Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Vay được bao nhiêu tiền?

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Vay được bao nhiêu tiền?

× Vấn đề bạn đang gặp phải: Dính nợ xấu nhóm 5

Và mong muốn: Vay tiền? và làm cách nào để xóa nợ xấu

Bạn sẽ bị xếp vào diện nợ xấu khi vay tiền ngân hàng như chậm không thanh toán hoặc không có khả năng thanh toán đúng thời gian quy định trong hợp đồng vay. Tùy vào từng trường hợp mà ngân hàng sẽ đưa bạn  vào các diện nợ xấu khác nhau trong đó có nợ xấu nhóm 5. Và khi này, các yêu cầu vay vốn tiếp theo của bạn sẽ bị ngân hàng từ chối nhanh chóng. Vậy khi rơi vào nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Vay được bao nhiêu tiền?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là tên gọi chung của các khoản vay tiền chậm thanh toán với ngân hàng hoặc bị đánh giá không có khả năng trả nợ khoản tiền vay ngân hàng trước đó khi công ty của bạn bị tuyên bố phá sản. Căn cứ vào tình trạng trả nợ của từng trường hợp khác nhau mà chúng ta sẽ có 5 nhóm nợ xấu sau: 

 • Nợ nhóm 1 là khi khách hàng chậm trả nợ ngân hàng từ 1 – 10 ngày. Đây là nhóm nợ tiêu chuẩn và bạn có thể chỉ bị phạt ít tiền và ngân hàng sẽ vẫn hỗ trợ tài chính cho bạn trong những lần tiếp theo hoặc tiếp tục hợp đồng vay hiện tại.
 • Nợ nhóm 2 là khi bạn chậm từ 10-90 ngày và đây là nhóm nợ chú ý với khả năng báo động về tiếp cận vốn nhưng lần sau. Có rất ít các ngân hàng đồng ý cho bạn vay vốn khi đang xếp vào dạng nợ nhóm 2 nhé.
 • Nợ nhóm 3 là các khoản nợ có thời gian trả chậm từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Xem thêm: nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào
 • Nợ nhóm 4 là nhóm nợ nghi ngờ về khả năng trả nợ khi thời gian chậm trả nợ từ 90 ngày đến dưới 180 ngày.
 • Nợ nhóm 5 là nhóm nguy hiểm nhất khi khả năng mất vốn cao, thời gian chậm trả nợ là từ 180 ngày trở lên…

Trong đó, khách  hàng xếp vào nhóm nợ 3-4-5 sẽ là nợ xấu và khả năng vay ngân hàng dường như đã chấm dứt. Có rất ít ngân hàng chấp nhận khách hàng vay khi có nợ xấu đặc biệt là với ngân hàng có hệ thống kiểm soát rủi ro chặt chẽ như các ngân hàng nhà nước. Khi này bạn sẽ cần tìm nơi cho vay tiền phù hợp với điều kiện của mình.

Những nguyên nhân rơi vào nợ xấu nhóm 5

Các nhóm nợ xấu được quy định dựa theo các tiêu chuẩn của trung tâm thông tin tín dụng (CIC), trực thuộc quản lý của ngân hàng nhà nước. Do đó, chỉ cần bạn bị một ngân hàng bất kỳ xếp diện nợ xấu thì hệ thống này sẽ tự động báo về các ngân hàng khác và việc tiếp cận vốn lần tiếp theo của bạn sẽ vô cùng khó khăn. 

Bạn sẽ có thể bị rơi vào nợ xấu nhóm 5 khi nằm trong các trường hợp sau:

 • Bạn chậm hoặc quên thời gian trả nợ ngân hàng vì một số những điều kiện chủ quan và khách quan khác nhau với thời gian nợ quá hạn trên 360 ngày.
 • Bạn sử dụng thẻ tín dụng nhưng lại mất kiểm soát dẫn đến khả năng mất thanh toán nợ, không trả nợ ngân hàng đúng hạn quy định sẽ bị rơi vào nợ xấu.
 • Bạn mua hàng trả góp tại các trung tâm thương mại, siêu thị nhưng lại không có khả năng trả nợ theo quy định cũng bị mắc nợ xấu ngân hàng.
 • Bạn sử dụng thẻ thấu chi theo lương của ngân hàng nhưng lại chi tiết vượt mức một cách không kiểm soát dẫn đến mất khả năng thanh toán nợ theo quy định.
 • Bạn cố tình không trả nợ ngân hàng vì những lý do như không chấp thuận các điều khoản trong hợp đồng vay vốn và điển hình nhất là cách tình và thu lãi của ngân hàng…

Nợ xấu nhóm 5 được vay ở đâu?

