Thẻ ATM Ngân hàng Vietcombank báo bị lỗi chip phải làm sao?

Thẻ ATM Ngân hàng Vietcombank báo bị lỗi chip phải làm sao?

Thẻ ATM có nhiều tiện dụng và đây là giải pháp thông minh cho các nhu cầu về tiền trong cuộc sống nhưng thường gặp nhiều lỗi, một trong số đó phải nhắc đến đó là Thẻ ATM Vietcombank  bị lỗi chíp, vậy thẻ ATM ngân hàng Vietcombank bị lỗi chíp phải làm sao sẽ được HoTroVay.Vn giải đáp ngay dưới đây, mọi người nên dành ít phút để tìm hiểu về vấn đề này.

1. Tại sao nên sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Hiện nay người ùng thẻ ATM Vietcombank ngày càng nhiều, đặc biệt là khi được hỏi nên làm thẻ ngân hàng nào thì đa phần mọi người đều tư vấn thẻ của ngân hàng Vietcombank.

Vậy tại sao lại như vậy? 

the-atm-vietcombank-la-gi

Trong khi đo ngân hàng nào cũng có thẻ, chức năng thẻ dường như là giống nhau hoàn toàn? Và dưới đây là một số lý giải :

 • Ngân hàng Vietcombank hiện tại là ngân hàng đứng đầu cả nước, ngân hàng lớn về quy  mô và dịch vụ
 • Ngân hàng Vietcombank đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ trong dịch vụ ngân hàng.
 • Các dịch vụ ngân hàng như chuyển tiền, chuyển khoản đều thực hiện nhanh chóng hơn một số ngân hàng khác
 • Ứng dụng ngân hàng số vô cùng tiện lợi, mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng
 • Thời gian đăng ký mở thẻ tương đối nhanh chóng, khoog chờ đợi dài
 • Ngân hàng Vietcombank có hệ thống chi nhánh và ATM trên khắp cả nước nên ở đâu cũng có thể rút tiền, chuyển tiền hạn mức lớn và rất thuận tiện cho việc các chức năng khác của thẻ

Ngân hàng Vietcombank đã bắt đầu chuyển sang thẻ ATM gắn chíp nên có tính bảo mật cao hơn so với thẻ từ. Đây là một trong những bước tiến lớn cho ngân hàng và khách hàng dùng thẻ ATM tránh các tội phạm lừa đảo tiền qua thẻ ngân hàng.

2. Thẻ chip là là gì

2.1. Thẻ ATM chip là gì

Thẻ ATM hiện nay trên thị trường chủ yếu là thẻ từ, loại thẻ được các ngân hàng phát hành để làm thẻ ghi nợ. Thẻ này chi phí phát triền và phát hành rẻ, việc lưu giữ thông tin dducoocj căn cứ vào dãi băng trắng phía sau thẻ ATM. Nếu bạn để ý thì sau mỗi thẻ ATM đều có dãi băng trắng này, nó có chức năng lưu giữ thông tin.  

Thẻ chip là loại thẻ được thử nghiệm chuyển đổi từ thẻ từ sang nhưng hình thức hoàn toàn khác. Thẻ chip là thẻ thông minh và thường được sử dụng ở thẻ tín dụng. Trên thẻ có gắn chip nhỏ điện từ nó có chức năng như một chiếc máy tính thu nhỏ. Con chip nhỏ trên thẻ đóng vai trò kết nối rất nhiều đơn vị như ngân hàng phát hành, công ty thanh toán , bên nhận thanh toán và qua nhiều công đoạn nên thời gian thực hiện lâu hơn.

the-chip-emv-la-gi_1610936010

2.2. Nên sử dụng thẻ Chip hay thẻ từ

Thực ra thì thẻ từ dễ sử dụng hơn, thời gian thanh toán nhanh hơn còn thẻ chip thì sử dụng cũng dễ nhưng thời gian thanh toán khá lâu bởi vì cân qua rất nhiều công đoạn thực hiện khác nhau đến các đơn vị liên quan. Tuy nhiên hiện nay đa phần các ngân hàng đang có xu hướng chuyển đổi thẻ từ snag thẻ chip cho nên nếu như ngân hàng của bạn cũng có thì nên chuyển đổi,

Việc dùng thẻ chip sẽ an toàn hơn cho nguồn tiền trong thẻ, các đối tượng tội phạm về thẻ ATM sẽ không có cơ hội ăn cắp tiền trong thẻ cũng như không có cách nào lấy cắp thông tin của khách hàng. Với những tài khoản ATM có nhiều tiền, thực hiện nhiều giao dịch thì khuyên mọi người nên sử dụng thẻ chip điện tử.

