Chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng BIDV mất bao lâu nhận được?

Chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng BIDV mất bao lâu nhận được?

 • Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?
 • Chuyển tiền BIDV mất bao lâu nhận được?
 • Phí chuyển tiền BIDV?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng HoTroVay.Vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích về thời gian chuyển tiền BIDV nhé.

1. Chuyển tiền ngân hàng BIDV

Hệ thống Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV cùng với công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam – Napas đã liên kết với nhau xây dựng hệ thống dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng giúp khách hàng có thể chuyển tiền tới hàng triệu chủ thẻ và tài khoản trong và ngoài hệ thống BIDV với hơn 39 ngân hàng liên kết với Napas. 

Hiện nay khách hàng có thể chuyển tiền trong và ngoài hệ thống BIDV với nhiều hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch, tại cây ATM và thông qua dịch vụ internet banking.

1.1. Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Trong trường hợp các bạn không có tài khoản ở ngân hàng BIDV hoặc số dư tài khoản ngân hàng của bạn không đủ thì bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của BIDV để chuyển tiền. Để thực hiện chuyển tiền bạn cần đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng BIDV, tại đây bạn có thể thực hiện chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc liên ngân hàng.

chuyen-tien-bidv-1

Để thực hiện chuyển tiền bạn có thể yêu cầu nhân viên giao dịch hỗ trợ, bạn cần chuẩn bị trước các thông tin giao dịch như:

 • Thông tin người gửi: Họ người gửi, số CMND, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng nào,…
 • Thông tin tài khoản người nhận: Tên người nhận, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng nào,…
 • Thông tin giao dịch: Chú ý nội dung chuyển tiền, phần số tiền bằng chữ và bằng số sẽ được nhân viên giao dịch ghi.
 • Chữ ký ghi rõ họ tên. 

Khi bạn lựa chọn hình thức chuyển khoản tại quầy giao dịch thì thời gian bạn thực hiện chuyển khoản sẽ ảnh hưởng đến thời gian nhận được tiền của tài khoản thừa hưởng. Trường hợp người chuyển thực hiện việc chuyển khoản từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ, tết trước 15h thì tài khoản thừa hưởng sẽ nhận được tiền ngay trong ngày hôm đó.

Nếu bạn chuyển tiền trong cùng hệ thống thì mất khoảng 1 đến 2 phút, nếu chuyển cho tài khoản người nhận bên ngoài ngân hàng BIDV thì mất tối đa 15 phút. Trường hợp người chuyển thực hiện việc chuyển khoản từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ, tết sau 15h thì tài khoản thừa hưởng sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc gần nhất.

2. Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 của BIDV cung cấp cho khách hàng các chức năng chuyển tiền liên ngân hàng bằng tài khoản tiền gửi, chuyển tiền đến số tài khoản hoặc số thẻ ATM của người thừa hưởng thông qua các kênh giao dịch truyền thống và trực tuyến như BIDV Online, BIDV Smart banking, Bankplus, Home banking…

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 thì người thừa hưởng có thể nhận được tiền ngay lập tức sau khi hoàn thành giao dịch. Việc thực hiện giao dịch chuyển tiền 24/7 trực tuyến còn giúp khách hàng có thể chuyển tiền bất cứ lúc nào kể cả ngày nghỉ và vào các ngày lễ. Dịch vụ này không giới hạn thời gian hành chính cũng như không phân biệt giữa các tỉnh hay thành phố chuyển tiền.

2.1. Chuyển tiền 24/7 bằng Internet Banking

Với dịch vụ internet banking bạn có thể tải ứng dụng Smart banking của BIDV để chuyển tiền nhanh chóng bằng thiết bị di động của mình với các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tại giao diện trang chủ của ứng dụng Smart Banking bạn chọn “chuyển tiền”
 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền bao gồm “Chuyển tiền nhanh 24/7” hoặc “Chuyển tiền trong nước”.
 • Bước 3: Nhập thông tin tài khoản thụ hưởng bao gồm số tiền, nhập nội dung chuyển tiền, chi nhánh ngân hàng thụ hưởng,….
 • Bước 4: Xác minh giao dịch bằng cách nhập OTP được gửi về điện thoại hoặc dấu vân tay.

Dịch vụ chuyển tiền 24/7 được thực hiện bằng dịch vụ internet banking giúp cho người nhận có thể nhận được tiền nhanh chóng và an toàn với hệ thống bảo mật xác thực hai yếu tố, trong điều kiện lượng khách giao dịch quá đông thì mất khoảng 30 phút tùy vào việc chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng hay chuyển khoản liên ngân hàng.

850x500

2.2. Chuyển tiền tại cây ATM

Đây cũng là một trong những phương thức chuyển tiền khá phổ biến hiện nay, với phương thức chuyển tiền tại cây ATM, khách hàng có thể chủ động trong việc chuyển tiền, ngoài ra chuyển tiền tại cây ATM còn cung cấp đa dạng các dịch vụ chuyển tiền bằng số thẻ, chuyển tiền bằng số tài khoản,… để chuyển tiền theo phương thức này khách hàng có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM gần nhất và đăng nhập với thẻ ATM liên kết với tài khoản thực hiện chuyển tiền.
 • Bước 2: Màn hình trang chủ hiện ra bạn chọn “Chuyển tiền”
 • Bước 3: Nhập thông tin tài khoản thụ hưởng và số tiền cần chuyển và nhấn “Đồng ý”

Với hình thức chuyển tiền liên ngân hàng nếu thẻ của bạn có biểu tượng Smartlink, thì bạn chỉ chuyển tiền được sang các ngân hàng cũng là thành viên của Smartlink. Với thẻ có biểu tượng Banknet thì bạn chỉ chuyển tiền được sang các ngân hàng thành viên của Banknet. Đối với thẻ quốc tế Visa hoặc MasterCard thì chỉ áp dụng chuyển khoản trong hệ thống của ngân hàng BIDV.

Với hình thức chuyển tiền bằng cây ATM, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức với hình thức chuyển tiền cùng ngân hàng và từ 1 đến 2 tiếng đối với hình thức chuyển tiền liên ngân hàng. Ngoài ra vào các ngày lễ hoặc cuối tuần thì tùy vào quy định của ngân hàng thụ hưởng mà tài khoản nhận tiền có thể nhận tiền được ngay lập tức hoặc nhận tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Hy vọng thông qua bài viết HoTroVay.Vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về thời gian chuyển tiền của BIDV.

Share this post