Ví Vnpay liên kết với ngân hàng nào? Cách cài đặt và sử dụng

Ví Vnpay liên kết với ngân hàng nào? Cách cài đặt và sử dụng

Mua sắm  bằng ví VNPay không cần người mua mang theo tiền mặt, có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi nhanh chóng nhưng Ví VNPay liên kết với ngân hàng nào? Cách cài đặt và sử dụng ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là thông tin hướng dẫn chi tiết của HoTroVay.Vn về cách sử dụng, liên kết ngân hàng  ví VNpay cho những ai lần đầu sử dụng, mọi người dành ít phút tìm hiểu để quá trình sử dụng thuận lợi hơn nhé!

1. Ví VNpay là gì

Ví  VNpay là một loại ví điện tử thông minh do công ty thanh toán Việt Nam VNPay  phát triển để hỗ trợ thanh toán mua sắm không cần đến tiền mặt một cách nhanh chóng và thông minh nhất. Hình dung như một chiếc ví đựng tiền bình thường nhưng hiện nay được tích hợp trên điện thoại, máy tính thông qua app/website sử dụng, tiền được điện tử hóa để thanh toán hóa đơn khi có nhu cầu. Hiện có ví VnMart hay VnPay QR hỗ trợ các giao dịch mua sắm online và offline.

0l9hk316er1624444059727

Thông tin ví VPpay:

Công ty cổ phẩn giải pháp thanh toán Việt Nam – VNPay

 • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 8, số 22 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Hội
 • Điện thoại: 1900 55 77
 • Website: vnpay.vn

2. Tạo sao nên dùng VNPay

Ví điện tử VNPay là một ứng dụng thanh toán nhanh với nhiều ưu điểm và chức năng, đặc biệt là ví tích hợp nhiều chức năng thông minh hỗ trợ thanh toán nhanh mọi lúc mọi nơi:

2.1. Thanh toán hóa đơn cước trả sau

Mọi người có tài khoản VnPay có thể dùng tài khoản đó để thanh toán hóa đơn cước viễn thông di động trả trước và trả sau của mình hay bất kỳ ai một cách nhanh chóng không cần dùng tiền mặt, không mất bất kỳ một khoản phí nào cả.

2.2. Mua sắm online trên sàn thương mại điện tử

Nhờ sự liên kết nhanh chóng giữa các đươn vị kinh doanh với ví Vn Pay mà mọi hóa đơn thanh toán khi mua hàng online trên các website. Chỉ cần có liên kết ví thì bạn có thể chọn mua và thanh toán hóa đơn hàng hóa ngay trên website mua bán đó.

73303716_1204342763106365_1800291479772463104_n

2.3. Mua vé máy bay

Nhờ sự liên kết tích hợp trên các website điện tử của vnpay mà bạn có thể mua vé máy bay nội địa quốc tế của tất cả các hãng bay trong nước với nhiều ưu đãi về giá cả. Sau khi hoàn tất quá trình thanh toán mọi thông tin về vé bay sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.

2.4. Nạp tiền điện thoại

Nạp Card điện thoại nhanh chóng cho bất kỳ nhà mạng nào chỉ cần vào website liên kết là có thể thực hiện được nhanh chóng chỉ cần bạn cung cấp số điện thoại, sau đó chọn mệnh giá nạp vào điện thoại và thanh toán tiền là tiền tự động chuyển vào số điện thoại của bạn. Nạp tiền điện thoại qua VN Pay nhận được nhiều ưu đãi như cách nạp thường

2.5. Thanh toán hóa mua sắm trực tiếp

Tính năng liên kết ngân hàng của VNPay được hỗ trợ, giúp cho người tiêu dùng mua sắm nhanh chóng thanh toán các hóa đơn tại quầy như ăn uống, siêu thị, giải trí với ứng dụng QR -VNPay trên Internet Banking ngân hàng. Bên cạnh đó có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, mạng , cap truyền hình hay có thể mua vé tàu xe nhanh chóng.