Có thể chắc chắn một điều là khi mắc nợ xấu nhóm 5 thì tất cả các cánh cửa ngân hàng sẽ đóng lại với bạn. Thậm chí là sau khi bạn đã kết thúc việc trả nợ và qua thời gian xóa nợ xấu thì các ngân hàng vẫn không chấp nhận các yêu cầu vay tiền của bạn. Vậy câu hỏi đặt ra là nợ xấu nhóm 5 có thể vay tiền ở những đâu?

Nếu như ngân hàng không thể cho bạn vay tiền khi có nợ xấu bạn cũng đừng quá lo lắng bởi trên thực tế vẫn có rất nhiều các công ty tài chính chấp nhận cho vay tiền với điều kiện nợ xấu. Và bạn có thể tham khảo một số những công ty tài chính, ứng dụng vay tiền nhanh mà chúng tôi chia sẻ sau:

Doctordong

 • Số tiền vay: 500k-10 triệu
 • Hạn mức: 30 ngày
 • Lãi suất 10.95%/tháng
 • Hồ sơ: online
 • Giải ngân nhanh trong ngày

Bạn có thể yêu cầu vay tiền với số tiền tối thiểu là 10 triệu đồng khi mắc nợ xấu nhóm 5 với Doctordong. Quy định vay không áp dụng cho những khách hàng sống tại Hải Phòng và các huyện đảo trên toàn quốc. Và bạn chỉ được phép tiếp cận khoản vay lần 2 khi đã hoàn tất việc trở nợ cho Doctordong trước đó.

Điều kiện để vay tiền Doctordong khá đơn giản khi tất cả các thủ tục đăng ký đều tiến hành trên điện thoại di động hoặc máy tính. Doctordong sẽ đưa ra cho bạn công cụ tính số tiền vay và mức lãi theo thời gian vay tiền cụ thể để bạn có thể chủ động hơn trong việc trả gốc và lãi.

Với mức lãi ưu đãi và thời gian trả nợ kéo dài đến 30 ngày nên bạn có thể sử dụng số tiền 10 triệu đồng này vào nhiều mục đích khác nhau. Để biết thông tin về khoản vay bạn có thể truy cập vào https://doctordong.vn hoặc gọi đến số Dịch vụ khách hàng 1900 63 60 72 để nhận tư vấn miễn phí.

Avay

Avay có hạn mức vay tối đa 80 triệu với tốc độ duyệt hồ sơ siêu nhanh chỉ trong 5 phút. Không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh, không cần chứng minh thu nhập và không cần cung cấp giấy tờ tùy thân. Tất cả các thủ tục vay diễn ra online nhanh chóng.

Mức lãi suất siêu ưu đãi chỉ khoảng từ 2.33% – 5%, thời gian vay linh hoạt trong 12 – 36 tháng với số vốn đến từ các ngân hàng và công ty tài chính hàng đầu có liên kết với Avay. Nói như vậy là Avay sẽ là trung gian để bạn tiếp cận các khoản vay với mức độ uy tín cao đến từ nhiều nơi khác nhau.

Dựa theo các thông tin cá nhân mà bạn khai báo, Avay sẽ đánh giá về khả năng trả nợ của bạn sau đó giới thiệu các khoản vay phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến  hành theo dõi các khoản vay cũ của mình, nhận các mời vay tiếp theo một cách nhanh chóng nhất.

ATMonline

Ứng dụng vay tiền online 24/7 giúp khách hàng rơi vào nợ xấu nhóm 5 có thể chủ động về tài chính. Chính sách vay áp dụng với công dân Việt Nam đã đi làm và có thu nhập ổn định hàng tháng. Hạn mức vay tiền tùy thuộc vào thu nhập cá nhân cũng như khả năng trả nợ của bạn theo đánh giá của hệ thống ATMonline.

