Đăng ký SMS internet banking Agribank có mất phí không?

Đăng ký SMS internet banking Agribank có mất phí không?

 • Đăng ký SMS internet banking Agribank có mất phí không?
 • Cách đăng kí SMS Internet Banking Agribank?
 • Hướng dẫn chuyển khoản bằng SMS Internet banking Agribank?

Đây có phải là những câu hỏi mà bạn thắc mắc trong suốt mấy ngày qua về dịch vụ SMS Internet Banking. Dưới đây chính là bài viết của HoTroVay.Vn giúp giới thiệu cũng như đi sâu vào dịch vụ SMS Internet Banking, từ đó bạn có được những kiến thức để sử dụng dịch vụ tốt hơn.

1. Dịch vụ SMS Internet Banking Agribank

1.1. Giới thiệu SMS Banking Agribank Agribank

SMS Banking Agribank là một dịch vụ tra cứu thông tin về tài khoản ngân hàng của Agribank bằng hình thức SMS trên điện thoại di động. Với SMS Banking Agribank, bạn có thể sự dụng dịch vụ để tra cứu và  nhận các thông báo khi có biến động số dư tài khoản như: số dư hiện tại, các thông tin giao dịch tại Agribank như rút tiền, nhận tiền, chuyển khoản… , dịch vụ này rất nhanh chóng, ngay khi bạn thực hiện các giao dịch này, lập tức trên điện thoại của bạn sẽ được thông báo tin nhắn. 

huy-sms-banking-agribank-3

Có thể nói, đây là một dịch vụ tiện lợi, hữu dụng dành cho bạn trong trường hợp bạn không có Internet hoặc không có điều kiện đi đến ngân hàng vẫn có thể tra cứu được thông tin của mình.

1.2. Giới thiệu dịch vụ Internet Banking Agribank

Dịch vụ Internet Banking Agribank cũng có chức năng tương tự với SMS Banking thuộc ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank. Đối với khách hàng sử dụng các loại điện thoại thông minh kết nối với Internet và đã đăng kí dịch vụ Internet Banking, bạn có thể dễ dàng truy vấn thông tin tài khoản đó là đổi mật khẩu/mã PIN ATM, tra cứu số dư tài khoản, thời gian, giao dịch với số tiền cụ thể, lãi suất vay và nhiều thông tin, tiện ích khác.

1.3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SMS Internet Banking Agribank

 • Bạn có thể sử dụng SMS Internet Banking Agribank để sử dụng và tra cứu thông tin tài khoản, các giao dịch,…. mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại của mình một cách nhanh chóng, đơn giản mà không cần tốn thời gian đi đến các chi nhánh, trụ sở ngân hàng Agribank.
 • Sử dụng dịch vụ SMS Internet Banking Agribank mang tính bảo mật, an toàn cho người dùng. Sự bảo mật cũng như tính tiện dụng của dịch vụ ngày càng được cập nhật và nâng cao
 • Khách hàng khi sử dụng dịch vụ SMS Internet Banking Agribank có thể liên kết với các ví điện tử khác như MoMo, Airpay, ViettelPay để có thể tận hưởng những tiện ích và các ưu đãi mà các dịch vụ ví điện tử này mang lại.
 • Nhận thông báo về biến động số dư mọi lúc mọi nơi, tra cứu được nơi có máy ATM, sao kê giao dịch gần nhất

2. Hướng dẫn cách đăng kí SMS Banking Agribank

2.1. Hướng dẫn đăng kí SMS Banking Agribank

Nếu như bạn đã có tài khoản ngân hàng Agribank nhưng vẫn chưa nắm rõ cách thức hoạt động cũng như cách đăng kí dịch vụ SMS Banking, HoTroVay.Vn sẽ điểm qua các hình thức đăng kí phổ biến như sau: 

Đăng ký tại ngân hàng Agribank

Để đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank, khách hàng chỉ cần mang CMND/ Hộ chiếu đến chi nhánh Agribank gần nhất để được các nhân viên ngân hàng hướng dẫn đăng ký mở dịch vụ. Số điện thoại của bạn khi đăng kí tài khoản ngân hàng cũng chính là số điện thoại sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank. Thủ tục đăng kí rất nhanh, bạn chỉ cần chờ nhân viên hoàn tất thủ tục trong vòng 3-5 phút.

Sau khi đăng ký thành công thì tổng đài 8149 của Agribank sẽ gửi yêu cầu về điện thoại của bạn thông báo mật khẩu đăng nhập sử dụng dịch vụ SMS Banking. Bạn cần đổi mật khẩu để sử dụng thông qua cú pháp

VBA MK matkhaumacdinh matkhaumoi (MatKhauMoi có độ dài 8 kí tự) gui 8149.

