Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn, tiềm năng tăng trưởng trong tương lai

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn, tiềm năng tăng trưởng trong tương lai

Mã cổ phiếu ngành y tế sức khỏe, Fintech, mảng sản xuất nông nghiệp, ngân hàng, cổ phiếu nước ngoài Telsa, Google, Facebook,… dưới đây do nganhangaz thông tin sẽ giúp mọi người tìm mã cổ phiếu phù hợp cho mình.

1. Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn

1.1. Nhóm cổ phiếu Việt Nam

1.1.1. Cổ phiếu ngành y tế – sức khỏe

Ý thức của mọi người về sức khỏe lại được nâng cao hơn trong thời điểm xuất hiện và ở lại ngày càng dai dẳng của virus Corona. Điều này đã khẳng định vai trò đi đầu của sự nghiệp ngành y tế đối với sự phát triển bền vững. Do vậy, việc đầu tư tiền của vào sức khỏe sẽ được tăng lên và đây cũng được xem là nhóm ngành “dễ ăn tiền” nhất.

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ thì giá cổ phiếu của các nhóm ngành y tế sức khỏe cũng lên như diều gặp gió. Sự đầu tư chỉnh chu nghiêm túc và với đội ngũ cán bộ kỹ thuật bác sĩ, dược sĩ giỏi có chuyên môn cao đã giúp các công ty sản xuất thực phẩm chức năng, khẩu trang y tế, thiết bị vật tư y tế ngày càng nhận được sự tin tưởng của người dân trong nước.

Các cổ phiếu công ty nhóm ngành y tế sức khỏe có tiềm năng:

 • Cổ phiếu CTCP Dược Hậu Giang – mã cổ phiếu DHG
 • Công ty CP Traphaco – mã cổ phiếu TRA
 • Công ty CP Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên – mã cổ phiếu TNH

1.1.2. Cổ phiếu ngân hàng

Được mệnh danh là cổ phiếu vua, giá cổ phiếu nhiều ngân hàng như Vietcombank, ACB nhiều phiên tím trần. Các chuyên gia dự đoán trong thời gian sắp đến cổ phiếu sẽ tạo nên nhiều điều đáng để mong đợi vì giá chưa vào đỉnh.

Ưu điểm cổ phiếu ngân hàng

 • Tính thanh khoản cao
 • Cổ phiếu ngân hàng có sự tăng trưởng ổn định. Mặc dù trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 nhưng nguồn huy động vốn cũng như lĩnh vực vay vốn vẫn được phát triển mạnh mẽ

Các cổ phiếu ngân hàng tiềm năng thời điểm hiện nay:

 • Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank
 • Cổ phiếu ngân hàng ACB
 • Cổ phiếu ngân hàng TPBank
 • Cổ phiếu ngân hàng VIB
 • Cổ phiếu ngân hàng Lienvietpost bank

Tuy nhiên vì tình hình nợ xấu đang là một nguy cơ nhức nhối để giá cổ phiếu ngân hàng có sự biến đổi lớn. Những nhà đầu tư nên cẩn trọng hơn vào nhóm ngân hàng có dịch vụ vay quá dễ dãi thì khả năng hoàn vốn rất thấp do khâu hồ sơ lỏng lẻo.

1.1.3. Cổ phiếu ngành FinTech

Nhắc đến xu hướng tương lai thì hẳn ngành Fintech lên ngôi. Chịu khó ngồi xem các chương trình Starup thì mọi người cũng nhận thấy Fintech là hướng đi được nhiều nhà đầu tư chú ý. Hiện nay, công nghệ đã có sự ảnh hưởng nhất định nhưng trong thời gian sắp đến thì cơn bão lốc về tiền ảo, chứng khoán, kênh thương mại điện tử sẽ rất cần Fintech

Chưa kể đến, dịch bệnh hoành hành lâu dài đã cho chúng ta thấy một diễn biến về một môi trường làm việc tại nhà. Tất cả hoạt động đều ra trên internet là chính. Do vậy, đây được xem là mảng tiềm năng cho những nhà đầu tư khao khát trong việc chinh phục thế giới ảo.

Các cổ phiếu công ty Fintech đang có những ứng cử viên:

 • Cổ phiếu Công ty cổ phần FPT
 • Cổ phiếu Công ty  VNG – sở hữu mạng xã hội Zalo và ví điện tử Zalo Pay
 • Cổ phiếu công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt

Mặc dù, một con đường rộng mở cho cổ phiếu ngành Fintech nhưng vẫn tồn tại những khúc mắc mà nhà đầu tư cần thận trọng. Một số lĩnh vực nhỏ như tiền ảo, hợp đồng Forex,… vẫn chưa được cấp phép hợp pháp tại nước ta. Cho nên, quyền lợi của nhà đầu tư khó mà được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra.

