Mã cổ phiếu ngân hàng Đông Á bank là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Mã cổ phiếu ngân hàng Đông Á bank là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Ngân hàng DongA bank sau vụ lùm xùm về cựu chủ tịch HĐQT có liên quan đến vụ án Vũ Nhôm đình đám của năm 2015. Hiện nay tình hình cổ phiếu ngân hàng Đông Á bank đã có sự khởi sắc nhưng chưa quá nổi bật. Cùng tìm hiểu cùng nganhangaz ngay đưới đây vê mã cổ phiếu DongA bank, giá cổ phiếu hôm nay và bàn luận có nên vào mã ngân hàng Đông Á lúc này

1. Thông tin cơ bản về ngân hàng TMCP Đông Á

Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) được thành lập vào ngày 01/07/1992, với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Đến nay, số vốn điều lệ đã tăng đến con số 50 ngàn tỷ đồng. Qua nhiều năm hoạt động, DongA Bank đã khẳng định là một trong những ngân hàng cổ phần phát triển hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt là ngân hàng đi đầu trong việc triển khai các dịch vụ ngân hàng hiện đại, đáp ứng nhu cầu thiết thực cho cuộc sống hàng ngày

Hinh Dong A

Hiện nay, đội ngũ cán bộ nhân viên của DongA Bank đã đạt đến con số 3.600 người với mạng lưới 56 chi nhánh, 156 phòng giao dịch rộng khắp 44 tỉnh thành trên cả nước

1.1. Các cổ đông đang sở hữu

1.2. Danh sách công ty do Ngân hàng TMCP Đông Á nắm giữ

2. Cổ phiếu ngân hàng Đông Á bank lên sàn chưa?

Mặc dù trong thời gian cấm chuyển nhượng nhưng hàng trăm nghìn cổ phiếu Dong A bank được giao bán với giá sốc. Trước đó sàn OTC ghi nhận việc đăng ký mua cổ phiếu Đông Á bank với số lượng đặt là 20 ngàn cổ phiếu, cụ thể mức giá mong muốn là 2.000 đồng/ cp, chỉ bằng 20% so với mệnh giá.

dong-a-bank-3-1616317013228

Chỉ một ngày sau, trên sàn OTC xuất hiện lệnh rao bán 164.000 cổ phiếu Dong A bank với giá 8.000 đồng/ cp. Điều này đã góp phần dựng lên câu chuyện mà báo chí rình rang gọi là cổ phiếu Dong A Bank tái xuất với giá sốc

3. Mã cổ phiếu ngân hàng Đông Á bank là gì?

Mã cổ phiếu ngân hàng Đông Á là DAF hiện chưa chính thức lên sàn nên chỉ mới “trú tạm” ở sàn Otp. Cổ phiếu ngân hàng Đông Á bank đang chờ ngày được chuyển sàn Hose/ HNX. Tuy nhiên đây là một hành trình gian nan vì muốn đưa tạo mã trên những sàn lớn và uy tín của nước ta thì phải thỏa thuận một số tiêu chí nghiêm ngặt đề ra.

logo-ngan-hang-dong-a-bank

Mặc dù trước đó đã có những đề nghị của thủ tướng chính phủ về việc bắt buộc các ngân hàng phải ráo riết lên sàn. Để đảm bảo cho sự minh bạch công khai của lĩnh vực tài chính. Nhưng Dong A bank đến hiện tại có thể xem là lỡ hẹn với sàn chứng khoán.

4. Đông Á bank hoạt động kinh doanh như thế nào?

Trước đó vào năm 2015 ngân hàng Đông Á bị ngân hàng nhà nước đưa vào diện kiểm soát đặc biệt. Đến năm 2016 ông Trần Phương Bình là tổng giám đốc ngân hàng bị bắt vì liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm). Sau khi bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, toàn bộ cổ đông ngân hàng không được chuyển nhượng cổ phần của Dong Á bank.

Trong trường hợp đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét việc chuyển nhượng cổ phần trên cơ sở đề xuất của Ban Kiểm soát đặc biệt. Ngân hàng cũng đã hoàn trả tiền các cổ đông đã nộp trong đợt ngân hàng tăng vốn điều lệ từ 5.000 tỷ đồng lên 6.000 tỷ đồng.

