Mở Cửa Hàng Rau Sạch, Thực Phẩm Sạch Cần Những Gì?

Mở Cửa Hàng Rau Sạch, Thực Phẩm Sạch Cần Những Gì?

Mở cửa hàng rau sạch đang là một hướng kinh doanh khá hấp dẫn dành cho tất cả mọi người. Xu hướng làm giàu phù hợp với các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để có lượng khách hàng ổn định và lợi nhuận hấp dẫn bạn sẽ cần có một lộ trình, một kế hoạch kinh doanh cụ thể đây nhé. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm việc làm giàu với cửa hàng bán rau sạch.

1. Lý do bạn nên làm giàu với một cửa hàng rau sạch

Thực phẩm bẩn luôn là một nỗi lo sợ đối với chúng ta. Sử dụng rau có phun thuốc bảo vệ thực vật, có dư lượng thuốc trừ sâu quá lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là cả tính mạng. Chính vì điều này nên người tiêu dùng luôn muốn lựa chọn cho mình những mớ rau an toàn giá của nó có thể đắt gấp đôi gấp ba những mớ rau bán ngoài chợ.

Và nhu cầu sử dụng rau sạch đang ngày một gia tăng. Lượng khách hàng chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn, những khu vực có nền kinh tế phát triển và đặc biệt là có tầng lớp thượng lưu. Đó chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều người lựa chọn làm giàu với một cửa hàng bán rau sạch. Tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.

Không phải cứ muốn là bạn có thể đem rau ra cửa hàng bán với mác là rau sạch. Bạn có biết rằng để tạo nên các thương hiệu rau sạch nổi tiếng như hiện nay như các chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn bác Tôm, CleverFood, Tâm Đạt hữu cơ, Thực Phẩm Sạch BigGreen, thực phẩm sạch Nông Sản Ngon….

NewsOutSide-20-2-201746-3375-1487645640

Người kinh doanh đã phải mất từ 6 tháng đến 1 năm thậm chí nhiều hơn nữa để xây dựng lòng tin với khách hàng. Vậy nên, muốn làm giàu với rau sạch bạn cần phải có sự kiên trì và có một hướng đi cụ thể.

Cũng đừng quá lo lắng về việc thua lỗ hoặc kinh doanh không thành công  bởi rau xanh luôn là mặt hàng thiết yếu của con người. Nhiều người còn lựa chọn thà không ăn thịt nhưng nhất định phải có rau trong các bữa ăn của gia đình. Vậy nên, chỉ cần bạn xây dựng lòng tin đối với khách hàng và khẳng định chất lượng sản phẩm của mình làm ra là bạn có thể thu lãi lâu dài.

Ngày sau đây chúng tôi sẽ chuyển cho bạn một vài kinh nghiệm hay về việc kinh doanh, mở cửa hàng rau sạch, thực phẩm an toàn. Hãy học hỏi và áp dụng nó ngay trong thực tiễn để biến mình trở thành một ông chủ nhỏ.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng rau sạch thành công nhanh chóng

2.1. Xin giấy chứng nhận kinh doanh rau an toàn

Không phải cứ bày rau ra bán và gắn cho nó mác là sạch là bạn đã có một cửa hàng rau sạch. Rau sạch là khái niệm chỉ chung của những loại sau an toàn không có dư lượng thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, để có thể trở thành mặt hàng kinh doanh trong các cửa hàng và các chuỗi siêu thị thì phải có kiểm định về rau an toàn.

Do đó, để tạo lòng tin cho khách hàng cũng như để hợp lý hóa các sản phẩm của mình thì bạn cần phải xin giấy kiểm định chất lượng rau và mình bán ra. Cơ quan nhà nước có liên quan trong đó có bộ y tế sẽ là nơi giúp bạn có thể kiểm tra và khẳng định chất lượng sản phẩm rau của mình. Và đây cũng sẽ là bước đệm đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện để xây dựng cửa hàng rau sạch thành công.

Dĩ nhiên trong thời gian đầu khách hàng có thể sẽ không quan tâm đến cửa hàng của bạn. Và một mẹo nhỏ để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng là hãy mời cán bộ chi cục Bảo vệ thực vật và tổ chức bảo vệ người tiêu dùng đến kiểm tra các sản phẩm của mình một cách đột xuất. Yêu cầu công bố kết quả kiểm tra công khai ngay tại chỗ để khách hàng biết rằng chất lượng rau của mình luôn đảm bảo.

