Ngân hàng thương mại Taipei Fubon Commercial Bank là gì? Tốt không? Uy tín không?

Ngân hàng thương mại Taipei Fubon Commercial Bank là gì? Tốt không? Uy tín không?

Tại Việt Nam có hơn 50 ngân hàng đang hoạt động trên thị trường. Bên cạnh đó, một số ngân hàng nước ngoài hoạt động và mở chi nhánh tại Việt Nam cũng được cấp phép hoạt động. Một trong số ngân hàng đáng nói đến chính là ngân hàng Taipei Fubon. Vậy, ngân hàng thương mại Taipei Fubon bank là gì? Có uy tín không? HoTroVay.Vn.com sẽ giúp bạn có câu trả lời qua bài dưới dưới đây.

1. Ngân hàng thương mại Taipei Fubon là gì?

Ngân hàng Taipei Fubon là một ngân hàng thương mại, có 100 vốn đầu tư từ tập đoàn tài chính Fubon tại Đài Loan. Hiện tại, ngân hàng mở các chi nhánh hoạt động ở các nước như Trung Quốc, Hồng Kong, Mỹ,…. trong đó có Việt Nam.

Được thành lập vào ngày 1/1/2005 có trụ sở chính tại 169, đoạn 4, đường jen – ai, Đài Bắc, Đài Loan. Hoạt động trong nhiều lĩnh vực như:

 • Ngân hàng
 • Bảo hiểm
 • Đầu tư chứng khoán
 • ….

Số lượng nhân viên trong hệ thống ngân hàng thương mại Taipei Fubon lên tới 6825 người. Trong tương lai, ngân hàng đang phát triển và mở rộng thêm nhiều chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam và các nước khác.

1.1. Thời gian làm việc tại ngân hàng Taipei Fubon bank

Thời gian làm việc của các chi nhánh ngân hàng Taipei Fubon tại Việt Nam hoạt động theo giờ quy định của Việt Nam. Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6( mỗi tuần) vào lúc 8h – 18h, tùy chi nhánh mà có thể làm việc sớm hơn và kết thúc sớm hơn.

Các dịch vụ ngân hàng hoạt động bình thường 24/7 đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng cần. Bạn có thể liên hệ với hotline của từng chi nhánh ngân hàng Taipei Fubon để biết chính xác khi đến làm việc trực tiếp với ngân hàng.

2023431_ngan-hang-TM-Taipei-Fubon-la-gi4

Các chế độ nghĩ lễ, tết của ngân hàng Taipei Fubon được thực hiện theo Luật lao động Việt Nam. Do đó, làm việc trong ngân hàng Taipei Fubon bạn sẽ được nhiều đãi ngộ như các ngân hàng trong nước tại Việt Nam.

1.2. Sản phẩm dịch vụ ngân hàng Taipei Fubon bank

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng thương mại Taipei Fubon đang phát hành đa dạng các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng, chẳng hạn như:

 • Nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác
 • Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn trong nước và nước ngoài
 • Cấp tín dụng dưới các hình thức sau: cho vay, chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác
 • Bảo lãnh ngân hàng và phát hành thẻ tín dụng
 • Bao thanh toán trong nước, thanh toán quốc tế
 • Mở tài khoản thanh toán cho khách hàng, cung ứng các dịch vụ thanh toán bao gồm lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thư tín dụng, thẻ ngân hàng, dịch vụ thu hộ và chi hộ
 • Tham gia đấu thầu tín phiếu kho bạc, mua, bán công cụ chuyển nhượng, trái phiếu Chính phủ, tín phiếu Kho bạc, tín phiếu NHNN và các giấy tờ có giá khác trên thị trường tiền tệ
 • Thực hiện các hoạt động kinh doanh khác của NHTM gồm tư vấn đầu tư, mua, bán trái phiếu doanh nghiệp bằng đồng Việt Nam.
 • Cho vay thế chấp mua nhà, vay ưu đãi sinh viên đi du học

1.3. Thành tựu của ngân hàng Taipei Fubon bank

Với thời gian hoạt động lâu năm, ngân hàng Tapei Fubon bank đã nhận được một số giải thưởng lớn. Điều này đã khẳng định được vị thế của ngân hàng hơn. Chẳng hạn như:

 • Đứng thứ bậc nhất về thị phần ở Đài Bắc so các chi nhánh bất kỳ ngân hàng tư nhân nào ở Đài Loan
 • Xếp hạn đầu tiên về hợp vốn và tài chính tại Đài Loan
 • Ngân hàng Đài Loan đầu tiên mua lại thành công một ngân hàng ở Trung Quốc

1.4. Ý nghĩa logo ngân hàng Taipei Fubon bank

Nếu bạn để ý thật kỹ thì logo của ngân hàng Tapei Fubon bank chính là sự kết hợp giữa 2 chữ cái F và B được thiết kế liền nhau. Điều này tạo nên một sự gắn kết chặt chặt với nhau của các chi nhánh ngân hàng. Sự gắn bó, siết chặt nhanh của các nhân viên phấn đấu tạo nên một ngân hàng đứng đầu Đài Loan.

