Mở tiệm rửa xe Máy, Ô tô cần bao nhiêu tiền vốn, cần những gì

Mở tiệm rửa xe Máy, Ô tô cần bao nhiêu tiền vốn, cần những gì

1. Mở tiệm rửa xe cần chuẩn bị những gì?

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì để có thể mở tiệm rửa xe người mới bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này cần có sự chuẩn bị thật kỹ càng và xây dựng một kế hoạch thật cụ thể, thông thường trước tiên người ta sẽ quan tâm đến việc sẽ mở cửa hàng ở đâu cho tiện lợi. Nhưng đây không phải là kế hoạch đúng đắn, hiệu quả. Dưới đây là những bước mà bạn cần chuẩn bị khi xác định mở tiệm rửa xe:

1.1. Chuẩn bị nguồn vốn

Dù bạn kinh doanh bất kì mặt hàng nào hay lĩnh vực gì cũng phải cần có vốn, số vốn bỏ ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn. Nếu như bạn chưa có mặt bằng thì số tiền bỏ ra để thuê mặt bằng cũng không hề nhỏ, cần tính toán thuê mặt bằng chỗ nào để tiện lợi nhất. Đối với dịch vụ rửa xe cần diện tích khá rộng rãi, đường nước đầy đủ, dễ lắp đặt.

Ngoài ra, phải chuẩn bị vốn để mua sắm thiết bị và bạn nên kinh doanh thêm nước giải khát, mũ bảo hiểm và thay dầu nhớt cũng như kiêm sửa xe thì việc kinh doanh sẽ tốt hơn so với việc chuyên rửa xe. Vì vậy, bạn cần hoạch định và tính toán nguồn vốn sao cho đầy đủ và phù hợp nhất.

INFO-BO-THIET-BI-RUA-XE-MAY-3

1.2. Lựa chọn mặt bằng thuận tiện

Mặt bằng cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rửa xe của bạn, vị trí mặt bằng thuận tiện, rộng rãi và sạch sẽ luôn thu hút khách hàng, việc lựa chọn mặt bằng cần dựa vào những tiêu chí sau:

  • Lựa chọn địa điểm có nhiều xe cộ qua lại, ở khu vực đông dân cư thì lượng khách sẽ nhiều và ổn định hơn.
  • Cần khảo sát mật độ các quán rửa xe nơi bạn dự định sẽ mở tiệm.
  • Diện tích mặt bằng nhỏ nhất là 40m2, thuận lợi cho việc sửa chữa và khách có chỗ ngồi chờ đợi.
  • Chỗ rửa xe nên có nhà vệ sinh và cống thoát nước cho sạch sẽ, cần lựa chọn những địa điểm cao ráo và có hệ thống xửa lý nước đảm bảo.

1.3. Có nên thuê nhân viên không?

Khi mới mở cửa hàng bạn cũng nên xem xét việc thuê nhân viên hay không? nếu như lượng khách nhiều bạn nên thuê thêm nhân viên để làm kịp thời tránh trường hợp khách chờ đợi lâu họ sẽ đi chỗ khác, khiến cho bạn bị mất khách. Nhưng trước khi thuê nhân viên bạn cũng nên cân nhắc và tính toán mức lương phù hợp với hoạt động kinh doanh của cửa hàng mình.

1.4. Hoàn tất đầy đủ các thủ tục

Theo quy định của pháp luật khi kinh doanh bất kì loại hình dịch vụ nào bạn cũng cần có sự xác nhận và xin phép chính quyền địa phương nên bạn mở tiệm, đối với những tiệm xe máy nhỏ lẻ thì không cần giấy phép kinh doanh nhưng đối với những tiệm rửa xe ô tô lớn thì cần phải có đăng kí kinh doanh theo quy định của pháp luật và chịu sự quản lý của UBND cấp xã và phường.

1.5. Mua sắm trang thiết bị rửa xe

Điều quan trọng khi mở tiệm là bạn cần có đầy đủ những dụng cụ phục vụ cho việc rửa xe, nó cũng như chiếc cần câu cá của bạn vậy, muốn hoạt động kinh doanh thì cần có máy míc và thiết bị đầy đủ. Khi lựa chọn thiết bị rửa xe bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và có chất lượng, đặc biệt không nên mua lại những máy cũ sẽ rất dễ hỏng hóc và ảnh hưởng đến đến hoạt động kinh doanh của bạn.

2. Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu tiền vốn?

