Nạp tiền vào ViettelPay bằng Internet Banking có mất phí không?

Nạp tiền vào ViettelPay bằng Internet Banking có mất phí không?

 • ViettelPay là gì? Các chức năng của ViettelPay.
 • Internet Banking là gì?
 • Nạp tiền vào ViettelPay bằng Internet Banking có mất phí không?

Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc về những câu hỏi trên, thì hãy cùng HoTroVay.Vn làm sáng tỏ những thắc mắc này đồng thời tìm hiểu thêm những thông tin liên quan hữu ích về những vấn đề nạp tiền vào ViettelPay bằng internet banking và các loại phí nhé.

1. ViettelPay là gì?

ViettelPay là một ứng dụng thanh toán di động được sáng lập và phát triển bởi tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội  Viettel với mục đích phục vụ nhu cầu thanh toán mua sắm hằng ngày của khách hàng. 

Khi sử dụng Viettel Pay việc thanh toán sẽ trở nên đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết bạn có thể thanh toán hóa đơn, thanh toán tiền điện, thanh toán tiền nước, nạp card điện thoại, thanh toán tín dụng, chuyển tiền, thanh toán cước viễn thông, mua vé máy bay,… và mọi thao tác thanh toán chỉ ở trên điện thoại thông minh.

1.1. Các tính năng của ViettelPay.

Chuyển tiền qua số điện thoại: Đây là hình thức chuyển tiền qua số điện thoại có tải ứng dụng ViettelPay hay chuyển tiền giữa hai tài khoản ViettelPay bằng số điện thoại.

Chức năng chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng: Đây là một trong những chức năng đặc biệt của ViettelPay và được khách hàng sử dụng rất nhiều.

Với ViettelPay việc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng trở nên vô cùng đơn giản và tiện lợi thay vì bạn phải ra phòng giao dịch ngân hàng và đợi ngân hàng chuyển vào tài khoản thì bạn có thể chuyển tiền và nhận ngay mà không hề mất phí. 

viettelpay-la-gi-huong-dan-dang-ky-su-dung-va-tim-1-800x500

Chức năng chuyển tiền mặt: Bạn có thể chuyển tiền mặt dù ở bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ nước Việt Nam. Vì vậy bạn có thể chuyển tiền mặt đến người thân bằng cách người thân của bạn có thể nhận tiền mặt tại phòng giao dịch của Viettel hoặc là sẽ có nhân viên giao đến tận nhà.

Thanh toán tiền điện, tiền nước: Với ViettelPay bạn sẽ không cần đến các điểm thu tiền điện, tiền nước mà chỉ cần thanh toán ngay trên điện thoại của mình.

Chức năng mua sắm: ViettelPay cho phép bạn thoải mái mua sắm sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng, đặt vé máy bay, đặt vé tàu, vé khách sạn cùng nhiều dịch vụ phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của khách hàng.

Chức năng thanh toán QR code: Thanh toán bằng QR code khi đi mua sắm đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Thay vì thanh toán bằng cách quẹt thẻ tín dụng hoặc trả tiền mặt thì bạn có thể áp dụng tính năng này của ViettelPay.

Chức năng gửi tiết kiệm: Ngoài những chức năng trên thì chức năng gửi tiết kiệm rất đặc biệt ít có ví điện tử nào có chức năng này. Bạn có thể gửi tiết kiệm với lãi suất có thể lên đến 8.2% và lãi suất không kì hạn 1%/ 1 năm tại một số ngân hàng như: Hong leong Bank (HLB), VPBank (VPB), Bảo Việt- Baoviet bank (BVB), Public Bank (VID), Sài Gòn (SCB),…

2. Sử dụng ViettelPay có an toàn không?

Hiện nay có rất nhiều ví điện tử không uy tín đã lừa đảo rất tinh vi vì vậy chúng ta hãy cảnh giác, cẩn thận lựa chọn các ví điện tử uy tín. Vậy ứng dụng ViettelPay có an toàn không?

ff9d9734e92b6adba2ea67ded7226d2dd7517f77

ViettelPay được sử dụng bảo mật gồm 3 lớp và được quốc tế công nhận chức chỉ bảo mật toàn cầu PCI-DSS ( payment card indutry data security standard) là tiêu chuẩn bảo mật được xác lập bởi hội đồng tiêu chuẩn bảo mật sau khi trải qua hàng loạt bài kiểm duyệt gồm những câu hỏi tự khẳng định rất gắt gao và quét lỗ hổng hệ thống của Trustwave. Vì vậy bạn hãy an tâm về vấn đề thông tin hay dữ liệu của bạn.