ATMonline có thể yêu cầu bạn chứng minh thu nhập cá nhân vậy nên cần chuẩn bị các giấy tờ cụ thể như sao kê bảng lương. Phạm vi cho vay trên toàn quốc và bạn có thể thanh toán các khoản vay một cách linh hoạt với các Ví điện tử BankPlus hoặc Payoo, Internet Banking hay Điểm giao dịch Payoo hay Viettel…

Vay nhanh 15 phút tại F88

F88 là hệ thống hỗ trợ tài chính toàn quốc phát triển mạnh ở các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng. Dựa theo hình thức vay cầm cố tài sản nên số tiền vay của bạn sẽ rất lớn ngay cả khi bạn đang thuộc nhóm nợ xấu nhóm 5 bị tất cả các ngân hàng từ chối.

Điều kiện vay tiền của F88 đưa ra chính là bạn phải sở hữu ô tô, đăng ký ô tô, xe máy, đăng ký xe máy, laptop, điện thoại thông minh, nữ trang hay giấy tờ nhà đất. Hạn mức cho vay gần sát với giá trị tài sản mà bạn thế chấp. Giao dịch tài chính diễn ra tận nơi theo yêu cầu và vốn vay có thể đưa bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Độ an toàn cao, không mất các loại phí bôi trơn và đặc biệt là thủ tục vay đơn giản, xét duyệt chỉ trong 2 phút, giải ngân trong 15 phút đồng thời thời gian vay có thể tối thiểu là 6 tháng đến cao hơn với mức lãi ưu đãi.

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa?

Nếu bạn không muốn tiến hành vay của các công ty tài chính hay các ứng dụng vay tiền nếu trên thì bạn bắt buộc phải đợi hết thời gian xóa nợ xấu ngân hàng với có thể đệ đơn vay tiền tiếp theo. Và theo quy định thì khoảng thời gian để xóa nợ xấu sẽ mất 5 năm.

Tuy nhiên, đừng nên quá chông chờ vào khả năng ngân hàng chấp nhận cho bạn vay tiền sau khi đã mắc và xóa nợ xấu. Trên thực tế, thì những đối tượng khách hàng này luôn bị ngân hàng từ chối một cách thẳng thừng chính vì thế cách làm hay nhất là kiểm soát việc chi tiêu của bản thân và tránh để mình bị rơi vào nợ xấu ngân hàng nhé.

Những cách phòng tránh không rơi vào nợ xấu

– Hoạch định lại tài chính của bản thân và gia đình phù hợp với mức thu nhập của các thành viên trong gia đình để tránh mất khả năng chi trả dẫn đến việc phải vay nợ.

– Sử dụng thẻ tín dụng, thẻ visa hay thẻ ghi nợ, thẻ thấu chi một cách thông minh tránh để xảy ra trường hợp mất khả năng trả nợ ngân hàng do tiêu dùng quá mức đặc biệt là khi mua hàng mà không cần nhìn giá như nhiều người đang gặp phải.

– Tìm hiểu về cách tính lãi cũng như thời gian trả nợ của các khoản tiền vay để có thể chủ động trả gốc và lãi đúng theo những gì mà hợp đồng vay quy định cũng có thể giúp bạn tránh nợ xấu.

– Ghi nhớ về thời gian trả nợ của mình. Bên ngân hàng cũng sẽ có trách nhiệm nhắc nhở bạn. Nếu chậm trả nợ vì những lý do không mong muốn hãy thông báo với ngân hàng để tìm cách khắc phục.

– Khi đã bị nợ xấu thì cách tốt nhất nên cải thiện nó càng sớm càng tốt để không bị rơi xuống nhóm nợ xấu nguy hiểm hơn. Và nên hiểu rõ hơn về nợ xấu và các nguyên nhân gây nợ xấu để phòng tránh hiệu quả.

Hy vọng sau những thông tin trên đã giúp bạn biết “Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Vay được bao nhiêu tiền?” Nếu cần hỗ trợ tài chính bạn có thể theo dõi website này của chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể hơn từ các chuyên gia về tài chính ngân hàng có tiếng nhé!

Share this post