Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Ở Bưu Điện Viettel Nhanh Gọn

Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Ở Bưu Điện Viettel Nhanh Gọn

 • Vay tiền bưu điện là gì?
 • Lãi suất như thế nào?
 • Điều kiện và thủ tục cho vay?

1. Vay tiền bưu điện là gì?

Đây là hình thức vay tiền tín chấp khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp do ngân hàng bưu điện liên việt (LienViet PostBank) cung cấp những gói vay này nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Vay-tien-buu-dien-VNPost-1

Hiện nay tại ngân hàng bưu điện cung cấp đến quý khách hàng rất nhiều gói vay với các hạn mức và thời gian vay khác nhau, hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân của khách hàng để xem xét có nên cho vay hay không.  Ngân hàng bưu điện được thành lập từ năm 2008, hoạt đồng hơn 11 năm đã giúp rất nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp có thể giải quyết được các vấn đề về tài chính một cách nhanh chóng nhất.

2. Lợi ích khi vay tiền bưu điện

 • Khi vay tiền ở bưu điện khách hàng không cần có tài sản đảm bảo và cũng không cần các giấy tờ phức tạp liên quan đến việc chứng minh thu nhập
 • Hạn mức cho vay cao rất phù hợp với nhu cầu của khách hàng
 • Thời gian trả nợ rất linh hoạt, giúp khách hàng có thể giảm bớt gánh nặng về vấn đề tài chính một cách hiệu quả
 • Khách hàng có thể lựa chọn các hình thức giải ngân một cách linh hoạt nhất có thể chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc nhận tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của bưu điện.
 • Phương thức trả góp hàng tháng linh hoạt, thủ tục nhanh chóng không mất khoản phí bôi trơn nào.

3. Lãi suất và hạn mức cho vay

Hiện nay khi vay tiền ở bưu điện có mức lãi suất khá ưu đãi, chỉ nằm ở mức 15%/năm, nếu như so sánh với các ngân hàng khác ở hình thức vay tín chấp thì mức lãi suất này khá thấp, thông thường các ngân hàng và công ty tài chính khác sẽ cho vay với mức lãi trên 20%/năm.

2022-09-27_165429

Hạn mức cho vay cũng rất linh hoạt và khá lớn, khách hàng có thể vay từ 10 đến 200 triệu đồng. Nếu như khi vay lương có thể lên đến 350 triệu đồng nếu hệ số lương hàng tháng của bạn nhận được cao.

4. Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Ở Bưu Điện Viettel Nhanh Gọn

4.1. Điều kiện vay

Để có thể vay tiền ở Bưu điện khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện như sau:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam trên 18 tuổi có đầy đủ năng lực hình sự, có thể chịu trách nhiệm trước các hành vi của mình.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng và công ty tài chính cũng như không nằm trong danh sách khách hàng hạn chế
 • Đáp ứng được các điều kiện cho vay vốn của ngân hàng bưu điện như có việc làm ổn định, thu nhập trung bình trên 3 triệu/ tháng…
 • Khách hàng là cá nhân đang đi làm tại các cơ quan nhà nước và có hưởng lương hoặc là những người tự do kinh doanh buôn bán nhỏ lẽ.
 • Đối tượng là sinh viên mới ra trường hoặc các bà nội trợ muốn có vốn để buôn bán cũng có thể làm hồ sơ vay vốn.

4.2. Thủ tục vay

Khách hàng trước khi làm hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn, điền đầy đủ các thông tin theo mẫu của bưu điện
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú
 • Hợp đồng bảo hiểm hoặc các giấy tờ có liên quan đến việc vay vốn

Sau khi hoàn tất các thủ tục ngân hàng bưu điện sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và thông báo cho khách hàng, sau khi hồ sơ của bạn được xét duyệt ngân hàng sẽ giải ngân qua 2 hình thức: nhận tiền qua tài khoản ngân hàng đứng tên khách hàng hoặc có thể nhận tiền qua đường bưu điện.

5. Những lưu ý khi vay tiền bưu điện

5.1. Đọc kĩ các điều khoản có trong hợp đồng

Thủ tục vay tín chấp ngay này đơn giản và dễ dàng hơn xưa rất nhiều. Chỉ cần bạn đạt yêu cầu và điều kiện bên ngân hàng đưa ra sẽ được xét duyệt và kí hợp đồng vay vốn. Hợp đồng được xem là điều kiện và là giấy tờ ràng buộc giữa bạn với bên vay vốn. Chính vì vậy trước khi đặt bút kí nên đọc kĩ các điều khoản có trong đó cùng với những điều kiện mà bên cho vay đưa ra.

5.2. Tìm hiểu rõ về hình thức trả góp

Hiện nay ngân hàng bưu điện đang áp dụng hai phương thức trả góp đó là tính theo dư nợ gốc ban đầu và dư nợ giảm dần, chúng ta có thể hiểu như sau:

Vay-tien-buu-dien-1

 • Đối với việc trả nợ theo dư nợ gốc ban đầu bạn trả tiền gốc và lãi suất theo quy định, đều hàng tháng cùng một số tiền như vậy.
 • Còn việc trả nợ theo dư nợ giảm dần có nghĩa là số tiền lãi sẽ giảm dần cùng với nợ gốc.

5.3. Cân nhắc các khả năng chi trả khoản vay

Mặc dù đây là hình thức vay tín chấp bạn không cần phải có bất kì tài sản nào thế chấp tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng cần trả nợ đúng hạn nếu như lựa chọn hình thức trả góp, nếu như trả chậm bạn sẽ chịu phí phạt và rất dễ vướng vào các khoản nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến việc vay vốn sau này.

5.4. Phí trả trước hạn và trả chậm

Khi vay tín chấp hoặc thế chấp nếu như bạn trả trước thời hạn cũng sẽ phải chịu phí phạt từ 2-6% theo quy định của ngân hàng trên tổng số nợ còn lại. Còn phí thanh toán chậm sẽ được tính theo từng ngày. Chính vì vậy bạn cần phải cân nhắc được thời gian trả nợ sao cho hợp lý nhất.

6. Vay tiền ngân hàng bưu điện không trả có sao không?

Có rất nhiều người cho rằng vay tiền tín chấp không cần tài sản thế chấp nên khi không trả ngân hàng cũng sẽ không làm được gì mình. tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai và không có cơ sở. khi bạn đã đặt bút kí vào hợp đồng tức là bạn và bên ngân hàng bưu điện sẽ có sự ràng buộc với nhau.

Nếu như trong trường hợp bạn cố tình không trả nợ hoặc trả chậm thì đầu tiên là chịu phí phạt theo các điều khoản trong hợp đồng, sau đó nếu như trên 90 ngày bạn vẫn không thanh toán thì bắt đầu bạn bị lưu vào danh sách những khách hàng nợ xấu. Bạn không thể vay tiền ở bất kì tổ chức ngân hàng vay tín dụng nào khác nếu như chưa trả tiền cho bên ngân hàng bưu điện.

hinh-4-9

Chính vì vậy, khi khách hàng tham gia vay tiền ở ngân hàng bưu điện hay bất kì tổ chức cho vay nào cũng nên sắp xếp thời gian trả nợ, không nên trả chậm hoặc cố tình không trả sẽ rất rắc rối về sau.

Giới thiệu bảng vay app vay tiền online mới nhất, hồ sơ duyệt dễ nhất

Một số thông tin có ích cho bạn:

Share this post