Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank online, trên điện thoại

Cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank online, trên điện thoại

Sao kê tài khoản Vietcombank đang là đề tài thu hút nhiều người trong thời gian gần đây, giúp mọi người biết được chi tiết lích sử giao dịch trong từng khoản thời gian một cách chi tiết, nhanh chóng và cực kỳ đơn giản, có thể dùng trong nhiều trường hợp như vay vốn hoặc tín dụng. Vậy cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cách nào, có mất phí không? Hãy theo dõi những thông tin giải đáp của HoTroVay.Vn dưới đây.

1. Sao kê tài khoản Vietcombank là gì

Sao kê tài khoản là hình thức ghi lại các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản khi giao dịch online, bao gồm: các khoản thanh toán hàng hóa, dịch vụ, rút tiền, chuyển khoản…Mỗi tháng khách hàng sẽ nhận được bảng sao kê tài khoản được ngân hàng in và gửi cho mỗi chủ tài khoản có đăng ký dịch vụ in và sao kê. Việc sao kê giúp cho việc quản lý chi tiêu của khách hàng hiệu quả hơn, có thể kiểm soát các khoản chi trong tháng hoặc vài tháng trong tài khoản của mỗi người.

sao-ke-vietcombank-1

Sao kê tài khoản Vietcombank là bản sao kê chi tiết do ngân hàng Vietcombank lưu lại và thống kê chi tiết, in ra giấy theo yêu cầu của khách hàng, bảng sao kê Vietcombank thông báo lịch sử giao dịch của khách hàng trên tài khoản hoặc các khoản chi phí dịch vụ, lãi suất trong tài khoản khách hàng.

2. Khi nào cần sao kê tài khoản Vietcombank

Sao kê tài khoản Vietcombank mục đích để khách hàng kiểm tra các lịch sử giao dịch trong tài khoản và theo dõi hằng ngày/ tháng/ quý/ năm. Khi khách hàng có nhu cầu sao kê để hợp pháp hóa các giấy tờ cho dịch vụ tài chính hoặc tín dụng, đều cần thông qua ngân hàng Vietcombank để thực hiện.

cach-sao-ke-luong-ngan-hang-vietcombank

Các trường hợp cần sao kê tài khoản Vietcombank như

 • Sao kê khi có nhu cầu làm thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng
 • Sao kê nhằm  giúp người dùng quản lý được tài khoản của mình
 • Sao kê tài khoản khi khách hàng cần làm các thủ tục báo cáo tài chính hoặc báo cáo thuế
 • Sao kê định kỳ để kiểm soát chi tiêu hàng tháng của mỗi chủ tài khoản

3. Cách sao kê tài khoản Vietcombank

Hiện tại khách hàng có thể thực hiện sao kê tài khoản tại ngân hàng theo 2 hình thức: sao kê trực tiếp và sao kê online, cụ thể như sau

3.1. Sao kê trực tiếp tại ngân hàng

Khi sao kê trực tiếp tại ngân hàng, bạn cần chuẩn bị giấy tờ như CMND đến ngân hàng Vietcombank gần nhất để thực hiện, nhân viên sẽ sao kê theo yêu cầu của mọi người. Khi sao kê trực tiếp tại quầy dịch vụ, giấy sao kê của mọi người có chứng thực của ngân hàng, mộc đỏ thể hiện giá trị pháp lý của bảng sao kê.

hinh-1111-5

Bên cạnh đó, sao kê tại ngân hàng mọi người có thể sao kê bất kỳ thời gian giao dịch nào, dù hiện nay năm 2021 những vẫn sao kê của năm trước đây là 2020 được, nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

3.2. Sao kê online tại nhà

Sao kê online tại nhà đòi hỏi mọi người cần đăng ký internet banking và tải app VCB digibank về điện thoại để sao kê. Trong qua trình sử dụng, hệ thống app digibank tự động lưu lịch sử giao dịch và quản lý tài khoản. Khi bạn muốn sao kê chỉ cần mở lại lịch sử giao dịch trong tài khoản thì có thể kiếm tra được chi tiết giao dịch trong vòng 30 ngày.

Tuy nhiên cách sao kê online chỉ dành cho việc quản lý tài khoản và tiện để bạn theo dõi, không áp dụng được cho các thủ tục vay vốn hoặc chứng minh tài sản khi đăng ký tín dụng Vietcombank.

