Mã cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Mã cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Bạn đang thắc mắc mã cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt là gì? Giá cổ phiểu Bảo Việt hôm nay bao nhiêu? Nên đầu tư vào hay không? Có lẽ, những câu hỏi này bạn tìm kiếm trên google vẫn không hiển thị ra đáp án nào nhu mong muốn cho bạn. Hôm nay, HoTroVay.Vn.com sẽ giúp bạn có câu trả lời cho các vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan ngân hàng Bảo Việt

Trước tiên, để hiểu rõ về các vấn đề về cổ phiếu của ngân hàng Bảo Việt thì cùng tìm hiểu xem về tổng quan ngân hàng Bảo Việt là gì?

Ngân hàng Bảo Việt tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Bảo Việt( BAOVIETBANK), được thành lập vào 11/12/2008. Ngân hàng nhận được nhiều cổ đông có tiếng như: Công ty CP sữa Việt Nam( Vinamilk), công ty CP tập đoàn Công nghệ CMC và một số cổ đông uy tín khác.

bao-viet-la-ngan-hang-gi-1

Tính thời điểm hiện tại, ngân hàng Bảo Việt phát triển mạnh trong lĩnh vực tài chính, đầu tư và bảo hiểm. Với mạng lưới rộng khắp Bắc – Trung – Nam. Mặc dù, số lượng các chi nhánh không quá nhiều như các ngân hàng khác như Bảo Việt luôn phân bố ở các thành phố lớn, được nhiều người tin dùng.

1.1. Ngân hàng Bảo Việt là ngân hàng Nhà nước hay tư nhân

Nhiều người hiện nay vẫn thắc mắc rằng ngân hàng Bảo Việt hoạt động theo hình thức nào. Thực ra, ngân hàng Bảo Việt không phải là ngân hàng nhà nước mà là ngân hàng TMCP được sự quản lý và giám sát của ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Sở hữu lượng cổ đông lớn, nguồn vốn ngay từ đầu của ngân hàng Bảo Việt không đến từ nhà nước mà chính các cổ đông đó. Bởi thế, ngân hàng bảo Việt cũng không phải là ngân hàng tư nhân, mà chắc chắn chính là ngân hàng thương mại cổ phần Bảo Việt.

2. Mã cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt

Đối vối với mỗi ngân hàng thì việc niêm yết giá cổ phiếu trên sàn sẽ đem lại sự tiếp cận khách hàng, số lượng lớn các nhà đầu tư khiến tăng thêm nguồn vốn cho ngân hàng. Tuy nhiên, tính thời điểm hiện tại, ngân hàng Bảo Việt chưa có thông tin gì về việc đưa cổ phiếu lên các sàn chứng khoán.

Chúng tôi tin rằng chắc nhiều người khá bất ngờ với thông tin này. Bởi một ngân hàng khá nổi tiếng và có tiếng vang từ mấy chục năm như Bảo Việt mà lại chưa niêm yết giá cổ phiếu lên sàn, kể cả sản Upcom là điều không thể tin được. Bởi lý do này mà nhiều người tìm kiếm mã cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt như mò kim đáy bể, không có bất cứ thông tin nào liên quan về vấn đề cổ phiếu của ngân hàng Bảo Việt cả.

2.1. Mã BVH của ngân hàng Bảo Việt

Nhiều người nhầm lẫn về thông tin mã BVH và mã cổ phiếu của ngân hàng bảo Việt. Tuy nhiên, mã BVH nó không phải là mã cổ phiếu của ngân hàng Bảo Việt mà là mã chứng khoán của một công ty con thuộc sở hữu của ngân hàng Bảo Việt để trao đổi, mua/ bán trên sàn Hose mà thôi.

Bởi lẽ, vốn dĩ cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt chưa được niêm yết cũng như chưa lên sàn chứng khoán thì lấy đâu ra mã cổ phiếu cho được. Bởi thế, mọi người cần cân nhắc và phân biệt rõ về mã này để tránh nhầm lẫn khi giao dịch.

2209_Screen_Shot_2018-12-31_at_09.21.51

2.2. Khi nào cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt lên sàn

Theo quy định chung, tất cả các ngân hàng giao dịch cổ phiếu đều phải niêm yết, đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán hoặc sàn Upcom sớm nhất vào năm 2021. Tuy nhiên, mãi đến hiện nay, ngân hàng Bảo Việt vẫn chưa có động thái gì cũng như dự án về việc đưa cổ phiếu lên sàn.

Giai đoạn năm 2016 – 2019 thì lợi nhuận sau thuế tại Bảo Việt Bank tăng giảm thất thường, kèm theo đó, chi phí dự phòng rủi ro tín dụng tăng lên cao. Đặc biệt là vào năm 2018, tình hình nợ xấu tại ngân hàng ở mức đáng báo động.

