Lãi suất vay tín chấp ngân hàng ACB mới nhất

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng ACB mới nhất

Ngân hàng ACB được biết đến là một trong những ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam. Với các sản phẩm đa dạng, ACB có thể là lựa chọn tốt cho bạn khi có nhu cầu vay vốn hoặc sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng. Bạn đang có nhu cầu vay vốn, nhưng không có tài sản đảm bảo, nhu cầu này sẽ phù hợp với hình thức vay tín chấp tại các ngân hàng.

Vậy, vay tín chấp ngân hàng ACB như thế nào, thủ tục, lãi suất ra sao? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Giới thiệu ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Á Châu, thành lập ngày 19/05/1993. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, ACB ngày càng khẳng định được uy tín vị thế của mình trong một số lĩnh vực với độ phủ sóng khắp các tỉnh thành trong cả nước, luôn luôn lọt top 10 ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam.

Trong các năm hoạt động, ngân hàng ACB cũng liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức quốc tế trao tặng như Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, xếp hạng thứ 27 trong Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2013, ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc…

gioi-thieu-ve-ngan-hang-acb

ACB ngày càng đổi mới, hoàn thiện các dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng để đáp ứng một cách tốt nhất, đặc biệt là khách hàng cá nhân. Điển hình phải kể đến sản phẩm vay tín chấp theo bảng lương tại ACB là gói vay được khá nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng.

Vậy, có thể thấy ACB là một ngân hàng lâu đời và đã có uy tín trong quá trình hoạt động, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn ACB là ngân hàng thực hiện các nhu cầu vay tín chấp của mình.

2. Lợi ích khi vay tín chấp tại ngân hàng ACB

 • Không cần bảo lãnh, không cần thế chấp tài sản
 • Giải pháp tài chính hiệu quả đáp ứng nhanh chóng nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình.
 • Số tiền vay lên đến 15 lần thu nhập và tối đa 500 triệu đồng; thời hạn vay lên đến 60 tháng
 • Thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh
 • Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng 24/7, đội ngũ nhân viên có trình độ, thái độ tốt.

3. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng ACB

Mức lãi suất cho vay tín chấp theo lương ngân hàng ACB hiện tại như sau:

lai-suat-vay-tin-cha-db13

 • Lãi suất từ 10%/năm tính trên nợ gốc ban đầu hoặc 17%/năm trên dư nợ giảm dần đối với khách hàng nhận lương trên 15 triệu /tháng
 • Lãi suất từ 11%/năm tính trên nợ gốc ban đầu hoặc 18%/năm trên dư nợ giảm dần đối với khách hàng nhận lương dưới 15 triệu /tháng

Trong đó: 

 • Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu: ACB sẽ tính lãi dựa trên số tiền cho vay ban đầu của khách hàng trong suốt thời gian trên hợp đồng vay vốn.
 • Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần: ACB sẽ tính số tiền lãi dựa trên số tiền thực tế khách hàng còn nợ, số tiền lãi sẽ giảm dần tương ứng với số dư nợ giảm dần. 

Lưu ý: Lãi suất sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ, vì vậy để cập nhật lãi suất tốt nhất, các bạn nên xem trực tiếp trên trang web hoặc tham khảo tại các chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất của các ngân hàng mà bạn mong muốn vay vốn.

4. Điều kiện vay tín chấp ngân hàng ACB

Ngoài những đặc điểm chi tiết theo sản phẩm vay tín chấp, để được vay tín chấp tại ngân hàng ACB bạn cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cụ thể như sau:

vay tin chap_ngan hang_ACB

 • Cá nhân người Việt Nam tuổi từ 22 và tuổi + thời gian vay không quá 55 tuổi đối với nữ hoặc 60 tuổi đối với nam.
 • Khách hàng có Hộ khẩu/ tạm trú, cư trú cùng địa bàn hoặc địa bàn lân cận với ngân hàng ACB
 • Có thu nhập và mức thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo khả năng chi trả theo từng hạn mức cho vay, lương phải được trả thông qua tài khoản ngân hàng.
 • Có mục đích sử dụng vốn phục vụ nhu cầu tiêu dùng đúng pháp luật và phù hợp với quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Có phương án trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với ngân hàng ACB.
 • Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu.

5. Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp ngân hàng ACB

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ pháp lý: CMND hoặc Hộ chiếu của hai vợ chồng; hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú, đăng ký kết hôn /Xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay: Hợp đồng mua nhà, giấy biên nhận đặt cọc tiền mua nhà, giấy tờ mua bán tiêu dùng…
 • Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ: Hợp đồng lao động, Sao kê tài khoản lương qua Ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất…
 • Một số giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu bổ sung.

Lưu ý: Bạn cần phân biệt giữa tài sản đảm bảonguồn trả nợ cho khoản vay, vì có rất nhiều khách hàng thắc mắc khi mình đi vay tín chấp rồi mà vẫn cần chứng minh thu nhập để trả nợ.

vay-tin-chap-acb-789a

Bạn phải hiểu rằng, tài sản thế chấp chỉ làm đảm bảo để ngân hàng cho vay và chỉ xử lý trong trường hợp xấu nhất bạn không trả được nợ theo quy định, thì ngân hàng mới được bán tài sản và thu tiền về. Khi bạn có tài sản đảm bảo rủi ro trong việc nếu bạn không trả được nợ (không đủ nguồn trả nợ) sẽ thấp hơn là vay tín chấp, cà hai loại hình vay tín chấp hay có tài sản đảm bảo  đều cần chứng minh thu nhập (khả năng trả nợ) đó mới là nguồn trả nợ chứ không phải nguồn tiền từ việc có tài sản đảm bảo hay không có tài sản đảm bảo.

6. Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng ACB

Bước 1: Đến ngân hàng để trao đổi trực tiếp nhu cầu vay vốn của bạn.

Tại đây các nhân viên tín dụng sẽ trao đổi, đưa ra các sản phẩm, yêu cầu các hồ sơ cần chuẩn bị phù hợp với nhu cầu, mục đích vay của bạn. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, cung cấp thông tin khách hàng bao gồm: Thông tin doanh nghiệp và cá nhân của khách hàng vay vốn; mục đích vay vốn của bạn; thời hạn và giá trị khoản vay bạn mong muốn; thông tin tài sản thế chấp.

Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và thẩm định các thông tin

Bước 4: Phê duyệt hồ sơ sau khi đã thẩm định thông tin

Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn, kiểm tra cả lịch sử tín dụng của bạn xem liệu bạn có nợ xấu hay không.

Mặc dù là vay tín chấp, nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh thu nhập và chi tiêu của bạn, nó để xác định nguồn trả nợ cho các bạn hoặc xác định nhu cầu vay của bạn có phù hợp hay không.

Bán nhà chính chủ (8)-1

Nếu bạn là người làm công ăn lương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ cho thuê thì cần chuẩn bị hợp đồng cho thuê, biên lai nhận tiền 3 tháng gần nhất.

Hoặc là người kinh doanh, bạn sẽ cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng/quý/năm, báo cáo thuế, các hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào …

Bước 5: Sau khi hoàn thiện các hồ sơ và thẩm định, ngân hàng sẽ ra quyết định cho vay hay không cho vay.

Bước 6: Nếu được phép vay vốn, ngân hàng tiến hành ký các hồ sơ liên quan và giải ngân vốn vay cho bạn.

Hình thức vay tín chấp này được rất nhiều khách hàng ưa thích do thủ tục nhanh gọn của nó và đặc biệt là không cần có tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, các bạn cũng cần có một mức lương ổn định đủ nguồn trả nợ và thông thường hạn mức cho vay tối đa cũng sẽ không lớn như cho vay bằng việc có tài sản đảm bảo.

Bài viết là những thông tin cơ bản nhất về vay vốn tín chấp tại ACB, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Share this post