4. Điều kiện và thủ tục sao kê tài khoản Vietcombank

4.1. Điều kiện sao kê

 • Người dùng có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank
 • Có giấy tờ tùy thân xác thực danh tính
 • Đến ngân hàng trong giờ hành chính để thực hiện thủ tục

4.2. Thủ tục sao kê

 • Mẫu giấy đề nghị mở dịch vụ sao kê tài khoản cá nhân Vietcombank
 • CMND hoặc CCCD

5. Hướng dẫn sao kê tài khoản Vietcombank

5.1. Sao kê tại quầy dịch vụ

Khách hàng có thể yêu cầu sao kê lích sử nhiều tháng giao dịch tại quầy dịch vụ như sau:

 • Đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để thực hiện yêu cầu thuận lợi
 • Xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản
 • Nhân viên tiêp nhận yêu cầu và mọi người điền giấy đề nghị sao kê theo mẫu của ngân hàng
 • Chờ đợi nhân viên kiểm tra thông tin chính xác
 • Sau đó sẽ gửi bản in sao kê trong thời gian sớm nhất cho mọi người ngay tại quầy

5.2. Sử dụng VCB digibank sao kê tài khoản

Để sao kê tài khoản Vietcombank online, mọi người có thể thực hiện theo các bước sau

giay-sao-ke-tai-khoan-vietcombank

 • Truy cập và ứng dụng Vietcombank Digibank
 • Nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu
 • Tại giao diện chính chọn tài khoản => chọn danh sách tài khoản => Nhấn vào xem
 • Lựa chọn chi tiết giao dịch theo khoản thời gian: 1 tuần, 30 ngày..
 • Sau khi kiểm tra sao kê hoàn tất, thoát ứng dụng

????Nếu mọi người muốn nhận sao kê qua email thì có thể điên thông tin email và gửi qua ứng dụng, ngân hàng sẽ phản hồi file sao kê cho bạn trong thời gian sớm nhất.

5.3. Kiểm tra tài khoản sao kê tại ATM

Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiểm tra sao kê thông qua máy ATM Vietcombank một cách nhanh chóng và phổ biến , lại cực kỳ chính xác như sau

 • Đến máy ATM Vietcombank thuận tiện cho việc thực hiện sao kê
 • Cho thẻ vào khe và chọn ngôn ngữ
 • Đăng nhập mật khẩu
 • Tại màn chính sẽ hiển thị chức năng in sao kê
 • Chọn “ in sao kê” sau đó nhận hóa đơn

????Sao kê tại máy ATM có giới hạn số lượng giao dịch, bạn chỉ có thể xem 10 giao dịch gần nhất tại thời điểm sao kê mà thôi, nếu mọi người cần sao kê thời gian dài hơn thì hãy đến trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện.

6. Sao kê tài khoản Vietcombank mất bao nhiêu tiền?

Chắc chắn nhiều khách hàng chưa sao kê sẽ thắc mắc về dịch vụ sao kê tại Vietcombank  có mất tiền hay không? Xin trả lời là nếu in sao kê định kỳ hàng tháng tại quầy dịch vụ, hoặc thông qua máy ATM, internet banking thì hoàn toàn không mất phí. Trừ khi có các phát sinh thêm thì ngân hàng VCB mới tính phí cụ thể như sau

cach-sao-ke-tai-khoan-vietcombank-1

7. Lưu ý khi sao kê tài khoản Vietcombank

Sao kê là giao dịch cần thiết đối với mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Vietcombank, giúp bạn dễ dngf kiểm soát tài chính cá nhân và quản lý chi tiêu hiệu quả. Khi có yêu cầu sao kê tại chi ngánh ngân hàng, mọi người cần lưu ý một vài điểm sau

 • Khi thực hiện sao kê cần phải do chính chủ tài khoản yêu cầu và cung cấp giấy CMND để thực hiện
 • Việc sao kê không giới hạn thời gian và có tính phí nếu có phát sinh sao kê đột xuất trong tháng
 • Bản in sao kê cần phải có dấu mộc đỏ của giám đốc ngân hàng, và mọc dấu giáp lai tất cả các bản in sao kê thì mới xem là bảng sao kê có hiệu lực pháp lý khi vay vốn hoặc tín dụng.

Trên đây là hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank chi tiết nhất, việc sao kê hiện nay vô cùng đơn giản, mọi người có thể kiếm soát giao dịch của mình thông qua nhiều phương pháp sao kê lịch sử giao dịch. Bất kỳ mọi thắc mắc nào về quá trình sao kê, bạn có thể liên hện với tổng đài Vietcombank qua số hotline 1900 5454 13 để được hỗ trợ.

Share this post