Đặc biệt, logo ngân hàng mang gam màu xanh thật thú vị. Một màu hy vọng đầy khát khao muốn vươn lên và sánh tầm với các ngân hàng thế giới. Màu xanh đặc trưng cho sự tươi mới, phồn thịnh và phát triển vững mạnh. Lấy Taipei Fubon đã dùng nó trong việc thiết kế Logo cho ngân hàng.

2. Ngân hàng Taipei Fubon có uy tín, có tốt không?

Có lẽ, cái tên ngân hàng thương mại Taipei Fubon bank nghe khá xa lạ trên thị trường Việt Nam. Thậm chí, nhiều người còn nghe cái tên này lần đầu tiên. Bởi vậy, nhiều người cho rằng ngân hàng không uy tín? An toàn để giao dịch.

2023437_ngan-hang-TM-Taipei-Fubon-la-gi

Thế nhưng, mọi người đã hoàn toàn sai lầm khi nhận định ngân hàng Taipei Fubon là không uy tín hay lừa đảo. Trên cơ sở pháp lý thì ngân hàng Taipei Fubon đã được ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động trên địa bàn Việt Nam thì không hẳn là không uy tín.

Thêm vào đó, trên tạp chí Global Finance, Asiamoney và thẻ Asset – tạp chí uy tín thế giới , công nhận về các hoạt động xuất sắc của ngân hàng trong lĩnh vực cho vay vốn, ngoại hối và tài trợ thương mại SME.

3. Mạng lưới chi nhánh ngân hàng Taipei Fubon tại Việt Nam

Ngân hàng Taipei Fubon bank đang có 135 chi nhánh trong nước và 4 chi nhánh tại nước ngoài. Bao gồm 1 chi nhánh ở Việt Nam, 1 chi nhánh tại  Hong Kong, 1 chi nhánh ở Indonesia và mới nhất là chi nhánh Singapore.

Hiện tại, ngân hàng Taipei Fubon được cấp phép hoạt động chính thức ở Việt Nam với 3 chi nhánh. Vào ngày 1/4/2010 Thông đốc ngân hàng Việt nam quyết định đổi tên chính thức của 3 chi nhánh ngân hàng Taipei Fubon tại Việt Nam.

3.1. Ngân hàng Taipei Fubon – chi nhánh TP HCM

Lúc đầu là ngân hàng Taipei Fubon Commercial bank Co., Ltd đổi tên thành ngân hàng thương mại Taipei Fubon – chi nhánh TP HCM.

info_map-3

Thông tin ngân hàng:

3.2. Ngân hàng Taipei Fubon – chi nhánh Hà Nội

Từ ngân hàng thương mại Chinfon Commercial bank Co., Ltd đổi thành ngân hàng thương mại Taipei Fubon – chi nhánh Hà Nội.

Thông tin ngân hàng:

3.3. Ngân hàng Taipei Fubon – chi nhánh Bình Dương

Thông tin ngân hàng:

4. Tỷ giá ngân hàng Taipei Fubon bank hiện nay

Thị trường tỷ giá biến động thay đổi thất thường, mỗi thời điểm thì mức tỷ giá khác nhau. Do đó, không thể thông nhất tỷ giá chung về tỷ giá tại ngân hàng Taipei Fubon. Dưới đây, bảng tỷ giá các ngoại tệ tại ngân hàng Taipei Fubon:

236601

=> Lưu ý: Bảng tỷ giá được thống kê vào ngày 13/8/2021. Các số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm hiện tại mọi người nên cập nhật lại tỷ giá vào thời điểm tìm kiếm mới đảm bảo được chính xác nhất.

5. Ngân hàng Taipei Fubon bank an toàn không?

Hiện tại, ngân hàng Taipei Fubon đang triển khai một môi trường kỹ thuật số 3.0 áp dụng các phân tích dữ liệu để tạo ra các luồng doanh thu mới và thiết lập nên một hệ thống thông tin bảo mật cao đáp ứng nhu cầu và đảm bảo an toàn cho khách hàng giao dịch trên trực tuyến.

Tối ưu hóa các dịch vụ ngân hàng cho đồng loạt các chi nhánh mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Ngân hàng Taipei Fubon có môi trường làm việc đa dạng và năng động tạo cơ hội cho nhiều người được gia nhập với ngân hàng. Với các chế độ ưu đãi đã tạo cho mọi nhân viên có khả năng phát huy đưa ngân hàng từng bước phát triển và vươn xa hơn.

Taipei%2BFubon%2BBank

Bài viết trên cung cấp các thông tin cần thiết về ngân hàng thương mại Taipei Fubon bank và giải đáp khuất mắt về sự sự uy tín của ngân hàng. Mong rằng, các thông tin trên sẽ đáp ứng được các điều mà bạn cần tìm hiểu về ngân hàng Taipei Fubon.

Bài viết liên quan khác:

Share this post