2.6. Quản lý giao dịch, doanh số kinh doanh

Đây là app hỗ trợ cho các đơn vị kinh donah một cách hiệu quả thông minh, chỉ với app chủ cơ sở kinh doanh có thể thấy được các giao dịch trong thời gian qua, trạng thái các đơn hàng cửa cửa hàng và qua đó thống kê được doanh số bán hàng nhanh chóng.  Nhờ vậy mà chủ các cửa hàng có thể kiểm soát vấn đề gian dối của nhân viên thu ngân hay kế toán của đơn vị mình.

3. Liên kết ví VnPay với ngân hàng để làm gì

Ví điện tử VnPay với tính năng nổi bật đó là liên kết với tài khoản ngân hàng và việc liên kết này giúp đem lại rất nhiều lợi ích như:

vnpay-la-gi-07

 • Nạp tiền và rút tiền tài khoản ví VN pay nhanh chóng và tiện lợi
 • Đa dạng phương thức thanh toán: thanh toán qua số thẻ, số tài khoản ngân hàng hay có thể thanh toán nhanh bằng mã Code QR
 • Tích hợp 2 trong 1: Tích hợp ứng dụng ví điện tử với ứng dụng Internet Banking ngân hàng với ví điện tử VnPay trên chiếc điện thoại thông minh
 • Giúp thanh toán nhanh mọi hóa đơn của ứng dụng Internet Banking của ngân hàng như đặt phòng khách sạn, đặt bàn nhà hàng, mua vé tàu xe, chuyển tiền tài khoản, thanh toán hóa đơn tiêu dùng….

Vậy nên việc liên kết ngân hàng giúp cho tài khoản ví VnPay của bạn có nhiều tiện ích hơn, mọi giao dịch được an toàn, được  kiểm soát bởi ngân hàng nên không lo về lừa đảo hay mất tiền oan.

4. Ví Vnpay liên kết với ngân hàng nào

Hiện tại các ngân hàng là đối tác, liên kết được với ví VnPay đó là:

DS-Bank-updated-SZ952x632-

 1. Ngân hàng  Agribank
 2. Ngân hàng Vietinbank
 3. Ngân hàng Vietcombank
 4. Ngân hàng Sacombank
 5. Ngân hàng  BIDV
 6. Ngân hàng VPbank
 7. Ngân hàng LienvietPost Bank
 8. Ngân hàng OCB
 9. Ngân hàng Ocean Bank
 10. Ngân hàng Vietbank
 11. Ngân hàng ABBank
 12. Ngân hàng BIDC
 13. Ngân hàng Eximbank
 14. Ngân hàng HD bank
 15. Ngân hàng Indovina bank
 16. Ngân hàng Nam A Bank
 17. Ngân hàng Saigon Bank
 18. Ngân hàng SCB
 19. Ngân hàng Viet Capital bank
 20. Ngân hàng Maritime Bank
 21. Ngân hàng SHB
 22. Ngân hàng TPbank
 23. Ngân hàng Wooribank

Hiện tại những ngân hàng nào không là đối tác của VPpay thì không thể liên kết ngân hàng, việc không liên kết được thì bạn vẫn sử dụng ví VnPay bình thường nhưng không có nhiều tiện ích như việc liên kết ngân hàng.

5. Hướng dẫn cài đặt ví VnPay

5.1. Cách tải ví VnPay QR

Hiện tại ví VN hỗ trợ cả 2 nền tảng bao gồm điện thoại/máy tính ảng Androi và iOS cho nên loại máy nào cũng tải được theo hướng dẫn sau:

 • Mở ứng dụng app Store/app CH play trên điện thoại lên
 • Nhập vào ô tìm kiếm ” VNPAYQR”
 • Kết quả hiện ra nhấp chọn vào biểu tượng có chữ VNPAY QR MERCHANT và nhấp Tải về/Nhận
 • Sau khi nhấn tải về điện thoại sẽ tự động cài đặt app lên màn hình chính điện thoại
 • Sau đó mở điện thoại lên xem app đã được cài đặt chưa.

