Thẻ Visa Debit là gì? Phân loại, có rút tiền mặt được không?

Thẻ Visa Debit là gì? Phân loại, có rút tiền mặt được không?

Thẻ Visa Debit bản chất của nó là một thẻ ghi nợ nên khách hàng hoàn toàn có thể rút số dư trong thẻ của mình ra tiền mặt một cách dễ dàng. Khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa Debit ra tại các máy ATM như các thẻ thanh toán nội địa một cách bình thường. Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu rõ hơn về nội dung Thẻ Visa Debit là gì? Phân loại, có rút tiền mặt được không? Ngay sau đây

1. Thẻ Visa Debit là gì

Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế được bảo hộ bởi tập đoàn tài chính Visa, nó sẽ cho phép bạn dùng số tiền có trong tài khoản ngân hàng để thanh toán và thẻ Visa Debit có phạm vi sử dụng trên toàn cầu.

Thẻ Visa Debit có hết tất cả các chức năng của một thẻ thanh toán nội địa bình thường và ngoài ra thẻ Visa Debit còn có thể thanh toán liên quốc gia, có nhiều ưu đãi và tiện ích hơn so với các thẻ ghi nơ khác.

1.1. Đặc điểm của thẻ Visa Debit

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho phát hành loại thẻ Visa Debit này nhưng về hình thức bên ngoài chúng hầu hết đều phải tuân thủ nguyên tắc sau:

 • Mặt trước thẻ Visa Debit có logo VISA 
 • Tên ngân hàng phát hành thẻ
 • Số thẻ Visa Debit
 • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn của thẻ
 • Tên của chủ thẻ viết in hoa
 • Mặt sau của thẻ có ô chữ ký dành cho chủ thẻ, mã bảo hiểm CVV và dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hóa.

1.2. Chức năng của thẻ Visa Debit

Các chức năng chính và nổi bật của thẻ Visa Debit như:

emv-chip-card-300x189

1.2.1. Thanh toán online

Với việc đây là thẻ ghi nợ quốc tế nên khách hàng có thể mua sắm từ bất cứ trang thương mại điện tử nào trong nước và trên toàn thế giới, chỉ cần trang web đó có chấp nhận cho phép thanh toán bằng Visa.

Trong quá trình thanh toán khách hàng cần nhập chính xác và đầy đủ các thông tin như họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn thẻ, số CVV và làm theo hướng dẫn là đã có thể tiến hành thanh toán.

1.2.2. Thanh toán qua máy POS

Việc thanh toán hóa đơn bằng thẻ đã ngày càng được mọi người ưa chuộng hơn, đặc biệt là tại các trung tâm thương mại, các siêu thị lớn đều đang khuyến khích khách hàng thanh toán bằng thẻ qua máy POS.

Thẻ Visa Debit hoàn toàn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản, bạn chỉ cần quẹt thẻ và nhập đúng mã pin vào máy là đã có thể tiến hành thanh toán hóa đơn. Có một lưu ý khi sử dụng thanh toán là bạn phải kiểm tra lại và chắc rằng số tiền bị trừ trùng khớp với số tiền trên hóa đơn.

1.3. Phân loại thẻ Visa Debit

Hiện nay trên thị trường tài chính Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ mở tài khoản ghi nợ quốc tế Visa Debit cho khách hàng yêu cầu, và dưới đây là các loại thẻ Visa Debit đang được ưa chuộng tại Việt Nam:

 • Sacombank Visa Debit – Giảm đến 50% tại hàng trăm điểm mua sắm, làm đẹp, ẩm thực, du lịch… với chương trình Sacombank Plus
 • SHB Visa Debit – Thoải mái lựa chọn mẫu  thiết kế mặc định trên thẻ, khách hàng có thể lựa chọn một trong 10 mẫu thiết kế khác biệt, độc đáo để phát hành thẻ Ghi nợ quốc tế SHB Visa Debit
 • ACB Visa Debit – An toàn hàng đầu, phát hành thẻ nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút kể từ khi hồ sơ của khách hàng được kiểm định. Hạn mức giao dịch của ACB Visa Debit là 50 triệu đồng/ngày
 • Vietcombank Visa Debit – Hạn mức tiêu dùng cao lên đến 200 triệu đồng/ngày và có thể rút từ thẻ ra tiền mặt tối đa là 50 triệu đồng/ngày
 • ….

2. Thẻ Visa Debit có rút tiền mặt được không

Thẻ Visa Debit bản chất của nó là một thẻ ghi nợ nên khách hàng hoàn toàn có thể rút số dư trong thẻ của mình ra tiền mặt một cách dễ dàng. Khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ Visa Debit ra tại các máy ATM như các thẻ thanh toán nội địa một cách bình thường.

the-visa-co-rut-tien-duoc-khong

Hoặc bạn cũng có thể đến tại quầy giao dịch của ngân hàng để rút tiền mặt nếu số tiền bạn muốn rút vượt quá mức quy định của cây ATM, việc rút tiền từ quầy giao dịch cũng hoàn toàn đơn giản.

khách hàng chỉ cần mang theo thẻ Visa Debit và chứng minh nhân dân trùng với thông tin chủ thẻ, sau khi ngân hàng xác nhận thông tin bạn sẽ được rút tiền ra về ngay trong buổi.