Sau khi bạn đã thực hiện gửi tin nhắn mật khẩu mới thành công. Hệ thống tổng đài sẽ xử lý và gửi thông báo về điện thoại của bạn thêm một lần nữa để xác nhận với nội dung như sau “Quy khach da doi mat khau dich vu ATranfer thanh cong. Dien thoai ho tro 1900555577”.

dang-ky-sms-banking-agribank

Lưu ý: Mật khẩu bạn vừa đổi chính là mật khẩu để sử dụng cho giao dịch chính trên SMS banking Agribank, độ dài là 8 kí tự

Đăng ký tại cây ATM

Đây là cách đăng kí SMS Banking Agribank hiện nay được khá nhiều người áp dụng với thời gian đăng kí nhanh, mang tính chủ động cao. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Thực hiện tìm đến các cây ATM Agribank ở địa điểm gần nhất. Cho thẻ vài máy
 • Bước 2: Nhập mã PIN chính xác rồi chọn vào mục đăng kí dịch vụ
 • Bước 3: Nhấn chọn dịch vụ “SMS Banking” để hệ thống xử lý.
 • Bước 4: Bạn thực hiện làm theo hướng dẫn, tương tự như khi đăng kí tại ngân hàng. Thời gian kích hoạt của dịch vụ thông thường là trong ngày

2.2. Cách hủy dịch vụ SMS banking của Agribank

Sau khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ, khóa tài khoản ngân hàng, bạn có thể hủy dịch vụ SMS Banking bằng các thao tác nhanh chóng và đơn giản như sau.

 • Quý khách soạn tin theo cú pháp: VBA HDK 5 gửi tới 8149.
 • Bạn đến quầy giao dịch để nhân viên có thể trực tiếp hủy dịch vụ ATransfer (SMS Banking).

Sau khi bạn hoàn thất thủ tục hủy dịch vụ, bạn có thể kiểm tra kết quả hủy dịch vụ có thành công hay không bằng cách soạn tin: VBA XDK gửi tới 8149

Lưu ý: Tin nhắn trả về từ tổng đài 8149 sẽ liệt kê ra các dịch vụ mà quý khách đã đăng kí, từ đó bạn cần lựa chọn gói dịch vụ mà mình hủy để xem trang thái hủy dịch vụ của mình.

3. Hướng dẫn cách đăng kí Internet Banking

3.1. Hướng dẫn cách đăng kí Internet Banking

Cách thức đăng kí Internet Banking Agribank rất đơn giản và nhanh chóng. Được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1 : Quý khách thực hiện đi đến các văn phòng, địa điểm giao dịch Agribank gần nhất. Bạn cần liên hệ với nhân viên ngân hàng để đăng kí gói dịch vụ Internet Banking. Quá trình đăng ký của bạn sẽ được nhân viên thực hiện diễn ra rất nhanh chóng , đặc biệt dịch vụ đăng kí này miễn phí cho người dùng.

JXNd-uL2O-jjB3-BwK1-hgn0-hgn0-TZ0T-TZ0T-ufEw-AmiI-tqJ9-Vfyu-cach-dang-ky-internet-banking-vietcombank-tren-dien-thoai-1

Bước 2 : Sau khi đăng ký thành công, Agribank sẽ cung cấp cho bạn một mã kích hoạt Internet Banking. Dựa vào mã này, bạn mở ứng dụng Agribank để đăng nhập và nhập mã kích hoạt. Lúc này, bạn đã hoàn tất đăng kí tài khoản Internet Banking Agribank trên điện thoại.

3.2. Hướng dẫn cách hủy đăng kí Internet Banking

Nếu như không còn nhu cầu các dịch vụ của Internet Banking Agribank. Bạn có thể hủy đăng kí Internet Banking bằng các cách như sau:

 • Bạn đến phòng giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất khu vực đển liên hệ các nhân viên hủy tài khoản Internet Banking.
 • Hãy liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng Agribank 1900 588 818 để được các nhân viên thực hiện hủy dịch vụ

Sau khi thực hiện hủy dịch vụ, ngân hàng sẽ khóa tài khoản của bạn lại, lúc này bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch trên Internet Banking Agribank nữa.

4. Đăng ký SMS Internet banking Agribank có mất phí không?

4.1. Phí dịch vụ SMS banking Agribank

Bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn khi thực hiện đăng kí dịch vụ SMS Banking Agribank. Tuy nhiên, cần phải có phí duy trì hàng tháng để trả cho dịch vụ. Khách hàng sẽ phải trả một khoản phí là 9500 VND/tháng theo quy định của ngân hàng.

dang-ky-sms-internet-banking-agribank-co-mat-phi-khong

4.2. Những phí cần chi trả khi đăng ký Internet Banking Agribank

Tương tự như khi đăng kí dịch vụ SMS Banking Agribank, dịch vụ Internet Banking sẽ miễn phí cài đặt và cài đặt dịch vụ cho bạn. Tất nhiên sẽ phải tốn thêm một khoản phí duy trì hàng tháng. Phí duy trì sử dụng Internet Banking Agribank cho thời thời điểm hiện nay là

 • Mức phí đối với khách hàng cá nhân: 10,000 VND/tháng.
 • Mức phí đối với khách hàng doanh nghiệp/tổ chức: 44,000 VND/tháng.