3. Nguyên nhân thẻ ATM Vietcombank bị lỗi chip

Hiện tại thì ngân hàng Vietcombank vẫn trong giai đoạn chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip nên hiện nay chỉ có số ít người có sử dụng thẻ chíp. Đây là hình thức thẻ mới cho nên khi đưa vào hoạt động đại trà chắc chắn sẽ có những sai sót và lỗi, đó cũng là cách để cho dịch vụ thẻ ngày càng hoàn thiện hơn.

t

Một số nguyên nhân có thể lỗi chip điện từ trên thẻ:

 • Chip bị visus tấn công
 • Thẻ bị hư hỏng do ngâm nước, bị vật nặng đè lên nên bị gãy nát
 • Hệ thống chip bị lỗi từ ngân hàng phát hành
 • Chip bị trầy xước, lộ rõ hoặc cong vênh

Thực ra lỗi thẻ chíp hiện nay cũng rất ít ghi nhận vì chưa được đưa vào sử dụng đại trà nên không thể sàng lọc toàn bộ lõi thẻ như thẻ từ. Nhưng đa phần lỗi chip thì đến từ người dùng, từ các yếu tố khách quan tác động vào con chip gắn trên thẻ chứ không phải đến từ ngân hàng.

4. Thẻ ATM Vietcombank bị lỗi chip phải làm sao

Khi phát hiện thẻ bị lỗi chip và không thể thực hiện bất kỳ một chức năng nào nữa ở máy ATM thì mọi người phải là lại thẻ mới đó là trường hợp bạn phát hiện con chip trên thẻ không bị hư hỏng gì  đó nhưng nếu không phát hiện ra dấu hiệu hư hong nào nhưng vẫn không thực hiện được thẻ ở máy ATM thì nên mang thẻ ATM của mình đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để nhờ nhân viên kiểm tra.

The-atm-ngan-hang-vietcombank-bi-loi-chip-phai-lam-sao

Nếu như lỗi thẻ là do bị cong, gãy, trầy xước rõ thì bát buộc mọi người phải làm lại thẻ mới nhưng cũng không nên lo lắng bởi vì nếu như thẻ mới vẫn như thẻ cũ mà thôi. Để làm thẻ mọi người đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất và làm thủ tục làm lại thẻ ngân hàng cho mình và khi đi nhớ mang theo thẻ cũ và CMND của mình.

Hoặc nếu khi rút tiền hay thực hiện các chức năng thẻ ở máy ATM hay máy Post mà không thực hiện lỗi, mọi người không rõ là lỗi gì, nguyên nhân như thế nào thì có thể gọi ngay hotline chăm sóc khách hàng của Vietcombank 1900 5454 13 để nhờ nhân viên hỗ trợ tư vấn.

5. Chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip có mất tiền không

Bắt đầu từ nắm 2019 thì tất có 7 ngân hàng trong đó có ngân hàng Vietcombank đã bắt đầu chuyển đổi từ dạng thẻ từ sang thẻ chip và sự định đến năm 2020 sẽ bắt đầu tiến hành đổi hàng loạt cho đến năm 2021 sẽ hoàn thành việc chuyển đổi ở tất cả các ngân hàng hiện nay. Hiện tại các ngân hàng cũng đang xây dụng cơ sỏ hạ tầng và cơ sở vật chất cho công cuộc chuyển đổi này. Chi phí để thực hiện và làm ra thẻ chip cao hơn nhiều với thẻ chip.

thechipvathetu1280x824-800-resize-14433550

Chi phí chuyển đổi cao nên khiến nhiều ngân hàng cũng phải cân nhắc đến vấn đề này và nó hiện là khó khăn lớn nhất trong việc chuyển đổi. Theo như nhiều ngân hàng cho biết thì họ sẽ miễn phí chuyển đổi cho khách nhưng cũng có nhiều ngân hàng lại không căn cứ miễn phí mà phí chuyển đổi được dựa trên mối quan hệ giữa khách hàng với ngân hàng  để đưa ra mức giá chuyển đổi phù hợp nhất. Vậy nên mọi người không nên thắc mắc tại sao ngân hàng này miễn phí còn ngân hàng khác thu phí, việc phí chuyển đổi tùy vào năng lực tài chính của mỗi ngân hàng.

6. Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM chip Vietcombank

Mọi người nên hiểu vấn đề là thẻ chip ATM chỉ là loại thẻ được phát hành ra để ngăn chặn việc sao chép thông tin tài khoản, thẻ để tránh được nạn làm thẻ ATM giả rút tiền trái phép còn vấn đề bảo mật thì vẫn rất quan trọng, việc bảo mật hay không còn phụ thuộc vào người sử dụng như thế nào, có bảo vệ tài khoản tốt hay không, có cung cấp thông tin thẻ cho ai hay không…

20210102-080805

Một vài lưu ý khi dùng thẻ chip:

 • Không đẻ chip thẻ bị gãy, trầy xước, không làm thẻ bị gãy
 • Không đưa thẻ cho người khác sử dụng, không cho người khác biết mã pin, thông tin tài khoản thẻ của mình
 • Thường xuyên kiểm tra thông tin tài khoản và lịch sử giao dịch
 • Đổi mã pin thẻ thường xuyên để không bị lộ tài khoản
 • Khi thẻ bị mất thì nên báo ngay đơn vị phát hành để khóa tài khoản ngân hàng

Khi phát hiện thẻ ATM Vietcombank bị lỗi chip mọi người không cần quá lo lắng bởi vì nó không ảnh hưởng đến tính bảo mật của tài khoản nhưng cần liên hệ nhanh ngân hàng để được giải quyết. Việc chuyển đổi thẻ ngân hàng sang thẻ chip là một xu hướng mới đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho tài khoản, vậy nên mọi người nên cân nhắc thực hiện, đặc biệt là thẻ có nhiều tiền và giao dịch.

Share this post