3. Cách mở thẻ Visa Debit

Nhu cầu mở thẻ Visa Debit ngày càng được mọi người quan tâm hơn vì tính tiện dụng của nó, việc mở cho mình một tài khoản thẻ Visa Debit hoàn toàn đơn giản chỉ cần bạn thỏa mãn được các điều kiện sau đây:

the-ghi-no-quoc-te-visa-debit-mb

 • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên (hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam)
 • Có đầy đủ các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu (hoặc sổ hộ khẩu). Đối với người nước ngoài thì cần có hộ chiếu còn thời hạn và giấy giới thiệu từ cơ quan công tác.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định Pháp Luật Việt Nam.
 • Đã sở hữu tài khoản ngân hàng nơi bạn có nhu cầu mở thẻ Visa Debit
 • Ngoài ra còn những điều kiện khác về thu nhập thì mỗi ngân hàng sẽ có mỗi quy định khác nhau nên khách hàng cần tìm hiểu trước khi mở tài khoản Visa Debit.

4. Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

4.1. Tính bảo mật cao

Thẻ Visa Debit được hỗ trợ bởi tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới VISA nên độ bảo mật cực kỳ cao và úy tín. Thẻ Visa Debit sẽ luôn quản lý tài khoản của bạn 24/7 nhằm giúp ngăn ngừa và giải quyết sớm các gian lận trong thẻ của bạn.

Ngoài ra, với độ bảo mật cực cao của Visa, khả năng chống lại các hacker xâm nhập của thẻ sẽ bảo vệ được số tiền hiện có trong thẻ của khách hàng cũng như các thông tin cá nhân của khách hàng.

4.2. Dễ dàng sử dụng

Cách hoạt động của thẻ Visa Debit cơ bản đều giống như các loại thẻ ATM thanh toán khác, cho nên việc sử dụng thẻ Visa Debit cực kỳ đơn giản, chỉ với những thao tác quen thuộc tại các cây ATM, các ứng dụng hỗ trợ là bạn đã có thể  thực hiện được các giao dịch mà mình mong muốn.

So với cách chuyển tiền quốc tế rườm rà như lúc trước, bây giờ với thẻ Visa Debit bạn có thể chuyển nhanh chóng và miễn phí ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

visa_card_800x450-1200x900

4.3. Nhanh chóng, thuận tiện

Với thẻ Visa Debit bạn sẽ không cần phải quá quan tâm đến số tiền trong bóp của mình khi mà bạn đi du lịch hay đi mua sắm, chỉ đơn giản bạn quẹt thẻ một phát là ăn ngay.

Bởi hiện nay hầu hết các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đều có hỗ trợ thanh toán qua máy POS nên bạn có thể sử dụng một cách siêu nhanh chóng.

Có một điều đặc biệt của thẻ Visa Debit đó là dù bạn mua hàng tại nước ngoài, thì thẻ sẽ tự động quy đổi tiền Việt Nam đồng bằng với số tiền ngoại tệ tại nơi bạn mua hàng và phí của nó hoàn toàn miễn phí.

Vậy nên khi đi du lịch nước ngoài, nếu bạn có thẻ Visa Debit bạn sẽ không cần phải đổi ngoại tệ mà có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ của mình.

5. Những việc cần làm khi sử dụng thẻ Visa Debit

5.1. Đăng ký SMS Banking

Hiện nay, tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều có hỗ trợ dịch vụ SMS Banking để có thể báo các biến động số dư trong tài khoản cũng như hỗ trợ cho việc thanh toán online.

vì vậy khi bạn sở hữu 1 chiếc thẻ Visa Debit, việc đầu tiên cần làm là đăng ký dịch vụ này. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát được tiền trong tài khoản của mình cũng như giúp bạn phát hiện sớm những giao dịch bất thường để có hướng giải quyết hợp lý và nhanh nhất.

5.2. Kiểm tra chi tiết khi thanh toán hóa đơn

Việc sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán hóa đơn hầu như là việc mà mọi chủ thẻ sẽ sử dụng, tuy nhiên có một lỗi mà các chủ thẻ hay mắc phải đó là không kiểm tra lại số tiền bị trừ so với hóa đơn.

visa_card_800x450-1200x675

Có thể trong quá trình nhập giá, các nhân viên thanh toán có thể bấm nhầm khiến tăng thêm một số 0 đằng sau như vậy một hóa đơn 100.000 đồng sẽ trở thành 1.000.000 đồng mà bạn không để ý sẽ bị mất một khoản tiền tương đối lớn.

5.3. Không cung cấp mã PIN cho người thân

Việc này nghe có vẻ thô nhưng thật, các bạn tốt nhất chỉ nên giữ mã PIN cho riêng mình. Việc thanh toán qua thẻ Visa Debit rất nhanh chóng và đơn giản, nên việc bị lộ mã PIN sẽ có nguy cơ rất cao khiến tiền trong tài khoản của bạn bị mất đi nhanh chóng.

Chỉ cần quẹt thẻ và nhập đúng mã PIN là sẽ đươc thanh toán hóa đơn mà không cần bất kỳ giấy tờ chứng minh nào khác, do đó tốt nhất bạn không nên cho mượn và để lộ thông tin mã PIN của mình cho bất kể ai.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên về nội dung mà rất nhiều người thắc mắc là Thẻ Visa Debit là gì? Phân loại, có rút tiền mặt được không? Sẽ giúp được mọi người trong việc nhận định đó là loại thẻ gì và những chức năng liên quan nếu có nhu cầu mở thẻ. Chúc các bạn thành công.

Share this post