Mã cổ phiếu ngân hàng Agribank là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Mã cổ phiếu ngân hàng Agribank là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Mọi người tìm kiếm mã cổ phiếu Agribank mà chưa tìm được. Giá cổ phiếu Agribank như thế nào? Nên đầu tư vào cổ phiếu Agribank không? Làm thế nào để mua cổ phiếu Agribank. Bài viết dưới đây củaHoTroVay.Vnsẽ chia sẻ đến mọi người tất tần tật về mã cổ phiếu của một ngân hàng nhà nước lớn như Agribank.

1. Mã cổ phiếu ngân hàng Agribank

Theo quy định đề bạt từ Thủ tướng chính phủ đầu năm 2021, bắt buộc các ngân hàng đều phải lên sàn. Việc ngân hàng lên sàn để củng cố niềm tin ở người dân. Vì ngân hàng kinh doanh về tài chính. Nếu mãi ẩn mình thì không đảm bảo sự minh bạch. Agribank có phần đặc biệt hơn vì đây là ngân hàng nhà nước. Nên cùng với CB bank, PG bank, Ocean bank được phép “lỡ hẹn”.

Chúng tôi đoán rằng mọi người khá bất ngờ với thông tin này. Agribank hiện chưa được niêm yết trên sàn chứng khoán. Ngay cả sàn Upcom. Vì vậy mọi người tìm mã cổ phiếu ngân hàng Agribank chẳng khác nào “tìm kim đấy bể”. Chỉ khi nào cổ phiếu được niêm yết chính thức trên sàn chứng khoán thì mới được cấp mã chứng khoán để giao dịch mà thôi.

1.1. Mã cổ phiếu AGR của Agribank

Đã không biết bao nhiêu người nhầm lẫn về thông tin mã cổ phiếu AGR của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Đây là thực chất là mã chứng khoán của công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank hiện đang được mua bán trên sàn Hose. Là công ty con, trực thuộc sở hữu của Agribank chứ không phải là ngân hàng Agribank.

Ngoài công ty chứng khoán, Agribank còn đầu tư vào các công ty con khác gồm có công ty bảo hiểm, công ty kinh doanh về mảng dịch vụ,…Cho nên, mã AGR không được xem là mã cổ phiếu của ngân hàng Agribank. Mặc dù, Agribank có góp vốn ở doanh nghiệp này nhưng việc sở hữu cổ phiếu AGR không có nghĩa bạn liên quan trực tiếp đến Agribank. Mọi người cần phân biệt cho rõ.

ma-chung-khoan-agribank

1.2. Cổ phiếu Agribank khi nào lên sàn

Theo các thông tin rầm rộ từ báo chí thì trong 2021, Agribank kỳ vọng sẽ hoàn thành thủ tục cổ phần hóa. Tuy nhiên đang còn vướng mắc về đất đai mà nhà băng này đang sở hữu. Cụ thể, Agribank đang quản lý 2.300 phòng giao dịch trên khắp cả nước, gần 3 triệu m2 đất đai. Vì là một ngân hàng lớn nên quy trình thiết lập cổ phần phải thực hiện thật kỹ lưỡng.

Theo đó, quá trình cổ phần hóa của Agribank được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Bán 0,5% cho cán bộ nhân viên của Agribank, hoàn thành thủ tục đưa mã cổ phiếu Agribank gia nhập sàn chứng khoán

Giai đoạn 2: Sau khi lên sàn, cơn sốt thị trường sẽ kiểm định giá cổ phiếu của Agribank. Lúc này, các nhà đầu tư bên ngoài mới nhập cuộc.

Việc Agribank lên sàn bao lâu nữa còn quyết định bởi 2 yếu tố về vốn điều lệ và đất đai. Về phần vốn điều lệ thì được giải quyết nhờ Quốc hội ký tăng vốn cho nhà băng này. Đất đai thì khó tháo gỡ hơn vì nếu nhập giá trị đất đai vào tài sản chung của Agribank. Giá trị cổ phần hóa quá lớn. Kéo theo giá cổ phiếu cao ngất ngưỡng, nhà đầu tư dù thích cũng khó tiếp cận

2. Có nên mua cổ phiếu Agribank không

Cổ phiếu Agribank kỳ vọng sẽ sớm lên sàn chậm nhất là 2 năm nữa để hoàn thành mọi quy trình cổ phần. Giải pháp được đề ra là nhà nước sẽ thu hồi quyền sử dụng đất của các cơ sở giao dịch Agribank và tiến hành cho thuê lại. Khi ấy, tổng tài sản mới giảm xuống thì việc niêm yết cổ phiếu mới thuận lợi hơn. Chúng ta sẽ đón chờ mã cổ phiếu và những phiên dao động của Agribank.

phan-tich-co-phieu-agribank

Thực tế, tình thế của một cổ phiếu chưa có mặt trên sàn rất khó đoán. Như cách hình dung số phận của một đứa trẻ. Việc thai nghén cũng chưa nói trước được điều gì. Dầu vậy, giới đầu tư và chuyên gia cũng dự đoán đầu tư vào Agribank là lựa chọn không tồi. Cùng với đó là sự háo hức, say mê là sự tin tưởng của nhiều trader dành cho mã cổ phiếu nhiều lần lỡ hẹn này.