5. Hướng dẫn SMS Internet Banking Agribank

5.1. Hướng dẫn SMS Banking Agribank

Bạn có thể xem qua các tiện ích dưới đây của dịch vụ SMS Banking Agribank. Bản quyền của bảng hướng dẫn sử dụng SMS Banking Agribank dưới đây thuộc về ngân hàng Agribank.

STT Tiện ích (Nội dụng cú pháp) gửi 8149
Dưới đây là những dịch vụ khi bạn đã đăng kí dịch vụ SMS Banking Agribank
1 Đăng ký (hoặc kích hoạt lại) dịch vụ tiếp nhận thông báo trạng thái số dư tài khoản VBA DK 1
2 Đăng ký dịch vụ vấn tin số dư tài khoản và in sao kê năm lần giao dịch gần nhất VBA DK 2
3 Đăng ký dịch vu VnTopup qua SMS banking VBA DK 3
4 Đăng ký sử dụng dịch vụ APayBill VBA DK 4
5 Đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển khoản VBA DK 5
6 Vấn tin số dư tài khoản mặc định VBA SD
7 Vấn tin số dư tài khoản tùy chọn VBA SD SốTàiKhoản
8 Sao kê năm giao dịch gần nhất của TK mặc định VBA GD
9 Sao kê năm giao dịch gần nhất của TK tùy chọn VBA GD SốTàiKhoản
10 Tạm dừng tiện ích nhận thông báo biến động số dư tài khoản VBA HDK 1
11 Hủy hoàn toàn dịch vụ nhận thông báo biến động số dư tài khoản Quý khách làm thủ tục tại PGD của CN đã mở tài khoản
12 Hủy đăng ký dịch vụ vấn tin tài khoản và in sao kê năm giao dịch gần nhất VBA HDK 2
13 Hủy đăng ký dịch vụ VnTopup VBA HDK 3
14 Huỷ đăng ký sử dụng dịch vụ APayBill VBA HDK 4
15 Huỷ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển khoản VBA HDK 5
16 Sau khi quý khách đăng ký, hệ thống tổng đài Agribank sẽ tự động khởi tạo tài khoản mặc định và gửi tin nhắn về điện thoại của khách hàng. Bạn cần soạn tin nhắn để đổi mật khẩu và hoàn tất kích hoạt VBA MK matkhaumacdinh matkhaumoi
(Mật khẩu là bắt buộc, có độ dài 8 ký tự, phân biệt chữ hoa và chữ thường)
17 Đổi mật khẩu chuyển khoản VBA MK matkhaumacdinh matkhaumoi
18 Thực hiện giao dịch chuyển khoản VBA CK sotien taikhoannguon  sotaikhoandich (LýDo)
19 Thực hiện thanh toán cước hóa đơn trả sau. VBA TT MãNhàCungCấp Mã khách hàng
20 Kiểm tra các dịch vụ đã đăng ký VBA XDK

Lưu ý:

 • Cần đến tại chi nhánh bạn mở tài khoản mới có thể mở được dịch vụ SMS Banking
 • Một số điện thoại cùng mã có thể đăng kí nhận thông báo số dư tài khoản của nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên số điện thoại liên kết với tài khoản chính thức mới có thể sử dụng các giao dịch chuyển và nhận tiền….
 • Những biến động số dư trong tài khoản < 10.000 vnd, hệ thống sẽ không gửi SMS về cho bạn
 • Hạn mức chuyển khoản khi sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank tối đa 5.000.000đ / giao dịch và tối đa 5 giao dịch / ngày.
 • Dịch vụ SMS Banking của Ngân hàng Agribank đã cung cấp dịch vụ SMS Banking Agribank cho các nhà mạng như:  MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile và Gmobile.

5.2. Hướng dẫn sử dụng Internet Banking Agribank

Với ứng dụng Internet Banking Agribank, bạn sẽ có thể sử dụng những dịch vụ như:  tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến, sử dụng dịch vụ tiết kiệm trực tuyến, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn: (Điện, nước, bưu điện, học phí… xác thực OTP,….  Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem kĩ hướng dẫn sử dụng dịch vụ internet banking agribank trực tuyến thông qua bài viết ở đây

Hi vọng, thông qua bài viết trên của HoTroVay.Vn, bạn đã có thể biết cách phân biệt hai dịch vụ SMS Banking và Internet Banking của Agribank cũng như mức phí để đăng kí hai dịch vụ này. Nếu có thêm thắc mắc, bạn có thể bình luận ở phía bên dưới nhé. Chúc bạn sức khỏe và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

momo-upload-api-191029152216-637079593362654871

Bạn có thể xem qua các bài viết liên quan:

Cách hủy dịch vụ SMS Banking, e-mobile Banking Agribank

Hướng dẫn Cách Hủy dịch vụ Internet Banking Agribank trên điện thoại

Hướng Dẫn Cách Hủy Internet Banking Vietcombank khi không sử dụng nữa

Share this post