Cách lấy lại mã OTP Vietcombank khi bị quên, mất sim, thay điện thoại

Cách lấy lại mã OTP Vietcombank khi bị quên, mất sim, thay điện thoại

Ngày nay mã OTP Vietcombank không mấy xa lạ khi sử dụng Internet Banking của ngân hàng Vietcombank. Nhưng lúc sử dụng một số khách hàng bất cẩn hay quên hoặc mất sim. Vậy sau đây HoTroVay.Vn sẽ giúp bạn biết cách lấy lại mã OTP Vietcombank khi bị quên, mất sim, thay điện thoại.

1. Mã OTP Vietcombank là gì

Mã OTP Vietcombank là từ viết tắt trong tiếng anh của từ “One Time Password” có nghĩa là “Mật khẩu chỉ sử dụng một lần”. Nó bao gồm 6 kí tự chữ số được ngân hàng Vietcombank tạo ngẫu nhiên và gửi đến khách hàng vào bước cuối cùng khi thực hiện giao dịch.

Mã OTP Vietcombank là một dịch vụ được khách hàng đăng kí sử dụng trên thiết bị di động với số điện thoại chính chủ mà khách hàng đang sử dụng. Mã OTP Vietcombank được sử dụng khi khách hàng thực hiện một giao dịch nào đấy trên Internet Banking của Vietcombank.

Mã OTP Vietcombank là mật khẩu được sử dụng chỉ một lần khi bạn thực hiện giao dịch online thì mã OTP Vietinbank sẽ được gửi về SMS của số điện thoại mà bạn đã đăng kí.

Vietcombank-smart-OTP-3

1.1. Ưu điểm của mã OTP Vietcombank

Mã OTP Vietcombank giúp việc xác thực khi thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán online thông qua internet banking được bảo mật tối đa. Nếu kẻ xấu lợi dụng việc đăng nhập vào tài khoản internet banking để thực hiện các giao dịch online thì không thể thực hiện được nếu như không có mã OTP được gửi về SMS qua số điện thoại mà chủ tài khoản đã đăng kí.

Hiện nay đã có nhiều phương thức xác thực khác khi thực hiện giao dịch nhưng phương thức xác thực giao dịch bằng mã OTP có độ an toàn cao hơn các bảo mật OTP tự tạo hoặc tự động hiện khi nhập mã PIN OTP.

Mã OTP có độ bảo mật cao lại dễ dàng sử dụng nên giúp người dùng dễ dàng thực hiện các xác thực giao dịch một cách nhanh chóng mà độ an toàn lại cao.

2. Mất mã OTP Vietcombank vì mất sim có sao không

Như mọi người đã biết mã OTP được đăng kí với số điện thoại chính chủ mà khách hàng đang sử dụng. Nhưng nếu trong trường hợp khách hàng bị mất mã OTP Vietcombank vì bị mất sim nếu không can thiệp kịp thời thì tài khoản ngân hàng có thể bị kẻ xấu lợi dụng.

Cach-cai-dat-OTP-Smart-Vietcombank-min

Sau khi bị mất mã OTP Vietcombank vì mất sim thì điều cần làm đầu tiên là gọi đến tổng đài để khóa sim. Với yêu cầu khi đăng kí sử dụng mã OTP với số điện thoại thì số điện thoại của bạn phải chính chủ.

Rõ hơn là số điện thoại của bạn phải được đăng kí chứng minh nhân dân để khi mất số điện thoại thì bạn có thể khóa số đó lại và đăng kí lại số điện thoại đó như cũ.

3. Cách lấy lại mã OTP Vietcombank

3.1. Lấy lại mã OTP Vietcombank khi bị quên

Việc lấy lại mã OTP Vietcombank khi bị quên rất đơn giản. Mỗi lần nhập mã OTP Vietcombank khi thực hiện bất kì một giao dịch nào bạn có thể nhập tối đa đến 5 lần khi bị quên hoặc nhập sai mã OTP như đã mã OTP đã được ngân hàng Vietcombank gửi về SMS.

Nếu bị quên mã OTP Vietcombank khi đăng nhập thì bạn hãy nhấn vào “Quên PIN Smart OTP”. Khi nhấn vào quên PIN smart OTP thì bạn cần đăng nhập lại vào app internet banking của Vietcombank bằng số điện thoại và mật khẩu đăng nhập.

Sau đó mã xác thực sẽ được gửi về SMS của số điện thoại mà bạn đã đăng kí, bạn cần nhập mã PIN bằng 6 số bất kì và nhập lại mã PIN Smart OTP lần hai. Sau khi nhập xong bạn sẽ nhận được mã OTP xác thực gửi về SMS.

Vậy là bạn đã lấy lại mã OTP Vietcombank khi bị quên thành công và phải ghi nhớ mã vừa được bạn tạo để thực hiện giao dịch vào những lần sau.

