Cần vay gấp 10 triệu thì lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Vay ở đâu uy tín dễ nhất

Cần vay gấp 10 triệu thì lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Vay ở đâu uy tín dễ nhất

Mọi người cần gấp 10 triệu mà muốn biết lãi suất bao nhiêu để lên kế hoạch trả nợ cho phù hợp.Vay gấp 10 triệu đồng thì mọi người chỉ có thể vay online, đăng ký tại nhà không gặp mặt. Điều đáng quan tâm là lãi suất của công ty tài chính không biết có quá cao không. Ngay dưới đây nganhangaz chỉ ra cách tính cụ thể số tiền lãi cần nộp và gợi ý một số app vay giải ngân cấp tốc 24/24 để mọi người tham khảo

1. Cần vay gấp 10 triệu thì lãi bao nhiêu 1 tháng?

1.1. Lãi tính theo dư nợ gốc

Theo ghi nhận mức lãi suất chung nhất các đơn vị cho vay số tiền 10 triệu thì trong một tháng người vay được yêu cầu trả 1,75 – 3,27%/ tháng. Thời hạn vay linh hoạt đa dạng cho người vay tự chọn. Như vậy nếu vay 10 triệu trong vòng 3 tháng (90 ngày) với mức lãi 2%/ tháng theo cách tính lãi suất cố định thì số tiền lãi phải trả cho công ty tài chính hàng tháng như sau:

  • Số tiền lãi phải trả bằng 10 triệu x 2% = 200.000 đồng/ tháng
  • Số tiền nợ gốc phải trả 10 triệu/ 3 = 3.333.333 đồng/ tháng
  • Tổng số tiền cần hoàn trả: 3.533.333 đồng/ tháng

1.2. Lãi tính theo dư nợ giảm dần

Tất nhiên nếu áp dụng cách tính lãi suất nợ giảm dần thì số tiền phải trả sẽ giảm qua từng tháng do số nợ gốc ngày càng giảm. Ví dụ

Tháng đầu tiên

Số tiền lãi phải trả bằng 10 triệu x 2% = 200.000 đồng/ tháng

Số tiền nợ gốc phải trả 10 triệu/ 3 = 3.333.333 đồng/ tháng

Tổng số tiền cần hoàn trả tháng đầu tiên: 3.533.333 đồng/ tháng

Tháng thứ hai

Lúc này số dư nợ gốc chỉ còn: 10 triệu đồng – 3.333.333 đồng đã trả = 6.666.667 triệu đồng

thebank_1_yinqzikl32flxhqwtwgtva_1587835891

Cho nên số tiền lãi  phải trả chỉ cần trả lãi cho 6.666.667 triệu đồng còn lại, cụ thể

6.666.667 x 2% = 133.000 đồng

Như vậy, tổng số tiền cần thanh toán trong tháng thứ 2 kể từ ngày vay là : 133.000 + 3.333.333 = 3.455.666 đồng

Tương tự với cách tính số tiền của tháng cuối cùng

1.3. Lãi 3% cho khoản vay đầu

Ngoài ra, nếu mọi người tìm hiểu các app vay online thì sẽ biết đến các chương trình ưu đãi lãi suất 0% cho KH mới. Thông thường, các công ty tài chính thực hiện việc tri ân KH cũ, thu hút KH mới nên sẽ miễn lãi trong vòng một số thời gian nhất định.

Theo đó, nếu mọi người vay tại công ty tài chính đang có chương trình miễn lãi 14 ngày thì nếu hoàn trả khoản vay 10 triệu trong vòng 14 ngày thì mọi người chỉ cần trả phí trả nợ trước hạn chứ không cần trả lãi. Điều này được xem là một đặc ân để những ai chỉ cần tiền gấp một vài tuần có thể tranh thủ áp dụng.

Đánh giá

Đã có nhiều KH nhầm tưởng việc tính theo dư nợ gốc sẽ giảm lãi hơn nhưng thật ra thì không phải. Nếu đơn vị cho vay áp dụng cách tính lãi theo nợ giảm dần thì mọi người có thể nên cảm thấy vui vì điều này. Nhìn chung lãi suất vay tiền 10 triệu mỗi tháng cần trả không quá cao. Việc trả nợ nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào việc chọn thời hạn vay cũng như lịch sử tín dụng tốt của mọi người mà hưởng lãi ưu đãi.

2. Lãi suất vay tiền online có bao nhiêu loại

2.1. Lãi suất cơ sở

Hay còn gọi là lãi suất cơ bản để thực hiện các khoản vay ử các công ty tín dụng. Mức lãi suất này do ngân hàng nhà nước ấn định và thay đổi theo tỷ giá nên rất khó kiểm soát

Từ đó các công ty tài chính là dựa vào mức lãi suất quy định này để quyết định thiết lập nên lãi suất cho phù hợp với đơn vị mình nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép của nhà nước.

