nhu cầu sử dụng chỉ với thao tác nhỏ bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài để mở khóa tài khoản airpay.

Cach-xoa-tai-khoan-Shopee-2

Vì vậy khi không sử dụng tài khoản airpay nữa thì khách hàng hãy yêu cầu đóng băng tài khoản, đến khi có nhu cầu đăng kí lại tài khoản thì chỉ cần mở lại tài khoản airpay đã đóng băng trước đây để sử dụng tiếp và không cần thực hiện thao tác đăng kí tài khoản airpay lại từ đầu

5. lưu ý khi xóa tài khoản airpay shopee

Khi xóa tài khoản airpay shopee, khách hàng cần rút hết số tiền còn lại trong ví airpay khi đã hết nhu cầu sử dụng tài khoản airpay. Việc làm này giúp khách hàng có thể chủ động với số tiền còn lại trong ví điện tử airpay về tay, nếu yêu cầu xóa tài khoản airpay với tổng đài thì họ sẽ giúp bạn đóng băng tài khoản lại, nếu số tiền thừa vẫn còn trong tài khoản airpay thì sẽ bị đóng băng theo và không thể sử dụng

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người nắm được cách Xoá tài khoản Airpay Shopee khi không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ airpay nữa. Nếu sau này có nhu cầu vẫn có thể mở lại tài khoản airpay một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

Share this post