Co-phieu-nen-dau-tu-dai-han

1.1.4. Cổ phiếu nhóm ngành sản xuất nông nghiệp

Sự bùng nổ của ngành Fintech tưởng chừng như sẽ lấn át và làm người ta quên đi nguồn gốc nền văn hóa lúa nước từ ngàn đời qua. Nhưng không, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã có sự ảnh hưởng lớn đến nông nghiệp. Bây giờ người ta làm nông nghiệp với sự cải tiến nhờ máy móc và áp dụng kỹ thuật nuôi trồng nên cho năng suất cao

Như cách mà chúng ta quan tâm về sức khỏe thì những gì tiêu thụ hàng ngày được quan tâm đáng kể. Những nhà sản xuất nông nghiệp đã cố gắng đặt lên bàn ăn những thức quà của sức khỏe. Giảm thiểu thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ tăng trưởng thực vật. Mô hình Viet gap, nuôi trồng Organic ngày càng được ưa chuộng. Báo hiệu một tương lai khai phá những điều mới ở nông nghiệp nước nhà

Danh mục một số cổ phiếu nên cân nhắc mua trong khối ngành nông nghiệp:

 • Cổ phiếu công ty CP nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – mã chứng khoán HNG
 • Cổ phiếu công ty CP tập đoàn Lộc Trời – mã cổ phiếu LTG
 • Cổ phiếu công ty CP xuất khẩu An Giang
 • Cổ phiếu công ty CP tập đoàn giống Cây trồng Việt Nam

1.1.5. Cổ phiếu ngành vận chuyển Logistics

Sự phát triển của kênh thương mại điện tử cũng đi đôi với sự phát triển của dịch vụ vận chuyển hàng. Thói quen mua sắm online được shipper giao hàng tận nhà đã phủ sóng mãnh liệt khắp toàn quốc trong vài năm trở lại đây. Theo dự đoán sự phát triển của ngành Logistic sẽ còn tạo nhiều cú shock về tăng trưởng. Doanh số từ mảng vận chuyển sẽ đi theo chiều hướng tích cực và chiếm lĩnh sàn chứng khoán

Các cổ phiếu công ty ngành Logistics đáng lựa chọn mua:

 • Cổ phiếu công ty CP Bưu chính Viettel – mã cổ phiếu VTP
 • Cổ phiếu tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện – mã cổ phiếu EMS
 • Cổ phiếu cổ phần vận tải và xếp dỡ Hải An – mã cổ phiếu HAH
 • Cổ phiếu công ty cổ phần cảng rau quả – mã cổ phiếu VGP

1.2. Nhóm cổ phiếu nước ngoài

1.2.1. Cổ phiếu Apple

Hãng công nghệ nối tiếng đình đám của Steve Jobs được nhiều nhà đầu tư trong nước ngắm nghía đến.  Ưu điểm nổi bật của cổ phiếu công ty này là vẫn duy trì phong độ tốc độ tăng trưởng doanh thu ổn định. Mối quan tâm lớn nhất là việc hàng tồn kho thì theo báo cáo Apple vẫn đang xử lý vấn đề này khá tốt. Với sự xem xét về tỷ suất lợi nhuận cao Apple là thương hiệu hấp dẫn mang lại lợi nhuận cao

1.2.2. Cổ phiếu Facebook

Được niêm yết trên sàn chứng khoán NewYork với mã FN. Facebook là cái tên tầm cỡ vì là mã cổ phiếu tốt nhất trong nhiều năm liền. Đầu tư vào 4 mảng đều liên quan đến mạng xã hội: Facebook, Instagram, whatsapp và Messenger. Facebook đã thu hút gần 2 tỷ người dùng mỗi ngày và đây quả là con số ấn tượng.

Các sáng kiến và sự đầu tư về mặt nội dung, cách thức vận hành đã mang đến cho Facebook lợi nhuận cao. Nhiều nhà đầu tư coi Facebook là mã chứng khoán về độ ưa thích thương hiệu vừa nơi tạo ra thu nhập hấp dẫn.

1.2.3. Cổ phiếu Google

Công ty con của tập đoạn Alphabet, Google đã chiếm lĩnh thị trường trong phân khúc tìm kiếm trên internet. Donh thu của Google thường xuyên vượt hạn mức ấn tượng, tăng 45 -50% so với năm trước. Doanh thu từ mảng quảng cáo trên Facebook cũng góp phần đáng kể khu người ta có xu hướng xem các video nhiều hơn

1.2.4. Cổ phiếu Tesla

Đầu tư vào Telsa giới chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên dành số tiền của mình dài hạn để đồng hành với doanh nghiệp đến thời ký tăng trưởng đỉnh cao. Trong một năm mà ngành ô tô sụt giảm thì Telsa vẫn nổi lên với giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Giá cổ phiếu Telsa đã khiến Elon Musk tranh chức người giàu nhất thế giới trên bảng xếp hạng.

Xem nhiều hơn về cổ phiếu, chứng khoán tại trang InfoFinance.vn

Trên đây là chia sẻ những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn theo nguồn tin chúng tôi tìm hiểu và phổ biến đến mọi người. Hy vọng mọi người hãy giữ cái đầu tỉnh táo trong việc lựa chọn mã cổ phiếu để xuống tiền.

Share this post