Trường hợp tải về không được mọi người kiểm tra lại kết nối Inernet của mình hoặc kiểm tra bộ nhớ điện thoại xem có bị đầy hay không. Nếu bị lỗi về Internet thì kết nối hoặc đổi mạng khác và tải lại , còn trường hợp bộ nhớ đầy có thể xóa đi một vài ứng dụng không cần thiết và tiến hành tải lại từ đầu.

maxresdefault

5.2. Cách đăng ký  VnPay

Hiện nay VNPay Qr chỉ hỗ trợ app cho doanh nghiệp, cho nên những đơn vị quản lý cửa hàng thì có thể đăng ký tại công ty giải pháp thanh toán Việt Nam theo trình tự như sau:

 • Tìm đến điểm giao dịch của VnPay để yêu cầu đăng ký dịch vụ
 • Điền thông tin thông đăng ký
 • Ký hợp đồng sử dụng dịch vụ
 • Hợp tác liên kết và triển khai sử dụng ứng dụng
 • Nhận thông báo về tài khoản bao gồm số điện thoại đăng ký, mật khẩu đăng nhập ví VN Pay.
 • Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản và đổi mật khẩu mới

Còn đối với khách hàng cá nhân thì chỉ cần đăng ký và tải app Mobile Banking của ngân hàng tài khoản mình là có thể sử dụng không cần phải đăng ký như các đơn vị kinh doanh. Hoặc có thể sử dụng dịch vụ trực tiếp trên các webiste  chính thức của Vn pay như https://www.vban.vn/

6. Hướng dẫn cách sử dụng ví VnPay

6.1. Hướng dẫn thanh toán bằng VnPay QR

Với VnPay QR thì hiện nay được tích hợp sẵn trên các app Mobille Banking của ngân hàng, lưu ý chỉ có ngân hàng liên kết với VnPay mới có tính năng này. Và để thanh toán mọi người thực hiện như sau:

 • Mở ứng dụng MobileBanking của mình trên điện thoại lên
 • Chọn vào mục thanh toán nhanh bằng mã QR Pay
 • Quét mã QR trên hóa đơn hoặc trên bảng thanh toán tại cửa hàng
 • Nhập số tiền cần thanh toán, chọn thanh toán sau đó nhập mã OTP xác nhận giao dịch là xong

Chỉ có ngân hàng nào liên kết và đơn vị chấp nhận thanh toán  bằng ví VnPay mới có thể thực hiện thanh toán bằng mã QR mà thôi.

6.2. Cách xem lịch sử giao dịch thanh toán trên VnPay

Để xem các lịch sử đã giao dịch đã thanh toán bằng ví Vn pay mọi người làm theo các bước sau:

0hsmjsyxmtm1630029764608

 • Mở và đăng nhập ứng dụng trên điện thoại
 • Nhấn chọn vào ” Giao dịch”
 • Danh sách giao dịch hiển thị, chọn vào 1 giao dịch nào đó nếu muốn xem chi tiết giao dịch đó

6.3. Hướng dẫn đánh dấu trạng thái giao dịch

Với một cửa hàng kinh doanh thì việc đánh dấu trạng thái giao dịch là rất quan trọng như vậy có thể giúp cửa hàng kiểm tra các đơn hàng một cách nhanh chóng. Đặc biệt là dịch vụ ăn uống, mua sắm online:

 • Mở và đăng nhập ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng
 • Nhấn vào ” Giao dịch thanh toán” và chọn vào giao dịch muốn đánh dấu trạng thái ( Hiện có  những trạng thái đó là Mớii đặt hàng/đang chờ xử lý/đang giao hàng/đã giao hàng/hết hàng)
 • Chọn trạng thái tương ứng với giao dịch được đánh dấu

Hiện tại app ví điện tử VnPay chủ yếu được dùng cho các đơn vị kinh doanh/ công ty là chủ yếu, qua app các đơn vị  kiểm soát, quản lý được tình hình kinh doanh của đơn vị mình trên kênh bán hàng online.

Hy vọng qua những chia sẻ Ví VnPay liên kết với ngân hàng nào, cách cài đặt và sử dụng đơn giản nhất mà chúng tôi vừa cập nhật bạn có thể tự mình sử dụng VnPay cho các giao dịch online và giao dịch tại quầy. Lưu ý app VnPay QR chỉ áp dụng với các đơn vị kinh doanh còn đối với cá nhân muốn sử dùng thì sử dụng liên kết ngay trên Mobile banking ngân hàng tài khoản của mình không cần tải ví về điện thoại.

Share this post