3.2. Lấy lại mã OTP Vietcombank khi mất sim

Nếu thấy việc lấy lại mã OTP Vietcombank khi bị quên thật đơn giản nhưng sẽ không đơn giản đối với trường hợp bị mất sim đã đăng kí nhận mã OTP.

Khi mất sim nhưng bạn muốn lấy lại mã OTP Vietcombank sẽ hơi phức tạp. Đầu tiên muốn lấy lại mã OTP với số điện thoại đã đăng kí thì bạn phải đáp ứng điều kiện là số điện thoại mà bạn đang dùng là chính chủ.

Bước tiếp theo bạn cần đến quầy giao dịch của thuê bao chính chủ mà bạn đã đăng kí để báo mất sim và yêu cầu cấp lại sim mới với số cũ. Sau đó bạn tiến hành lấy lại mã OTP Vietcombank bằng cách nhập “Quên mã PIN Smart OTP” và nhập lại mã PIN mới với mã OTP được gửi về SMS của số điện thoại bạn.

Ma-Smart-OTP-Vietcombank-min

Trường hợp bạn bị mất sim không chính chủ và muốn lấy lại mã OTP Vietcombank bằng sim mới thì hãy mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất và yêu cầu nhân viên hỗ trợ đổi số điện thoại.

Sau đó bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu mà nhân viên ngân hàng cung cấp. Giao dịch lấy lại mã OTP Vietcombank bằng sim mới sẽ được hoàn thành sau khoảng 15 phút.

3.3. Lấy lại mã OTP Vietcombank khi thay điện thoại

Để lấy lại mã OTP Vietcombank khi thay điện thoại hay còn được hiểu theo nghĩa chuyển mã OTP Vietcombank trên điện thoại này qua điện thoại khác vì mã OTP chỉ được sử dụng trên một thiết bị.

Để đăng nhập mã OTP Vietcombank trên điện thoại này qua điện thoại khác bạn cần tải app VCB Digibank của Vietcombank và tiến hành đăng nhập vào app bằng tên đăng nhập là số điện thoại của bạn và mật khẩu app của bạn.

Sau khi đăng nhập xong bạn nhấn vào quên PIN và nhập mật khẩu đăng nhập vào app để lấy lại mã OTP Vietcombank khi thay điện thoại. Tiến hành nhập mã PIN OTP Vietcombank mới mà bạn tự tạo và nhập lại tiếp tục một lần ở  hàng phía dưới.

Sau khi nhập xong mã PIN OTP Vietcombank mới tự tạo thì bạn sẽ nhận được một mã OTP dùng để xác thực được gửi về SMS. Nhập mã OTP vào là bạn đã lấy lại mã OTP Vietcombank khi thay điện thoại rồi đấy.

Hãy nhớ rõ, nếu thay điện thoại thì số điện thoại để nhận mã OTP phải giữ lại nếu không sẽ không thể nhận được mã OTP vì bạn đã đăng kí nhận mã qua số đó.

4. Lấy lại mã OTP Vietcombank có mất phí không

Lấy lại mã OTP Vietcombank bạn sẽ không phải mất phí bởi lí do khoảng phí này sẽ được trừ vào phí duy trì dịch vụ hằng tháng, chung qui là 10.000 VNĐ/tháng.

Lay-ma-OTP-Smart-Vietcombank-min

Bạn hãy cẩn thận và đừng nhầm lẫn giữa các loại phí thanh toán online và chuyển tiền trên internet banking vì phí đó sẽ trừ dựa vào ngân hàng bạn chuyển đến là gì và số tiền chứ không phải phí dịch vụ OTP.

5. Các thắc mắc khi lấy lại mã OTP Vietcombank

5.1. Đổi số điện thoại nhận mã OTP được không

Nếu bạn đang muốn đổi số điện thoại nhận mã OTP thì vẫn có thể thực hiện được, bằng cách bạn đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch Vietcombank gần nhất và mang theo CMND/CCCD để yêu cầu nhân viên ngân hàng đổi số điện thoại nhận mã OTP Vietcombank.

Bạn sẽ nhận được biểu mẫu giấy tờ và điền lại các thông tin chuyển đổi việc nhận mã OTP từ số điện thoại này sang số điện thoại khác. Sau khi điền đủ thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và xác nhận sau đó thực hiện chuyển đổi số điện thoại giúp bạn. Sau tầm 20 phút chắc chắn bạn sẽ được đổi thành công.

SMS-OTP-min

5.2. Nhận mã OTP trên hai thiết bị được không

Nhiều bạn đang thắc mắc và có nhu cầu muốn nhận mã OTP trên hai thiết bị nhưng điều này là không thể vì qui luật của nhà cung cấp dịch vụ là chỉ được nhận mã OTP trên một thiết bị vì đây là mã xác thực cuối cùng nhằm bảo vệ giao dịch của bạn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Hi vọng thông qua bài viết về các cách lấy mã OTP Vietcombank khi gặp các trường hợp khó xử như mất điện thoại, mất sim, bị quên sẽ giúp bạn có thể lấy lại mã OTP một cách an toàn và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

Share this post