Cách hủy giao dịch chuyển tiền Sacombank internet Banking

Cách hủy giao dịch chuyển tiền Sacombank internet Banking

Chuyển tiền sai thông tin, chuyển nhầm người hay số tiền không chính xác tại ngân hàng Sacombank vẫn có thể hoàn lại. Cụ thể là bạn sẽ được điều chỉnh lại giao dịch một cách không giới hạn trên Internet Banking. Để biết cụ thể cách thực hiện như thế nào, các bước cụ thể ra sao, có điều kiện gì? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây!

1. Chuyển tiền Sacombank là gì?

Đây là một hình thức gửi tiền VND, ngoại tệ cho người Việt Nam hoặc nước ngoài (có quy định kèm theo) . Được áp dụng đối với khách hàng có tài khoản ngân hàng tại Sacombank. Đặc điểm của dịch vụ này là chuyển tiền nhanh chóng, thuận tiện hiệu quả.

Cau15_1

Chỉ với vài thao tác là tiền đã có thể nằm gọn trong tài khoản của người nhận. Nếu đối tượng nhận ở trong cùng địa bàn, cùng hệ thống thì Sacombank sẽ không tính phí. Đồng thời mức chuyển tối đa hay tối thiểu cũng không bị hạn định.

2. Chuyển tiền Sacombank có những điều kiện gì?

Điều kiện kèm theo là bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin người gửi và người nhận. Bao gồm họ và tên, tài khoản đã đăng ký, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, số tài khoản,… Trong trường hợp chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài thì ngoài các thông tin cơ bản như trên thì cần có giấy chứng minh quan hệ nhân thân và giấy chứng minh mục đích chuyển tiền.

cach-chuyen-tien-internet-banking-sacombank

3. Chuyển tiền Sacombank Internet Banking là gì?

Thay vì phải đến các điểm giao dịch, chi nhánh của ngân hàng thì bạn có thể chuyển tiền nhanh gọn lẹ với dịch vụ Internet Banking trực tuyến của ngân hàng. Với dịch vụ này, khách hàng có thể chủ động được tài khoản của mình.

chuyen-tien-qua-dien-thoai-sacombank-3

Đồng thời có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi trên điện thoại di động hoặc máy tính xách tay. Hình thức này không chỉ nhanh chóng mà còn có tính an toàn, bảo mật cao. Dịch vụ đa dạng chuyển tiền liên ngân hàng, trong nước, ngoài nước, hoặc đặt lệnh chuyển tiền trước nếu muốn.

4. Các bước chuyển tiền Sacombank qua Internet Banking

Trước hết, bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ này bằng cách đến trực tiếp ngân hàng Sacombank gần nơi mình đang sống và trình bày với nhân viên. Sau đó, nhân viên tại ngân hàng sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn đăng ký. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi thông tin qua website của ngân hàng để đăng ký. Rồi thực hiện các bước như sau để tiến hành chuyển tiền.

mceclip1

  • Bước 1, đăng nhập vào Internet Banking theo địa chỉ web mà ngân hàng cung cấp.
  • Bước 2, màn hình sẽ xuất hiện 3 mục chính là Giao Dịch, Tài Trợ Thương Mại và Quản Lý Thông Tin. Bạn chọn mục giao dịch rồi nhấp vào chuyển tiền. Lựa chọn hình thức chuyển.
  • Tiếp đến, khởi tạo giao dịch. Điền đầy đủ thông tin chung bao gồm tên tham chiếu, tần suất giao dịch, loại tiền, tài khoản người thụ hưởng, ngày giao dịch, người duyệt, nội dung thanh toán,…
  • Cuối cùng là bước xem lại thông tin và nhập xác thực. Và hoàn thành giao dịch.

5. Giao dịch nhầm có lấy lại tiền được không?

Có hai trường hợp xảy ra. Thứ 1, tiền của bạn sẽ không bị mất nếu bạn chuyển sai thông tin tài khoản. Bởi người nhận sẽ được quy vào tài khoản không hợp lệ, giao dịch không thành công. Thứ 2, là bạn chuyển nhầm đến tài khoản của một cá nhân khác. Đối với trường hợp này vẫn có thể lấy được tiền. Tuy nhiên, phải thực hiện một số thao tác khá là rắc rối và chờ trong một khoảng thời gian do Ngân hàng Nhà Nước quy định.

Cach_lay_lai_tien_khi_chuyen_khoan_nham_0903103329

Để tránh trường hợp hai bên gửi nhận có giao dịch buôn bán, thì sau khi bạn báo với ngân hàng. Thì sau 3 đến 6 ngày, ngân hàng mới hoàn tất rà soát và giúp bạn liên hệ chủ tài khoản nhận nhầm. Lúc này, vấn đề sẽ được giải quyết theo hình thức chuyển khoản ngược lại. Nếu phía bên kia không chịu hoàn trả thì bạn có quyền báo cơ quan công an để tiến hành xử lý.

6. Chuyển tiền Sacombank có được hủy giao dịch không?

Câu trả lời là có. Tuy giao dịch chuyển tiền đã thực hiện thành công trên internet Banking. Nhưng nếu xảy ra sai sót hoặc chuyển nhầm, gửi sai thông tin. Thì Sacombank vẫn cho phép bạn điều chỉnh hoặc hoàn trả lại lệnh đó. Đồng thời, có thể quay lại giao dịch gốc trước đó mà khách hàng yêu cầu. Do đó, trong trường hợp ấn nhầm, hoặc chuyển sai tài khoản thì bạn cũng không nên quá lo lắng.

Các bước hủy giao dịch chuyển tiền Sacombank

banhjfjh

  • Bước 1, chọn vào mục giao dịch như ban đầu. Vào lịch sử giao dịch, chọn giao dịch hoàn tất hoặc (tất cả) ở bên dưới.
  • Bước 2, bên cạnh giao dịch cần điều chỉnh bạn nhấn vào dấu 3 chấm để chọn lệnh “Điều Chỉnh”.
  • Tiếp theo, tiến hành thay đổi lại thông tin bị sai sót. Mục nào có sửa đổi thì nhấn vào dấu tích. Thông tin điều chỉnh sẽ bao gồm tên đơn vị hưởng, số tài khoản đơn vị hưởng. Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước, hộ chiếu. Ngày cấp, nơi cấp và nội dung thay thế.
  • Bước 4, rà soát lại thông tin một lần nữa và hoàn tất giao dịch.

Giới thiệu blog https://baonhieu.net/

Như vậy, HoTroVay.Vn vừa gợi ý cho bạn Cách hủy giao dịch chuyển tiền Sacombank internet Banking. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Sacombank.

Share this post