Kể từ năm 2015 đến nay, ngân hàng không công bố bất kỳ BCTC nào, các thông tin về hoạt động kinh doanh chủ yếu được thông báo qua các hội nghị tổng kết và thông cáo báo chí, chủ yếu là thông tin về tăng trưởng huy động, tình hình thanh khoản và thu hồi nợ; các chỉ tiêu về lợi nhuận, tăng trưởng tín dụng,…hầu như không được đề cập.

dong-a-la-ngan-hang-gi-1

Theo nguồn tin thân cận được cập nhật gần nhất, kết thúc 6 tháng đầu năm 2019 ổng huy động vốn từ khách hàng đạt 63.450 tỷ đồng tăng 2.595 tỷ đồng tương ứng tăng 4,3% so với đầu năm 2019; tăng 1.730 tỷ đồng tương ứng tăng 3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, tiền gửi tiết kiệm của khách hàng đạt 50.903 tỷ đồng, tương ứng tăng 4,8% so đầu năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác thu hồi nợ có vấn đề cả gốc và lãi đạt 1.870 tỷ đồng, lũy kế từ thời điểm 8/2015 đến 6/2019 thu được 16.350 tỷ đồng. Các tỷ lệ chi trả luôn đáp ứng các yêu cầu và quy định của Ngân hàng Nhà nước, cụ thể như: Tỷ lệ dự trữ thanh khoản đạt 20,78%, tỷ lệ khả năng chi trả ngoại tệ 77,98%, tỷ lệ khả năng chi trả đối với Việt Nam đồng đạt 83,77%.

Đến nay, Ngân hàng nhà nước đã trình thủ tương chính phủ về về duyệt cơ cấu lại và xấy ựng hoàn thiện phục hồi cho ngân hàng Đông Á bank. Ngân hàng cũng chủ động tích cực tìm kiếm đối tác, đàm phán với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài có nguyện vọng tham gia. Nhưng theo đánh giá từ giới ngân hàng thì đây vẫn là một bài toán cần có lời giải rất lâu dài, phức tạp và sự kiên định

5. Giá cổ phiếu ngân hàng Đông Á

Ông Trần Phương Bình đã phải ra hầu tòa nhiều lần và nhận án tù chung thân. Cái kết của cựu chủ tịch đã gây thất thoát và lỗ vốn cho Đông Á bank đã có nhưng phải nói ngân hàng này vẫn còn đang rất chật vật. Từ năm 2015 đến nay, giới chuyên gia cho rằng cổ phiếu Dong A bank bị siết vòng kim cô về giao dịch. Tình hình giá vẫn “bết bảng” trong vũng bùn chờ ngày gội rửa thay áo mới.

2-1616396828865377036600

6. Có nên mua cổ phiếu ngân hàng Đông Á bank lúc này

Ngân hàng Đông Á chịu đựng và khắc phục với cơn bão tăm tiếng, giá cổ phiếu bết bảng, lệnh cấm chuyển nhượng cổ phiếu và vẫn nằm trong tầm ngắm kiểm soát đặc biệt củ ngân hàng nhà nước. Trong một câu chuyện gặp phải những “trớ trêu” này thì người thiệt hại nặng nề nhất vẫn được cho là các cổ đông.

Ở phần thống kê về cổ đông lớn của ngân hàng Đông Á bank tại mục trên thì đáng chú ý là PNJ – cổ đông lớn thứ hai. Chủ tịch HĐQT PNJ bà Cao Thị Ngọc Dung – vợi ông Trần Phương Bình. ỌN được cho là treo ròng rã không thể thoái vốn gần 400 tỷ đồng tương đương với 38,5 triệu cổ phần ngân hàng DongA.

co-phieu-ngan-hang-nao-nen-mua

Vừa rồi là bài viết về mã cổ phiếu ngân hàng Đông Á bank. Đầu tư chứng khoán tiềm ẩn những diễn biến khó lường. Về độ tiềm năng vựt dậy trong cơn ác mộng miên man của ngân hàng Đông Á không phải không có cơ sở. Nhưng sự náo loạn nào tạo nên những cú hích mới cho mã cổ phiếu ngân hàng Đông Á vẫn còn ở phía trước. Nhà đầu tư cần tìm hiểu thêm để hành trình vào mã đạt kết quả như mong đợi.

Tìm kiếm liên quan

Share this post