Ngoài ra bạn cần phải xin giấy phép kinh doanh một cách rõ ràng. Khi này bạn chắc chắn sẽ phải nộp thuế cho nhà nước và quyền lợi khách hàng sẽ được đảm bảo.

2.2. Chú ý tìm cho mình nguồn gốc rau an toàn

Bạn nên liên hệ với những hộ trồng rau theo mô hình vietgrab để đặt hàng. Đây là mô hình trồng rau sạch khá nổi bật tại Việt Nam trong thời gian qua và sản phẩm của họ được đưa chủ yếu vào các siêu thị lớn. Vậy nên khách hàng sẽ yên tâm khi cầm chân tay những mớ rau trồng theo Vietgrap.

Dĩ nhiên, bạn nên lựa chọn nhiều loại rau khác nhau để đưa vào gian hàng của mình. Ưu tiên các loại rau đúng vụ bởi chất lượng rau này thường tốt hơn và sử dụng ít thuốc trừ sâu hơn, khách hàng sẽ lựa chọn nhiều hơn. Đa dạng các mặt hàng rau, củ quả trong cửa hàng sẽ là một cách hay để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Chú ý là lên hạn chế ngập do với số lượng lớn bởi sau là loại mặt hàng dễ bị hỏng, không thể để lâu. Bạn chỉ lên nhập rau với số lượng ít bán xong một đến hai ngày là cùng để đảm bảo chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Vị khách nào cũng muốn mua những món rau tươi ngon đấy nhé.

2.3. Lựa chọn vị trí cửa hàng và cách bày trí

Ai cũng muốn ăn rau sạch nhưng không phải ai cũng có thể bỏ tiền ra để mua rau sạch nhất là khi giá bán rau thường đắt gấp đôi gấp ba lần. Vậy nên chúng ta cần xác định rõ dối tượng khách hàng của mình là những người có thu nhập trung bình trở lên. Vào cửa hàng rau sạch chỉ phù hợp ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

kinh-doanh-rau-sach-1

Mở cửa hàng rau sạch ở những địa điểm đông dân cư sẽ là một lựa chọn tối ưu. Bạn có thể lựa chọn tại các chung cư, gần trường học hoặc các bệnh viện thậm chí là tại các khu đô thị liền kề chắc chắn lượng khách hàng của bạn sẽ là rất lớn. Không lựa chọn mở cửa hàng rau sạch tại những khu công nghiệp bởi tại đây không có khách hàng tiềm năng dành cho bạn.

Trong cửa hàng rau sạch bạn cần bố trí theo hình chữ U để khách hàng có thể quan sát và lựa chọn một cách dễ dàng. Nên bố trí các loại rau tách riêng nhau  và sử dụng giá 3 tầng để bày trí. Tầng cuối cùng bạn nên để các loại củ quả để tránh bị rơi làm hỏng. Tầng trên cùng bạn nên để các loại rau dễ bị dập nát. Ở khu vực giữa cửa hàng bạn có thể bài trí các loại củ quả hoặc rau thơm…

2.4. Chú ý đến bao bì và cách đóng gói sản phẩm

Để xây dựng thương hiệu rau sạch và tạo dựng lòng tin cho khách hàng bạn cần phải chú ý về khâu quảng cáo. Và việc lựa chọn bao bì phù hợp sẽ là một tuyệt chiêu giúp làm nên thành công. Bạn có thể sử dụng túi nilon của in riêng logo của cửa hàng hoặc cũng có thể sử dụng các dây buộc có in chữ quảng cáo.

Các loại rau ghi rõ ràng ngày sản xuất ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng để khách hàng biết họ đang được mua rau mới nhất. Có thể sử dụng các tem dán riêng do cơ quan chức năng ban hành để khẳng định chất lượng rau của mình luôn là tốt nhất.

Bạn lên đóng gói hoặc bó rau của mình theo nhiều khối lượng khác nhau như 300gam, 500 gram hoặc cho khách hàng mua lẻ với việc tự cân sau đó tính tiền. Điều này sẽ giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tránh trường hợp mua về nhưng không dùng hết gây lãng phí nhé.

Chú ý, tất cả các sản phẩm rau sạch đều được đóng gói bằng túi nilon kính để khách hàng dễ quan sát. Tuy nhiên, bạn nên khuyến cáo khách hàng mang theo đồ đựng để hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ môi trường theo kêu gọi của các tổ chức bảo vệ môi trường trong và ngoài nước.

