Cần phải làm gì khi đăng ký vay tiền trực tuyến?

Cần phải làm gì khi đăng ký vay tiền trực tuyến?

Một ngày, bạn bỗng gặp khó khăn về tài chính. Đó có thể là khoản tiền cho ngôi nhà mới, chi phí sửa xe hay bạn có chuyến du lịch cùng người thân. Bạn cũng có thể bị vướng một số vấn đề không mong muốn như tai nạn hoặc y tế cần chi trả. Những lúc như thế, đôi khi tài khoản của chúng ta lại không đủ để đáp ứng nhu cầu. Khi đó, giải pháp của hầu hết mọi người là tìm đến một khoản vay cá nhân từ một đơn vị cho vay uy tín.

Khoản vay cá nhân là lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi thủ tục khá đơn giản và bạn thường được giải ngân khá nhanh chóng. Hơn thế nữa, trong những năm gần đây, bạn có thể đăng ký khoản vay hoàn toàn trực tuyến. Thông qua hình thức vay online, bạn chỉ cần ngồi nhà với một chiếc smartphone vẫn có thể nhận được tiền chỉ trong vài phút.

Tuy nhiên, một điều mà hầu hết mọi người thường quên rằng vay dù với hình thức nào thì cũng là bạn sẽ mất tiền. Số tiền mà bạn nhận được không phải tiền của bạn và sau một khoản thời gian bạn cần trả lại khoản vay đó cũng với lãi phí phát sinh. Vì vậy, để đảm bảo cuộc sống của bạn không bị ảnh hưởng bởi khoản vay, trước khi đăng ký khoản vay, có một số điều bạn cần lưu tâm.

1. 4 điều bạn cần lưu tâm trước khi đăng ký vay tiền online

Cùng HoTroVay.Vn điểm qua những lưu ý này trong bài viết trước khi bấm nút đăng ký vay.

1.1. 1/ Phân tích tình huống

Bởi vì vay online thật sự rất dễ dàng nên đừng vội vàng. Hãy thận trọng đánh giá tình hình trước. Cân nhắc xem bạn có thể vượt qua hoàn cảnh mà không cần vay tiền không? Liệu bạn có thực sự cần khoản vay này? Có lựa chọn nào khác tốt hơn là vay tiền không?

Bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi này và đưa ra quyết định phù hợp. Và nếu bạn không thể quyết định bất cứ điều gì, thì tốt hơn là nên nghe lời khuyên từ người khác. Một lưu ý rằng, người này phải là người có thể đưa ra đề xuất khách quan vì lợi ích của bạn.

1.2. 2/ Tìm hiểu về đơn vị cho vay

Sau khi đã chắc chắn rằng bạn rất cần khoản vay này. Vậy thì hãy tìm một đơn vị cho vay phù hợp với nhu cầu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cho vay với các gói sản phẩm vay đa dạng. Điều quan trọng là cần đảm rằng bạn đang vay ở một đơn vị uy tín.

Ngân hàng có thể là một lựa chọn đáng tin cậy nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể vay tại đó bởi thủ tục và hồ sơ khá phức tạp. Do vậy, với những khoản vay nhỏ, giúp bạn giải quyết các vấn đề cấp bách tạm thời, vay ngắn hạn online như ở moneyveo là một lựa chọn khá hoàn hảo.

20211041_Vay tiền online nhanh

1.3. 3/ Đừng quên lãi và phí đi kèm khoản vay

Khi quyết định vay, mọi người thường bỏ qua yếu tố lãi và phí trong quá trình cân nhắc. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến những tình huống không mong muốn về sau.

Trên hết, một điều bạn cần biết là lãi suất cho một khoản vay cá nhân thường khá cao. Có thể lên đến 20% một năm theo qui định của nhà nước. Lý do là vì những khoản vay này là rủi ro lớn đối với các tổ chức tín dụng. Bạn có thể vay được tiền chỉ với CMND/CCCD mà không phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận thức được khoản lãi và phí mình cần thanh toán cùng khoản vay ở cuối kỳ. Khi đó, bạn sẽ không phải ngỡ ngàng khi thanh toán các khoản vay của mình.

1.4. 4/ Kiểm tra điểm tín dụng của bản thân

Điểm tín dụng là một tiêu chí để đánh giá khả năng chi trả của bạn đối với khoản vay. Điều này lý giải vì sao điểm tín dụng là một trong những yếu tố quyết định liệu khoản vay của bạn có được duyệt với đơn vị cho vay hay không.

Nếu điểm tín dụng của bạn tốt, mọi thứ sẽ khá dễ dàng. Nhưng nếu bạn có điểm tín dụng kém, khoản vay của bạn có thể bị từ chối. Trong trường hợp được chấp thuận, có thể bạn phải đối mặt với các điều khoản, điều kiện khắc nghiệt và lãi suất cao. Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên cải thiện điểm tín dụng của mình trước khi đăng ký một khoản vay cá nhân để có thể tránh xa mọi rắc rối về sau.

1.5. Tạm kết

Khoản vay cá nhân có thể là một giải pháp kịp thời trong trường hợp khủng hoảng tài chính. Song, đây không phải là một giải pháp lâu dài. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả lại khoản vay cùng với lãi và phí trong một khoảng thời gian cố định để tránh các vấn đề rắc rối phát sinh. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên suy nghĩ về tất cả các khía cạnh có thể trước khi quyết định vay. Điều này đảm bảo khoản vay sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn.

Share this post