3. Internet Banking là gì?

Internet Banking là một sản phẩm dịch vụ của ngân hàng cho phép bạn thực hiện hầu như gần hết các giao dịch của ngân hàng mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đi đến các điểm giao dịch của ngân hàng như:

internet-banking-la-gi

 • Chuyển tiền trong hoặc ngoài hệ thống ngân hàng
 • Truy vấn thông tin tài khoản
 • Sao kê các giao dịch
 • Thanh toán hóa đơn trực tiếp, thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền internet
 • Gửi tiền tiết kiệm

Mọi giao dịch trên đều được thực hiện trên thiết bị có kết nối internet như: điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng, máy tính bàn. Để sử dụng dịch vụ Internet Banking bạn cần đi đến ngân hàng mà bạn đã kích hoạt tài khoản ngân hàng của bạn để yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ.

Sau đó nhân viên sẽ hỗ trợ để bạn hoàn thành thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ. Sau khi kích hoạt dịch vụ bạn có thể đăng nhập tài khoản ngân hàng của bạn và thực hiện các giao dịch trên Internet Banking. Chi phí sử dụng dịch vụ Internet Banking sẽ có mức phí khác nhau tùy vào quy định của các ngân hàng và phí sử dụng dịch vụ này thường khoảng 10.000 đồng/ tháng.

4. Nạp tiền vào ViettelPay bằng Internet Banking có mất phí không?

4.1. Nạp tiền tại quầy giao dịch Viettel

Nạp cho chính mình:

 • Tổng giá trị nạp tiền từ 50 triệu đồng trở xuống: Miễn phí.
 • Tổng giá trị nạp tiền tư 50 triệu đồng trở lên thì phí nạp sẽ được tính như sau: 0,3%*( tổng giá trị nạp tiền – 50 triệu đồng).
 • Chi phí tối thiểu của cuộc giao dịch là 11.000đ (đã bao gồm VAT).

Nạp cho người khác:

 • Chi phí nạp tiền sẽ được tính như sau: 0,3%* Tổng giá trị của cuộc giao dịch.
 • Chi phí tối thiểu của cuộc giao dịch là 11.000đ (đã bao gồm VAT).

4.2. Nạp tiền từ thẻ ngân hàng nội địa

Nếu nguồn thẻ ATM là ngân hàng quân đội MBBank (MB) và Bảo Việt Bank phí nạp sẽ miễn phí.

cach-nap-tien-vao-vi-dien-tu-viettelpay-nhanh-chon

Nếu nguồn thẻ ATM là các ngân hàng khác thì phí nạp sẽ tính như sau:

 • Tổng giá trị nạp tiền từ 50 triệu đồng trở xuống: Miễn phí.
 • Tổng giá trị nạp tiền tư 50 triệu đồng trở lên: thì phí nạp sẽ được tính như sau: 0,55%*( tổng giá trị nạp tiền – 50 triệu đồng).

Như vậy là khi bạn nạp bằng thẻ atm ngân hàng bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking thì nếu bạn tài khoản ngân hàng của bạn là của ngân hàng quân đội MBBank hoặc Bảo Việt Bank thì chi phí khi nạp sẽ được miễn phí bất kể tổng giá trị bạn nạp là bao nhiêu.

Còn lại các ngân hàng khác thì phí nạp sẽ được tính như sau:

 • Nếu tổng giá trị bạn nạp là từ 50 triệu đồng trở xuống thì phí nạp cũng được miễn phí.
 • Nếu tổng giá trị bạn nạp lớn hơn 50 triệu đồng thì phí nạp sẽ bằng 0,55%*( tổng giá trị nạp tiền – 50 triệu đồng).
 • Ví dụ: nếu bạn nạp 60 triệu đồng vào ViettelPay qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VPBank thì chi phí nạp sẽ bằng 0,55% nhân cho (60 triệu đồng – 50 triệu đồng) thì sẽ bằng 55 nghìn đồng.

5. Tổng đài chăm sóc khách hàng ViettelPay.

Mọi thông tin thắc mắc về ViettelPay bạn có thể liên hệ đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của Viettel:

005ff64df8c1a4d152c138a21d46d0a80ee8f3ab

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 01, phố Giang Văn Minh, phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
 • Email: viettelpay@viettel.com.vn.
 • Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1800 9000 (Miễn phí).

Hy vọng với bài viết trên có thể giúp ích các bạn về vấn đề nạp tiền vào ViettelPay bằng Internet Banking có mất phí không đồng thời giúp các bạn hiểu và rõ hơn về những thông tin liên quan bổ ích về vấn đề này. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Share this post