2.1. Tiệm rửa xe máy

Đối với những người muốn kinh doanh mở tiệm rửa xe máy số vốn bỏ ra còn tùy thuộc vào mặt bằng, còn đối với máy móc sẽ có giá chung như sau:

  1. Máy rửa xe cao áp loại máy này có giá tầm 10 đến 15 triệu đồng, bất kì tiệm rửa xe nào cũng cần trang bị chúng đầy đủ, và đây cũng là loại máy móc không thể thiếu khi bạn mở tiệm rủa xe máy. Với thiết kế gọn gàng, đáp ứng nhu cầu rửa xe nhanh và sạch, chúng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên có độ bền cao mà giá thành lại không quá đắt.
  2. Máy nén khí từ 4 đến 10 triệu tùy từng loại, chúng được sử dụng để bơm lốp, xì khô xe và được dùng để nâng cầu cũng như làm máy bọt tuyết, với nhiều công dụng như vậy nên hầu hết các cửa hàng rửa xe máy đều được trang bị loại máy nà. Tuy nhiên, cũng có máy nén khí với công suất nhỏ chỉ có giá từ 3 đến 5 triệu đồng mà thôi.
  3. Cầu nâng 1 trụ có giá dưới 2 triệu đồng, thiết bị này dùng để hỗ trợ cho quá trình rửa và làm sạch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, có thể giúp bạn rửa xe một cách sạch sẽ nhất.
  4. Bình bọt tuyết 1 đến 2 triệu đồng, loại máy phun bọt tuyết này được sử dụng để làm sạch mọi vết bẩn trên xe với thiết kế gọn nhỏ ở bất kì tiệm rửa xe nào cũng sử dụng chúng trong quá trình rửa xe.

Nếu chỉ tính thiết ị thì để mở tiệm rửa xe bạn cần số vốn khoảng dưới 20 triệu đồng để mua sắm thiết bị, nếu có thêm tiền mặt bằng thì nằm ở mức 25 triệu là có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ rửa xe máy.

mo-tiem-rua-xe-may-can-bao-nhieu-von-4

2.2. Tiệm rửa xe ô tô

Đối với những tiệm rửa xe ô tô cần mua sắm rất nhiều thiết bị và số vốn bỏ ra tương đối lớn, trước hết là mặt bằng cần chọn mặt bằng lớn và thoải mái, ô tô có thể đi lại tiện lợi. Hệ thống thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc rửa xe, đồng thời cần xây hệ thống chỗ để rửa xe mất khá nhiều chi phí.

Thông thường ở những địa điểm rửa xe ô tô sẽ có nhà vệ sinh và khu vực cho khách ngồi chờ. Để xây dựng một hệ thống phục vụ cho việc rửa xe ô tô và chuẩn bị máy móc hiện đại số tiền bạn cần bỏ ra không nhỏ hơn 100 triệu đồng. Nhưng sẽ nhanh mang lại lợi nhuận vì giá rửa xe bây giờ thấp nhất là 100.000/ chiếc. Cao hơn rất nhiều so với xe máy nên chi phí đầu tư cao hơn cũng là điều rất dễ hiểu.

3. Kinh nghiệm để hoạt động kinh doanh tốt

Nhiều người lầm tưởng rằng việc kinh doanh dịch vụ rửa xe đơn giản nhưng không phải thế, nó cũng đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ, đặc biệt luôn phải giữ chữ tín đối với khách hàng. Một dịch vụ tốt không chỉ được đánh giá qua máy móc thiết bị mà còn phụ thuộc không nhỏ vào thái độ phục vụ của nhân viên, có tạo được thiện cảm đối với khách hàng để họ quay trở lại nữa hay không thì đó mới là điều quan trọng.

chon-linh-vuc-so-truong

Bạn cũng nên lưu lại thông tin của khách hàng để thường xuyên thăm hỏi về dịch vụ và tình trạng xe đó cũng là một cách thu hút khách hàng. Khi mở tiệm rửa xe bạn cũng nên kết hợp mô hình mở quán giải khát và học thêm các nghề về sửa chữa và bảo dưỡng, thay dầu nhớt thì sẽ đem lại mức lợi nhuận cao hơn.

Chúng tôi đã [Tư vấn] Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu tiền vốn, cần những gì. Thực chất đó chỉ mới là những bước tính toán ban đầu, ngoài ra để thành công cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Cần lên kế hoạch kĩ lượng hơn. Chúc các bạn thành công.

Share this post