Nhìn vào cổ phiếu của Vietcombank, người ta hình dung nên một nước cờ quá tốt, chỉ có thắng mà không bạ. Như cách mà mã VCB duy trì tăng giá qua nhiều năm, nhiều trader trúng đậm. Nhưng điều đáng lo ngại là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn ở lĩnh vực ngân hàng. Ngày xưa khi mở ngân hàng thì người người nườm nợp đổ về. Giờ ngân hàng mọc lên như nấm thị trường bắt đầu kén chọn.

3. Giá cổ phiếu ngân hàng Agribank

Thông tin tài chính của Agribank

Tổng tài sản: 1.568.127 tỷ

Dư nợ cho vay: 1.189.501 tỷ

Huy động vốn: 1.404.876 tỷ

Vốn điều lệ: 30.710 tỷ

Co-phieu-Agribank-1

Thu nhập lãi ròng: 43.661 tỷ

Lợi nhuận sau thuế: 10.517 tỷ

*** Số liệu cập nhật năm 2020

Tất nhiên, mọi doanh nghiệp chưa được niêm yết trên sàn chứng khoán thì chưa có mã cổ phiếu cũng như chưa định giá được cổ phiếu sắp lên sàn cho chính xác. Tuy nhiên, với số liệu trên đây, nhiều chuyên gia tài chính dự đoán giá cổ phiếu Agribank khi chào sàn sẽ rất hấp dẫn. Hấp dẫn chưa ắt hẳn nó thấm mà vì sự sôi động của thị trường do chờ đợi mã quá lâu.

Một phần vì đây là ngân hàng nhà nước, mức độ uy tín cao do có sự bảo lãnh của Nhà nước. Nguy cơ phá sản dường như là không có. Mạng lưới Agirbank phủ sóng khắp mọi miền tổ quốc. Người dân hết mực tin cậy sử dụng dịch vụ của Agribank. Nhà đầu tư tương lai của Agribank chắc chắn cũng sẽ dựa vào những dữ liệu này để đầu tư. Về phần mình Agribank cũng sẽ điều chỉnh giá cho phù hợp.

4. Cách mua cổ phiếu Agribank

Có một thuật ngữ mua cổ phiếu chưa niêm yết. Nhưng rất tiếc, chưa bàn đến rủi ro hay tiềm năng thì mọi người cũng chưa thể mua cổ phiếu Agribank vào lúc này. Việc mua cổ phiếu chưa niêm yết chỉ thực sự được diễn ra khi mà cổ phiếu đó đã được phát hành nhưng chưa niêm yết. Đằng này, cổ phiếu Agribank còn chưa được phát hành vì họ đã xong xuôi thủ tục cổ phần hóa đâu.

Nếu mọi người quá hứng thú với cổ phiếu Agribank thì có thể nghiên cứu mã cổ phiếu AGR của công ty chứng khoán Agribank. Hiện tại giá được ấn định ở mức 13.450 đồng. Theo chính sách mua của sàn Hose, tối thiểu 10 cổ phiếu thì số tiền dành cho đầu tư mã AGR không quá lớn. Đà tăng của cổ phiếu này không cao, thậm chí có lúc giảm vì báo cáo thua lỗ. Mọi người cũng nên cân nhắc khi vào lệnh mã này.

Co-phieu-Agribank

Hoặc bạn quá yêu thích mà nghe ngóng ngân hàng là ngành hot trong thị trường chứng khoán. Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu thêm cổ phiếu của một số ngân hàng khác như Vietcombank (VCB), MBbank (MBB), Vietinbank (CTG), BIDV (BID). Những mã này có mức tăng tốt. Được nhiều nhà đầu tư đón nhận.

Như vậy mọi người đã có câu trả lời cho mã cổ phiếu ngân hàng Agribank. Việc chờ đợi cổ phiếu Agribank lên sàn để giao dịch, mọi người nên tranh thủ thời gian học thêm các kiến thức đầu tư cổ phiếu. Để khi Agribank chào sàn, mọi người đã tự tin vì đã có am hiểu về ngành ngân hàng và đường lối của Agribank.

  1. Mã cổ phiếu ngân hàng bản việt là gì
  2. Ngân hàng đã niêm yết trên sàn chứng khoán
  3. Có bao nhiêu sàn chứng khoán ở Việt Nam

Share this post