2.2. Lãi suất cố định

Từ cố định biểu thị lãi suất sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay vốn. Bất chấp những thay đổi của tỷ giá làm cho các công ty tài chính tín dụng có điều chỉnh lãi suất của đơn vị mình định kỳ. Thông thường tâm lý người đi vay sẽ lựa chọn mức lãi suất cố định với mong muốn an toàn. Sợ phát sinh các chi phí trong quá trình vay vì không lường trước được sự bước đi của nền kinh tế.

vay-tien-theo-bang-luong

2.3. Lãi suất thả nổi

Điểm giống giữa lãi suất căn bản và lãi suất thả nổi là nó sẽ có sự thay đổi. Thời gian điều chỉnh lãi suất thả nổi tùy theo chính sách của đơn vị cho vay. Nhưng thường sẽ diễn ra vào định kỳ 3 – 6 – 12 tháng. Có thể mức lãi suất được điều chỉnh tăng hoặc giảm, thậm chí giữ nguyên.

Mặc dù có sự điều chỉnh nhưng không đồng nghĩa với việc điều chỉnh không có căn cứ hay đơn vị cho vay thích nâng lên bao nhiêu thì tùy. Mà mọi việc phải ở trong tầm kiểm soát. Điều này liên quan đến sự minh bạch của công ty cho vay nên mọi người cần thỏa thuận kĩ trong hợp đồng.

2.4. Lãi suất tổng hợp

Gọi tổng hợp là việc áp dụng cả 2 mức lãi suất cố định và thả nổi trong một kỳ hạn vay vốn. Thường thời gian đầu sẽ áp dụng lãi suất cố định. Sau đó, người vay sẽ phải trả lãi theo lãi suất thả nổi

3. Hướng dẫn cách vay tiền lãi suất thấp

3.1. Chọn đơn vị cho vay uy tín

Bạn phải chọn được đơn vị cho vay tiền uy tín, hoạt động hợp pháp được cấp phép. Đương nhiên, ở những tổ chức này, bạn sẽ được vay với mức lãi suất theo quy định của ngân hàng nhà nước. Bên cạnh đó, họ cũng có những hành vi nhắc nhở nợ rất đàng hoàng lịch sự. Chứ không đe dọa dùng các hành vi công kích nặng nề cho người vay.

Hơn nữa, việc xuất hiện các tổ chức tín dụng đen ngày càng nhiều. Không khó để tiếp cận các thông tin vay dễ dàng nhưng không niêm yết lãi suất rõ ràng trên mạng. Cho nên, mọi người phải tìm hiểu kỹ lưỡng qua Internet, các thông tin từ người thân, các hội nhóm để có dữ kiện đáng tin tưởng về đơn vị cho vay.

3.2. Cân đối thời hạn vay và khả năng thanh toán

Thời gian trả góp phải được quyết định kỹ càng phù hợp với tình hình tài chính. Chứ không đơn phương thích chọn kỳ hạn vay nào cũng được. Theo quy luật thì vay càng dài thì lãi suất sẽ càng lớn. Nhưng nếu chọn thời hạn vay quá ngắn thì mọi người chưa xoay sở đủ tiền tất toán nợ. Cho nên lựa chọn thời hạn vay phải nằm trong kế hoạch cân nhắc tài chính từ trước.

Nhắc đến việc lãi vay thì người ta còn quan tâm đến khoản thanh toán hàng tháng mà còn bao gồm phí trễ hạn. Điều này xuất phát từ người vay không hoàn trả nợ theo như thỏa thuận trong hợp đồng. Cụ thể phí nợ trễ hạn sẽ được áp dụng 150% lãi suất ban đầu.  

3.3. Duy trì lịch sử tín dụng tốt

Khoản vay 10 triệu là khoản vay tín chấp tiêu dùng cho nên dựa vào uy tín của người vay là chính. Ngoài dựa vào lịch sử tín dụng tốt để phê duyệt khoản vay thì lịch sử tín dụng tốt còn là mấu chốt quyết định lãi suất. Một số công ty tài chính nhận thấy khả năng trả nợ của người có lịch sử tín dụng tốt cao hơn nhiều cho nên giảm thiểu rủi ro nhắc đòi nợ dai dẳng nên họ được hưởng ưu đãi lãi suất hơn.

*** Lời khuyên

  1. Lập kế hoạch trả nợ trước khi vay
  2. Vui lòng đọc hiểu rõ hợp đồng, điều kiện và điều khoản vay
  3. Hãy vay có trách nhiệm, có vay có trả
  4. Nên vay 1 app và hoàn thành trả nợ trước khi vay app thứ 2

Trên đây là bài viết cần vay gấp 10 triệu thì lãi bao nhiêu một tháng. Hy vọng mọi người đã cân nhắc tìm ra lựa chọn điểm vay để bản thân hưởng lãi suất tốt nhất, thấp nhất.

Tham khảo thêm

Share this post