Kéo theo đó đến năm 2020, vốn điều lệ tại ngân hàng là 3.150 tỷ đồng và tổng tài sản giảm 20% so với đầu năm. Hơn thế, tổng nợ xấu đạt mức báo động mạnh 1.158 tỷ đồng, ở mức 5.1%. Tuy nhiên, quy định chung của các ngân hàng thì phải kiểm sát tỷ lệ nợ xấu dưới 3% để đảm bảo hoạt động an toàn.

=> Chính do các lý do này mà ngân hàng Bảo Việt tại thời điểm hiện tại chưa thể đưa cổ phiếu lên sàn được như các ngân hàng khác.

3. Có nên mua cổ phiếu Bảo Việt ngay lúc này không

Ngân hàng Bảo Việt kỳ vọng sẽ sớm khắc phục và lên sàn cổ phiếu chậm nhất trong vòng trước 4 năm để hoàn thành quy trình cổ phẩn như đã đề ra theo quy định chung. Khắc phục các tình trạng nợ xấu là điều kiện giúp cho nợ xấu được giảm xuống, đồng thời nó cũng giúp cho việc niêm yết cổ phiếu mới được thuận lợi hơn.

thong-tin-chung-ve-tap-doan-bao-viet

Bởi thế, tại thời điểm hiện tại thì chưa thể quyết định việc nên mua cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt hay không. Mà phải đợi cho cổ phiếu đó được lên sàn và đánh giá chung so với các ngân hàng khác thì mới có quyết định nên mua hay không.

4. Giá cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt hiện nay

Như đã nói ở trên, thì ngân hàng Bảo Việt chưa niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán cũng như chưa có mã cổ phiếu nào phát hành nên chưa thể định giá cổ phiếu tại thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, cũng chưa có thuật ngữ, định nghĩa mức giá cổ phiếu sắp lên sàn hoặc chưa lên sàn chính xác được. Tuy nhiên, với đánh giá chung cũng như theo các dự đoán từ các chuyên gia tài chính thì giá cổ phiếu Bảo Việt lên sàn sẽ rất hấp dẫn dành cho nhiều trader lựa chọn.

cp-bank-16172474885391148766017

Bên cạnh đó, một ngân hàng cổ phẩn thuộc sự quản lý của ngân hàng nhà nước đảm bảo sự uy tín, an toàn cao. Nguy cơ phá sản ở mức thấp. Đặc biệt, mạng lưới ngân hàng phủ sóng toàn quốc với các thành phố lớn nên sẽ là một nhà đầu tư cổ phiếu tương lại cho nhiều người, tuy chưa biết lúc nào.

5. Mua cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt ở đâu

Việc mua cổ phiếu chưa niêm yết tồn tại nhiều rủi ro chưa thể nói trước được điều gì cả. Nếu cổ phiếu đó phát hành nhưng chưa niêm yết giá trên sàn thì có thể dựa vào đó mà ta có thể đánh giá chung. Đằng này, cổ phiếu của ngân hàng bảo Việt còn chưa phát hành, thậm chí chưa niêm yết giá trên các sàn chứng khoán thì lấy đâu ra việc mua ở đâu và mua như thế nào.

Tuy nhiên, nếu hứng thú với cổ phiếu Bảo Việt thì mọi người có thể nghiên cứu và tham gia giao dịch với các cổ phiếu của công ty chứng khoán Bảo Việt. Một nhà cung cấp các dịch vụ cho các đối tác lớn và nhỏ trên cả nước, đặc biệt đầu tư công nghệ để đạt được nhiều thành tựu nổi trội.

baovietbank-1626216946030122006410

Hoặc, bạn có thể mua cổ phiếu từ các ngân hàng hot và có tiếng đã phát hành cổ phiếu trên sàn chứng khoán như: Vietcombank, MBBank, Vietinbank, techcombank, … Những ngân hàng này đều là các ngân hàng lớn, uy tín đảm bảo được nhiều nhà đầu tư đón nhận và lựa chọn.

Như vậy, qua bài viết trên mọi người đã có câu trả lời cho mã cổ phiếu ngân hàng Bảo Việt là gì? Có nên mua hay không? Trong lúc chờ đợi cổ phiếu của ngân hàng Bảo Việt được chính thức lên sàn thì mọi người có thể tranh thủ học hỏi thêm các kiến thức đầu tư cũng như đầu tư vào các sàn giao dịch khác để nắm rõ cách đầu tư cổ phiếu tại các ngân hàng và thu về lợi nhuận cao.

Share this post