2.5. Chuẩn bị kỹ về vốn đầu tư cửa hàng rau xanh

Đây mới là điều quan trọng mà tất cả chúng ta đều phải lên kế hoạch từ trước. Dù bạn có chuẩn bị tốt những thứ mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên nhưng khi không có vốn thì bạn cũng không thể làm chủ một cửa hàng rau sạch. Vậy nên, tiền vẫn luôn là quan trọng nhất.

Chi phí mở cửa hàng rau sạch có thể là nhiều hoặc ít tùy theo quy mô cửa hàng mà bạn hướng đến. Có thể bạn sẽ mất 100 triệu đồng nhưng người khác lại mất đến 200 triệu đồng mới xây dựng xong một cửa hàng chỉ để bán rau và thu về những đồng bạc lẻ hàng ngày.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng nếu như chi phí đầu tư đội lên nhiều bởi nếu kinh doanh tốt thì bạn sẽ thu lại vốn rất nhanh. Bạn có thể mở rộng hệ thống kinh doanh của mình giống như các thương hiệu rau sạch nổi tiếng đang có mặt tại thị trường.

3. Một số tuyệt chiêu kinh doanh rau sạch bạn cần nắm bắt

 • Hãy chuẩn bị một chương trình khai trương thật hoành tráng để thu hút sự quan tâm của khách hàng đặc biệt là những cư dân sống xung quanh bạn.
 • Hãy chuẩn bị những bản biển quảng cáo thật hấp dẫn, bắt mắt để thu hút người đi qua lại.
 • Hãy triển khai các chương trình bán hàng khuyến mãi hấp dẫn nhưng giảm giá hoặc tặng thêm quà.
 • Bạn có thể phát hành thẻ hội viên dành cho những khách hàng thân thiện để họ được mua hàng của mình với giá ưu đãi.
 • Bạn có thể lựa chọn bán rau sạch online đặc biệt là đối với các loại rau đặc sản như rau bò khai, cổ hũ dừa.
 • Hãy cho khách hàng có cơ hội mua rau sạch của bạn khi ở nhà bằng cách giao hàng trong phạm vi có thể.
 • Hãy luôn công khai mức giá bán rau để cho khách hàng có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.
 • Hãy biết lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng và thay đổi theo hướng có lợi. Tôn trọng khách hàng chính là cách để giúp bạn thành công hơn.
 • Cần đảm bảo vệ sinh cửa hàng rau sạch của mình một cách thường xuyên để khách hàng có thể cảm nhận được bạn thực sự đang mang lại những thứ mà họ cần.
 • Hãy lựa chọn đồng phục cho nhân viên của mình bởi đó là cách quảng cáo thương hiệu và cũng là cách để tạo ấn tượng cho người tiêu dùng.
 • Hãy học hỏi và thay đổi cách phục vụ của mình theo hướng chuyên nghiệp, luôn mỉm cười với khách hàng và đừng để khách hàng phải chờ lâu cũng như nóng giận.
 • Hãy giải quyết tất cả các hàng tồn kho vào cuối ngày bằng cách bán rẻ cho khách hàng và đừng để nó xuất hiện trên quầy hàng vào ngày hôm sau.
 • Nếu bạn muốn giữ rau tươi lâu hơn có thể trang bị thêm hệ thống điều hòa hoặc làm mát quầy kệ bán hàng giống như tại các siêu thị lớn…

Tóm lại, mở cửa hàng rau sạch bảo khó cũng không khó mà bảo dễ thì cũng không dễ. Nếu có một kế hoạch cụ thể và có khách hàng tiềm năng bạn có thể làm giàu chỉ với những mớ rau. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng trong mấy tháng đầu có thể bạn sẽ chưa có lợi nhuận đâu nhé. Hãy cố gắng đưa cửa hàng rào của mình về mức hòa vốn sau đó hãy nghĩ đến việc thu lợi lâu dài.

photo1625046318074-1625046318307378041527

Số khách hàng, sổ bán hàng, số công nợ và sổ thu chi sẽ là những loại giấy tờ quan trọng để bạn lên kế hoạch kinh doanh rau sạch phù hợp hơn. Và nếu như bạn đang làm giàu với cửa hàng rau sạch hãy chia sẻ với mọi người “Mở Cửa Hàng Rau Sạch, Thực Phẩm Sạch Cần Những Gì” để cùng nhau học hỏi, trau dồi kinh nghiệm nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Share this post