Có Nên Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Không? Những Lưu Ý Cần Đọc Ngay

Có Nên Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Không? Những Lưu Ý Cần Đọc Ngay

Bạn đang có ý định vay tiền nóng xã hội đen. Hãy từ bỏ ngay ý định này nếu không muốn gặp các rủi ro cũng như các vướng mắc về pháp luật. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý, những cảnh báo không an toàn về hình thức vay tiền này. Hãy tham khảo để đưa ra cho mình những quyết định vay vốn an toàn nhất nhé.

1. Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Vay tiền nóng xã hội đen là một trong những hình thức vay vốn nhanh nhưng lại có độ an toàn không cao. Đây là các gói vay tài chính nằm ngoài quy định của pháp luật và bị pháp luật cấm bởi mức lãi suất của các gói vay này thường cao hơn nhiều so với các gói vay ngân hàng và quy định về lãi suất chung của ngân hàng nhà nước đưa ra.

Tuy nhiên, hình thức vay tiền này vẫn được rất nhiều người tìm hiểu và lựa chọn. Tỷ lệ khách hàng lớn nhất là ở những người cần tiếp gấp mà không thể vay tiền tại ngân hàng hay các công ty tài chính bởi nhiều lý do khác nhau. Và đây được xem là các gói vay tiền dễ vay và khó trả, độ an toàn không cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro phát sinh.

Hiện nay, vay tiền nóng xã hội đen cũng diễn ra theo hai hình thức sau:

20221015_tìm hiểu về vay tiền nóng xã hội đen

1.1. Vay tiền nóng thế chấp tài sản:

Hình thức vay tiền giống như khi chúng ta thực hiện các giao dịch cầm đồ. Người đi vay sẽ cần có tài sản đảm bảo có giá trị như nhà đất, xe cộ hay trang sức, đồ dùng có giá trị để đăng ký vay tiền. Gói vay phù hợp với những người cần tiền gấp và cần nhiều tiền.

1.2. Vay tiền nóng không cần thế chấp tài sản:

Hình thức vay tiền nhanh, vay tiền nóng xã hội đen đơn giản khi khách hàng không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào. Khách hàng thường là những cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ cần những khoản tiền vay không quá lớn và có nhu cầu sử dụng tiền gấp.

Chúng ta có thể vay tiền nóng xã hội đen tại nhiều nơi khác nhau. Mức độ an toàn của các gói vay cũng sẽ dựa theo độ uy tín của các địa chỉ cho vay. Trong đó, rủi ro lớn nhất khi bạn vay tiền của các cá nhân, tổ chức tín dụng đen, những người cho vay nặng lãi chuyên nghiệp không có sự cho phép của phát luật. Và hãy cân nhắc kỹ về quyết định vay tiền nóng của mình.

2. Đặc điểm của các gói vay tiền nóng xã hội đen

Thứ nhất: Các gói vay tiền nóng xã hội đen, vay giang hồ thường đăng ký một cách dễ dành. Thậm chí người đi vay chỉ cần ngồi tại nhà cũng có thể tiếp cận các gói vay một cách nhanh chóng. Vay tiền mà không cần gặp mặt để hoàn tất các thủ tục cũng không cần cung cấp bất cứ loại giấy tờ phức tạp nào.

Thứ hai: Hạn mức vay tiền nóng xã hội đen thường rất cao tùy theo nhu cầu dùng tiền của khách hàng. Chú ý rằng hạn mức vay càng cao thì độ rủi ro sẽ càng lớn. Và những cá nhân, tổ chức cho vay tiền nóng thường khuyến khích khách hàng vay tiền với số lượng nhiều để tăng thu lợi cho bản thân.

2022100_những rủi ro sẽ gặp phải khhi vay tiền nóng xã hội đen

Thứ ba: Lãi suất các gói vay tiền cực cao. Các gói vay này sẽ không tính lãi theo tháng mà lãi sẽ được tính theo ngày. Có thể lãi sẽ chỉ là 1000 đồng/ triệu/ ngày nhưng thực chất mức lãi này đang cao hơn nhiều lần so với các gói vay của ngân hàng hay các công ty tài chính uy tín. Đó là lý do tại sao người đi vay thường khó tất toán các khoản vay của mình đúng thời gian quy định.

Thứ tư: Hình thức thu hồi nợ, xử lý nợ xấu luôn khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Bạn sẽ bị liên tục làm phiền hoặc có thể sẽ bị đe dọa về tinh thần thậm chí là tính mạng của mình. Và các gói vay càng giá trị thì các biện pháp xử lý nợ của chủ nợ sẽ càng hà khắc do đó độ nguy hiểm khi vay tiền xã hội đen sẽ rất cao.

Thứ năm: Khi vay tiền nóng xã hội đen, vay tiền giang hồ bạn chắc chắn sẽ phải tự mình chịu trách nhiệm về các rủi ro phát sinh bởi pháp luật sẽ không đứng ra bảo vệ bạn. Thậm chí, nếu bạn bị phát hiện vay tiền nóng thì bạn còn có thể bị xử lý theo các quy định của luật hiện hành đấy nhé…

3. Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen luôn rất cao

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen không những cao mà còn có thể là rất cao. Cao gấp nhiều lần cho với quy định của ngân hàng nhà nước đưa ra. Cụ thể, ngân hàng nhà nước đang áp dụng mức lãi suất cho vay từ 13,5%/ năm và không được vượt quá 20%/ năm. Lãi quá hạn sẽ bằng tối đa là 150% lãi suất cơ bản.

vay-tien-nong-xa-hoi-den

Tuy nhiên, trên thực tế thì 100% các gói vay tiền nóng giang hồ lại đang có mức lãi suất cắt cổ từ 20%/ năm đến trên 30%/ năm. Mặc dù thế, các chủ nợ hầu như không bị phát luật sờ gáy bởi chủ nợ thường bắt con nợ phải ký kết các thỏa thuận vay để lạch luật do đó, dù bị lên án những tín dụng đen vẫn hoạt động một cách ngang nhiên…

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen có thể là rất cao nhưng nếu bạn cần tiền gấp bạn vẫn có thể tham khảo các gói vay này. Tuy nhiên, có gắng trả nợ càng sớm càng tốt để giảm bớt gắng nặng nợ nần và để giảm bớt lãi suất cho vay mà mình phải trả hàng tháng nhé.

4. Những lưu ý khi vay tiền nóng xã hội đen dành cho bạn

Để đảm bảo độ an toàn, tránh các rủi ro không cần thiết khi vay tiền bạn cần chú ý hạn chế tối đa việc vay tiền nóng của xã hội đen, vay tiền giang hồ hay vay tiền của tín dụng đen. Chỉ vay khi cảm thấy nó thực sự cần thiết với bạn và cần chú ý đến những vấn đề sau:

Nói chung, vay tiền nóng xã hội đen hay vay của ngân hàng hoặc các công ty tài chính đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi luôn muốn cảnh báo đến bạn những sự rủi ro của các gói vay tiền giang hồ. Đó là những ảnh hưởng về tinh thần, về sức khỏe và cả tính mạnh nếu như bạn không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ theo quy định.

vay-tin-chap-xa-hoi-den

Nếu bạn muốn biết “Có Nên Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen Không? Những Lưu Cần Đọc Ngay” thì hãy nhớ rằng đó là lựa chọn cuối cùng dành cho chúng ta nhé. Và bạn có thể tham khảo các thông tin khác về các gói vay ngân hàng, các ứng dụng cho vay online để đưa ra lựa chọn vay tiền phù hợp nhất nhé.

Thông tin tham khảo hay dành cho bạn:

Share this post