Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng app MBBank

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng app MBBank

Ngân hàng Quân đội – viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Ngày 14/02/2020 MB ra mắt phiên bản App mới đi kèm vô vàn khuyến mãi dành cho khách hàng MB cũng như các khách hàng mới.

Khách hàng cũng có thể thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, Internet, đặt vé máy bay, khách sạn, nộp thuế, khóa chi tiêu thẻ tín dụng… mọi lúc, mọi nơi với mạng lưới đối tác rộng lớn của MB chỉ với vài thao tác đơn giản trên App.

1. Hướng dẫn cách sử dụng app của ngân hàng MB Bank

Dưới đây là hướng dẫn cô chú anh chị và các bạn các thao tác sử dụng trên app mbbank như xem số dư, chuyển tiền và rút tiền:

Link tải tại App Store: https://apple.co/2AqB7ZM

Link tải tại Google Play: https://bit.ly/2v5ZsyP

1.1. Hướng dẫn xem thông tin số tài khoản, số dư trong thẻ MB Bank

Bước 1: Bạn mở app MB Bank và đăng nhập.

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn click vào mũi tên trỏ xuống sẽ có các chức năng ở trong. Sau đó bạn tiếp tục chọn vào mục “Tài khoản nguồn”.

Bước 3: Tại nơi này Anh/chị sẽ có thể xem số dư cũng như số tài khoản của quý anh chị.

1.2. Hướng dẫn cách chuyển tiền miễn phí từ app Mbbank

Lưu ý: Sau khi đăng ký thành công tài khoản trên app MB Bank, nếu anh/ chị muốn dùng tính năng chuyển tiền thì Anh/ chị cần phải mang CMND (chứng minh nhân dân)/ CCCD (căn cước công dân) ra phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất để được kích hoạt tính năng này nhé.

Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, Anh/ chị hãy nhấn Click chọn vào mục “Chuyển tiền“.

Bước 2: Sau khi click Anh/ Chị sẽ thấy danh sách những người mà quý anh chị đã thực hiện chuyển tiền trước đó.

– Nếu muốn chuyển lại cho họ, anh/ chị chỉ cần chọn tên người muốn chuyển.

– Nếu  muốn chuyển cho người mới, Anh/ chị hãy chọn mục “Người thụ hưởng mới“. Thí dụ ở đây HoTroVay.Vn sẽ click chọn mục “thêm người thụ hưởng mới“.

2-800x836

Bước 3: Tiếp đến sẽ có 3 cách để Anh/ Chị chuyển tiền như:

– Chuyển tiền qua thẻ ATM

– Chuyển tiền qua số tài khoản

– Chuyển tiền đến số điện thoại (chỉ dành cho những khách hàng đã đăng ký MB Bank).

Thí dụ Ở đây HoTroVay.Vn sẽ chọn vào mục “Chuyển đến tài khoản ngân hàng“.

Bước 4: Tiếp theo Anh/ Chị chọn ngân hàng và nhập số tài khoản của người nhận. Tiếp đến đó nhập số tiền Anh/ Chị muốn gởi và nhập nội dung chuyển khoản rồi nhấn click “Tiếp tục“. Ngay lúc đó sẽ có mã OTP được gửi đến và hãy nhập mã này để xác nhận là xong.

1.3. Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ ATM miễn phí không cần dùng thẻ

Chú ý: Anh/ chị chỉ có thể dùng tính năng rút tiền không cần thẻ tại máy ATM của ngân hàng TMCP quận đội MBBank. Khi rút tiền qua thẻ thì ATM sẽ tốn phí rút tiền, nhưng anh/chị sẽ được miễn phí khi rút tiền trên ứng dụng.

Bước 1: Tại màn hình chính trên ứng dụng, Anh/ Chị chọn vào mục “Sản phẩm” thanh menu thứ 2 bên dưới.

Bước 2: Tiếp đến nhấn chọn “Rút tiền ATM” —> Tiếp tục click chọn “Rút tiền“. Anh/ chị cũng có thể xem dể dàng lịch sử giao dịch rút tiền.

Bước 3: Tại màn hình tiếp theo, anh/ chị chọn số tiền cần rút và nhấn “Tiếp tục“.

Bước 4: Anh/ Chị chờ vài giấy là sẽ có 1 tin nhắn mã OTP được gửi về số điện thoại và nhập mã OTP vào app MB Bank –> Click “Tiếp tục”. Đồng thời ngay tức khắc sẽ có 1 mã code nhận tiền để Anh/ Chị nhập tại cây ATM.

Trên đây là bài hướng dẫn của HoTroVay.Vn về cách sử dụng app MB Bank như: Xem số dư tài khoản, chuyển tiền, rút tiền tại cây ATM và không cần thẻ ATM. Chúc Cô chú anh chị và các bạn thành công.

Share this post